Xã Yên Thường (Gia Lâm, TP Hà Nội): Hội CCB chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao
Ông Nguyễn Thọ Sáng Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Ngọc Đoàn PCT xã Yên Thường trao thưởng cho những cá nhân điển hình tiên tiến
Những kết quả nêu trên có phần đóng góp không nhỏ của Hội CCB xã và những hội viên. Họ, những chiến sĩ giải phóng quân đã từng tham gia giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm nào nay đã lên ông, lên cụ, nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết: “Trẻ thì mặt trận xông pha/Nay trở về nhà, mẫu mực, nêu gương…”. Phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 652 hội viên hăng hái thi đua thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Họ không chỉ nỗ lực đưa gia đình thoát nghèo mà còn kề vai, sát cánh cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã xây dựng địa phương đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 mà còn tập trung xây dựng quê hương đạt chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao.
Ban Chấp hành Hội CCB xã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân… Tạo điều kiện để 1.227 lượt hội viên tham gia học tập Nghị quyết Đại hội các cấp, Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới… Tham gia bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Ngoài ra còn thành lập được 2 tổ vay vốn và giải quyết cho 47 hộ vay với tổng số tiền 2.750 tỷ đồng; tạo việc làm cho 60 hội viên và con hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình. Hoạt động nghĩa tình, hỗ trợ thiên tai lũ lụt, phòng chống dịch bệnh cũng được đặc biệt quan tâm. Cùng với đó phát động hội viên và gia đình tích cực tham gia phong trào giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo và đã xuất hiện những gương điển hình, như: Gia đình hội viên Nguyễn Hữu Thanh Chi hội Đỗ Xá, gia đình hội viên Nguyễn Công Viên, Chi hội Trùng Quán, có thu nhập đạt trên 100 triệu đồng/năm.
Ông Nguyễn Đình Phát, Chủ tịch Hội CCB xã Yên Thường, cho biết: “Phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong khóa VIII là giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền… Cùng với đó thực hiện tốt 3 không, 1 bảo đảm; phấn đấu 98% hội viên đạt danh hiệu gương mẫu và gia đình văn hoá; 100% các chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc. Công tác kiểm tra giám sát, kinh tế, phòng chống tệ nạn xã hội… cũng được các chi hội thảo luận và có các biện pháp, phương hướng cụ thể.
Sự đóng góp của Hội CCB xã Yên Thường đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận đánh giá cao. Những người lính Cụ Hồ nay tuổi đã cao, sức đã yếu, song luôn gương mẫu trong mọi hoat động ở địa phương và là tấm gương để con, cháu học tập, noi theo.
Bài, ảnh: Thu Sang
Tin liên quan
Tin mới hơn

Xã Hồng Sơn: Những thông tin chi tiết sau sắp xếp
10:59 | 04/07/2025 Nông thôn mới

Đời sống mới ở xã Lê Lợi
09:30 | 03/07/2025 Nông thôn mới

Sơn La: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới
14:08 | 02/07/2025 Nông thôn mới

Điện Biên: Ánh sáng từ Nghị quyết 02
14:07 | 02/07/2025 Nông thôn mới

Hoà Bình: Lan tỏa phong trào nông dân chung tay vì nông thôn mới bền vững
14:01 | 01/07/2025 Nông thôn mới

Thanh Hoá: Phát huy vai trò của chi bộ trong xây dựng nông thôn mới
14:01 | 01/07/2025 Nông thôn mới
Tin khác

Mô hình vườn mẫu: Đưa nông sản địa phương vươn tới hiệu quả kinh tế và phát triển bền vững
10:30 | 30/06/2025 Nông thôn mới

Xã Đan Phượng mới rực rỡ cờ hoa chào đón “thời khắc lịch sử”
09:41 | 30/06/2025 Nông thôn mới

Bình Định: Giấc mơ “qua sông” thành hiện thực, niềm vui vỡ òa trước thời khắc chia tay cấp huyện Tuy Phước
22:09 | 29/06/2025 Nông thôn mới

Huyện Thường Tín (Hà Nội): Đón nhận Quyết định đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
22:06 | 29/06/2025 Tin tức

Huyện Ba Vì (TP.Hà Nội) : Gặp mặt cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn huyện Ba Vì.
17:16 | 28/06/2025 Nông thôn mới

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tại Bắc Kạn: Tăng cường tiếp cận khách du lịch
15:29 | 25/06/2025 Nông thôn mới

Một thập kỷ nông thôn mới Bắc Kạn Từ gian khó đến diện mạo khởi sắc
15:28 | 25/06/2025 Nông thôn mới

Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới ở vùng đất khó
15:28 | 25/06/2025 Nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ công nhận Thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
10:36 | 23/06/2025 Nông thôn mới

Hiệu quả từ cải tạo, xây dựng hồ điều hòa ở Đông Anh
10:06 | 23/06/2025 Nông thôn mới

Tổng kết chương trình nông thôn mới, giảm nghèo: Hướng tới phát triển bền vững, bao trùm
21:00 | 22/06/2025 Nông thôn mới

Hà Nội: Huyện Thường Tín đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
16:15 | 21/06/2025 Nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thường Tín đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
11:00 | 18/06/2025 Nông thôn mới

Bình Định: Chặng đường 5 năm thực hiện giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới
09:39 | 18/06/2025 Nông thôn mới

Nam Định: Số hóa nông thôn, hiện thực hóa những miền quê đáng sống
09:48 | 17/06/2025 Nông thôn mới

Khi Đạo giáo trở thành điểm tựa tinh thần trong biến động lịch sử Việt Nam
11:14 Văn hóa - Xã hội

Dấu ấn văn hóa đặc sắc trong dòng chảy tín ngưỡng Việt Nam
11:14 Văn hóa - Xã hội

Quán Đạo giáo - Di sản tôn giáo độc đáo cần được bảo tồn đúng giá trị
11:13 Văn hóa - Xã hội

Hiến pháp sửa đổi năm 2025: Nền tảng pháp lý vững chắc cho sự phát triển bền vững của đất nước
11:12 Tin tức

Cả nước đã có 16.543 sản phẩm OCOP
14:57 OCOP