Hà Nội: 20°C Hà Nội
Đà Nẵng: 21°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 20°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng: “Nông nghiệp hữu cơ không thể phát triển ồ ạt”

TBV - Nông nghiệp hữu cơ không thể phát triển theo phong trào ồ ạt, chưa thể sớm thành sản phẩm phổ cập cho mọi người, mà đòi hỏi phát triển hết sức bài bản, khoa học.
Phát biểu tại Diễn đàn “Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam- Phát triển và Hội nhập” diễn ra sáng 16/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, mặc dù nông nghiệp hữu cơ đang có cơ hội vàng để phát triển, nhưng không phát triển một cách ồ ạt mà phải phát triển bài bản, khoa học.

Đây là diễn đàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, sự đồng hành của Tập đoàn TH Truemilk tổ chức, với sự tham dự của hơn 400 chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước, một số bộ, ngành, địa phương.

Diễn đàn nêu thực tế, phát triển nông nghiệp hữu cơ là xu hướng thế giới với diện tích đã đạt 51 triệu ha và tiềm năng thị trường tới gần 82 tỷ USD. Với nước ta, cơ hội phát triển nông nghiệp hữu cơ cũng rất lớn, hiện cũng mới chỉ 33/63 tỉnh, thành phố đã triển khai và diện tích chỉ khoảng 76.000 ha. Tín hiệu đáng mừng là ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ, trong đó có các thương hiệu lớn như Tập đoàn TH, VinGroups... và bước đầu đã thành công.


Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn “Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam- Phát triển và Hội nhập”


Để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ, những vấn đề các diễn giả nêu ra, đó là phải có cơ chế tích tụ ruộng đất đủ lớn; đầu tư cải thiện chất lượng đất; thiết kế chính sách thuận lợi; có tiêu chuẩn về sản phẩm nông nghiệp hữu cơ; cần nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức và hình thành thói quen sản xuất nông nghiệp hữu cơ cho người nông dân.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: nông nghiệp hữu cơ là bộ phận quan trọng của nông nghiệp Việt Nam, và nông nghiệp hữu cơ đang có cơ hội vàng để phát triển với nhiều điều kiện thuận lợi. Trong đó, ngoài những sản phẩm như sữa, sản phẩm từ dừa, gấc, thì còn có rất nhiều loại rau, củ quả và các sản phẩm chăn nuôi có thế mạnh phát triển.

Bên cạnh thị trường xuất khẩu, nhu cầu trong nước về sản phẩm hữu cơ ngày càng lớn, là thị trường đầy tiềm năng. Thủ tướng nhấn mạnh, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ không chỉ phục vụ cho người giàu mà phục vụ toàn dân. Chính người nông dân cũng có nhu cầu về sản phẩm này cho gia đình và bản thân.

Tán thành với quan điểm của một số đại biểu về một số nút thắt trong phát triển nông nghiệp hữu cơ, trong đó có vấn đề tích tụ ruộng đất, Thủ tướng cho rằng, khi chưa sửa Luật Đất đai thì một số địa phương đang có sự vận dụng để tích tụ ruộng đất. Với việc cả nước mới có 33/63 tỉnh, thành triển khai nông nghiệp hữu cơ, Thủ tướng lưu ý đến yếu tố con người, trong đó có vai trò của người lãnh đạo là rất quan trọng để phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Từ thực tế thành công của các Tập đoàn như TH, VinGroups, Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của doanh nghiệp, bao gồm cả các hợp tác xã trong phát triển nông nghiệp hữu cơ. Thủ tướng cũng đồng tình với các đề xuất tháo gỡ cơ chế chính sách để thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Thủ tướng cho biết, đã bàn với Bộ trưởng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và sẽ có một Nghị định mới về nông nghiệp hữu cơ sắp ban hành ngay sau đây. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có một đề án để làm bài bản hệ thống hơn, chứ không phải trăm hoa đua nở.

“Chúng tôi cũng tiếp thu ý kiến việc thay Nghị định 210 về đầu tư nông nghiệp. Nếu cơ chế đầu tư như 210 thì khó đầu tư vào nông nghiệp. Cho nên nông nghiệp Việt Nam lớn như thế, chiếm 42% dân số, đất đai chiếm vị trí quan trọng mà đầu tư nước ngoài vào nông nghiệp chỉ 1-2%. Đúng là phải thay đổi 210, chúng tôi sẽ thay đổi cái này”, Thủ tướng quả quyết.

Nêu lên tầm nhìn và định hướng dài hạn phát triển nông nghiệp hữu cơ, Thủ tướng cho rằng, bên cạnh những ưu điểm và ý nghĩa nổi trội của nông nghiệp hữu cơ, cần thống nhất nhận thức nông nghiệp phi hữu cơ với năng suất cao trong nhiều năm tới vẫn tiếp tục đóng vai trò bảo đảm an ninh lương thực quốc gia và không thể xem nhẹ. Song hành với nông nghiệp hữu cơ là động lực đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, thì nông nghiệp phi hữu cơ vẫn phải đặt ra. Do đó, Thủ tướng nhấn mạnh, không phát triển nông nghiệp hữu cơ theo phong trào.

