Thứ sáu, 11-12-2020 | 14:03GMT+7

Quảng Ninh: Tổ chức Hội chợ triển lãm kích cầu tiêu dùng và Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn năm 2020

LNV - Nhằm gỡ khó cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, tối ngày 10/12, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh phối hợp Bộ Công thương khai mạc Hội chợ triển lãm kích cầu tiêu dùng và Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn năm 2020.
Phát biểu khai mạc, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế trên cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. 

Vì vậy, Hội chợ lần này sẽ là cầu nối cho các cơ sở, đơn vị xúc tiến thương mại, thúc đẩy giao thương, nâng cao chất lượng sản phẩm; hỗ trợ mở rộng thị trường nội địa, góp phần định hướng phát triển bền vững. Sự kiện còn nhằm kích cầu tiêu thụ dịp cuối năm, để doanh nghiệp đưa được sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng giao lưu.

Hội chợ triển lãm có quy mô gần 470 gian hàng giới thiệu trên 1.500 sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ thương mại của 33 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, 270 gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, tiêu biểu, hàng hóa thương mại - dịch vụ của các tỉnh/thành phố tại khu vực bên trong và 200 gian hàng khu vực bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh quảng bá các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các cơ sở công nghiệp nông thôn trong nước.
 

Hội chợ giới thiệu trên 1.500 sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ thương mại của 33 tỉnh thành trên cả nước 
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh lưu ý thêm, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn hay vi phạm về quy trình phòng chống dịch… để người tiêu dùng yên tâm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Chính phủ chủ trương thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế. Hội chợ lần này là cầu nối cho doanh nghiệp tìm đầu ra cho hàng hóa, thúc đẩy sản xuất kinh doanh…

Tại lễ khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, Quảng Ninh là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Tỉnh đã dành nhiều sự quan tâm để phát triển hệ thống giao thông như đường bộ, đường thủy, đường hàng không… thuận tiện cho giao thương hàng hóa.

Cùng với sự phát triển đột phá hạ tầng thương mại, thu hút các nhà bán lẻ hàng đầu. Trong những năm qua Quảng Ninh luôn quan tâm chú trọng phát triển thương mại trong đó có hoạt động về khuyến công.

Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực tạo đột phá của Quảng Ninh trong những năm gần đây. Năm 2020 do khó khăn về dịch bệnh nhưng Quảng Ninh đã nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường.

Ngoài hỗ trợ cho các DN ở tỉnh thì Quảng Ninh còn hỗ trợ cho trên 30 DN trên cả nước để tạo cơ hội quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt thời gian gần đây Quảng Ninh liên tục tổ chức thành công những sản phẩm OCOP, sản phẩm thương mại.

Thứ trưởng tin tưởng Hội chợ lần này sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh khuyến công và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm có chất lượng ở khu vực nông thôn của chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Tạo cơ hội cho các địa phương giao lưu, các nhà sản xuất cung ứng tiếp cận nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng để góp phần nâng cao đời sống người dân.

Hội chợ diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 15/12.
Tin, ảnh: Nga Nguyễn