Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Xã Yên Thường - Gia Lâm: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nằm ở phía bắc huyện Gia Lâm, xã Yên Thường có diện tích tự nhiên 862,7 ha, với trên 4700 hộ và dân số gần 20 nghìn người. Những năm gần đây, xã Yên Thường huyện Gia Lâm có tốc độ phát triển, đô thị hóa nhanh, với sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong xã bộ mặt nông thôn mới ở địa phương này ngày càng khởi sắc. Hướng tới xây dựng nông thôn mới văn minh.

Khởi sắc làng quê Yên Thường

Những kết quả nêu trên có phần đóng góp không nhỏ của Tổ dân phố (TDP). Họ không chỉ nỗ lực đưa gia đình thoát nghèo mà còn kề vai, sát cánh cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã xây dựng địa phương đạt chuẩn nông thôn mới mà còn tập trung xây dựng quê hương đạt chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi cùng đồng bảo chiến sỹ cả nước đang nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc để chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền nam, chào mừng ngày quốc tế lao động 1/5, 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ông Nguyễn Văn Quang – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận TDP phấn khởi chia sẻ với chúng tôi: “Các cán bộ TDP đã được bồi dưỡng nghiệp vụ, hướng dẫn thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm ở khu dân cư. Thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm là quản lý cư trú, giữ vững an ninh trật tự và an toàn xã hội, thực hiện vệ sinh môi trường và nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Đặc biệt 3 năm qua TDP của Dốc Lã được công nhận là TDP văn hóa 3 năm liền và danh hiệu tổ dân phố tiêu biểu của xã”.

Xã Yên Thường - Gia Lâm: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao
Ông Nguyễn Văn Quang – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận TDP

Phát huy vai trò đội ngũ tổ dân phố trong xây dựng nông thôn mới

Là thôn thứ 10 của xã Yên Thường cũng là thôn tiêu biểu của xã, trải qua 30 năm hình thành, xây dựng và phát triển TDP Dốc Lã không ngừng lớn mạnh và đạt được kết quả đáng tự hào về kinh tế-văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng hệ thống chính trị

Trong hoạt động của các TDP Dốc Lã đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới hết sức phong phú, sáng tạo trong sinh hoạt tổ. Điều này thể hiện rõ tính đúng đắn của chủ trương của thành phố về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ dân phố, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nên được nhân dân đồng tình ủng hộ. Góp phần xây dựng xã Yên Thường đạt nông thôn mới nâng cao và sớm hoàn thiện các tiêu chí phường.

Đặc biệt trong năm 2020-2021 đại dịch covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế, đời sống sức khỏe của nhân dân, TDP đã huy động cả hệ thống chính trị, thực hiện phương châm chống dịch như chống giặc, huy động sức người sức của của toàn dân tham gia chống dịch: bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng, chốt kiểm soát đưa các đối tượng FI, F0 đi cách ly, đã xét nghiệm covid, tuyên truyền vận động nhân dân tiêm chủng mũi 1, mũi 2, mũi 3, mũi 4 đạt tỷ lệ cao, từng bước đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tổ dân phố, góp phần cùng toàn xã Yên Thường đưa địch bệnh trở về trạng thái bình thường.

Triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, tham gia đóng góp ý kiến cho cán bộ chủ chốt, xây dựng phong trào và thực hiện tốt các phong trào như đền ơn đáp nghĩa, khuyến học khuyến tài, vì người nghèo, ủng hộ đồng bảo bị bảo lụt thiên tai và miền Trung.

Ông Nguyễn Đức Thuận – Tổ trưởng TDP Dốc Lã cho biết: “ Với đội ngũ cán bộ có tâm huyết, có trách nhiệm, cùng với sự ủng hộ của toàn dân đã xây dựng tổ dân phố Dốc Lã nhiều năm qua luôn ổn định về chính trị - xã hội và phát triển kinh tế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đặc biệt từ khi có công an chính quy về địa phương công tác này ngày càng được ổn định, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường”.

