Hà Nội: 34°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Xã Yên Thường - Gia Lâm: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nằm ở phía bắc huyện Gia Lâm, xã Yên Thường có diện tích tự nhiên 862,7 ha, với trên 4700 hộ và dân số gần 20 nghìn người. Những năm gần đây, xã Yên Thường huyện Gia Lâm có tốc độ phát triển, đô thị hóa nhanh, với sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong xã bộ mặt nông thôn mới ở địa phương này ngày càng khởi sắc. Hướng tới xây dựng nông thôn mới văn minh.

Khởi sắc làng quê Yên Thường

Những kết quả nêu trên có phần đóng góp không nhỏ của Tổ dân phố (TDP). Họ không chỉ nỗ lực đưa gia đình thoát nghèo mà còn kề vai, sát cánh cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã xây dựng địa phương đạt chuẩn nông thôn mới mà còn tập trung xây dựng quê hương đạt chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi cùng đồng bảo chiến sỹ cả nước đang nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc để chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền nam, chào mừng ngày quốc tế lao động 1/5, 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ông Nguyễn Văn Quang – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận TDP phấn khởi chia sẻ với chúng tôi: “Các cán bộ TDP đã được bồi dưỡng nghiệp vụ, hướng dẫn thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm ở khu dân cư. Thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm là quản lý cư trú, giữ vững an ninh trật tự và an toàn xã hội, thực hiện vệ sinh môi trường và nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Đặc biệt 3 năm qua TDP của Dốc Lã được công nhận là TDP văn hóa 3 năm liền và danh hiệu tổ dân phố tiêu biểu của xã”.

Xã Yên Thường - Gia Lâm: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao
Ông Nguyễn Văn Quang – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận TDP

Phát huy vai trò đội ngũ tổ dân phố trong xây dựng nông thôn mới

Là thôn thứ 10 của xã Yên Thường cũng là thôn tiêu biểu của xã, trải qua 30 năm hình thành, xây dựng và phát triển TDP Dốc Lã không ngừng lớn mạnh và đạt được kết quả đáng tự hào về kinh tế-văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng hệ thống chính trị

Trong hoạt động của các TDP Dốc Lã đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới hết sức phong phú, sáng tạo trong sinh hoạt tổ. Điều này thể hiện rõ tính đúng đắn của chủ trương của thành phố về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ dân phố, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nên được nhân dân đồng tình ủng hộ. Góp phần xây dựng xã Yên Thường đạt nông thôn mới nâng cao và sớm hoàn thiện các tiêu chí phường.

Đặc biệt trong năm 2020-2021 đại dịch covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế, đời sống sức khỏe của nhân dân, TDP đã huy động cả hệ thống chính trị, thực hiện phương châm chống dịch như chống giặc, huy động sức người sức của của toàn dân tham gia chống dịch: bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng, chốt kiểm soát đưa các đối tượng FI, F0 đi cách ly, đã xét nghiệm covid, tuyên truyền vận động nhân dân tiêm chủng mũi 1, mũi 2, mũi 3, mũi 4 đạt tỷ lệ cao, từng bước đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tổ dân phố, góp phần cùng toàn xã Yên Thường đưa địch bệnh trở về trạng thái bình thường.

Triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, tham gia đóng góp ý kiến cho cán bộ chủ chốt, xây dựng phong trào và thực hiện tốt các phong trào như đền ơn đáp nghĩa, khuyến học khuyến tài, vì người nghèo, ủng hộ đồng bảo bị bảo lụt thiên tai và miền Trung.

Ông Nguyễn Đức Thuận – Tổ trưởng TDP Dốc Lã cho biết: “ Với đội ngũ cán bộ có tâm huyết, có trách nhiệm, cùng với sự ủng hộ của toàn dân đã xây dựng tổ dân phố Dốc Lã nhiều năm qua luôn ổn định về chính trị - xã hội và phát triển kinh tế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đặc biệt từ khi có công an chính quy về địa phương công tác này ngày càng được ổn định, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường”.

Xã Yên Thường - Gia Lâm: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao
Ông Nguyễn Đức Thuận – Tở trưởng TDP Dốc Lã xã Yên Thường huyện Gia Lâm

Phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự

Một trong những điểm nhấn trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM là tình hình an ninh, trật tự luôn được giữ vững; kinh tế có bước tăng trưởng khá; văn hóa - xã hội phát triển, hệ thống chính trị được củng cố. Đặc biệt là đời sống nhân dân trong xã không ngừng cải thiện, các tệ nạn xã hội được kìm chế và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đã thực sự đi vào cuộc sống.

“Bản lĩnh, cương trực, quyết đoán trong công tác nhưng luôn trọng dân, gần dân, thương dân”. Đó là những lời nhận xét của đồng đội về đồng chí Nguyễn Ngọc Toản – Phó trưởng Công an xã Yên Thường – Công an huyện Gia Lâm.

