Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Chùa Giác Nguyên – Long An: Trăm năm dấu ấn văn hóa tâm linh

LNV - Trải qua hơn trăm năm hình thành và phát triển, chùa Giác Nguyên (Cần Giuộc, tỉnh Long An) vẫn là một địa điểm tôn giáo dành để tu tập, truyền bá Phật pháp, lưu giữ những giá trị văn hóa tâm linh, lịch sử.
Xây dựng từ năm 1909, chùa Giác Nguyên tọa lạc tại 160 Nguyễn An Ninh, khu phố 3, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đến nay chùa đã có lịch sử 112 năm và trải qua 3 đời trụ trì: Cố Đại Lão Hoà Thượng thượng Huệ hạ Quang (1890 - 1963); Đại đức Thích Huệ Minh có thế danh Lê Văn Mười, bí danh là Hoàng Ân ( 1924 - 1992); và đương kim trụ trì Đại đức Thích Huệ Phát.

Nằm nép mình, an yên tại một thị trấn nhỏ ở huyện Cần Giuộc, chùa Giác Nguyên đến nay đã có 112 năm lịch sử


Tổ khai sơn Chùa Giác Nguyên là Cố Đại Lão Hoà Thượng thượng Huệ hạ Quang, có thế danh là Lê Văn Khá. Sinh ra trong gia đình trung nông, từ nhỏ Hòa thượng đã tiếp xúc nhiều với Phật pháp do được song thân thường xuyên dẫn đi viếng chùa. Năm 13 tuổi, giác ngộ tinh thần Phật pháp cũng như chứng kiến, cảm thương trước nhiều mảnh đời bất hạnh đau khổ của người dân trong thời kỳ đất nước bị thực dân Pháp đô hộ. Hòa thượng quyết định đến chùa làm công quả, theo học chữ hán và bốc thuốc giúp bà con nghèo. Từ đây, với tinh thần từ bi sẵn có và tinh hoa Phật pháp thấm nhuần Hòa Thượng thế phát xuất gia, lấy pháp danh Thích Huệ Quang (ý nghĩa Trí tuệ sáng suốt).

Sau thời gian dài cần mẫn tu học, năm 1909 Hòa thượng được Sư Tổ cho lập chùa riêng, hiệu là Giác Nguyên Tự, mang ý nghĩa ngôi chùa của sự tỉnh thức, giác ngộ biết về nguồn cội. Để có điều kiện tu học truyền bá đạo pháp, làm việc thiện, Hòa thượng đến làng Trường Bình, quận Cần Giuộc, tỉnh Gia Định - Chợ Lớn (nay là tỉnh Long An) thuê đất lập chùa. Thời gian đầu chùa chỉ là một am nhỏ dựng tạm bằng cột cây vách lá, tại đây Hòa thượng Thích Huệ Quang thường ngày tinh tấn tụng kinh niệm Phật, bốc thuốc trị bệnh giúp người.

Từ những ngày đầu thành lập, Giác Nguyên Tự đã nhận được nhiều tín tâm của Phật tử gần xa


Qua những tháng ngày hành đạo tu thiện tích đức, Hòa Thượng nhận được nhiều tín tâm từ bà con xa gần. Phật tử Nguyễn Thị Tư cảm mến đức độ sư thầy Thích Huệ Quang đã phát tâm mua phần đất chùa đang thuê hiến cúng, xây dựng chùa. Thời gian này, Hòa thượng tiếp tục làm nhiều việc phước, hình thành phát triển pháp môn ứng Phú đạo tràng và được bầu làm Hội trưởng Hội Tịnh Độ Tăng Già. Đến năm 1963, vì bệnh duyên Hòa Thượng đã thuận thế vô thường.

Năm 1976, Đại Đức Thích Huệ Minh trở thành trụ trì tiếp theo và bắt đầu tái thiết trùng tu ngôi chùa. Năm 1983, chùa Giác Nguyên chính thức gia nhập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, từ một am nhỏ tu tập Phật pháp trở thành địa điểm tôn giáo, truyền giảng Phật giáo đến các Phật tử khắp nơi.

