Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Thiết lập “Vùng xanh” an toàn phòng chống Covid-19

LNV - Tính đến ngày 20/8/2021, trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã có 29 xã, thị trấn thiết lập “Vùng xanh an toàn phòng chống Covid-19” với 145 thôn, phố đều làm các chốt vùng xanh, nhằm bảo vệ an toàn, ngặn chặn dịch covid -19 trên địa bàn huyện.
Để phát huy hiệu quả các điểm chốt bảo vệ vùng xanh, các xã, thị trấn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hướng dẫn việc kiểm soát tại các điểm chốt đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh. Với những biện pháp tích cực để bảo vệ bình yên cho thôn, xóm, làng, xã.


Trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã thiết lập “Vùng xanh an toàn phòng chống Covid-19” tại các địa phương, như: Vạn Thái, Liên Bạt, Viên An, Hoà Nam, Hoà Phú, Hồng Quang, Đông Lỗ, Đại Hùng, Đại Cường, Trung Tú, Phương Tú, Đội Bình, Trường Thịnh. Hiện các địa phương còn lại cũng đã và đang triển khai thực hiện dựng chốt tại các thôn, xóm đảm bảo phù hợp yêu cầu của chốt Vùng xanh an toàn.




Xã Vạn Thái là đơn vị đầu tiên triển khai thực hiện thiết lập “Vùng xanh an toàn phòng chống Covid-19” trên địa bàn huyện. Đảng ủy, UBND xã Vạn Thái sau khi nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của Thành phố Hà Nội và huyện Ứng Hòa, đã triển khai thực hiện thành lập tổ an toàn phòng chống dịch Covid-19 với tên gọi khu vực “Vùng xanh” an toàn phòng chống covid. Và Nội Xá là Thôn được xã Vạn Thái lựa chọn, chỉ đạo triển khai điểm trên địa bàn triển khai thực hiện mô hình “Vùng xanh” an toàn phòng chống Covid-19, nhằm bảo vệ an toàn cho toàn thôn khỏi xâm nhập của dịch Covid -19 từ bên ngoài vào. Hiện toàn thôn Nội Xá có 1.839 hộ và 7.258 nhân khẩu, sinh sống phân bố đều tại 5 xóm. Thôn có 1 đường vào chính từ cổng làng, 1 lối đi theo đường nội đồng khu vực Đồng Tý; 7 ngã rẽ nhỏ. Ngay trong ngày 6/8, cấp ủy, chính quyền thôn Nội xá đã tiến hành lập 2 chốt ra vào kiểm soát, và 7 chốt cứng tại lối đi vào các ngã rẽ nhỏ ra vào làng. Thời gian thực hiện từ ngày 07/8/2021. Ngay sau khi triển khai hoạt động tại thôn Nội Xá, Đảng ủy, UBND xã Vạn Thái đã tiến hành triển khai tại thôn Thái Bình.


“Vùng xanh” hay còn gọi là “Vùng an toàn không có dịch” được thực hiện với những quy tắc nghiêm ngặt hơn. Tại đây, tổ Covid-19 cộng đồng cùng với người dân ở thôn, xóm, khu dân cư chỉ cho phép người dân cư trú tại địa bàn có giấy đi đường, giấy đi chợ đi lại qua các chốt, còn những trường hợp khác chỉ được giao hàng tại chốt. Những người không có lý do chính đáng tuyệt đối không được vào bên trong khu vực thôn. Tất cả người lạ ra vào đều phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.




Một số hoạt động “Vùng xanh an toàn phòng chống Covid-19” trên địa bàn huyện Ứng Hòa”.


Xã Liên Bạt là đơn vị thứ hai của huyện Ứng Hòa thiết lập 13 chốt mềm, 11 chốt cố định bảo vệ vùng xanh an toàn tại 8/8 thôn. Tham gia 29 chốt trực xã, xã Liên Bạt có 216 cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã tình nguyện tham gia trực tại các điểm chốt. Tại đây các tổ sẽ phân ca trực, đảm bảo trực 24/24h, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, nhắc nhở người dân nghiêm túc chấp hành khuyến cáo 5K, cũng như các quy định về giãn cách xã hội phòng chống dịch.
Thăm và kiểm tra các chốt trực tại các xã Vạn Thái, Hòa Nam, Hòa Phú, Hồng Quang và Đội Bình, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nhanh chóng vào cuộc của Cấp ủy, chính quyền các địa phương. Yêu cầu các xã đã thực hiện thì tiếp tục hoàn thiện và làm tốt hơn nữa, phát huy hiệu quả của các tổ tự quản an toàn phòng chống covid-19 trên địa bàn.






