Hà Nội: 14°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Lý Nhân (Hà Nam): Thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí thu nhập trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là một tiêu chí quan trọng, có vai trò thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Xác định rõ điều đó, trong những năm qua, các xã trên địa bàn huyện Lý Nhân không chỉ phấn đấu hoàn thành đạt chuẩn mà còn nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng tiêu chí thu nhập (tiêu chí số 10) nhằm hướng tới xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu.
Thực hiện tiêu chí thu nhập tại các xã xây dựng NTM kiểu mẫu

Sau 10 năm triển khai xây dựng NTM, đến hết năm 2019, 100% các xã của huyện Lý Nhân đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM với hầu hết các tiêu chí hoàn thành đạt chuẩn theo quy định. Riêng đối với tiêu chí thu nhập, năm 2019, bình quân thu nhập đầu người toàn huyện đạt 47,25 triệu đồng, tăng gần 36 triệu đồng so với năm 2010. Năm 2020, mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực vượt khó của người dân, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 trên địa bàn huyện vẫn đạt 51 triệu đồng (đạt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra).

Chăm sóc rau màu tại Thôn 1, xã Nhân Chính (Lý Nhân).

Đơn cử như tại xã Nhân Chính - một trong những xã trong lộ trình xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2022 của huyện Lý Nhân, tiêu chí thu nhập luôn được xã quan tâm, thực hiện hiệu quả để làm “đòn bảy” hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí khác. Với đặc thù là xã có diện tích đất lúa, đất chuyên màu và đất vườn rộng, xã đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng; ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào sản xuất để nâng cao năng suất cây trồng. Đồng thời, quy hoạch, xây dựng được nhiều mô hình, dự án nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao như: dự án sản xuất giống lúa hàng hóa chất lượng cao; sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; chuyển đổi trên 80 ha đất cấy lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, cây ăn quả, sản xuất đa canh; dự án kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và thú y cộng đồng… Cùng với đó, xã Nhân Chính còn làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; khuyến khích các hộ dân duy trì, phát triển đa dạng các ngành nghề truyền thống như mộc, thêu ren, khâu nón… Được tạo điều kiện thuận lợi về mặt bằng, tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hộ dân trong xã đã phát triển mạnh các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện toàn xã đã có 4 doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, 25 xưởng sản xuất gỗ, 6 xưởng may gia công, trên 10 xưởng cơ khí và hàng trăm hộ kinh doanh dịch vụ, thương mại. Qua đó, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương. Ông Ngô Minh Toan, Chủ tịch UBND xã Nhân Chính khẳng định: Với việc triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, năm 2020, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 51,5 triệu đồng, tăng gần 11% so với năm 2019 và vượt 2,5 triệu đồng so với chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí NTM giảm còn 0,59%. Nhân Chính phấn đấu năm 2021 thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 75 triệu đồng. Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 85 triệu đồng.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Lý Nhân cho biết, ngoài xã Nhân Chính, các xã khác trên địa bàn huyện Lý Nhân, nhất là các xã trong lộ trình xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2020-2022 như Nhân Bình, Nhân Khang, Nguyên Lý cũng đang tích cực triển khai các giải pháp thiết thực để nâng cao thu nhập cho người dân. Trao đổi về nội dung này, ông Cao Xuân Huy, Chủ tịch UBND xã Nhân Bình cho biết: Thực hiện tiêu chí thu nhập, thời gian qua, xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế. Cụ thể, xã đã thực hiện chuyển đổi toàn bộ diện tích đất màu sang trồng bưởi Diễn, nhãn, giúp các hộ dân tăng thu nhập gấp 3 - 4 lần so với trồng ngô và đậu tương trước đây. Xã cũng đã tập trung, tích tụ được trên 73 ha đất ruộng và bàn giao cho doanh nghiệp sản xuất rau, củ, quả sạch, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế đối với sản phẩm nông nghiệp của xã và tạo việc làm cho người lao động. Hằng năm, xã còn vận động, khuyến khích các hộ dân duy trì sản xuất vụ đông với diện tích từ 100-110 ha (chiếm 45-50% diện tích đất hai lúa); chỉ đạo, hướng dẫn thành lập 3 HTX kiểu mới ít xã viên thực hiện liên kết, tiêu thụ nông sản cho các hộ dân. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động thương mại, dịch vụ; duy trì và phát triển mạnh các làng nghề, ngành nghề truyền thống của địa phương... Với những giải pháp đó, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã năm 2020 đạt 75 triệu đồng, đạt chuẩn chỉ tiêu thu nhập trong Bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 82,6 triệu đồng vào năm 2025