Chùa Giác Nguyên gia nhập Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 1983, chính thức trở thành địa điểm tôn giáo, tu tập Phật pháp


Đến thăm chùa, khách hành hương sẽ cảm nhận được sự an yên, thanh tịnh chốn tu hành. Kiến trúc chùa Giác Nguyên thiết kế thờ theo lối xưa có Ngọc hoàng Thượng đế, thập điện Diêm vương và các vị Bồ tát. Khởi nguyên, chánh điện ngày xưa của chùa là hình tứ giác, nóc bánh ít, vách gỗ mái lá, sau đó sửa lại xây tường lợp ngói đại tiểu (ngói âm dương), bàn thờ trong chính điện bấy giờ được xây theo hình bát giác. Tổng thể chùa có 32 pho tượng Phật, trong đó có 20 tượng tạc bằng gỗ mít, 12 bức tạc xi măng theo lối xưa. Các pho tượng lớn cao khoảng 1m40, tượng nhỏ cao 60-80 phân. Chùa còn có chuông mỏ Gia trì, đại Hồng chung, Trống bát nhã và bộ xám bài thờ ngũ phương năm vị Phật bồ tát (Phật Bổn sư Thích ca, Đức Quan thế âm, Đức đại thế chí, Đức Văn Thù và Đức Phổ Hiền).

Chùa thiết kế thờ theo lối xưa có Ngọc hoàng Thượng đế, thập điện Diêm vương và các vị Bồ tát


Đặc biệt, trước đây xung quanh chùa có nhiều ao nước như chiến hào, hầm trú ẩn dùng cho những chiến sĩ hoạt động cách mạng ẩn thân vì chùa từng nằm trong khu ấp chiến lược. Bấy giờ, Đại đức Thích Huệ Minh – trụ trì thứ 2 chùa Giác Nguyên cũng tham gia vào kháng chiến bảo vệ đất nước (năm 1945). Năm 1947 sư thầy bị bắt, bị tra tấn dã man và giam tại khám Chí Hòa, khoảng thời gian này chùa cũng tạm ngừng hoạt động. Đến năm 1954, khi trao đổi tù binh, sư thầy tập kết ra Bắc, rồi chính thức trở về vào năm 1976, tiếp tục xây dựng phát triển ngôi chùa. Sau nhiều năm thân thể tổn thương vì chiến tranh, năm 1992 sư thầy đã an nhiên thu thần Thị Tịch.

Trải qua thời gian dài chịu đựng nắng mưa, chùa Giác Nguyên xuống cấp trầm trọng phải qua nhiều lần tu sửa. Gần đây nhất, năm 2017 chùa khởi công đặt đá tái thiết trùng tu lại các hạng mục. Đến năm 2018 chính thức xây dựng, hiện đã hoàn thành được 80% công trình. Vì được trùng tu với quy mô lớn nên chùa đang tạc lại mẫu tượng Phật bổn sư bằng đồng có kích thước cao gần 4m để phù hợp hơn với chánh điện mới.

Chùa dự kiến sẽ hoàn thành những công trình cuối cùng sau khi dịch bệnh ổn định

Song, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, chùa cho tạm dừng thi công để phòng dịch và thực hiện công tác thiện nguyện giúp cho bà con khó khăn trong nhiều tháng liền. Thầy Thích Huệ Phát trụ trì chùa Giác Nguyên cho biết, khi nào dịch bệnh ổn định hoàn toàn chùa sẽ tiếp tục xây dựng lại.

Bên cạnh kiến trúc độc đáo, lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, là nơi tu tập Phật pháp của nhiều người, chùa Giác Nguyên còn là nơi san sẻ nhiều tình yêu thương. Chùa tổ chức các khóa tu hướng đến giác ngộ đạo đời và cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhở. Chùa Giác Nguyên cũng tích cực với những công việc thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng như: phát quà cho người nghèo, xây dựng nhà tình thương tình nghĩa, trao học bổng học sinh khó khăn, cứu trợ lũ lụt, người dân ảnh hưởng vì dịch bệnh,...Tất cả đều mong chia sẻ tấm lòng từ bi bác ái của đạo Phật đến mọi người trong lúc khổ nạn.

