Hội nghị gặp mặt các nhạc sĩ tham gia sáng tác ca khúc về phường Xuân Đỉnh
Về dự hội nghị gồm có: Ông Trần Trung Tuyển, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm; ông Nguyễn Đình Đại, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh; Ông Nguyễn Đức Tài, chuyên viên Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm; Đại tá, NSUT Vũ Thị Phương Thuý, Bí thư Chi bộ Nhà hát Chèo Quân Đội; Nhạc sĩ Dương Mạnh Hà, Đại diện Đoàn Văn Công quân khu I.
![]() |
| Lãnh đạo phường Xuân Đỉnh chụp ảnh lưu niệm với các Nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, các vị đại biểu tại Hội nghị. |
Các nhạc sĩ tham gia sáng tác ca khúc về phường Xuân Đỉnh gồm có: Nhạc sĩ Bá Môn, Chánh Văn phòng Hội Âm nhạc Hà Nội; Nhạc sĩ, NSUT Đức Chính; Đại tá, Nhạc sĩ Đậu Hoài Thanh; Thượng tá, Nhạc sĩ Xuân Đại; Nhạc sĩ Trần Văn Ninh; Nhạc sĩ Minh Dũng; Nhạc sĩ Minh Đức; Nhạc sĩ Huyền Trang; Nhạc sĩ Tiến Hùng; Nhạc sĩ, Nhà báo Đinh Văn Bình.
Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào về quê hương, ca ngợi phương Xuân Đỉnh văn hiến, anh hùng; động viên cán bộ, nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống và đánh dấu những thành tựu đã đạt được trên trạng đường 10 năm xây dựng và phát triển của phường Xuân Đỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.
![]() |
| Các nhạc sĩ, nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo phường Xuân Đỉnh và lãnh đạo Trung tâm Văn hoá thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm. |
Với mong muốn xây dựng những ca khúc mới ca ngợi truyền thống cách mạng, di sản, hình ảnh đất và con người Xuân Đỉnh; duy trì và phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ sâu rộng trong quần chúng nhân dân chào đón các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thủ đô, quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân Đỉnh.
Ông Nguyễn Đình Đại, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh phát biểu: Năm 2024 là tròn 10 năm thực hiện Nghị Quyết số 132/NQ- CP của Chính phủ về việc Điều chỉnh địa giới hành chính Huyện Từ Liêm để thành lập 2 Quận mới với 23 phường thuộc thành phố Hà Nội. Trong đó, quận Bắc Từ Liêm có 13 phường. Phường Xuân Đỉnh được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2014 và đến ngày 01/4/2014 này là tròn 10 năm. Để hướng tới 10 năm thành lập phường, Đảng uỷ - UBND phường Xuân Đỉnh xây dựng kế hoạch, trong đó có nội dung là sẽ tổ chức một đêm liên hoan văn nghệ quần chung. Trong cái buổi liên hoan văn nghệ quần chúng này sẽ tổ chức một đêm văn nghệ và chỉ hát về Xuân Đỉnh.
![]() |
| Ông Nguyễn Đình Đại, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh phát biểu tại Hội nghị. |
Để chuẩn bị cho cái đêm liên hoan văn nghệ, Đảng uỷ - UBND phường Xuân Đỉnh đã thống nhất mời 10 nhạc sĩ, nghệ sĩ về phường tham gia sáng tác các ca khúc cho phường Xuân Đỉnh.
Phường Xuân Đỉnh có diện tích 3,52 km2. Phía Bắc giáp phường Đông Ngạc; phía Nam giáp phường Xuân Tảo, Cổ Nhuế 1; phía Tây giáp phường Cổ Nhuế 2 và phường Đức Thắng; phía Đông giáp phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ). Hiện phường Xuân Đỉnh có 24 tổ dân phố; có 02 khu đô thị lớn đi vào hoạt động, đó là Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Khu đô thị Ciputra và 21 toà chung cư. Hiện nay phường đang quản lý 8 vạn dân (cả thường trú và tạm trú). Có 10 tuyến đường lớn chạy qua trên địa bàn phường, như: Phạm Văn Đồng, Tân Xuân, Hoàng Tăng Bí, Nguyễn Đình Tứ, Nguyễn Hoàng Tôn, Đỗ Nhuận, Hoàng Minh Thảo, Nguyễn Xuân Khoát và đường Xuân Đỉnh.
