Chùa Giác Nguyên và Công ty Mắm Bà Thạo: Đồng hành lan toả tấm lòng nhân ái giữa mùa dịch

LNV - Mỗi ngày, các chuyến xe chở hàng tấn rau củ quả do Chùa Giác Nguyên và công ty Mắm Bà Thạo ủng hộ, đều đặn có mặt tại số 97 Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1) để phân phối đến người dân khó khăn tại các phường, quận trên địa bàn TP. HCM.
Trước những vất vả của bà con đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP. HCM. Thầy Thích Huệ Phát – Trụ trì Chùa Giác Nguyên (thị trấn Cần Giuộc, tỉnh Long An) và ông Trần Chấn Thiên, Giám đốc Công Ty TNHH Mắm Bà Thạo (công ty Mắm Bà Thạo, địa chỉ: 97 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã cùng phát tâm chung tay thực hiện những chuyến xe chở rau củ quả không đồng. Các chuyến xe sẽ vận chuyển rau củ quả xuyên suốt trong vòng 10 ngày, tính đến ngày 15/9. Nhằm mang đến nguồn thực phẩm thiết yếu, kịp thời cho người dân khó khăn trong thời gian giãn cách tại TP. HCM.

Theo đó, nguồn kinh phí do Thầy Thích Huệ Phát vận động những nhà hảo tâm, phật tử cũng như trích một phần từ quỹ xây dựng Chùa Giác Nguyên và ngân sách của công ty Mắm Bà Thạo. Riêng các loại rau củ quả trên được Thầy Thích Huệ Phát điều phối, thu mua tại các tỉnh miền Tây, tỉnh Đắk Nông,… Sau đó, 02 chiếc xe tải của nhà hảo tâm cùng tham gia sẽ vận chuyển đến điểm tập kết là công ty Mắm Bà Thạo. Cuối cùng, ông Trần Chấn Thiên phụ trách thực hiện việc phân phối tặng cho các phường, xã khó khăn.

Chuyến xe chở củ quả được thu mua từ xã Tân Hiệp, huyện Tân Chây, tỉnh Tây Ninh về TP. HCM sáng ngày 12/9


Như thường lệ, sáng ngày 12/9, tại Công Ty Mắm Bà Thạo, hơn 8 tấn củ quả đã được gửi tặng cho UBND các phường, xã: phường 7 và phường 15, quận Bình Thạnh; phường 16, quận 11; xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn; phường Tân Tạo, quận Bình Tân;… Sau đó, lực lượng hỗ trợ hậu cần sẽ phân chia kèm theo các phần thực phẩm mà phường, xã vận động được để mang đến cho người dân khó khăn trên địa bàn.


Lực lượng cán bộ và chiến sĩ bộ đội hỗ trợ UBND các phường, xã trên địa bàn TP. HCM đến tận nơi để nhận củ quả


Bên cạnh đó, ông Thiên còn gửi tặng thêm một số thùng nước mắm cho xã Thới Tam Thôn


Thầy Thích Huệ Phát – Trụ trì Chùa Giác Nguyên cho biết, tuỳ theo lưu lượng hàng thu mua được mà phía chúng tôi sẽ sắp xếp chuyển tải lên cho bà con TP. HCM, có hôm 8 tấn, có hôm 02 xe chở được hơn 40 tấn... Ban đầu, dự kiến sẽ làm đến 15/9 sau khi hết giãn cách. Tuy nhiên, trước tình hình này thì phía Chùa và anh Thiên sẽ xem xét và phát tâm làm thêm theo khả năng của mình, cố gắng hết sức để chia sẻ với bà con vượt qua mùa dịch. Trong quá trình thực hiện, mặc dù có những khó khăn, vất vả nhưng rất hoan hỷ khi mọi người đều ủng hộ, nhờ đó mà giúp đỡ được nhiều người. Không chỉ giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản, bà con khó khăn vì dịch tại TP. HCM mà còn giảm được áp lực của chính quyền địa phương về vấn đề thực phẩm.


Hình ảnh củ quả được tập kết tại Chùa Giác Nguyên để chuẩn bị cho công tác vận chuyển đến người dân


Hiện tại, Thầy Thích Huệ Phát còn đang chuẩn bị một số phần mì, gạo, trứng để gửi lên vào ngày 15/9 nhằm tặng cho những người chưa nhận được túi an sinh. Với mong muốn giúp bà con bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Ông Trần Chấn Thiên cũng chia sẻ thêm, khi thấy thầy Thích Huệ Phát thực hiện công tác thiện nguyện thì bản thân cũng phát tâm cùng đồng hành. Qua đây, ông cũng gửi lời cám ơn những anh chị em tài xế, nhà hảo tâm đã kết hợp, hết lòng chung tay, ngày đêm vất vả vận chuyển, sắp xếp rau củ quả đến tận nơi kịp thời.


