Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 36°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Chia sẻ của các Phóng viên Thời báo làng nghề Việt nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tạp chí Làng nghề Việt Nam! Cơ quan Trung Ương Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam, Tiếng Nói Của Các Làng Nghề, Nghệ Nhân Cả Nước

Phóng viên Đỗ Huyền

Báo chí Cách mạng cần nhiều nhân tố mới, người tốt, việc tốt…

Nghề báo luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, thậm chí nhiều bạn đã từng theo học những ngành, nghề trái ngược hoàn toàn với nghề báo nhưng sau đó lại “lấn sân” và “chuyển đổi thành công” vì niềm đam mê và sự hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ mới bước vào nghề còn “non” kinh nghiệm không hiểu rõ vấn đề, đề tài đi tác nghiệp, hay xuống cơ sở không biết hỏi gì hoặc đưa ra những câu hỏi ngớ ngẩn sẽ bị cơ sở đánh giá trình độ kém. Hay có những trường hợp là các bạn nữ, mặc dù học báo chí ra trường nhưng nghề quá vất vả, đi lại nhiều… cũng phải tự rút lui và chuyển nghề khác. Ngoài ra, nghề báo còn là nghề nguy hiểm và để thành công trong nghề này đòi hỏi phải có sự ứng xử khéo léo, tinh tế, lòng yêu nghề, chấp nhận hiểm nguy và đặc biệt là phải có bản lĩnh để vượt qua mọi sự cám dỗ.


Phóng viên Đỗ Huyền


Để có được một “thương hiệu” trong làng báo, với tôi chỉ là sự tận tâm, biết lắng nghe và đôi khi cũng là những “nhịp cầu” để “tháo ngòi nổ” cho những vụ việc đang căng thẳng. Bên cạnh đó, không ngừng học hỏi bạn bè, đồng nghiệp trau rồi thông tin, nghiệp vụ để nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp.

Là một phóng viên trong đội ngũ làm báo cả nước, tôi cần nỗ lực cố gắng có nhiều tin bài đã đi sâu vào thực tiễn đời sống, phát hiện, giới thiệu, cổ vũ các mô hình kinh tế mới, cách làm ăn mới, nhân tố mới, người tốt, việc tốt. Đồng thời, thể hiện rõ quan điểm bảo vệ và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc, tuyên truyền cổ vũ toàn dân phát huy có chọn lọc những nền văn hóa tiên tiến của các nước trên thế giới, góp phần nâng cao dân trí, ngăn chặn văn hóa xấu len lỏi vào Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam là một phóng viên tôi rất vui mừng vì sự phát triển của nền báo chí Cách mạng nước nhà và những thành tựu của báo chí trong cộng cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Báo chí đã tổ chức khơi dậy và biến nhiều hoạt động xã hội từ thiện trở thành phong trào của toàn xã hội.

Phóng viên Sơn Thủy: Thời báo Làng nghề Việt - nơi dạy tôi làm nghề báo

Tôi đến với nghề báo, với Thời báo Làng nghề Việt như một cơ duyên, và rồi sau gần một năm gắn bó và nơi đây đã trở thành mái trường của tôi. Còn quá trẻ để khẳng định thành công của bản thân nhưng có một điều chắc chắn, “ngôi nhà” Thời báo Làng nghề Việt đang từng ngày giúp tôi trưởng thành và chuyên nghiệp hơn với nghề mình đã chọn…

Khi vừa ra trường, tìm được việc đã khó, tìm được công việc mình yêu thích là điều mơ ước của biết bao sinh viên. Các bạn của tôi: người làm phóng viên, cộng tác viên tự do, người làm việc tại văn phòng thường trú một thời gian ngắn rồi nghỉ bởi không chịu được áp lực… Tôi thấy mình may mắn hơn khi được về Thời báo Làng nghề Việt làm việc. Môi trường làm việc tích cực, được tạo điều kiện tối đa về mọi mặt đã giúp phóng viên trẻ như chúng tôi thoải mái “lăn xả” với nghề.


Phóng viên Sơn Thủy


Tuổi đời lẫn tuổi nghề đều trẻ, bởi vậy khi bước chân vào nghề, chúng tôi gặp không ít khó khăn, từ quá trình tập tành làm quen với công việc cho đến việc sáng tạo ra những "đứa con tinh thần". Đó là cả một quá trình "mệt mỏi" để thích nghi với công việc, tuy nhiên khi đã quen và yêu thích thì chẳng thể dứt ra được.

Hiếm có nghề nào đem lại nhiều trải nghiệm như nghề báo. Làm báo tức là chấp nhận dấn thân vào hành trình phiêu lưu tìm kiếm sự thật. Những lần đi tác nghiệp tại cơ sở, những va chạm thực tế đã đem lại cho tôi những kinh nghiệm cuộc sống phong phú. Mỗi nơi chúng tôi đi qua, mỗi nhân vật chúng tôi gặp đem lại một bài học đáng quý về sự tử tế, lòng bao dung của con người.

Có những đề tài, sự kiện “nóng” khiến chúng tôi trăn trở bao đêm, băn khoăn ẩn hiện giữa những trang viết… nhưng cuối cùng, con chữ lại hiện ra, chạy dài theo mạch cảm xúc, chỉ bởi vì, với những người làm báo, được sẻ chia hơi thở của cuộc sống là niềm hạnh phúc không gì bằng.

