Chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung về nhân sự trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và phát biểu bế mạc phiên họp.
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp thứ 58.
“Tất cả các nội dung để chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã được hoàn tất, sẵn sàng cho phiên khai mạc, dự kiến vào ngày 20-7”, đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
Chủ tịch Quốc hội đánh giá, tại phiên họp thứ 58, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tham gia thảo luận sôi nổi, tâm huyết, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực; các cơ quan của Chính phủ đã chuẩn bị tài liệu một cách công phu, nghiêm túc, có chất lượng, đồng thời tiếp thu, giải trình đầy đủ những nội dung Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nêu.
“Đây là kết quả của sự vào cuộc rất sớm, chủ động và trách nhiệm của các cơ quan hữu quan; sự phối hợp rất chặt chẽ giữa các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ và đơn vị liên quan. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng đây là kinh nghiệm và bài học tốt để tiếp tục phát huy trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV”, Chủ tịch Quốc hội đánh giá.
Thời gian đến kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV không còn nhiều, do đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan của Quốc hội tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu gửi đại biểu Quốc hội theo quy định.
Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cơ quan của Quốc hội sớm hoàn thiện, ban hành thông báo kết luận phiên họp thứ 58, là căn cứ để các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV có rất nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt bảo đảm cho thành công của cả nhiệm kỳ. Với quyết tâm cao bảo đảm cho thành công của kỳ họp, tất cả các cơ quan của Quốc hội cần phải nỗ lực, tích cực hơn nữa, tranh thủ, tận dụng mọi thời gian để chuẩn bị thật kỹ lưỡng, có chất lượng tốt nhất các văn bản trước khi trình Quốc hội xem xét và quyết định, nhất là các vấn đề lớn, quan trọng về công tác bầu, phê chuẩn nhân sự lãnh đạo chủ chốt, nhân sự cấp cao trong bộ máy nhà nước cũng như các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước thời gian tới.
“Các cơ quan của Quốc hội phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, thành phố Hà Nội để chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, phương án ứng phó phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV”, đồng chí Vương Đình Huệ yêu cầu.
Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV; cho ý kiến về cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 và cho ý kiến về công tác nhân sự để trình Quốc hội.
Theo Hà Nội mới
Tin liên quan
Tin mới hơn
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 | 13/04/2026 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 | 13/04/2026 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 | 13/04/2026 Tin tức
“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt
10:39 | 13/04/2026 OCOP
Tam nông” tạo lực đẩy cho Lai Châu bứt phá
10:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Tin khác
Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên
09:14 | 13/04/2026 Tin tức
Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững
09:00 | 13/04/2026 Tin tức
Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
08:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng
07:00 | 13/04/2026 Du lịch làng nghề
Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm
00:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Quảng Trị: Định vị điểm đến, tạo đòn bẩy bứt tốc du lịch
00:00 | 13/04/2026 Kinh tế
Đảng bộ Bộ NN-MT tham dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 2
00:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Phú Xuyên: Chuyển đổi số nâng tầm giá trị bản sắc địa phương
18:00 | 12/04/2026 Kinh tế
“Vườn Ánh sáng” thắp sáng di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
16:00 | 12/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Sửa Luật Thủ đô: Cần giải bài toán ô nhiễm, giãn dân và ùn tắc giao thông
14:00 | 12/04/2026 Tin tức
Đưa sản phẩm truyền thống đến gần giới trẻ
11:00 | 12/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Vẽ sáp ong - vẽ hồn dân tộc
07:00 | 12/04/2026 Nông thôn mới
Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới
14:00 | 11/04/2026 Nông thôn mới
Làng nghề vàng bạc Châu Khê trong vận hội phát triển mới
16:38 Làng nghề, nghệ nhân
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 Tin tức