“Nông nghiệp hữu cơ sẽ đáp ứng một phân khúc thị trường cao cấp, cần thiết, giúp nông nghiệp Việt Nam hội nhập sâu hơn, chất lượng hơn với thế giới và mang trọng trách trong tương lai. Và như thế, nông nghiệp hữu cơ không thể phát triển theo phong trào ồ ạt, chưa thể sớm thành sản phẩm phổ cập cho mọi người, mà đòi hỏi phát triển hết sức bài bản, khoa học. Như vậy bên cạnh đẩy mạnh nông nghiệp hữu cơ, phải phát triển toàn diện nông nghiệp Việt Nam là một yêu cầu. Tôi xin quán triệt điều này cho các địa phương”, Thủ tướng nêu rõ.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đồng ý với quan điểm phát triển nông nghiệp hữu cơ mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra. Đó là phát triển nông nghiệp hữu cơ dựa trên cơ sở điều kiện thổ nhưỡng xác định lựa chọn chính xác chủng loại sản phẩm, quy mô, nhu cầu từng thị trường…; đảm bảo an ninh lương thực quốc gia; ưu tiên trồng các loại cây bản địa có giá trị cao gắn với du lịch sinh thái, tuân thủ quy định về quy chuẩn quốc tế.

Về mô hình phát triển nông nghiệp hữu cơ nước ta, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “VAC, hợp tác xã, tập đoàn, doanh nghiệp, và chúng ta muốn nhấn mạnh đến các loại quy mô khác nhau. Làm sao hình thành một hệ sinh thái đa dạng phát triển nông nghiệp hữu cơ. Các loại hình này đa dạng ở Việt Nam, không phải máy móc bất cứ một loại hình nào. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương vận dụng mô hình này để phát triển”.

Đặt vấn đề về tỷ lệ phát triển nông nghiệp hữu cơ như thế nào cho hợp lý, Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn 2035 trình Thủ tướng phê duyệt trong đầu năm tới. Đề án này nhằm định hướng, cụ thể hóa các hoạt động thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ, đảm bảo đầy đủ cơ sở khoa học, thực tiễn. Trong đó, đề án cần đề xuất các chính sách nâng cao chất lượng, đẩy mạnh công tác đào tạo, chính sách hỗ trợ và ưu đãi tín dụng, và những giải pháp giải quyết các nút thắt đặt ra với nông nghiệp hữu cơ.

Thủ tướng cũng bày tỏ đồng tình với quan điểm của một số diễn giả trong nước và quốc tế về việc cần tìm một thị trường rõ ràng trong tương lai gần và tương lai xa hơn cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Cùng với đó là hình thành được một hệ sinh thái phát triển nông nghiệp hữu cơ, một văn hóa nông nghiệp hữu cơ ở nông thôn và nông dân.

Để phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững, Thủ tướng nêu yêu cầu cần sớm xây dựng quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo quy chuẩn quốc tế. Thiết lập hệ thống kinh tế nghiêm khắc, minh bạch và hiệu quả để sản phẩm Việt Nam có uy tín và dành được sự tin cậy của thị trường thế giới. Do đó cơ chế quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi sản xuất là rất quan trọng./.

Vũ Dũng

Theo VOV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Những ngày cận Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí Xuân tại Gia Lai trở nên rộn ràng hơn với sự xuất hiện của cụm linh vật Bát mã tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai). Các linh vật ngựa được tạo hình sinh động, màu sắc rực rỡ, trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đón Xuân sớm.
TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

LNV - Ngày 7/2 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM đã tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị, chủ đề “Gia đình Ngoại giao vui Tết Bính Ngọ 2026”. Thông qua hoạt động, Tổng Lãnh sự các quan ngoại giao nước ngoài trên địa bàn thành phố cùng nhau khoác lên mình trang phục Áo dài truyền thống, trải nghiệm nhiều hoạt động đậm chất Tết cổ truyền Việt.
Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 10/2, trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Đa Phúc tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ – “Xuân Đoàn Viên” tại Khu sân thể thao Nhà văn hóa Đức Hậu, xã Đa Phúc (TP. Hà Nội). Chương trình diễn ra từ ngày 09/02 đến 13/02/2026, là hoạt động xúc tiến thương mại gắn với văn hóa – làng nghề mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo không khí đón Tết vui tươi, ấm áp cho Nhân dân.
Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

OVN - Ngày 10/2, UBND xã Quốc Oai (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch. Sự kiện không chỉ đánh dấu thêm một điểm nhấn trong phát triển kinh tế nông thôn của địa phương mà còn mở ra hướng đi mới trong việc kết nối sản phẩm làng nghề với hoạt động du lịch trải nghiệm bền vững.
Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

LNV - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2026, trong đó yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.
Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 tại Gia Lai được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”, lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa - lịch sử vùng đất Bình Định - Gia Lai và không gian hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên.