Những phần quà nghĩa tình của chùa Giác Nguyên gửi đến bà con nghèo người dân tộc ở tỉnh Vĩnh Long năm 2017


Hơn một trăm năm qua đi, với các hoạt động tôn giáo, văn hóa tâm linh ý nghĩa, chùa Giác Nguyên mỗi ngày vẫn giữ gìn thời khóa tu tập và giác ngộ Phật pháp. Nhận được nhiều sự tin yêu từ những người con Đức Phật, chùa Giác Nguyên trở thành một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân địa phương cũng như khách thập phương.

Bài, ảnh: Trà Giang

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trải nghiệm Về miền đất Phật

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trải nghiệm Về miền đất Phật

LNV - Lễ hội chùa Hương xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Thành phố Hà Nội) là một trong những lễ hội lớn ở Việt Nam. Lễ hội chùa Hương được tổ chức hàng năm và kéo dài trong 3 tháng (từ mồng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch). Lễ hội chùa Hương năm 2024 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương An toàn, Văn minh, Thân thiện” được tổ chức với quy mô cấp huyện và kéo dài từ ngày 11/02/2024 đến hết ngày 01/05/2024, gắn liền với tín ngưỡng dân gian thờ bà Chúa Ba.
Về Hội An ăn bánh "Phu thê"

Về Hội An ăn bánh "Phu thê"

LNV - Trong những món bánh đặc sản Hội An (Quảng Nam), bánh phu thê luôn là tên bánh tuy dân dã nhưng có sức thu hút lớn với những du khách khi đặt chân đến phố cổ.
Độc đáo "Lễ quét làng" của người Xá Phó

Độc đáo "Lễ quét làng" của người Xá Phó

LNV - Tại bản làng người Xá Phó ở Lào Cai cứ vào tháng 2 âm lịch hàng năm có một lễ hội rất đặc biệt mang tên “Lễ hội quét làng”. Với mục đích xua đuổi tà ma, dịch bệnh, cầu cho một năm mới bình an, mùa màng bội thu, gia súc phát triển, người an, vật thịnh lễ hội quét làng dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng thu hút sự chú ý của đông đảo du khách khi ghé tới Lào Cai.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Làng văn hoá Hát Giang phát triển và đổi mới

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Làng văn hoá Hát Giang phát triển và đổi mới

LNV - Ngày 31/3/2024, được sự đồng ý của Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì (Hà Nội), Đảng ủy, UBND xã và nhân dân thôn Hát Giang, xã Tản Lĩnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.
Tổng kết trao giải các cuộc thi trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm

Tổng kết trao giải các cuộc thi trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm

LNV - Chiều ngày 01/04/2024, UBND quận Bắc Từ Liêm long trọng tổ chức tổng kết các cuộc thi: Sáng tác ca khúc; sáng tác thơ ca; sáng tác tranh cổ động, mẫu trang trí trực quan chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm.
Ba Chẽ: Giữ gìn và bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc

Ba Chẽ: Giữ gìn và bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc

LNV - Vùng đất Ba Chẽ có 14 thành phần DTTS cùng sinh sống đã tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu vùng biên viễn. Sự phong phú, đa dạng về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, tín ngưỡng và trang phục truyền thống của đồng bào các DTTS ở Ba Chẽ đã tạo nên nét độc đáo trong đời sống tinh thần của người dân địa phương, từ đó, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống để phát triển du lịch.