Xã Yên Thường - Gia Lâm: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao
Ông Nguyễn Đức Thuận – Tở trưởng TDP Dốc Lã xã Yên Thường huyện Gia Lâm

Phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự

Một trong những điểm nhấn trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM là tình hình an ninh, trật tự luôn được giữ vững; kinh tế có bước tăng trưởng khá; văn hóa - xã hội phát triển, hệ thống chính trị được củng cố. Đặc biệt là đời sống nhân dân trong xã không ngừng cải thiện, các tệ nạn xã hội được kìm chế và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đã thực sự đi vào cuộc sống.

“Bản lĩnh, cương trực, quyết đoán trong công tác nhưng luôn trọng dân, gần dân, thương dân”. Đó là những lời nhận xét của đồng đội về đồng chí Nguyễn Ngọc Toản – Phó trưởng Công an xã Yên Thường – Công an huyện Gia Lâm.

Bất kỳ một vị trí công tác nào cũng có đặc thù riêng, và khó khăn nhất định. Tuy nhiên về phụ trách công an xã, ở địa bàn cơ sở, ở vị trí nào chăng nữa thì mình cũng phải nêu cáo vai trò, trách nhiệm của mình, cố gắng, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, với vai trò là người chỉ huy phải thực hiện nêu gương để cho anh em cán bộ chiến sỹ học tập theo. Anh Toản chia sẻ. Địa bàn muốn ổn định, công việc muốn hanh thông cần sự đồng lòng của tất cả cán bộ, chiến sĩ. Ban chỉ huy thường xuyên tổ chức các cuộc họp định kỳ với lực lượng Công an viên, dân quân nhằm triển khai các kế hoạch, quán triệt nội dung, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, nắm bắt kịp thời các vấn đề phát sinh tại các tổ dân cư để chung tay tháo gỡ, giải quyết.

Xã Yên Thường - Gia Lâm: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao
Đồng chí Nguyễn Ngọc Toản – Phó trưởng Công an xã Yên Thường – Công an huyện Gia Lâm.

Đây là lực lượng vũ trang nòng cốt nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh khu vực, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cá nhân, tổ chức phản động và tội phạm cũng như xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Xã Yên Thường.

Với sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an xã, nhiều năm nay, xã luôn đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Từ đó giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Quyên người dân xã Yên Thường chia sẻ: "Tôi thấy rất hài lòng bởi lực lượng Công an xã. Tác phong đạo đức, quan điểm quần chúng rất rõ ràng, tinh thần trách nhiệm cao. Khi nhận được nhiệm vụ nào đó thì không kể giờ giấc đêm khuya cũng đến nơi hiện trường để làm nhiệm vụ. Cán bộ chiến sỹ công an như vậy thì dân sẽ tin yêu, đùm bọc, cho dù nhiệm vụ cấp trên có giao khó khăn đến đâu cũng sẽ hoàn thành. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là của mọi người dân, còn cán bộ chiến sỹ công an là nòng cốt. Mọi người dân phải tự ý thức mình tự bảo vệ lấy mình góp phần cho công an hoàn thành nhiệm vụ của mình."

Sự đóng góp của TDP và Công an xã Yên Thường đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận đánh giá cao. Thời gian tới, để thực hiện đề án xây dựng xã Yên Thường huyện Gia Lâm đạt chuẩn NTM nâng cao, địa phương sẽ tiếp tục tập trung cho công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ.

