Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Cảm phục cô giáo không tay ở xứ Thanh: “CỨ ĐI VỀ PHÍA MẶT TRỜI, BÓNG TỐI SẼ NGẢ SAU LƯNG BẠN”

LNV - “Trước khi mặt trời mọc là khoảng thời gian tăm tối nhất. Bạn của tương lai đừng quên mình ở hiện tại. Cứ đi về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn. Bây giờ, dù bạn đang đứng ở đâu cũng đừng quên rằng bản thân bạn sẽ luôn tiến về phía trước”, những lời tâm sự của cô giáo Lê Thị Thắm như lời động viên, khích lệ khiến tôi quyết tâm đến thăm em ấy.”
Cảm phục cô giáo không tay ở xứ Thanh:  “CỨ ĐI VỀ PHÍA MẶT TRỜI, BÓNG TỐI SẼ NGẢ SAU LƯNG BẠN”
Tác giả chụp ảnh cùng cô giáo Lê Thị Thắm

Tôi- một cô gái miền xuôi, với ước mơ trở thành cô giáo. Rồi tôi cũng đạt được ước mơ của mình khi thi đậu vào Đại học sư phạm Hồng Đức. Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng sư phạm loại giỏi, tôi được Sở Nội vụ- Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa phân công về công tác ở một huyện trung du miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa- huyện Cẩm Thủy. Cầm quyết định trên tay mà tay tôi run run, chân muốn khụy xuống, đầu óc đặt ra biết bao câu hỏi. Không biết Cẩm Thủy ở đâu, cách xa vùng quê của tôi bao xa, vùng đất đó như thế nào, rồi đây cuộc sống của tôi sẽ ra sao…?. Trong khi bạn bè cùng trang lứa với tôi năm đó không phải ai cũng may mắn được tuyển dụng. Cả lớp 30 sinh viên, thì có 8 người được tuyển dụng năm đó, với 3 bạn về trung học phổ thông và 5 bạn về trung học cơ sở.

Khi ấy, chúng tôi tự cho rằng mình thiệt thòi khi xa nhà, đến “gieo chữ” tại mảnh đất khó khăn, nhiều bản làng chưa có điện nước, bất đồng về phong tục tập quán. Ngày 9/6/2023, vừa qua, khi nghe được bài phát biểu của Lê Thị Thắm - giáo viên tự do tại xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, tôi đã rất cảm phục em.

Trước hôm đi coi thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, tôi quyết định dành buổi nghỉ hiếm hoi đến thôn Đoàn Kết, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa thăm cô giáo Lê Thị Thắm. Em sinh năm 1998, kém tôi 17 tuổi.

Thắm kể, cô sinh ra trong một gia đình thuần nông. Từ khi sinh ra, cô đã không được may mắn, hoàn thiện như bạn bè cùng trang lứa. Khi mới chào đời, Thắm chỉ nặng hơn 1 kg và không có hai tay. Thắm lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, đặc biệt là sự chăm sóc của mẹ. Tất cả gánh nặng mưu sinh cho gia đình đặt trên vai bố của Thắm. Do đó, gia đình Thắm rất vất vả.

Khi Thắm được 4 tuổi, mẹ cho Thắm đi mẫu giáo để tìm việc làm thêm, mưu sinh. Sau 6 tháng đến trường mầm non, thấy tất cả các bạn được cô giáo cho tập viết trừ mình, Thắm cũng đòi cô cho mình viết. Cô giáo nghĩ Thắm không có tay thì viết làm sao nên cũng chỉ đành đưa cho Thắm tờ giấy và cây bút chì để vẽ nguệch ngoạc.

Thấy các bạn kẹp bút vào tay, Thắm cũng lấy bút kẹp vào ngón chân trái của mình để tập viết theo các bạn. Vì chân phải của Thắm ngắn hơn chân trái nên việc kẹp bút để viết thành chữ đã khó lại càng khó hơn. Những ngón chân của Thắm nhiều hôm trầy xước, phồng rộp khiến cô rất đau và đêm về không thể ngủ.