Chủ tịch huyện nhấn mạnh, trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, xung phòng tình nguyện của người dân trên địa bàn cùng tham gia giám sát, kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân hiểu hơn về ý nghĩa việc thành lập các khu vực “Vùng Xanh” an toàn, vai trò và trách nhiệm của Tổ tự quản an toàn phòng chống dịch của các thôn, cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi người dân trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch. Có như vậy chúng ta mới có thể khống chế thành công và ngăn chặn kịp thời, triệt để nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, bảo vệ an toàn vững chắc của huyện ngoại thành Thủ đô trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Bài, ảnh: Văn Bình

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ


Tin liên quan

Tin mới hơn

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

LNV - Sáng 14/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Phòng (đường Bùi Thị Xuân, phường Lê Thanh Nghị), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Cục Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026. Giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 23 câu lạc bộ của các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc tham gia tranh tài.
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

LNV - Sáng ngày 6/3/2026 đoàn kiểm tra của thành phố do đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại phường Nam Triệu.
Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

LNV - Lãnh đạo công ty TNHH Tungyang thuộc Tập đoàn Ricco (xã Mao Điền, thành phố Hải Phòng) có kế hoạch sắp xếp ca kíp hợp lý, cho công nhân nghỉ làm ngày chủ nhật để công nhân có điều kiện và sức khỏe tốt nhất để tham gia bầu cử.
Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường gắn kết, thúc đẩy phát triển làng nghề

Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường gắn kết, thúc đẩy phát triển làng nghề

LNV - Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo và các thành viên Hội đồng Tư vấn Hiệp hội. Đây là hoạt động thường niên nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi và chia sẻ định hướng hoạt động của Hiệp hội trong năm mới.
Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

LNV - Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa sâu sắc trong việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng thời lựa chọn các đại biểu HĐND đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh chính trị, năng lực và tinh thần trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

LNV – Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế; sự đoàn kết và nỗ lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động. Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn bám sát thực tế công việc, chủ động trong dự báo các nhiệm vụ cấp bách, nhiệm vụ ưu tiên, đề ra chủ trương kịp thời và phù hợp. Tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân được chú trọng nâng cao, bệnh viện luôn đặt mục tiêu hướng tới là “sự hài lòng người bệnh”, “lấy người bệnh làm trung tâm”; trình độ chuyên môn có nhiều cải thiện, phát triển đồng bộ.

Tin khác

26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026

26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026

Foodex Japan 2026 có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 74 nước và vùng lãnh thổ với trên 3.738 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 72.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng.
Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

LNV - Chiều 27-02, tại Trung tâm Làng nghề Kim Bồng (tổ dân phố Trung Hà, phường Hội An, TP Đà Nẵng), Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.
Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

LNV - Sáng 1-3, tại khu vực đền Hạ (xã Ba Vì), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nội (Sở Công Thương Hà Nội) phối hợp với UBND xã Ba Vì khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ 2026.
Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

LNV - Ngày 7/3, tại khu di sản Côn Sơn - Kiếp Bạc (phường Trần Hưng Đạo), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”. Sự kiện thu hút gần 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, tạo nên bầu không khí thể thao sôi nổi giữa không gian văn hóa, lịch sử đặc sắc.
Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

LNV - Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị quán triệt và thông qua một số nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, các vùng trồng hoa, cây cảnh tại Hưng Yên nhanh chóng trở lại nhịp sản xuất sôi động. Người trồng đào, quất, bưởi, cam và nhiều loại hoa cảnh tất bật xuống giống, chăm sóc cây, khởi động một chu kỳ mới với kỳ vọng cho mùa Tết năm sau bội thu.
“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

LNV - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, khi nhiều nơi đã khép lại không khí Tết Nguyên đán, người dân làng nghề Ước Lễ vẫn hẹn nhau đón một cái Tết thứ hai – “Tết lại Ước Lễ”. Phong tục độc đáo này không chỉ thể hiện tình làng nghĩa xóm bền chặt mà còn trở thành nét văn hóa đặc sắc, thu hút du khách mỗi dịp Rằm tháng Giêng.
Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