Nhớ lại những ngày đầu mới “chập chững” bước vào nghề, những phóng viên trẻ như tôi không thể tránh khỏi gặp khó khăn về nghiệp vụ, cách khai thác và xử lý thông tin. Vì thế, sự giúp đỡ chân tình của những người anh, người chị đi trước vừa là nguồn động viên, truyền lửa đam mê, vừa khơi gợi nguồn sáng tạo trong nghề.

Tôi nhớ những lời động viên chân thành của bác Tổng biên tập dành cho anh em phóng viên chúng tôi khi hoang mang, lo lắng về nghề báo trong giai đoạn hiện nay trước sự phát triển “vũ bão” của báo điện tử lấn át báo in, nhưng quan trọng nhất mình phải yêu nghề và luôn luôn học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: “Trước khi cầm bút, mỗi người cần trả lời ba câu hỏi: Ta viết cho ai? Viết để làm gì? Viết như thế nào?”. Những lời động viên ấy tạo động lực giúp chúng tôi vững tin hơn với công việc, với môi trường mình đã chọn.

Phóng viên Bảo Quỳnh: Tâm tình người làm báo trẻ…

Vốn dĩ học chuyên văn nên khi vừa chập chững bước chân vào nghề báo bản thân tôi gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn với môi trường hoàn toàn mới lạ, kinh nghiệm, vốn sống đều còn thiếu. Được các anh chị “tiền bối” dìu dắt, tôi đã và đang phấn đấu trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn về báo chí, ví dụ như tác phong của người làm báo, quá trình thực hiện đề tài, cách nhìn nhận vấn đề... Thời gian qua có những lúc tôi cảm thấy chán nản muốn bỏ cuộc trước những lần tác nghiệp bị từ chối cung cấp thông tin, rồi áp lực thời gian nộp bài, rồi bị phê bình bởi bài viết còn thiếu sót… Tuy nhiên, nghề nào cũng vậy, cũng có cái khó, cái nhọc nhằn riêng, nhưng trong cái khó tôi lại tìm được cho mình niềm vui nho nhỏmà không phải nghề nào cũng có được. Tôi nhớ bài viết đầu tiên của mình được đăng trên mặt báo, dù còn khá vụng về, chưa sâu sắc,nhưng khoảnh khắc ấy thật sự rất vui và hạnh phúc, nó thôi thúc tôi phải cố gắng học hỏi và rèn luyện nhiều hơn nữa.


Phóng viên Bảo Quỳnh


Nghề báo mang lại cho tôi sự trải nghiệm và những vốn sống rất đặc biệt, được gặp nhiều đối tượng khác nhau, từ các bậc lãnh đạo, văn nghệ sĩ trí thức, cho đến những người dân chân lấm tay bùn, và mỗi con người đều có những điều đáng học hỏi. Bên cạnh đó, là phóng viên cần phải đi nhiều để tích lũy thêm nhiều kiến thức hay và mới. Đi để thấy, để thấu hiểu, cảm nhận và sẻ chia.

Phải dùng bao nhiêu ngôn từ để diễn đạt hết những nỗi niềm trong lòng người phóng viên tay nghề còn non nớt như tôi. Nếu như chỉ đơn giản là “mắt thấy tai nghe” thì chắc hẳn nghề báo quá dễ dàng. Người làm báo dùng ngòi bút của mình để viết nên hiện thực của cuộc sống,ca ngợi điều tốt đẹp, phê phán cái xấu và phản ánh, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh… Đôi lúc tôi thấy, báo chí thật giống với văn chương, đều cùng một mục đích hướng tới là mang lại cái nhân văn cho cuộc đời vốn dĩ rộng lớn và bề bộn này. Điều đó khiến tôi chợt nhớ đến câu “thi dĩ ngôn chí, văn dĩ tải đạo” của các nhà Nho nước ta ngày trước hay 2 câu thơ của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu: “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm. Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.

Giờ đây, vấn đề nghề chọn mình hay mình chọn nghề đã không còn quan trọng nữa. Bởi sau quá trình trau dồi, học hỏi từ những nhà báo dày dặn kinh nghiệm, từ đồng nghiệp, từ những va chạm ngoài xã hội, từ chính môi trường tác nghiệp đã trải qua, tôi cảm thấy yêu nghề báo hơn bao giờ hết. Mỗi gian khổ, hiểm nguy hay khó khăn đó đều là thử thách, người làm báo chân chính hãy vững vàng ngòi bút, vững sáng chữ tâm và viết nên những điều nhân văn tốt đẹp để khẳng định sự vẻ vang của nghề báo!

PVTin liên quan

Tin mới hơn

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.

Tin khác

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

LNV - Vừa qua ngày 1/6/2024, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh
Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp):  Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp): Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

LNV - Ngày 30/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc  tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

LNV - Chiều 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor-Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cùng với nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường Mầm non Nga Trường (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo qui định. Năm học 2023 – 2024, trường đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng và hoàn thành kế hoạch phổ cập năm 2023.
Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

OVN - Sáng 30/5, quận Đống Đa phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024” tại Công viên Văn hóa quận Đống Đa.
Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Theo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Thọ, trong năm 2024, tỉnh Phú Thọ phấn đấu có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổ số xã đạt chuẩn lên 141 xã; trong đó có 22 xã nông thôn mới nâng cao. Tỉnh dự kiến sẽ huy động hơn 3.300 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu trên.
Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

LNV - Tối 25-5, tại Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì năm 2024. Triển lãm diễn ra từ ngày 25-28/5.
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khách tham quan, mua sắm.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động