Bất kỳ một vị trí công tác nào cũng có đặc thù riêng, và khó khăn nhất định. Tuy nhiên về phụ trách công an xã, ở địa bàn cơ sở, ở vị trí nào chăng nữa thì mình cũng phải nêu cáo vai trò, trách nhiệm của mình, cố gắng, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, với vai trò là người chỉ huy phải thực hiện nêu gương để cho anh em cán bộ chiến sỹ học tập theo. Anh Toản chia sẻ. Địa bàn muốn ổn định, công việc muốn hanh thông cần sự đồng lòng của tất cả cán bộ, chiến sĩ. Ban chỉ huy thường xuyên tổ chức các cuộc họp định kỳ với lực lượng Công an viên, dân quân nhằm triển khai các kế hoạch, quán triệt nội dung, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, nắm bắt kịp thời các vấn đề phát sinh tại các tổ dân cư để chung tay tháo gỡ, giải quyết.

Xã Yên Thường - Gia Lâm: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao
Đồng chí Nguyễn Ngọc Toản – Phó trưởng Công an xã Yên Thường – Công an huyện Gia Lâm.

Đây là lực lượng vũ trang nòng cốt nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh khu vực, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cá nhân, tổ chức phản động và tội phạm cũng như xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Xã Yên Thường.

Với sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an xã, nhiều năm nay, xã luôn đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Từ đó giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Quyên người dân xã Yên Thường chia sẻ: "Tôi thấy rất hài lòng bởi lực lượng Công an xã. Tác phong đạo đức, quan điểm quần chúng rất rõ ràng, tinh thần trách nhiệm cao. Khi nhận được nhiệm vụ nào đó thì không kể giờ giấc đêm khuya cũng đến nơi hiện trường để làm nhiệm vụ. Cán bộ chiến sỹ công an như vậy thì dân sẽ tin yêu, đùm bọc, cho dù nhiệm vụ cấp trên có giao khó khăn đến đâu cũng sẽ hoàn thành. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là của mọi người dân, còn cán bộ chiến sỹ công an là nòng cốt. Mọi người dân phải tự ý thức mình tự bảo vệ lấy mình góp phần cho công an hoàn thành nhiệm vụ của mình."

Sự đóng góp của TDP và Công an xã Yên Thường đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận đánh giá cao. Thời gian tới, để thực hiện đề án xây dựng xã Yên Thường huyện Gia Lâm đạt chuẩn NTM nâng cao, địa phương sẽ tiếp tục tập trung cho công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ.

Đông Quang đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới nâng cao Xây dựng nông thôn mới hài hòa giữa hiện đại và truyền thống Tản Hồng: Xã nông thôn mới nâng cao
Hoàng Mai

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

LNV - Theo ông Phạm Đức Duyễn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hải Phòng: Trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Nông thôn mới (NTM) được Đảng bộ thành phố xác định là mục tiêu quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực; mục tiêu đến năm 2025 có 100% số xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.
Hà Tĩnh phấn đấu về đích tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới

Hà Tĩnh phấn đấu về đích tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Hà Tĩnh đã đi qua nửa chặng đường thực hiện mục tiêu tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025. Những kết quả đạt được trong khó khăn là kết tinh của tinh thần trách nhiệm, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng lòng ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Đó là động lực để tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, bứt phá trên chặng đường còn lại.
Thanh Hoá: huyện Bá Thước phát triển nông nghiệp gắn với nông thôn mới và du lịch

Thanh Hoá: huyện Bá Thước phát triển nông nghiệp gắn với nông thôn mới và du lịch

LNV - Đại hội Đảng bộ huyện Bá Thước lần thứ XXIII đã xác định phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và phát triển du lịch là một trong hai chương trình trọng tâm của huyện giai đoạn 2020-2025.
Hà Nội khởi sắc rõ nét sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Hà Nội khởi sắc rõ nét sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

LNV - Dự kiến trong năm 2023 này, Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu của Chương trình giai đoạn 2021-2025 với 100% số huyện, thị xã đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Ngày 18/5, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) do bà Nguyễn Thu Thủy – Phó cục trưởng Cục Thú y làm trưởng đoàn đã triển khai công tác bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 tại thành phố Hà Nội. Đoàn đi kiểm tra thực tế các cơ sở cung cấp nông lâm thủy sản trên địa bàn và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo công tác ATTP Hà Nội.
Xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả to lớn, toàn diện

Xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả to lớn, toàn diện

LNV - Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm và đạt được những kết quả to lớn, toàn diện và mang tính lịch sử. Và năm 2023 được xác định là năm bản lề để thực hiện mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025.