Tin khác

Hoa ban nét đẹp tinh khôi của núi rừng Tây Bắc

Hoa ban nét đẹp tinh khôi của núi rừng Tây Bắc

LNV - Mỗi độ xuân sang, khi những tia nắng ấm áp đầu tiên bắt đầu len lỏi qua những tán cây rừng, Tây Bắc lại khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ bởi sắc trắng tinh khôi của hoa ban. Loài hoa đặc trưng của núi rừng này từ lâu đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng và đầy sức sống của mảnh đất Điện Biên anh hùng. Hoa Ban là món quà vô giá của mùa xuân
Xã Dương Xá tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khai mạc Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm 2024

Xã Dương Xá tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khai mạc Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm 2024

LNV - Tối 28/3, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Dương Xá, huyện Gia Lâm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khai mạc Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm năm 2024, chào mừng kỷ niệm 980 năm Ngày sinh Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan (07/3/1044 - 07/3/2024)
Công viên bờ sông Sài Gòn ra mắt sân khấu ngoài trời

Công viên bờ sông Sài Gòn ra mắt sân khấu ngoài trời

LNV - Tối ngày 23/03/2024, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM) Trung tâm Văn hoá TP. Thủ Đức đã tổ chức lễ mắt sân khấu ngoài trời và đêm nhạc “Night of Dances” hoành tráng, thu hút nhiều người dân và du khách tham quan.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tản Lĩnh ra mắt Chi Hội Luật gia

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tản Lĩnh ra mắt Chi Hội Luật gia

LNV - Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện Ba Vì và Đảng ủy, UBND xã Tản Lĩnh, sáng 14/3/2024 UBND xã Tản Lĩnh tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Chi Hội Luật gia xã Tản Lĩnh trực thuộc Hội Luật gia huyện Ba Vì.
Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

LNV- Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Hải Phòng, (Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia) được tổ chức thường niên hàng năm, năm 2024 thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức lễ hội vào các ngày từ 16 đến 18/3 (tức ngày 7, 8, 9 tháng 2 năm Giáp Thìn) tại đền Nghè (di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia) - Đình An Biên (di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia) và quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân (quận Lê Chân). Hàng chục nghìn người dân và du khách thập phương đã về tham dự lễ hội.
Du lịch Hà Nội chào 2024 -  Kỳ vọng điểm đến an toàn, văn minh

Du lịch Hà Nội chào 2024 - Kỳ vọng điểm đến an toàn, văn minh

LNV - Tối 9/3, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024”, công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Sắc hương Tây Hồ” tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn). Chương trình có nhiều hoạt động đặc sắc, đặc biệt là biểu diễn nghệ thuật mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.
Hội luật gia Hà Nội - Triển khai công tác thi đua năm 2024

Hội luật gia Hà Nội - Triển khai công tác thi đua năm 2024

LNV - Thực hiện kế hoạch số 01/KH-HLGHN ngày/02/01/2024 của Hội Luật gia TP Hà Nội. Sáng 08/3/ 2024, Cụm thi đua số 02 HLG TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua công tác Hội Luật gia năm 2024 tại UBND huyện Ba Vì, Hà Nội.
Phát triển du lịch Trà Ôn gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề

Phát triển du lịch Trà Ôn gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề

LNV - Trà Ôn là một huyện vùng sâu của tỉnh Vĩnh Long, cách thành phố Vĩnh Long khoảng 40 km, nằm cặp sông Hậu, có Quốc lộ 54 đi qua Trà Vinh, cách Cần Thơ 17 km, trải dài theo sông Măng Thít, đồng thời huyện cũng nằm trên thủy lộ quốc gia huyết mạch giữa đồng bằng nối với Thành phố Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ. Huyện có hệ thống sông rạch ngang dọc chằng chịt phủ khắp địa bàn, là nguồn cung cấp nước ngọt thuận lợi cho sản xuất và sinh hoạt.
Trong xanh những mảnh "gương làng"

Trong xanh những mảnh "gương làng"

LNV - Bước ra ngoại thành, nơi những vùng quê yên ả, ao hồ luôn được ví như những mảnh “gương làng”. Gương phản chiếu cuộc sống của cộng đồng. Là nơi xưa kia các mẹ các chị lấy nước. Là nơi lấp lánh ánh vàng, ánh bạc những đêm trăng...
Ấn Rồng dát vàng độc đáo của làng nghề Bát Tràng