Không nản chí, dù ở trên lớp hay ở nhà, Thắm đều miệt mài tập viết. Thấy Thắm kiên trì như vậy nên ở lớp cô giáo cũng rất thương và luôn cầm chân của Thắm để dạy viết. Ở nhà, mẹ cũng mua vở, bút và cũng dạy Thắm viết… Quả là ông trời không phụ công sức của Thắm. Lên 5 tuổi, Thắm không chỉ viết thành thạo mà còn đọc được số và chữ cái. Bố mẹ và gia đình rất vui, không nghĩ Thắm có thể làm được. Vì vậy, khi Thắm lên 6 tuổi, mẹ cho Thắm vào lớp 1 trường làng như bao bạn xung quanh.

Với sự trợ giúp của gia đình, công lao của cha mẹ, của thầy cô, như bao học sinh bình thường khác, Thắm đã hoàn thành việc học của 12 năm học và tiếp tục phấn đấu để thực hiện ước mơ của mình - ước mơ được ngồi học ở giảng đường đại học.

Năm 2016, Thắm - một thí sinh "đặc biệt" cũng tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Dù được nhà trường đặc cách nhưng Thắm vẫn đăng ký dự thi và đi thi giống tất cả các bạn bình thường khác. Kết quả em trúng tuyển vào trường Đại học Hồng Đức- ngôi trường tôi từng theo học Đại học.

Cảm phục cô giáo không tay ở xứ Thanh:  “CỨ ĐI VỀ PHÍA MẶT TRỜI, BÓNG TỐI SẼ NGẢ SAU LƯNG BẠN”
Nghị lực vượt lên khó khăn, trở thành giáo viên của Lê Thị Thắm khiến nhiều người cảm phục.

Với dáng người nhỏ bé, thể chất mong manh, cao chỉ tầm 1,3m, nặng chừng 30 kg, dáng đi hơi tập tễnh, Thắm đưa tôi đi thăm nơi làm việc của em. Đó là căn phòng nơi em dạy học cho các bạn nhỏ trong làng rộng chừng 15m2, có khoảng gần 20 bộ bàn ghế cùng một số thiết bị công nghệ phục vụ cho việc dạy học. Em phải chia thành các độ tuổi khác nhau để tiện kèm cặp, hướng dẫn bởi có thời điểm có tới 45- 50 bạn nhỏ đến lớp học.

Em tâm sự, khi còn nhỏ, em rất tự ti về hình dáng của mình, nhưng giờ đây cảm giác tự ti mặc cảm đó không còn nữa. Vì em biết mình còn có ích cho xã hội. Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, em luôn nhận được sự quan tâm động viên của bà con nhân dân trong thôn, xã, của cấp ủy, chính quyền địa phương để em thực hiện được ước mơ của mình. Giờ đây em càng em vinh dự hơn là một trong những gương mặt tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tới đây, theo chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng em sẽ được Sở nội vụ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với chính quyền địa phương tuyển dụng đặc cách em vào ngôi trường mà em đã gắn bó trong suốt 9 năm tiểu học và trung học cơ sở- Trường Tiểu học và trung học cơ sở Đồng Thịnh, thuộc xã Đồng Thịnh, Huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Chính tại ngôi trường này em đã nhận được sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và các bạn học sinh, vì vậy em mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để đền đáp sự giúp đỡ ấy. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt em khi ước mơ của mình sắp trở thành hiện thực.