Tin khác

Huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định số 434/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới.
Nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

Nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

LNV - Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến hết năm 2019, chặng đường xây dựng NTM đối với chín xã vùng ven của thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã cán đích.
Xây dựng nông thôn hiện đại, giàu bản sắc

Xây dựng nông thôn hiện đại, giàu bản sắc

LNV - Ngày 16-6-2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) đã ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TƯ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu nông dân và cư dân nông thôn có trình độ, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng cao; nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả; nông thôn phát triển toàn diện và giàu bản sắc văn hóa. Sau gần một năm triển khai, các bộ, ngành, địa phương đã và đang hiện thực hóa Nghị quyết số 19-NQ/TƯ bằng những chương trình hành động cụ thể, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.
Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

LNV - Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

LNV - Từ đầu năm 2023 đến nay đoàn viên thanh niên các quận, huyện, thị xã, khối các cơ quan thành phố Hà Nội tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện góp phần xây Thủ đô cùng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Chuyển đổi số để hướng tới nông thôn mới thông minh

Chuyển đổi số để hướng tới nông thôn mới thông minh

LNV – Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống, thu hẹp khoảng cách về dịch vụ giữa nông thôn, thành thị, từng bước hướng tới nông thôn mới thông minh.
Bắc Ninh xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và liên tục

Bắc Ninh xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và liên tục

LNV - Tỉnh Bắc Ninh là một trong những địa phương sớm hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã quán triệt quan điểm xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc.
Hà Nội: Trao bằng công nhận 14 xã của huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Trao bằng công nhận 14 xã của huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tối 18/5, huyện Thanh Trì tổ chức Lễ công bố, trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao; công bố Quyết định công nhận điểm du lịch xã Đại Áng, xã Yên Mỹ; khai mạc Hội chợ giống vật tư, thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề năm 2023.
Người cao tuổi chung tay xây dựng quê hương

Người cao tuổi chung tay xây dựng quê hương

LNV - Người cao tuổi hiện chiếm 11,76% dân số toàn thành phố Hà Nội. Mặc dù ở độ tuổi đã được nghỉ ngơi nhưng nhiều người cao tuổi vẫn phát huy tinh thần “tuổi cao, chí càng cao”, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương.
Làng Chăm ngày càng khởi sắc

Làng Chăm ngày càng khởi sắc

LNV - Trong những năm qua, đồng bào Chăm thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) luôn đoàn kết, tích cực xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, đời sống ngày càng khởi sắc.
Nghệ An: Thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao và kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao và kiểu mẫu

LNV - Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An vừa bỏ phiếu công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.
Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

LNV - Thời gian qua, nhiều Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, Tuyến đường hoa tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được hình thành và nhân rộng đã tạo điểm nhấn cho các xã nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao.
Hà Nội: Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2023- 2025, Hà Nội cần tập trung tuyên truyền, quán triệt định hướng lớn về thực hiện chính sách "tam nông" đó là: Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh". Đồng thời xây dựng nông thôn mới cần đi vào chiều sâu, thực chất hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn. đây là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trong chương trình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khoá XVII về: "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025".
Huyện Đại Từ nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

Huyện Đại Từ nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

LNV - Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới (NTM) trong năm 2023, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã huy động nhiều nguồn lực, xây dựng lộ trình triển khai với nhiều cách làm hay, phù hợp để hoàn thiện các tiêu chí. Cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trong huyện đang tích cực vào cuộc, đích đến huyện NTM đang dần trở thành hiện thực.
Đổi mới tư duy cho cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới

Đổi mới tư duy cho cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới

LNV - Chiều 8/5, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030” làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

LNV - Làng nghề rượu men lá ở bản Xiềng, xã Đôn Phục đã có từ lâu, tuy có những thăng trầm, nhưng được nhân dân nơi đây truyền từ bao thế hệ. Những năm gần đây nghề làm rượu men lá đang có chiều hướng phát triển mạnh. Rượu men lá bản Xiềng cho mọi người cảm nhận được cái thơm nồng, đậm hương vị núi rừng miền Tây, xứ Nghệ.
Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

LNV - Hà Nội vốn có ẩm thực đa dạng và độc đáo với nhiều món ăn nổi tiếng hút hồn du khách. Mới đây, vào đầu tháng 4/2022, có một nhà hàng đặc sản của Hà Nội vừa được Hội Di sản Việt Nam vinh danh là “Không gian Di sản văn hóa ẩm thực”, đó là nhà hàng “Bún Ốc Bà Ngoại” nằm trên đường Tô Ngọc Vân, ven Hồ Tây, với gần 50 món đặc sản chế biến từ ốc.
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

LNV - Chương trình phát động sự kiện khuyến mại tập trung năm 2023 có quy mô lớn, trọng tâm vào các tháng 5,7,11 với mức giảm giá, khuyến mại lên tới 100%. Năm nay, chương trình Khuyến mại tập trung thu hút khoảng 20.000 công bố khuyến mại của hơn 3.000 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, xây dựng...
Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

LNV - Thời gian qua ghi dấu những thành công đáng kể của hoạt động khuyến công Hải Phòng công tác khuyến công đã trở thành một phần không thể thiếu, trở thành động lực khuyến khích ngành công nghiệp công thương của thành phố phát triển, góp phần cải thiện đáng kể công việc của nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

LNV - Theo ông Phạm Đức Duyễn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hải Phòng: Trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Nông thôn mới (NTM) được Đảng bộ thành phố xác định là mục tiêu quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực; mục tiêu đến năm 2025 có 100% số xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động