Là huyện trọng điểm về sản xuất nông nghiệp, để thực hiện tiêu chí thu nhập, huyện Lý Nhân đã chủ động quy hoạch, ban hành nghị quyết, tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp với việc duy trì, phát triển các làng nghề, ngành nghề nông thôn có thế mạnh. Cụ thể, huyện đã xây dựng được 15 vùng sản xuất cây vụ đông hàng hóa có tổng diện tích gần 1.400 ha với các giống cây trồng chủ lực là bí xanh, bí đỏ, dưa chuột xuất khẩu, cà chua; 22 mô hình cánh đồng mẫu, tổng diện tích 260 ha để sản xuất 3 vụ/năm; 14 mô hình sản xuất giống cây trồng mới với diện tích 114 ha để thực hiện liên kết với các công ty chế biến nông sản thực hiện sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; 14 mô hình tập trung tích tụ ruộng đất nông nghiệp với diện tích trên 58 ha, sản xuất nông sản sạch; xây dựng 2 khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Nhân Bình - Xuân Khê và Nhân Khang với tổng diện tích trên 204 ha để sản xuất rau, củ, quả, tạo việc làm ổn định cho trên 300 lao động với thu nhập 4-6 triệu đồng/người/tháng... Ngoài ra, huyện đã chỉ đạo các HTXDVNN thực hiện có hiệu quả các dịch vụ thiết yếu và dịch vụ thỏa thuận nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất cho các thành viên, đồng thời tích cực liên doanh, liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ nông sản. Trong những năm qua, huyện còn quan tâm, tạo thuận lợi cho gần 30 HTX kiểu mới, tổ hợp tác thành lập và đi vào hoạt động, phát huy hiệu quả việc cung ứng, liên kết tiêu thụ nông sản.

Trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, huyện Lý Nhân quan tâm, tạo thuận lợi để Cụm Công nghiệp Hòa Hậu, trên 300 doanh nghiệp, 76 làng nghề hoạt động hiệu quả. Theo đó, lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ được duy trì, phát triển, đạt tốc độ tăng trưởng trên 15%/năm trong giai đoạn 2015-2020. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho các hộ dân.

Trao đổi với bà Đỗ Thu Hòa, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lý Nhân được biết, huyện đặt mục tiêu, trong giai đoạn 2020-2025, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, hướng tới xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Phấn đấu đến hết năm 2025, toàn huyện có 50% số xã đạt xã NTM nâng cao, 5 xã đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu; thu nhập bình quân đầu người đạt 82,6 triệu đồng/năm...

Để đạt mục tiêu đề ra, huyện Lý Nhân xác định nhiệm vụ then chốt là tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong đó, huyện sẽ tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vùng sản xuất hàng hóa tập trung; mở rộng các mô hình tập trung tích tụ ruộng đất, mô hình sản xuất liên kết chuỗi giá trị; chỉ đạo các xã thực hiện cải tạo vườn tạp, xây dựng và nhân rộng mô hình vườn mẫu; phát triển mô hình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học bán công nghiệp; triển khai hiệu quả chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm có thế mạnh của huyện; phát triển HTX kiểu mới ít thành viên; xây dựng cơ chế thu hút doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất, tạo việc làm cho lao động vùng nông thôn...

