VPMN Tạp chí Làng nghề Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân khó khăn vì đại dịch Covid -19
Thực hiện theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ và Thông báo số 66/LNV-2021 ngày 21/6/2021 của Tổng Biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam. Cùng sự chỉ đạo của Nhà báo Phạm Anh Tuấn – Uỷ viên Ban Biên tập, Trưởng VPĐD miền Nam tại TP. HCM về việc phối hợp với CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định thực hiện một số công tác nhằm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM.
Sáng ngày 23/7/2021, tại UBND phường 6 (quận Gò Vấp), Trung tá Phạm Văn Kề, đại diện CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định cùng Nhà báo Lý Mỹ Tiên – Phó Trưởng VPĐD miền Nam và một số phóng viên của Văn phòng tiến hành trao tặng một số thực phẩm thiết yếu cho người dân phường 6. Góp phần giúp đỡ cho bà con có thêm thực phẩm trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố.

Trung tá Phạm Văn Kề, Nhà báo Lý Mỹ Tiên đại diện trao tặng thực phẩm cho phường 6, quận Gò Vấp
Trao đổi với PV, bà Lâm Xuân Hoa - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 6, quận Gò Vấp cho biết: “Như tình trạng chung của cả nước, đại dịch Covid-19 đem tới khó khăn về việc làm, gặp phường 6 là trên 50% là hộ nhập cư nên người ta rất khó khăn. Những thực phẩm hôm nay được các mạnh thường quân ủng hộ, trong đó có Tạp chí Làng nghề Việt Nam phối hợp cùng CLB Truyền thống kháng chiến sẽ được phân phát cho các khu trọ. Tại vì các hộ phong tỏa thì tương đối hàng ngày mình cũng cung cấp lương thực thực phẩm rồi. Đợt này mình sẽ "đánh" vào khu nhà trọ vì thực ra khu phong tỏa với nhà trọ không xê dịch bao nhiêu. Giăng dây hay không giăng dây đều khó khăn như nhau vì không ai được ra ngoài. Mỗi phần quà mình phát người ta rất cảm động, người ta vui…”


Chị Huỳnh Như – Cộng tác viên VPMN, luôn tích cực trong các công tác thiện nguyện của Tạp chí

Trung tá Phạm Văn Kề, bà Lâm Xuân Hoa - Chủ tịch UBMT TQ phường 6, chị Huỳnh Như và Nhà báo Lý Mỹ Tiên (từ phải qua)
Ông Phan Đình An - Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp cũng chia sẻ: Phường 6 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hậu quả của các ca nhiễm xuất phát từ chợ An Nhơn. Hiện tại phường có khoảng 22 điểm cách ly, tính sơ bộ là 250 hộ dân với gần 1000 nhân khẩu, vì thế vấn đề cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong điểm cách ly khá là nhiều thiết yếu. Chúng tôi rất trân trọng các mạnh thường quân hỗ trợ, quan tâm, chia sẻ. Mong rằng, các mạnh thường quân sẽ hỗ trợ thêm không chỉ phường 6 mà các phường khác trên địa bàn quận cũng như người dân ở các khu phong tỏa khác.
Chiều cùng ngày, đại diện VP miền Nam, Nhà báo Lý Mỹ Tiên tiếp tục trao những phần thực phẩm thiết yếu đến phường Thạnh Lộc, quận 12.

Ông Trương Văn Năm – Chủ tịch UBMT TQ phường Thạnh Lộc, quận 12 cùng Nhà báo Lý Mỹ Tiên.
Ông Trương Văn Năm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Thạnh Lộc chia sẻ: Rất trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm, Tạp chí Làng nghề Việt Nam cùng CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định, số thực phẩm này sẽ được phường phân phát đến các hộ gia đình trong khu cách ly, nhiều khu nhà trọ cùng những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Trong thời gian tới, VPĐD miền Nam – Tạp chí Làng nghề Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định hỗ trợ trao thực phẩm đến địa bàn quận Tân Bình và quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Bài, ảnh: Nhóm PVMN
Tin liên quan
Tin mới hơn
Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương
09:58 | 15/06/2026 Khuyến công
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
09:48 | 15/06/2026 Tin tức
Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
09:45 | 15/06/2026 Tin tức
OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường
16:59 | 14/06/2026 OCOP
Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội
16:45 | 14/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Thủ tướng: Đồng Nai cam kết kết quả cao hơn, Chính phủ sẽ ưu tiên nguồn lực từ năm 2027
16:37 | 14/06/2026 Tin tức
Tin khác
Thủ tướng: Xây dựng Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM với các nhóm chính sách mạnh, đột phá, khả thi
14:17 | 13/06/2026 Tin tức
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
20:00 | 12/06/2026 Văn hóa - Xã hội
Anh thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam
20:06 | 11/06/2026 Tin tức
Hơn 56.400 thí sinh Hải Phòng hoàn thành môn Ngữ văn an toàn, nghiêm túc trong ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
13:21 | 11/06/2026 Tin tức
Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng
13:15 | 11/06/2026 Tin tức
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên
08:00 | 11/06/2026 Tin tức
“Hội hè Nha Trang Xưa 2026” Đong đầy ký ức - Rộn ràng niềm vui
08:00 | 11/06/2026 Tin tức
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội ông dân Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp
08:00 | 11/06/2026 Tin tức
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026
07:08 | 11/06/2026 Tin tức
Chương trình “Sức sống hàng Việt” giới thiệu đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội
07:00 | 11/06/2026 Tin tức
Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”
16:00 | 10/06/2026 Văn hóa - Xã hội
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu
11:31 | 10/06/2026 Tin tức
Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội
11:26 | 10/06/2026 Tin tức
Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025
08:00 | 10/06/2026 Văn hóa - Xã hội
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân
08:00 | 10/06/2026 Sức khỏe - Đời sống
Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương
09:58 Khuyến công
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
09:48 Tin tức
Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
09:45 Tin tức
OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường
16:59 OCOP
Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội
16:45 Làng nghề, nghệ nhân