Với ý chí, nghị lực của mình em đã 2 lần được Ủy ban nhân dân Huyện Đông Sơn biểu dương, khen thưởng trong đợt sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016- 2020 và sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2026. Và gần đây nhất em là một trong những tấm gương điển hình được biểu dương khen thưởng tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 - 11/6/2023); sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Một người khuyết tật như Thắm chỉ sống thôi đã khó khăn rồi, đừng nói gì đến làm việc và làm việc có ích cho xã hội. Cơ thể em không lành lặn, nhưng tâm hồn em cao đẹp mà không ít người có cơ thể dù lành lặn nhưng không có được. Trước khó khăn không hề nản chí, dừng lại, em- người khiếm khuyết về cơ thể nhưng không khiếm khuyết về tâm hồn, về ý chí nghị lực còn những người có cơ thể lành lặn thấy khó khăn mà chùn bước lại trở thành những người khiếm khuyết trong tâm hồn.

Nghị lực của Thắm, đã lan tỏa tinh thần cho những người giáo viên như chúng tôi. Đúng như em nói: “Cứ đi về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn”. Chỉ mong những đồng nghiệp của tôi hãy giữ vững niềm tin vì sự nghiệp trăm năm trồng người; đừng bỏ cuộc, đừng ngừng cố gắng. Có rất nhiều cách để thành công và đạt được ước mơ của mình. Thành công là cái đến từ những điều nhỏ chúng ta cố gắng làm mỗi ngày và xây đắp cho đến một ngày nó trở thành điều gì đó vĩ đại - với chính bản thân mình. Vì vậy, đừng bao giờ ngừng cố gắng. Có thể ước mơ vẫn ở đâu đó xa vời, có thể ta không đạt được, nhưng một khi đã làm, một khi đã hành động, chúng ta sẽ có trải nghiệm, sẽ có những câu chuyện hay cho chính mình. Nếu không làm, chúng ta sẽ không có gì cả!

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người. “Sự nghiệp trồng người” là sự nghiệp cao cả, lâu dài, đó không phải là con đường bằng phẳng, mà có nhiều chông gai, khó khăn thử thách. Mỗi thầy cô giáo hãy luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như tấm gương của cô giáo Thắm, biết vượt lên mọi khó khăn, vượt lên chính mình, dám làm, dám đương đầu với khó khăn thử thách, để đức dày- trí sáng- tâm trong. Học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, để “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Để thực hiện tốt sứ mệnh “trồng người” thiêng liêng, đưa chất lượng giáo dục ngày càng phát triển, mỗi nhà giáo cần ý thức rõ vai trò và trọng trách vinh quang của mình, phải biết vượt qua khó khăn, thử thách, sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, những trở ngại về phong tục tập quán, ngôn ngữ..., để giữ vững truyền thống nhà giáo, để yêu ngành, yêu nghề, yên tâm công tác, gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, thực sự là hình mẫu cho người học, để nghề dạy học xứng đáng là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý mà Bác Hồ đã dành tặng.

Lê Thị Lan

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tuyên Quang: Nghệ nhân với tâm huyết gìn giữ di sản văn hoá

Tuyên Quang: Nghệ nhân với tâm huyết gìn giữ di sản văn hoá

LNV - Tuyên Quang tự hào khi sở hữu một kho di sản văn hóa truyền thống phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc. Trong dòng chảy thời gian, những di sản này vẫn có sức sống mãnh liệt, một phần rất lớn nhờ công gìn giữ của những nghệ nhân dân gian.
CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

LNV - Năm 2017, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam, Chi nhánh Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ ra đời, lúc đầu chỉ có 16 hội viên, qua 06 năm hoạt động, hiện tại CLB đã phát triển lên tới 45 hội viên, gồm đủ các thành phần công nhân, nông dân, giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội, Công an hưu trí. Họ là những người có năng khiếu sáng tác thơ, ca trên địa bàn huyện Tam Nông và một số địa phương bạn.
Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

LNV - Nhằm quảng bá giá trị văn hóa, tạo điểm nhấn cho du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp, tối ngày 26/11, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc sự kiện “Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023”. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/11/2023).
Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

LNV - Sáng 25/11, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận (25/11/2003 - 25/11/2023). Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai tiếp tục phát huy thành tựu 20 năm qua để xây dựng quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

LNV - Sáng 25.11, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội và Nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức tọa đàm "Ứng dụng chất liệu tuồng trong đời sống đương đại".
Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

LNV - Với lịch sử 85 năm hình thành và phát triển, Vovinam đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sự kiện trở thành niềm vinh hạnh lớn của môn võ Việt trước thềm tổ chức Giải vô địch Vovinam thế giới lần 7 năm 2023.