Bài và ảnh: Nguyễn Oanh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sơn La: Khai thác tối đa tiềm năng xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Khai thác tối đa tiềm năng xây dựng nông thôn mới

LNV - Sơn La miền đất xanh huyền thoại được mệnh danh là mái nhà của Tây Bắc, xứ sở hoa ban trắng với núi non hùng vĩ; nơi sinh sống của cộng đồng 12 dân tộc anh em. Theo thời gian, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã dựa trên thế mạnh về cảnh quan địa lý, khí hậu, môi trường, bản sắc văn hóa của các dân tộc địa phương để bứt phá mở ra những con đường mới trên mảnh đất này.
Làng nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới

Làng nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Yên Bái có hơn 30 dân tộc anh em sinh sống. Tùy vào từng vùng, từng phong tục, tập quán của mỗi dân tộc đã hình thành những nghề truyến thống, chứa đựng giá trị văn hóa - đời sống trong từng sản phẩm. Trong xây dựng nông thôn mới, các làng nghề, nghề truyền thống đã góp phần tích cực vào tiêu chí về thu nhập cho người dân.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại di tích Cổ Loa

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại di tích Cổ Loa

LNV - Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, nhằm tri ân các bậc tiền nhân, giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, sáng 20/2, tức ngày 11 tháng Giêng, tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại Đền thờ Đức Vua trong Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa.
Đổi thay trên quê hương Sóc Sơn

Đổi thay trên quê hương Sóc Sơn

LNV - Thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã chủ động, sáng tạo trong triển khai các giải pháp xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, toàn huyện đến nay đã có 11 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó có 3 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả này góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn…
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, có hiệu quả bảo đảm cân đối cung cầu, hàng hóa, dịch vụ, bình ổn giá cả, thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới các đơn vị cấp huyện

Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới các đơn vị cấp huyện

LNV - Mới đây, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội và Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới và phát triển nông thôn năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024..

Tin khác

Thường Tín (Hà Nội): Huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

Thường Tín (Hà Nội): Huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

LNV - Thực hiện Chương trình số 02-CTr/HU ngày 22/8/2020 của Huyện uỷ Thường Tín về “đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng văn minh, giàu đẹp, hiện đại, xây dựng Nông thôn mới nâng cao gắn với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá lịch sử huyện Thường Tín giai đoạn 2020 - 2025”.
Hà Nội: Thường Tín phát triển công nghiệp văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Thường Tín phát triển công nghiệp văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Phát huy lợi thế là vùng đất danh hương, có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc với 68 Nhà khoa bảng qua các triều đại phong kiến,126 di tích được xếp hạng, huyện Thường Tín đã sớm chủ động triển khai các giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa, đặc biệt chú trọng triển khai các tiêu chí về văn hóa tạo động lực cho xây dựng nông thôn mới.
Bát Tràng phải trở thành một làng kiểu mẫu

Bát Tràng phải trở thành một làng kiểu mẫu

LNV - Năm 1958 Nhà nước quyết định đào sông Bắc – Hưng - Hải, để đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của 3 tỉnh đồng bằng sông Hồng là Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương. Con sông cắt ngang qua làng cổ Bát Tràng, chia đội xã Quang Minh (xã Kim Lan và Bát Tràng bây giờ). Một nửa số hộ dân sống ở làng cổ Bát Tràng đã tình nguyện hiến đất, phá dỡ nhà cổ, lò nung gốm lâu đời di dời đến nơi ở mới.
Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

LNV - Chiều 25.1, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 giữa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn với các cơ quan thông tấn, báo chí.
Thanh Hoá: Nông thôn khang trang, sạch đẹp nhờ hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường

Thanh Hoá: Nông thôn khang trang, sạch đẹp nhờ hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường

LNV - Thời gian qua, nhờ hưởng ứng Nghị quyết số 06-NQ/NU của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thiệu Hợp (Thiệu Hóa) về vận động Nhân dân tham gia hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh giai đoạn 2022-2025 định hướng đến năm 2030 đã góp phần tích cực tạo nên diện mạo quê hương Thiệu Hợp thêm nhiều đổi mới.
Điện Biên: Lay Nưa - Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Điện Biên: Lay Nưa - Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Ngày 5/11, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022. Đây là xã đầu tiên của tỉnh Điện Biên đạt chuẩn tiêu chí xã NTM nâng cao.
Thanh Trì (Hà Nội): Phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thanh Trì (Hà Nội): Phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

LNV - Trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp, huyện Thanh Trì đã xác định phát triển các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một hướng đi cần tập trung chú trọng. Trong những năm gần đây, huyện đã và đang triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả cao.
Huyện Mỹ Đức đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất

Huyện Mỹ Đức đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Sáng ngày 20/01/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 và Huân chương Lao động hạng Nhất.
Hải Dương: Xây dựng nông thôn mới dựa vào sức dân

Hải Dương: Xây dựng nông thôn mới dựa vào sức dân

LNV - Tỉnh Hải Dương vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào ngày 15/3/2023. Bước sang giai đoạn mới tỉnh tập trung nỗ lực xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh...Để đạt được điều đó, việc phát huy sức mạnh của người dân vô cùng quan trọng điều đó được khẳng định qua những việc làm hết sức thiết thực.
Nông thôn mới Ninh Phước

Nông thôn mới Ninh Phước

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ Nông thôn mới Ninh Phước của tác giả Lưu Văn Thìn
Hưng Yên: Huyện Ân Thi phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh

Hưng Yên: Huyện Ân Thi phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh

LNV - Ân Thi là một huyện nằm ở hạ lưu sông Hồng thuộc châu thổ đồng bằng Bắc Bộ và nằm ở phía đông tỉnh Hưng Yên. Địa phương có những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Song, với sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự điều hành quyết liệt, tập trung của các cấp chính quyền, sự đồng thuận cố gắng cao của nhân dân, các doanh nghiệp trong huyện nên các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được kết quả khá tích cực. Nhờ đó, đã thu hút được một số doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.
Đồng Tháp: Phát huy mô hình kinh tế tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Đồng Tháp: Phát huy mô hình kinh tế tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

LNV - Hiện nay, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Đồng Tháp, đã và đang phát triển tích cực, đem lại lợi nhuận kinh tế cao, góp phần giúp địa phương đã sớm đạt 109/115 xã đạt chuẩn nông thôn mới, từng bước hướng đến nền nông nghiệp bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế.
Hà Tĩnh nỗ lực về đích Nông thôn mới

Hà Tĩnh nỗ lực về đích Nông thôn mới

LNV - Kể từ khi quyết định 321/QĐ-TTg được ban hành, Hà Tĩnh cũng gấp rút triển khai ngay kế hoạch tại quyết định số 38/2022/QĐ-UBND, phấn đấu đưa tỉnh hoàn thành xây dựng Nông thôn mới vào 2024, trong đó quyết tâm hoàn thành cơ bản 8/8 tiêu chí vào cuối năm 2023. Mục tiêu này được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.
Sóc Sơn: Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế huyện ước tăng 8,66%

Sóc Sơn: Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế huyện ước tăng 8,66%

LNV - Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết ngành kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 diễn ra vào sáng 9/1/2024.
Thanh Trì - điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thanh Trì - điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Huyện Thanh Trì nằm ở phía Nam của Thành phố Hà Nội, là một vùng đất vắn hiến giàu truyền thống lịch sử. Trong giai đoạn (2021-2025), huyện Thanh Trì luôn được xem là điểm sáng của Hà Nội trong xây dựng Nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã bắt tay vào làm việc từ rất sớm nhằm bảo đảm thời vụ cũng như giữ nhịp sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế, báo hiệu một năm mới đầy thắng lợi.
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động