Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ

LNV – “Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng”.


Phó Thủ tướng tặng Nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng. Ảnh VGP/Lê Sơn

Ngày 26/7, tại Quảng Trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Nói chuyện thân mật với các gia đình chính sách, người có công tỉnh Quảng Trị, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi đến các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung và tại tỉnh Quảng Trị nói riêng lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng nhắc lại di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Cho nên, đối với những người con ưu tú ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng. Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại.


Ảnh VGP/Lê Sơn

“Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, chúng ta kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, những người con của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời; các thân nhân liệt sĩ - ông bà, cha mẹ, người vợ, người chồng, người con, người cháu, anh chị em mãi mãi không bao giờ được gặp lại những người thân yêu nhất của mình”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Theo đó, với ý chí tự lực, tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công trong cả nước và trên mảnh đất Quảng Trị linh thiêng, đã vượt lên thương tật, khó khăn, hòa mình vào cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập... góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Hiện nay, tại tỉnh Quảng Trị có khoảng 110.000 người có công với cánh mạng, trong đó khoảng 19.000 liệt sĩ, 2.786 bà mẹ Việt Nam anh hùng đang được quan tâm phụng dưỡng.

Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, 25/7/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã gặp mặt và tặng quà cho 300 bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện cho gần 5.000 mẹ đang còn sống trên cả nước, tại Chương trình gặp mặt đại biểu mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc; trong đó có 5 bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Trị.


Ảnh VGP/Lê Sơn

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cũng biểu dương và đánh giá cao và Bộ Lao động - thương binh và xã hội, các ban, ngành địa phương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức các các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tại tỉnh Quảng Trị ngày hôm nay, trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền trong tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người có công, quan tâm, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần đối với người có công, để các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh... có cuộc sống yên vui, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình người có công và 100 suất quà từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 100 hộ gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn.


Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nông dân Đồng Nai nâng thu nhập từ trái điều tươi

Nông dân Đồng Nai nâng thu nhập từ trái điều tươi

Theo Hợp tác xã Hoàng Anh (phường Bình Phước), vụ thu hoạch điều năm nay, hợp tác xã dự kiến sẽ thu mua khoảng 500 tấn trái điều tươi làm nguyên liệu chế biến thực phẩm. Hiện hợp tác xã đang cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm như: Nước mắm chay trái điều, mắm ruốc trái điều, nước ép trái điều, rượu trái điều.
Thanh Yên chung sức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Thanh Yên chung sức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Xã Thanh Yên, tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư. Thông qua nhiều hình thức đa dạng như tuyên truyền trực tiếp tại thôn, bản, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt cộng đồng, hệ thống loa truyền thanh…, người dân từng bước được nâng cao nhận thức về vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường trong đời sống hằng ngày.
“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa

“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa

Hiện nay toàn tỉnh hiện có 10 sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia, ghi dấu bước phát triển nổi bật trong nâng cao chất lượng và giá trị nông sản. Nổi bật trong số đó là các sản phẩm miến như miến Việt Cường, miến dong Tài Hoan; cùng nhóm sản phẩm chế biến từ củ nghệ gồm Limited Nano Curcumin, Nano Curcumin và mật ong Nano Curcumin của Công ty CP Công nghệ Dược liệu Bắc Hà, góp phần khẳng định vị thế nông sản Thái Nguyên trên thị trường. Các sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia không chỉ khẳng định chất lượng vượt trội mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững, từng bước hiện thực hóa mục tiêu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hệ thống sản phẩm OCOP đến năm 2030.
Sản xuất theo đơn hàng: “Chìa khóa” giúp nông dân Nghệ An yên tâm đầu ra

Sản xuất theo đơn hàng: “Chìa khóa” giúp nông dân Nghệ An yên tâm đầu ra

Từ mô hình ngô ngọt ở Quỳnh Phú, đến ớt xuất khẩu tại Đức Châu, việc gắn sản xuất với bao tiêu sản phẩm không chỉ giúp nông dân yên tâm về đầu ra mà còn tạo ra mức thu nhập ổn định, từng bước định hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi liên kết bền vững.
Khai hội Đền Mai Bảng 2026 tại Cửa Lò