Ấn Rồng dát vàng độc đáo của làng nghề Bát Tràng

LNV - Lấy cảm hứng từ chiếc ấn Hoàng đế chi bảo vừa được đưa thành công từ Pháp về Việt Nam, các nghệ nhân tại làng Bát Tràng đã phóng tác, tạo nên những chiếc ấn Rồng dát vàng độc đáo
Triển lãm ảnh "Mẹ yêu con"

Triển lãm ảnh "Mẹ yêu con"

LNV - Hướng tới Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2024) và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; Chiều ngày 1/3/2024, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Nhiếp ảnh gia Lê Bích tổ chức Lễ khai mạc và trao tặng bộ ảnh triển lãm “Mẹ yêu con” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
Chợ nổi trên sông ở miền Tây

Chợ nổi trên sông ở miền Tây

LNV - Chợ là nơi đông đúc, náo nhiệt, tập trung nhiều người mua bán, trao đổi hàng hóa. Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến với hệ thống sông ngòi chằng chịt, kênh rạch ngoằn ngoèo, bủa vây khắp mọi nơi, số lượng nhiều vô kể. Trước đây, phương tiện đi lại của người dân chủ yếu là xuồng, ghe, tàu, thuyền nên chợ tập trung chủ yếu trên sông. Từ đó tạo nên nét độc lạ chợ trên sông ở miền Tây mà bà con quen gọi là chợ nổi.
Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

LNV - Bánh cuốn Thanh Trì là một trong số những món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Món ăn này đã trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tại thủ đô.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Độc đáo làng nghề làm tương Mông Phụ

Độc đáo làng nghề làm tương Mông Phụ

LNV - Khi đến Làng cổ Đường Lâm du khách không chỉ được biết đến với những ngôi nhà cổ xây bằng đá ong hàng trăm năm tuổi mà còn nức tiếng với nhiều món ăn dân dã như chè lam, kẹo lạc,… đặc biệt hơn cả vẫn là món tương nếp nổi tiếng ở làng Mông Phụ.
Thăng trầm nghề đúc lư đồng An Hội ở thành phố hồ chí minh

Thăng trầm nghề đúc lư đồng An Hội ở thành phố hồ chí minh

LNV - Từng nức tiếng với nghề đúc lư đồng truyền thống. Làng nghề đúc lư đồng An Hội nằm trên con đường Nguyễn Duy Cung, thuộc phường 12, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh giờ đây chỉ còn vài hộ gia đình gắng gượng giữ nghề truyền thống. Nghề đúc lư đồng An Hội đang đứng trước nguy cơ mai một. Làm sao có thể giữ nghiệp của cha ông đang là trăn trở của những người còn gắn bó với nghề?
Làng Châm Khê - Nơi giữ hồn quan họ cổ

Làng Châm Khê - Nơi giữ hồn quan họ cổ

LNV - Làng Châm Khê, thuộc phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) từ lâu đã nổi tiếng là một trong những cái nôi của di sản văn hóa phi vật thể Quan họ Bắc Ninh. Nơi đây được xem như một "bảo tàng sống" lưu giữ những giá trị tinh hoa độc đáo của loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc Quan họ Bắc Ninh.
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

LNV - Trong kinh doanh đầy thách thức, có những câu chuyện về sự kiên trì và dấn thân không ngừng vượt qua khó khăn. Nghệ nhân Thái Thị Thu Thuỷ, một nữ doanh nhân quê tại Thành phố Quy Nhơn, là một ví dụ rõ ràng cho điều này.
Văn hóa làng nghề trong văn hóa xứ Nghệ

Văn hóa làng nghề trong văn hóa xứ Nghệ

LNV - Làng nghề truyền thống là một nhân tố quan trọng trong văn hóa vùng miền. Với một vùng văn hóa độc đáo như xứ Nghệ, làng nghề có vai trò to lớn, là bông hoa đẹp trong bức tranh văn hóa chung. Làng nghề thể hiện sự đa dạng của văn hóa, thể hiện tính đặc sắc của địa phương. Và trong bối cảnh hiện nay, sự phát triển làng nghề hợp lý là hướng đi đúng đắn để gắn bảo tồn văn hóa với phát triển kinh tế.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động