Khuyến khích hợp tác dầu khí Việt - Nga
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua.
Theo Phó Thủ tướng, đây chính là một trong những lĩnh vực trụ cột và hiệu quả trong quan hệ song phương, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách của mỗi nước.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến
“Việc hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí giữa PVN, các doanh nghiệp dầu khí của Việt Nam và Zarubezhneft trong thời gian qua đã góp phần quan trọng củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Liên bang Nga, mang lại lợi ích kinh tế cho cả hai phía”, Phó Thủ tướng nói.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp dầu khí Việt - Nga tăng cường hợp tác.
Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam để tìm các giải pháp cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động cho Liên doanh Vietsovpetro và Liên doanh Rusvietpetro; đổi mới công nghệ, phát huy tối đa hiệu quả những mỏ dầu, khí hiện đang khai thác, đồng thời tích cực tìm kiếm dầu khí tại các mỏ mới.
Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft Sergei Ivanovich Kudryasov cho biết, các dự án hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đều đang được triển khai hiệu quả, theo đúng kế hoạch mà hai bên đã thống nhất. Dự kiến trong thời gian tới, các Liên doanh dầu khí sẽ tiếp tục mở rộng tìm kiếm, khai thác các mỏ dầu, khí.
Cảm ơn sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ Việt Nam và Liên bang Nga trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các liên doanh dầu khí hoạt động hiệu quả, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tháo gỡ một số vướng mắc còn tồn tại.
Ghi nhận những kiến nghị này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm đầu mối để phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft và các bộ, ngành của hai nước để giải quyết, trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dầu khí hai nước tăng cường hợp tác.
Xuân Tuyến
Theo VGP News
Tin liên quan
Tin mới hơn
TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh
11:54 | 05/12/2025 Môi trường
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng
14:02 | 04/12/2025 Tin tức
Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công
13:04 | 04/12/2025 Khuyến công
Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí
10:18 | 03/12/2025 Môi trường
Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới
10:01 | 03/12/2025 Tin tức
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái
20:32 | 01/12/2025 Tin tức
Tin khác
Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới
10:57 | 01/12/2025 Môi trường
Hải Phòng khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026
10:03 | 01/12/2025 Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương ổn định đời sống Nhân dân vùng tâm lũ
10:01 | 01/12/2025 Tin tức
Đưa khảm trai – sơn mài Chuyên Mỹ lên bản đồ thế giới
10:00 | 01/12/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao kỹ thuật điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
09:59 | 01/12/2025 Tin tức
Khoảnh khắc ảnh sống động của làng nghề truyền thống TP HCM
09:58 | 01/12/2025 Tin tức
Nhiều giải pháp được TP.HCM thúc đẩy để kiểm soát ô nhiễm không khí
15:59 | 30/11/2025 Kinh tế
Không khí Hà Nội cảnh báo đỏ: Ô nhiễm ở mức rất xấu
10:00 | 30/11/2025 Môi trường
Khai mạc kết nối OCOP TP. HCM năm 2025: Động lực cho hội nhập và phát triển
15:30 | 29/11/2025 Tin tức
4 đại dự án đẳng cấp bật nhất tại Đề Gi - Cát Tiến, Gia Lai sẽ có siêu du thuyền, đô thị biển châu Á
13:37 | 29/11/2025 Tin tức
Khai mạc Hội thi OCOP Thái Nguyên 2025: Chắt lọc tinh hoa, lan tỏa bản sắc
13:36 | 29/11/2025 Tin tức
Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Văn hóa Trà Việt 2025
13:35 | 29/11/2025 Tin tức
Học kinh nghiệm Bắc Kinh, Việt Nam sẽ kiểm soát chặt nguồn ô nhiễm không khí
17:00 | 28/11/2025 Môi trường
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu Thanh Hóa 2025
14:11 | 28/11/2025 Tin tức
Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025
14:10 | 28/11/2025 Tin tức
TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh
11:54 Môi trường
Đà Nẵng tạo dấu ấn với hội thảo quốc tế về nước mắm truyền thống
10:34 Làng nghề, nghệ nhân
Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị tăng cường hoạt động khuyến công, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển nhanh và bền vững
09:54 Khuyến công
Sơn Đồng mở rộng hợp tác quốc tế trong hành trình giữ gìn nghề truyền thống
15:00 Emagazine
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng
14:02 Tin tức