Khai hội Đền Mai Bảng 2026 tại Cửa Lò

LNV - Diễn ra tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Mai Bảng (phường Cửa Lò, Nghệ An), lễ hội năm 2026 không chỉ là dịp tưởng nhớ danh tướng Lê Khôi mà còn đánh dấu sự kiện được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
RAH LAN CHUNG - SỰ TÍN NHIỆM KHÔNG CHỈ TỪ LÁ PHIẾU

RAH LAN CHUNG - SỰ TÍN NHIỆM KHÔNG CHỈ TỪ LÁ PHIẾU

LNV - Sự tín nhiệm tuyệt đối không chỉ là kết quả của một kỳ họp, mà là sự kết tinh của niềm tin được gây dựng qua thời gian. Ở đó, vai trò của người đứng đầu không nằm ở chức danh, mà ở cách họ gắn mình với đời sống nhân dân.

Tin khác

Sản xuất an toàn đòn bẩy nâng tầm nông sản tại Quảng Trị

Sản xuất an toàn đòn bẩy nâng tầm nông sản tại Quảng Trị

Nông nghiệp Quảng Trị đang có bước chuyển rõ nét khi hướng mạnh sang sản xuất sạch, an toàn và bền vững. Trên khắp các vùng sản xuất, từ đồng bằng đến miền núi phía Tây, người dân chủ động áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào canh tác, góp phần nâng cao chất lượng, từng bước khẳng định thương hiệu và gia tăng giá trị cho nông sản địa phương.
OCOP bứt phá nhờ nâng tầm giá trị sản phẩm

OCOP bứt phá nhờ nâng tầm giá trị sản phẩm

Quảng Ninh đang tăng tốc nâng tầm sản phẩm OCOP, tập trung vào chuẩn hóa chất lượng, đổi mới công nghệ và phát triển theo hướng bền vững. Hướng đi này không chỉ giúp gia tăng giá trị sản phẩm mà còn mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo nền tảng để nông sản địa phương vươn ra thị trường quốc tế.
Việt Nam - Vương quốc Anh mở rộng hợp tác y tế song phương

Việt Nam - Vương quốc Anh mở rộng hợp tác y tế song phương

LNV - Phái đoàn Bộ Y tế Việt Nam vừa có chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, trong khuôn khổ Hợp tác Chiến lược Toàn diện giữa hai quốc gia. Thông qua chuyến công tác, các bên đã tăng cường đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy những cơ hội hợp tác y tế.
Diễn đàn Đầu tư xanh Anh - Việt 2026: Thúc đẩy tài chính xanh và chuyển dịch năng lượng

Diễn đàn Đầu tư xanh Anh - Việt 2026: Thúc đẩy tài chính xanh và chuyển dịch năng lượng

LNV - Ngày 26/3, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Diễn đàn Đầu tư xanh Vương quốc Anh - Việt Nam 2026; nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực tài chính xanh, năng lượng sạch và tăng trưởng thích ứng với khí hậu.
Gia Lai bứt phá thu hút đầu tư, định hình mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

Gia Lai bứt phá thu hút đầu tư, định hình mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

LNV - Ngày 28/3, tại phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số” được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026. Sự kiện thu hút khoảng 1.000 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, đại diện các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự.
Bắc Ninh đón nhận Bằng UNESCO và khai mạc Festival “Về miền di sản 2026”

Bắc Ninh đón nhận Bằng UNESCO và khai mạc Festival “Về miền di sản 2026”

LNV - Tối 27/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, đồng thời công bố Di sản Văn hóa Thế giới và khai mạc Festival “Về miền di sản 2026”, mở ra dấu mốc quan trọng trong hành trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.
Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

LNV - Ngày 27/3, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ và công bố quần thể di tích Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn – Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới, mở màn Festival “Về miền di sản - 2026”. Sự kiện quy tụ chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch đặc sắc, góp phần lan tỏa giá trị di sản và quảng bá hình ảnh vùng đất Kinh Bắc.
Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững

Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững

LNV - Giờ Trái đất 2026 tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của một phong trào toàn cầu vì môi trường, khi hàng triệu người trên khắp thế giới cùng tắt đèn trong 60 phút, gửi đi thông điệp mạnh mẽ về tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh xanh.
Gia Lai tổng kết công tác bầu cử khẳng định sức mạnh đồng thuận toàn dân

Gia Lai tổng kết công tác bầu cử khẳng định sức mạnh đồng thuận toàn dân

LNV - Sáng 27/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đồng chí Thái Đại Ngọc – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.
ĐÔNG GIAO – HƠN 280 NĂM GIỮ LỬA NGHỀ MỘC, CHỦ ĐỘNG CHUYỂN MÌNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

ĐÔNG GIAO – HƠN 280 NĂM GIỮ LỬA NGHỀ MỘC, CHỦ ĐỘNG CHUYỂN MÌNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

LNV - Ngày 26/3, trong khuôn khổ chương trình công tác năm 2026, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác thăm và làm việc tại Làng nghề mộc Đông Giao. Chương trình không chỉ là dịp kết nối, nắm bắt thực tiễn từ cơ sở mà còn kết hợp hoạt động dâng hương tại Văn Miếu – nơi tôn vinh truyền thống hiếu học và đạo lý “tôn sư trọng đạo”, góp phần bồi đắp chiều sâu văn hóa cho hành trình phát triển làng nghề.
Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu

Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 5107/UBND-CNXDKH về việc tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu.
Thanh Hóa: Chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Thanh Hóa: Chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 5152/UBND-NNMT về việc chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

LNV - Sáng ngày 25/3, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Thương vụ Việt Nam tại Singapore cùng các doanh nghiệp Singapore nhằm trao đổi về tiềm năng hợp tác, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam.
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

LNV - Ngày 23/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Việt Nam, Vương quốc Anh cùng các chuyên gia và doanh nghiệp tài chính quốc tế tham dự Hội nghị Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) 2026, nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường tài chính và hỗ trợ xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam.
Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Chiều 24/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Cường, Bí thư Đảng ủy xã Yên Khương nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch HĐND xã Yên Khương nhiệm kỳ 2021 – 2026 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nông dân Đồng Nai nâng thu nhập từ trái điều tươi

Nông dân Đồng Nai nâng thu nhập từ trái điều tươi

Theo Hợp tác xã Hoàng Anh (phường Bình Phước), vụ thu hoạch điều năm nay, hợp tác xã dự kiến sẽ thu mua khoảng 500 tấn trái điều tươi làm nguyên liệu chế biến thực phẩm
Thanh Yên chung sức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Thanh Yên chung sức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Xã Thanh Yên, tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư.
“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa

“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa

Hiện nay toàn tỉnh hiện có 10 sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia, ghi dấu bước phát triển nổi bật trong nâng cao chất lượng và giá trị nông sản.
Sản xuất theo đơn hàng: “Chìa khóa” giúp nông dân Nghệ An yên tâm đầu ra

Sản xuất theo đơn hàng: “Chìa khóa” giúp nông dân Nghệ An yên tâm đầu ra

Từ mô hình ngô ngọt ở Quỳnh Phú, đến ớt xuất khẩu tại Đức Châu, việc gắn sản xuất với bao tiêu sản phẩm không chỉ giúp nông dân yên tâm về đầu ra mà còn tạo ra mức thu nhập ổn định
Hưng Yên phát huy vai trò của nghệ nhân trong bảo tồn di sản và lan tỏa giá trị văn hóa

Hưng Yên phát huy vai trò của nghệ nhân trong bảo tồn di sản và lan tỏa giá trị văn hóa

LNV - Với tâm huyết và trách nhiệm, đội ngũ nghệ nhân tại Hưng Yên đang đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ, truyền dạy các loại hình di sản văn hóa phi vật thể, đồng thời góp phần phát triển du lịch cộng đồng, đưa giá trị văn hóa truyền thống lan
Giao diện di động