Tin khác

Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

LNV - Huyện Ba Vì (Hà Nội) có 31 xã, thị trấn, gồm 03 dân tộc Kinh, Mường, Dao, trong đó có 7 xã miền núi là các xã Ba Vì, Khánh Thượng, Minh Quang, Ba Trại, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài. Số hộ người dân tộc Mường, Dao là 6.993 hộ, gồm 29.480 nhân khẩu, chiếm khoảng 38,3% tổng số dân của 07 xã vùng núi.
Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

LNV - Chiều ngày 22/11/2023, tại Ẩm thực Vân Hồ (số 4 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội), Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ Công bố Quyết định Thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu, đồng thời bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Viện.
(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

LNV - Tối ngày 18/11, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.
Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

LNV - Sáng ngày 19/11/2023, Trường THCS Hoà Nam (xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự kiện trọng đại; là dịp để các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, những kỷ niệm một thời gắn bó dưới mái trường THCS Hòa Nam.
Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

LNV - Chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 30/10 từ ngày 16-19/11/2023.
( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

LNV - Tối ngày 17/11, tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.
Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

LNV - Tối ngày 18/11, Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội với chủ đề ' Dòng chảy Di sản'.
Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV-NV) trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, trường mầm non Hoằng Xuân 1 (xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

LNV - Những năm qua, Trường Mầm non Đa Lộc, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV, NV). Yêu nghề mến trẻ, luôn chăm sóc trẻ như con, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ.
Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

LNV - Tiếp tục hành trình xây dựng môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp trẻ nhỏ rèn luyện sức khỏe tốt, Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids khai trương thêm lớp năng khiếu mới tại quận Gò Vấp, TP. HCM.
Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

LNV - Chỉ có 24 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 96 % là nữ, năm học vừa qua Trường mầm non xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, (tỉnh Phú Thọ) đã tiếp nhận quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 256 cháu từ 24 tháng tuổi đến 05 tuổi, gồm 04 nhóm lớp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm mon xã Thọ Văn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

LNV - Tối 16/11, tại đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội tổ chức Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”.
Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

LNV - Trong sinh hoạt và lao động sản xuất, người Mường ở Hòa Bình đã sáng tạo, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo của văn hóa Mường là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí hoa văn trên cạp váy.
Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội

Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội 'Hương sắc vùng cao'

LNV - Tối 11/11, tại sân vận động huyện Thường Xuân, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023.
Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Đồ dùng, đồ chơi, học liệu được xem như sách giáo khoa trong việc thúc đẩy sự phát triển tư duy toàn diện ở bậc học mầm non. Việc khai thác, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, đồ chơi, học liệu trong các hoạt động tại các nhà trường sẽ kích thích sự hứng thú, tăng khả năng tư duy sáng tạo, nhằm phát triển toàn diện, góp phần hình thành nhân cách cho trẻ nhỏ.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây, công tác định hướng gắn phát triển làng nghề với các hoạt động du lịch được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Các làng nghề cũng chủ động thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới, tận dụng có hiệu quả sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của tỉnh nói trên để phát triển bền vững. Nhiều tour du lịch làng nghề được hình thành; lồng ghép, kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch có nghề, làng nghề tạo ấn tượng tốt với du khách.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

LNV - Mùa thu năm Canh Tuất (năm 1010), nhà vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử thăng trầm, kinh thành Thăng Long và nay là Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của người dân Việt Nam.
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề”
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động