Tin khác

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh

LNV - Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh vừa ra mắt trong không khí trang trọng, với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hội nghề nghiệp, doanh nhân, lương y, thầy thuốc y học cổ truyền cùng đông đảo khách mời trong và ngoài tỉnh.
Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

LNV - Trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu, người tiêu dùng không còn lựa chọn thực phẩm chỉ vì sự tiện lợi. Thay vào đó, họ tìm kiếm những sản phẩm hội tụ đầy đủ giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc minh bạch, quy trình sản xuất an toàn và phù hợp với nhịp sống đô thị. Chính trong xu thế ấy, Cháo Yến Thượng Hoàng Yến nổi lên như một hướng đi mới, góp phần định hình phân khúc dinh dưỡng cao cấp tại thị trường Việt Nam.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

LNV - Ngày 9/2, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Thư Viện tỉnh, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2026”.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

LNV - Trong không khí thân tình, ấm áp những ngày cuối năm, Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội, cán bộ và hội viên gắn bó lâu năm. Buổi gặp mặt là dịp để cùng nhìn lại chặng đường hoạt động đã qua, tăng cường sự gắn kết và khơi dậy tinh thần trách nhiệm, kế thừa trong cộng đồng làng nghề Việt Nam.
Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

LNV - Sáng 24/1/2026, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Ia Boòng (tỉnh Gia Lai) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

LNV - Sáng ngày 8/2, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Tết Việt – Tết Phố” 2026, các đoàn rước dâng lễ đã trang nghiêm cử hành những nghi thức truyền thống, tái hiện không gian Tết cổ truyền và khai mở mùa xuân mới của Thăng Long – Hà Nội.
Chủ tịch nước Lương Cường  và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng các đại biểu kiều bào tiêu biểu thực hiện nghi thức thả cá chép truyền thống vào ngày Tết ông Công, ông Táo.
Xuân về trên xã đảo Minh Châu

Xuân về trên xã đảo Minh Châu

Tối 7/2, tại xã Minh Châu, thành phố Hà Nội, không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn kết hội chợ hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức khai mạc.
Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Sáng 6/2, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Sắm Tết rộn ràng - Đón Xuân vẹn ý”.
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

LNV - Tối 6/2, tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hà Nội phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026.
Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 6/2, tại đường Hoa Quỳnh, xã Kiều Phú (Hà Nội), Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn với Hội chợ Hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động mua sắm, thưởng lãm hoa xuân và trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền, phục vụ người dân và du khách trong dịp giáp Tết.
Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

LNV - Sáng ngày 06/02/2026, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 với chủ đề “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Lễ hội kỳ vọng sẽ có những chuyển biến quan trọng trong tư duy quản lý, tổ chức và khai thác giá trị di sản, hướng tới xây dựng Chùa Hương trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu, phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội và cả nước.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 6/2/2026, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFT) và đoàn công tác Ủy ban Tơ lụa Trung ương, Bộ Dệt may Ấn Độ, do TS. Naresh Babu N., Vụ trưởng (phụ trách kỹ thuật) & Giám đốc điều hành, Tổ chức Nhãn hiệu Tơ lụa Ấn Độ, Uỷ ban Tơ lụa Trung ương, Bangalore làm Trưởng đoàn, cùng 9 thành viên.
Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

LNV - Sáng 6/2 tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Công an phường Cửa Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn.
Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 5/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Tết tại xã Suối Hai, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đầu năm, góp phần kết nối tiêu dùng, quảng bá sản phẩm làng nghề Thủ đô và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Khi nông sản Gia Lai khoác “áo mới” OCOP

Khi nông sản Gia Lai khoác “áo mới” OCOP

LNV - Những năm qua, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được xác định là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn tại tỉnh Gia Lai. Thông qua việc khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có của từng địa phương, nh
Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Những ngày cận Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí Xuân tại Gia Lai trở nên rộn ràng hơn với sự xuất hiện của cụm linh vật Bát mã tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai). Các linh vật ngựa được tạo hình sinh động, màu sắc rực
TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

LNV - Ngày 7/2 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM đã tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị, chủ đề “Gia đình Ngoại giao vui Tết Bính Ngọ 2026”
Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 10/2, trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Đa Phúc tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ – “Xuân Đoàn Viên” tại Khu sân thể thao Nhà văn hóa Đức Hậu
Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

OVN - Ngày 10/2, UBND xã Quốc Oai long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch. Sự kiện không chỉ đánh dấu thêm một điểm nhấn trong phát triển kinh tế nông thôn của địa
Giao diện di động