Đông Quang đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới nâng cao Xây dựng nông thôn mới hài hòa giữa hiện đại và truyền thống Tản Hồng: Xã nông thôn mới nâng cao
Hoàng Mai

Tin liên quan

Tin mới hơn

Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch nông thôn đã hình thành trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch tại nhiều địa phương. Với tiềm năng có nhiều làng nghề huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển du lịch nông thôn đặc biệt du lịch làng nghề là hướng đi mới, hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới ( NTM) giai đoạn 2023 – 2025.
Phú Thọ: huyện Phù Ninh huy động hơn 250 tỉ đồng xây dựng Nông thôn mới

Phú Thọ: huyện Phù Ninh huy động hơn 250 tỉ đồng xây dựng Nông thôn mới

LNV - Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 xây dựng Phù Ninh cơ bản trở thành huyện nông thôn mới (NTM) vào năm 2025, từ năm 2021 đến nay huyện Phù Ninh đã huy động nguồn lực trị giá 250,6 tỉ đồng phục vụ mực tiêu xây dựng NTM.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội: Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội: Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

LNV - Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Qua đó, vai trò chủ thể của người dân được phát huy, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới của các huyện và duy trì nhiều mô hình giữ gìn văn minh đô thị tại các quận.
Báo Đảng địa phương góp phần chuyển biến nhận thức của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

Báo Đảng địa phương góp phần chuyển biến nhận thức của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

LNV - Sáng 18.9, tại thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), Báo Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 năm 2023 với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và Làng văn hoá kiểu mẫu”.
Hoà Bình: Những con đường hoa tươi đẹp

Hoà Bình: Những con đường hoa tươi đẹp

LNV - Vốn là một xóm nghèo, với nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ, xóm Hải Phong, xã Bắc Phong (Cao Phong, Hoà Bình) đã vươn lên phát triển kinh tế trở thành miền quê tươi đẹp...
Thạch Thất (Hà Nội):  Nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Thạch Thất (Hà Nội): Nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025. UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã nỗ lực phấn đấu xây dựng NTM, đến nay đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Đời sống người dân từng bước ”thay da đổi thịt”, trở thành điểm sáng của Thủ đô.

Tin khác

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

LNV - Khối thi đua số 01 huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) gồm các xã Thọ Văn, Dị Nậu, Hương Nộn, Dân Quyền, Vạn Xuân và thị trấn Hưng Hóa được thành lập theo chỉ đạo của huyện Tam Nông, do xã Thọ Văn làm trưởng khối. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Nông và các Phòng, Ban trong huyện, các đơn vị trong khối thi đua số 01 đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ huyện và Đảng Bộ cơ sở đề ra.
Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 được Quốc hội thông qua chủ trương tại Nghị quyết số 25/2021/QH15 ngày 28/7/2021 và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình tại Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/2/2022. Đến 30/6/2023, cả nước có 6.022/8.177 xã (73,65%) đạt chuẩn nông thôn mới, 1.331 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 176 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

LNV - Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1045/QĐ-TTg công nhận huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.
Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, diện mạo xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai ngày càng khởi sắc rõ rệt, đời sống của người dân được nâng lên.
Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

LNV - Sau hơn 12 năm nỗ lực triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vượt qua những khó khăn của huyện miền núi Hà Nội. Từ việc triển khai những mô hình kinh tế nổi bật, tăng thu nhập người dân. Đến nay, 30/30 xã của huyện Ba Vì đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

LNV - Được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Công Lý, sáng 02/09/2023 Thôn Cát Vinh xã Công Lý đã tổ chức trọng thể lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa thôn trị giá trên 800 triệu đồng chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

LNV - Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo, quản lý của Liên đoàn lao động huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) và sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy xã, BCH công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn xã Công Lý đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

LNV - Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã khơi dậy mạnh mẽ vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đem đến diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn của huyện.
Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

LNV - Sáng ngày 03/9/2023, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hoà Xã (huyện Ứng Hoà, Tp. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm lực lượng dân quân du kích xã Hoà Xá được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (03/9/1973 - 03/9/2023); Đồng thời, tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022”.
Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

LNV - Phấn đấu xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao trong năm 2023, xã Công Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM trên các mặt. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 – 2025.
Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

