Thứ ba, 12-07-2022 | 15:41GMT+7

Quảng Bình tổ chức hội nghị kết nối giao thương năm 2022

LNV - Vừa qua, tại Khách sạn Sài Gòn Quảng Bình, thành phố Đồng Hới đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022 thu hút sự tham gia của 60 doanh nghiệp với các sản phẩm OCOP địa phương có chất lượng cao và mẫu mã bắt mắt.

Quảng Bình tổ chức hội nghị kết nối giao thương năm 2022 (Ảnh: ST)

Đây là một trong những nội dung trong chuỗi các sự kiện xúc tiến thương mại của tỉnh Quảng Bình năm 2022 và cũng là hội nghị bên lề hoạt động “Hội chợ thương mại Bắc Trung bộ năm 2022” diễn ra từ ngày 8/7 đến 13/7/2022, tại tỉnh Quảng Bình.

Tại Hội nghị, Ông Lê Mậu Khánh - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình cho biết: “Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của tỉnh Quảng Bình và các tỉnh/thành phố trong cả nước. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá, giới thiệu và kết nối các sản phẩm có thế mạnh tiêu biểu của các địa phương trong khu vực Bắc Trung Bộ và Miền Trung – Tây Nguyên. Thông qua Hội nghị lần này, mong muốn sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối, siêu thị gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh tiêu thụ sản phẩm có giá trị. Góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong khu vực Bắc Trung Bộ và Miền Trung – Tây Nguyên nói chung, đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định.

Hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đặc biệt, ngành Công thương không tránh khỏi những khó khăn, thách thức, trong đó các doanh nghiệp công nông nghiệp chịu ảnh hưởng, hậu quả khá nặng nề khi sản lượng tiêu thụ thấp, công nhân thất nghiệp, nhiều doanh nghiệp phải phá sản,...

Tại Hội nghị các đại biểu đã có những phát biểu tham luận rất sâu sắc, có ý nghĩa trong việc tìm ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả để góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và các giải pháp cụ thể, hiệu quả để hỗ trợ mở rộng kênh phân phối, tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong và ngoài nước.

Với niềm tin trong việc giao thương kết nối, mở rộng hợp tác kinh doanh, tạo tiền đề đẩy mạnh sản xuất vượt qua mọi khó khăn, ngành Công thương Quảng Bình đang và sẽ đẩy mạnh việc xúc tiến thương mại; hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX quảng bá các sản phẩm trên sàn giao dịch điện tử và tiếp tục hỗ trợ các đề án, các mô hình sản xuất tiêu biểu trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình đánh giá cao hoạt động Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022, Sở Công Thương Quảng Bình đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng cả kênh phân phối truyền thống lẫn hiện đại, tích cực củng cố và phát triển thị trường trong và ngoài tỉnh, đa dạng hóa thị trường thông qua các hình thức xúc tiến thương mại khác nhau được tổ chức thường xuyên, liên tục như Hội nghị kết nối giao thương, hội chợ triển lãm trực tuyến và trực tiếp, tạo ra hàng ngàn kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với các nhà phân phối, siêu thị tại các thị trường trọng điểm và tiềm năng, góp phần thiết thực hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, duy trì ổn định kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch.

Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022 được tổ chức thành công, thực sự là cầu nối giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đẩy mạnh liên kết, hợp tác đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, cung ứng và tiêu thụ, đặc biệt là mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa có chất lượng cao, giá cả hợp lý, được sản xuất tại Quảng Bình nói riêng và trong nước nói chung./.  
Bảo Ngọc TH