Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp khách quốc tế
Bộ trưởng Australia đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức Cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN-Australia và thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam đối với việc Australia tăng cường hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực quốc phòng, cũng như công tác chuẩn bị của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
Bộ trưởng Linda Reynolds tin tưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức thành công các hội nghị và hoạt động quốc phòng ASEAN 2020, cùng các hoạt động bên lề như Hội nghị quốc tế về “Vai trò của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc”, Triển lãm quốc phòng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam...

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia Linda Reynolds - Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia khẳng định sẽ ủng hộ cao nhất các hoạt động do Việt Nam chủ trì; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ và vận chuyển các lực lượng thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 tiếp theo của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, qua đó góp phần giúp Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ và thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.
Cùng ngày, cũng trong khuôn khổ ADMM hẹp diễn ra tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tiếp Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.
Bày tỏ vui mừng chào đón Bộ trưởng Chansamone Chanyalath cùng Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Cách mạng Lào sang Việt Nam dự ADMM hẹp tổ chức từ ngày 18-20/2, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định, đây là hội nghị quan trọng, định hướng hợp tác quốc phòng quân sự cho cả năm ASEAN và những năm tới của 10 quốc gia thành viên ASEAN cũng như thành công của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+).
Việt Nam mong muốn Lào cũng như các nước thành viên ASEAN tiếp tục chung tay củng cố các cơ chế hợp tác quốc phòng-quân sự; xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và có khả năng chủ động thích ứng với các yếu tố tác động bên ngoài, đúng như tinh thần chủ đề “Hợp tác quốc phòng vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” năm 2020 mà Bộ Quốc phòng Việt Nam đã lựa chọn.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Chansamone Chanyalath đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho các hoạt động của Hội nghị cũng như các hoạt động quân sự-quốc phòng trong năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2020. Đặc biệt, Hội nghị diễn ra vào thời điểm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, song Việt Nam đã rất tích cực, chủ động, bảo đảm vệ sinh, phòng dịch, tạo sự yên tâm cho các đoàn đại biểu. Bộ trưởng Quốc phòng Lào bày tỏ tin tưởng với sự chủ trì của Việt Nam trong năm 2020, cơ chế hợp tác ADMM và ADMM+ sẽ tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong cấu trúc an ninh khu vực.
Tại cuộc gặp, hai Bộ trưởng khẳng định, hợp tác quốc phòng Việt Nam-Lào luôn được xác định là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước. Hai bên thống nhất phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hai nước triển khai đầy đủ và hiệu quả các nội dung trên cơ sở Nghị định thư giai đoạn 2020-2024 và kế hoạch hợp tác hằng năm.
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin mới hơn
Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
15:12 | 23/12/2025 Tin tức
Khi người trẻ đánh thức di sản múa rối qua những trải nghiệm mới mẻ
08:30 | 23/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Tạp chí Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 14 năm thành lập
08:30 | 23/12/2025 Tin tức
Gia Lai xây dựng các chương trình, sự kiện phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2026
19:56 | 22/12/2025 Tin tức
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam – Hội tụ và lan tỏa”
17:20 | 21/12/2025 Tin tức
Festival OCOP Việt Nam 2025: Việt Nam – Hội tụ và Lan tỏa
23:00 | 20/12/2025 OCOP
Tin khác
Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
14:58 | 20/12/2025 Tin tức
Gia Lai khởi công hàng loạt các dự án trọng điểm tạo động lực phát triển mới
20:22 | 19/12/2025 Tin tức
Toạ đàm ‘Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử’
20:21 | 19/12/2025 Tin tức
Nhà vườn Văn Giang tất bật vào vụ cây cảnh Tết
08:43 | 19/12/2025 Tin tức
Nâng cao vai trò quản lý Nhà nước trong hoạt động xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ
08:43 | 19/12/2025 Tin tức
Đưa lịch sử sống dậy qua tour trải nghiệm “Ký ức Cột cờ”
08:42 | 19/12/2025 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam 14 năm hành trình “giữ lửa” và tôn vinh tinh hoa làng nghề Việt
08:42 | 19/12/2025 Tin tức
Ngày hội văn hoá - Tôn vinh bản sắc văn hóa, nghề thủ công truyền thống của người Mông
08:41 | 19/12/2025 Tin tức
Đồng Phúc đón nhận Bằng công nhận 12 cây chè Shan tuyết là cây Di sản Việt Nam
08:41 | 19/12/2025 Tin tức
Hội chợ “Made in Vietnam” 2025
08:41 | 19/12/2025 Tin tức
Ra mắt hai công trình chuyên khảo về lịch sử và bảo tồn di sản kiến trúc gỗ Việt Nam
08:40 | 19/12/2025 Tin tức
Bàn giao ngôi nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc tại Gia Lai
18:23 | 18/12/2025 Tin tức
Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai Thái Đại Ngọc vinh dự được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
18:23 | 18/12/2025 Tin tức
Tăng sức cạnh tranh từ chuỗi giá trị: Câu chuyện liên kết của chè Thu Đan và lụa Vạn Phúc
15:00 | 18/12/2025 OCOP
Chả cá Lã Vọng - Từ món ăn gia đình đến di sản văn hóa ẩm thực quốc gia
15:46 | 17/12/2025 Tin tức
Làng nghề miền sơn cước xứ Thanh vào vụ Tết
15:13 Làng nghề, nghệ nhân
Làng nghề nón ngựa Phú Gia ra mắt sản phẩm du lịch mới
15:12 Du lịch làng nghề
Chuyên Mỹ tìm giải pháp bảo tồn và phát triển làng nghề
15:12 Làng nghề, nghệ nhân
Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
15:12 Tin tức
Hơn 400 container chè Việt mắc kẹt tại Pakistan: Ngành chè đứng trước nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất
12:16 Kinh tế