LNV - Với xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng chưa được hoàn thiện nên quá trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Đồng Văn thời gian qua gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt khó, thi đua xây dựng NTM. Nhờ đó, đến nay, phong trào đã thực sự đi vào đời sống và đạt được kết quả quan trọng. Xây dựng NTM đã góp phần đưa nông thôn vùng cao ngày càng mới.
Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

LNV - Từ những quyết sách mang tính căn cơ, bài bản, đúng mục tiêu của UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã “chắp cánh” cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) của các địa phương trong huyện sớm cán đích, kiến tạo những miền quê đáng sống. Trong đó, phải kể đến những điểm sáng trong phòng trào xây dựng nông thôn mới của huyện như Dương Xá, Bát Tràng…
Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

LNV - Sau 14 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn các xã của Nam Định đã có nhiều đổi mới tích cực. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, thủy sản, tăng nhanh tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn chuyển dịch mạnh theo hướng sản xuất công nghệ cao gắn với thị trường, tạo được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Nhiều công trình hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu ở nông thôn được tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp. Ðời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.
Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

LNV - Chủ tịch nước đề nghị nhân dân xã Vĩnh Tế duy trì, giữ vững thành tích đã đạt được; không ngừng nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao; phát huy đời sống văn hóa xóm làng.
Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

LNV - Là xã Đồng bằng của huyện miền núi Thanh Thủy, xã Đoan Hạ có diện tích 426,83 ha, dân số 4.850 khẩu, sinh sống tại 4 khu dân cư trong xã. Trong 3 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ đã nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn đạt được nhiều kết quả rất tích cực.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

LNV - Lồng đèn Trung Thu truyền thống – món đồ chơi kết nối giữa quá khứ và hiện tại, chất chứa lời thì thầm không hồi kết trong tâm hồn mỗi người con đất Việt. Nó là niềm mong mỏi của trẻ thơ mỗi dịp tết Trung Thu về. Bởi tình yêu say đắm với văn hóa Việt, chị Nguyễn Thị Kim Thủy (31 tuổi, TP. HCM) quyết định sáng lập thương hiệu Khởi Đăng Tác Khí để phục dựng lồng đèn Trung Thu xưa
Hà Nội: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm OCOP với các tỉnh

Hà Nội: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm OCOP với các tỉnh

LNV - Thời gian qua, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu, quảng bá, tuần hàng xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP có ý nghĩa lớn, là cơ hội giúp các chủ thể OCOP không chỉ của Hà Nội mà còn đến từ nhiều tỉnh, TP trong cả nước gặp gỡ, kết nối giao thương. Trên cơ sở đó, quảng bá được thương hiệu sản phẩm để tiếp cận gần hơn đến thị trường với hơn 10 triệu dân ở Thủ đô và vùng lân cận.
Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch nông thôn đã hình thành trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch tại nhiều địa phương. Với tiềm năng có nhiều làng nghề huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển du lịch nông thôn đặc biệt du lịch làng nghề là hướng đi mới, hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới ( NTM) giai đoạn 2023 – 2025.
Làng bánh Trung thu truyền thống hơn 100 năm tuổi nghề ở ven đô

Làng bánh Trung thu truyền thống hơn 100 năm tuổi nghề ở ven đô

LNV - Trải qua hơn 100 năm với đủ thăng trầm của thời cuộc, hương vị của những chiếc bánh trung thu truyền thống ở Xuân Đỉnh vẫn nguyên vẹn như ký ức của bao người. Thứ hương vị đặc trưng ấy vẫn luôn khiến bao người nhớ nhung để mỗi mùa Trung thu về lại tìm mua cho mâm cỗ trông trăng thêm trọn vẹn.
Hoạt động khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023

Hoạt động khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023

LNV - Phát huy những lợi thế tiềm năng của khu vực, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển công nghiệp và thương mại đã đề ra. Trong đó phải kể đến kế hoạch khuyến công, góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành công thương nói riêng và kinh tế, xã hội của cả nước nói chung.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động