LNV - Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2026 với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng” không chỉ là sự kiện văn hóa - du lịch đặc trưng của đô thị năng động phía Nam, mà còn là không gian tôn vinh giá trị truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về tà áo dài Việt. Trong nhịp sống hiện đại, những sợi tơ của di sản tiếp tục được dệt nên bằng tinh thần sáng tạo và khát vọng hội nhập.
Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

LNV – Ngày 4/3, tại Tỉnh ủy Gia Lai, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.
Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

LNV - Sáng ngày 3/3/2026 (tức Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ), trong tiết xuân trong trẻo, xã Tu Vũ (tỉnh Phú Thọ) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Đền Lăng Sương năm 2026. Từ tinh mơ, từng dòng người đã nối nhau tìm về vùng đất nằm bên tả ngạn sông Đà - nơi được xem là phát tích của Đức Thánh Tản Viên, vị thần núi đứng đầu trong tín ngưỡng “Tứ bất tử” của dân tộc Việt.
Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm

Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm

LNV - Những ngày đầu xuân năm Bính Ngọ 2026, Chương trình “Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm lần thứ I” đã trở thành không gian tôn vinh nghề mộc truyền thống và kết nối cộng đồng làng nghề tại xã Thư Lâm (TP. Hà Nội). Sự kiện không chỉ giới thiệu tinh hoa nghề gỗ lâu đời mà còn mở ra hướng phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển kinh tế địa phương trong giai đoạn mới.
Đắk Lắk thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị ca cao theo hướng bền vững

Đắk Lắk thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị ca cao theo hướng bền vững

LNV - Mô hình liên kết chuỗi giá trị ca cao tại các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk đang từng bước hình thành hướng sản xuất ổn định, nâng cao giá trị nông sản. Sự phối hợp giữa doanh nghiệp và hệ thống khuyến nông được kỳ vọng tạo nền tảng phát triển ngành hàng ca cao theo hướng bền vững, chuyên nghiệp.
Tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

Tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

LNV - Ngày 2/3, tại Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị giao ban đầu năm 2026 ngành nông nghiệp và môi trường vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử

Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử

LNV - Toàn Tỉnh Quảng Ninh sẽ có 1 243 địa điểm bỏ phiếu. Hiện tại tại các xã, phường; cơ quan, Sở, Ban, Ngành, đường phố được trang trí rợp cờ hoa, sẵn sàng cho ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3/2026.
Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

LNV - Chiều ngày 2/3/2026, tại Hội trường Đảng ủy - UBND xã Vân Đình (Hà Nội), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - đơn vị bầu cử số 8 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri. Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại xã Vân Đình và kết nối trực tuyến đến các xã: Hòa Xá, Ứng Hòa, Ứng Thiên, Mỹ Đức, Hồng Sơn, Phúc Sơn, Hương Sơn, Phú Xuyên, Phượng Dực, Đại Xuyên và Chuyên Mỹ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công trong giai đoạn mới

LNV - Chính sách mới của Bộ Công Thương đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.
Quy định mới về bình chọn sản phẩm nông thôn tiêu biểu

Quy định mới về bình chọn sản phẩm nông thôn tiêu biểu

LNV - Thông tư 63/2025/TT-BCT, quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có hiệu lực từ 10/02/2026 là một bước ngoặt quan trọng, thay thế các quy định cũ để phù hợp với mô hình chính quyền 2 cấp và thực tiễn chuyển đổi số, tinh giản thủ tục hành chính...
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

LNV - Sáng 14/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Phòng (đường Bùi Thị Xuân, phường Lê Thanh Nghị), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Cục Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức khai mạc Giải V
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

LNV - Sáng ngày 6/3/2026 đoàn kiểm tra của thành phố do đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XVI và Đại biể
Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

LNV - Lãnh đạo công ty TNHH Tungyang thuộc Tập đoàn Ricco (xã Mao Điền, thành phố Hải Phòng) có kế hoạch sắp xếp ca kíp hợp lý, cho công nhân nghỉ làm ngày chủ nhật để công nhân có điều kiện và sức khỏe tốt nhất để tham gia bầu cử.
Giao diện di động