![]() |
| Nhạc sĩ Bá Môn, Chánh Văn phòng Hội Âm nhạc Hà Nội phát biểu |
Có Công viên hoà bình khoảng 20ha nằm trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, đây là một trong những công viên có thể nói là lớn nhất hiện nay trên địa bàn Hà Nội; có bến xe Nam Thăng Long, có bệnh viện Nam Thăng Long và có đầy đủ các bậc học từ mầm non đến Đại học.
Phường Xuân Đỉnh phát triển kinh tế về thương mại và dịch vụ là chủ yếu. Có một chợ đầu mối, có hệ thống siêu thị, các cửa hàng tạp hoá. Có dịch vụ cho thuê nhà trọ do nhu cầu của sinh viên, người đi làm. Có phố ẩm thực và các quán ăn trên địa bàn phường. Trên địa bàn phường có 2 hãng taxi. Sau 10 năm thì phường Xuân Đỉnh cũng đã thay da đổi thịt, đời sống vật chất của nhân dân ngày càng được nâng cao, hiện nay phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Về văn hoá xã hồi, địa bàn phường Xuân Đỉnh có 04 ngôi chùa, 02 đình, 01 đền, có nhiều nhà thờ họ được công nhận là di tích lịch sử. Phường Xuân Đỉnh có Phủ Chúa nổi tiếng. Có nhà thờ họ nổi tiếng thờ cụ Nguyễn Công Cơ là người con của Xuân Đỉnh. Phường Xuân Đỉnh có truyền thống hiếu học, có nhà Văn Chỉ đặt các văn bia để ghi nhận những người con của Xuân Đỉnh đã đỗ tiến sĩ. Mỗi tổ dân phố có một đội văn nghệ.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Những hình ảnh tại hội nghị |
Tin liên quan
Tin mới hơn
Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13
23:17 | 13/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Trường THCS Thụy Sơn Vượt khó vươn lên trong giáo dục và đào tạo
10:10 | 13/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành
10:10 | 13/11/2025 Tin tức
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo
18:57 | 12/11/2025 Tin tức
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ
10:18 | 12/11/2025 Tin tức
Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên
10:18 | 12/11/2025 Tin tức
Tin khác
Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo
13:29 | 11/11/2025 Tin tức
Nơi những phận người trắng tay sau bão số 13 và mệnh lệnh vì dân từ Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng
09:30 | 10/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công
10:08 | 09/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân
10:07 | 09/11/2025 Tin tức
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành
09:46 | 09/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ
10:06 | 08/11/2025 Tin tức
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang
20:01 | 07/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới
16:03 | 05/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư
16:03 | 05/11/2025 Tin tức
Gia Lai: Lễ mừng lúa mới là khúc ca hòa điệu giữa con người và thiên nhiên
13:04 | 04/11/2025 Tin tức
Chủ tịch Phạm Anh Tuấn: “Không để tư duy nhiệm kỳ kìm hãm sự phát triển của Quy Nhơn”
09:57 | 03/11/2025 Văn hóa - Xã hội
“Tây Sơn thất hổ tướng” khởi nguồn hào khí đất Võ trên màn ảnh Việt
08:04 | 31/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tranh dân gian Đông Hồ xuất hiện trong chung kết "Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025"
08:41 | 28/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Đầu tháng 11, Gia Lai khởi công xây dựng 7 trường bán trú cho học sinh vùng biên giới
12:40 | 26/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tháng 10 nhớ cố “Hoạ sỹ của dân làng” Nguyễn Đức Hạnh
09:21 | 24/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tò he Xuân La và hành trình trong kỷ nguyên số
11:51 Làng nghề, nghệ nhân
Hiệp hội Làng nghề Thành phố Hải Phòng phát huy thành tích tiến tới đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030
23:18 Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chung sức để Gia Lai sớm hồi sinh sau bão số 13
23:17 Tin tức
Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13
23:17 Văn hóa - Xã hội
Hải Phòng thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với phát triển du lịch
23:17 Làng nghề, nghệ nhân









