Thứ sáu, 30-09-2022 | 14:00GMT+7

41 sản phẩm của 3 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm và Quốc Oai tham gia hội nghị đánh giá, phân hạng OCOP (lần 1) năm 2022

LNV - Sáng 30/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố năm 2022 của các quận, huyện Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Quốc Oai.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Chí – Chi cục trưởng chi cục Phát triển nông thôn TP Hà Nội: Đề nghị các thành viên Hội đồng OCOP Thành phố, Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP Thành phố bám sát những tiêu chí đã được quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019; số 781/QĐ-TTg ngày 08/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Quy chế hoạt động của Hội đồng OCOP Thành phố để chúng ta đánh giá một cách khách quan, công bằng, công khai minh bạch đối với tất cả các tiêu chí của từng sản phẩm.

Đồng thời, đại diện các Sở, ngành như: Công thương, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài Nguyên và Môi trường… tập trung nghiên cứu hồ sơ, xem xét kỹ các tiêu chí liên quan đến sở, ngành mình để tham gia ý kiến, góp ý bổ sung cho chủ thể những nội dung minh chứng còn thiếu, chưa đầy đủ. Tuyệt đối không được nợ tiêu chí.


Tổng quan  hội nghị đánh giá, phân hạng OCOP (lần 1) năm 2022

Qua đó, các chủ thể, đơn vị tư vấn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, sản phẩm mẫu để Hội đồng OCOP Thành phố thực hiện nhiệm vụ đảm bảo chất lượng đánh giá, đảm bảo về thời gian đánh giá.

Có mặt tại Hội nghị phân hạng đánh giá sản phẩm OCOP quận Hoàn Kiếm tham gia với 6 sản phẩm của 2 chủ thể như: Thịt kho tàu, thịt kho dừa, cá kho đặc biệt, của hộ kinh doanh Huyền cá kho đực biệt chợ Hàng Bè; bánh Biscuit Sampa, Bánh Biscuit Trứng Nhện, Bánh Biscuit Vừng vòng;  Quận Bắc Từ Liêm với 4 sản phẩm của công ty TNHH Thực phẩm và Nông sản sạch Sóc Sơn với chả cá thát lát, chã mực giã tay, thát lát nạo tươi; Dạ dày Basa nhồi Thát Lát Huệ Dương. Huyện Quốc Oai với 31 sản phẩm  như: giò lụa, xúc xích, chả mộc, rượu, bánh bao chay, các loại xốt gia vị. Hay các sản phẩm từ mộc như: Hai bình hoa sen gỗ mít; tượng Quan tâm nghìn mắt nghìn tay, Bộ hoành phi, câu đối gỗ nụ với thiết kế tinh xảo. Những sản phẩm làm từ miến…

Chia sẻ tại chương trình đánh giá, phân hạng bà Dương Thị Huệ - Giám đốc công ty TNHH Thực phẩm và Nông sản sạch Sóc Sơn bày tỏ: Tham dự chương trình OCOP lần này, cơ sở mang đến 4 sản phẩm dự thi, 4 sản phẩm được chấm với mức điểm 65 điểm và đạt OCOP 3 sao. 

Còn bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Giám đốc kinh doanh của công ty cổ phần Phát triển Phú Mỹ vui mừng chia sẻ: Mang đến hội thị với hai sản phẩm: bánh bao chay và bánh bao nhân xá xíu, sản phẩm được hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP chấm 72 điểm đạt OCOP 4 sao. 

 Theo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, năm 2022, thành phố đặt mục tiêu có 400 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng trong Chương trình OCOP. Đến nay, đã có 488 sản phẩm đăng ký tham gia của 26/30 quận, huyện, thị xã. 

Một số hình ảnh tại buổi đánh giá phân hạng của ba quận, huyện Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm và Quốc Oai năm 2022:
 










Tin/ảnh: Hậu Huyền