Một số hình ảnh địa phương và các chiến sĩ bộ đội phân chia củ quả thành từng phần cho người dân


Trước tấm lòng trên, bà Vũ Thị Dung – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) thay mặt người dân dành lời cám ơn chân thành, sâu sắc đến các mạnh thường quân về việc hỗ trợ các loại rau củ quả vô cùng thiết yếu. Đồng thời, bà Dung còn cho biết, hiện UBND xã Thới Tam Thôn tiến hành vận động các cán bộ, công nhân viên ở xã cùng quyên góp, ủng hộ để gửi tặng thêm bà con những phần thực phẩm khác.

Các chuyến xe ngày đêm vận chuyển củ quả cung ứng cho người dân TP. HCM

Trưa ngày 13/9, các chiến sĩ bộ đội hỗ trợ UBND phường 6, quận Gò Vấp đến nhận những phần rau củ được tặng

Hàng tấn rau củ quả vẫn liên tiếp được chuyển đến TP. HCM và gửi tặng các phường, xã sáng ngày 14/9


Có thể nói, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp cũng như tình trạng người dân gặp nhiều khó khăn vì giãn cách dài ngày thì tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm đã san sẻ phần nào vất vả với bà con. Việc thực hiện những chuyến xe rau củ nghĩa tình trên cũng là một nguồn lực hỗ trợ rất lớn đối với chính quyền địa phương, có thêm lượng thực phẩm thiết yếu để giúp đỡ Nhân dân. Rất mong các nhà hảo tâm, Thầy Thích Huệ Phát, ông Trần Chấn Thiên có nhiều sức khoẻ để tiếp tục chia sẻ tấm lòng vàng, cùng đoàn kết thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa mùa dịch.

Ngoài ra, tại hội nghị mở rộng để cho ý kiến về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM sau ngày 15/9, do Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức tối ngày 11/9. Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu phải tạo điều kiện để phát huy sự tương trợ, đùm bọc, hỗ trợ của cộng đồng, của doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nên còn nhấn mạnh về việc phải tạo điều kiện thông thoáng cho người làm từ thiện “đi lại nhẹ nhàng nhất, thuận lợi nhất, không có bất cứ phiền phức nào”. Cùng với đó, ông yêu cầu phải kiến tạo cơ chế để huy động và phát huy nguồn lực lớn từ xã hội, nguồn lực trong dân, nguồn lực trí thức…

Trước sự đồng lòng, chung sức giữa Nhân dân và Đảng, Nhà nước, tin rằng TP. HCM nói riêng cùng cả nước nói chung sẽ nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Tiến tới đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường mới.

Bài, ảnh: An Yên


https://tinviettoday.vn/?fbclid=IwAR0yQQ6dHSChbWbshXjHFb7mWBuCFgx49PangyiqIsbi68IHFJyO3AYeRDc

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.
Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.

Tin khác

Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

LNV - Gần 20 năm qua, vợ chồng ông Trương Văn Trung, ở huyện Tuy An vẫn tận tâm với nghề làm thúng chai truyền thống. Mỗi năm gia đình ông làm nhiều thúng chai để bán cho ngư dân, các cơ sở du lịch và các công ty xuất khẩu ra nước ngoài.
Miền đất tổ

Miền đất tổ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Miền đất tổ"
Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Thăm nghĩa trang liệt sĩ"
Phác hoạ về người lính

Phác hoạ về người lính

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Phác hoạ về người lính"
Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

LNV - Đến xã Phú Sơn huyện Ba Vì (Hà Nội) nhắc tới ông Lang Mật (tên thường gọi của Lương y Chu Văn Mật (85 tuổi) ở thôn Cao Lĩnh xã Phú Sơn thì ai cũng biết, gia đình ông đã có 03 đời làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cứu người.
Thành phố hoa phượng đỏ

Thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Nằm ở vị trí trung tâm Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời và là trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước.
Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

LNV - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1223 cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ đợt 2 phế tích Đại Hữu, thôn Chánh Mẫn, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

LNV - Ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả rập Xê út đã công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với các quốc gia thành viên trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của Di sản thế giới này trong thời gian tới.
Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

LNV - Tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.
Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

LNV - Ông Hồ Văn Vạt (tên thường gọi là Pả Hơi) là người Vân Kiều nổi tiếng ở trong vùng bởi khả năng vừa biết chế tạo nhạc cụ và đàn hát khèn bè và đàn ta lư.
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Chiều 4-5, tại khu vực Tháp Trầm hương (TP. Nha Trang), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

LNV - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

Ngày 03/5, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức “Lễ khai mạc Dự án nghệ thuật Công cộng trên cầu đi bộ Trần Nhật Duật kết nối Dự án nghệ thuật Công cộng Phúc Tân”.
Kon Tum: Bảo tồn, khôi phục nhà Rông truyền thống

Kon Tum: Bảo tồn, khôi phục nhà Rông truyền thống

LNV - Nhà Rông truyền thống là một trong những di sản văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum. Việc bảo tồn, phục dựng nhà Rông truyền thống sẽ tạo điều kiện cho các di sản, giá trị văn hóa gắn liền với nhà Rông được gìn giữ, phát huy, đặc biệt là những giá trị văn hóa phi vật thể như lễ hội, nghề truyền thống, tín ngưỡng dân gian, cồng chiêng, múa xoang...
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động