VPMN Tạp chí Làng nghề Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân khó khăn vì đại dịch Covid -19
Thực hiện theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ và Thông báo số 66/LNV-2021 ngày 21/6/2021 của Tổng Biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam. Cùng sự chỉ đạo của Nhà báo Phạm Anh Tuấn – Uỷ viên Ban Biên tập, Trưởng VPĐD miền Nam tại TP. HCM về việc phối hợp với CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định thực hiện một số công tác nhằm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM.
Sáng ngày 23/7/2021, tại UBND phường 6 (quận Gò Vấp), Trung tá Phạm Văn Kề, đại diện CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định cùng Nhà báo Lý Mỹ Tiên – Phó Trưởng VPĐD miền Nam và một số phóng viên của Văn phòng tiến hành trao tặng một số thực phẩm thiết yếu cho người dân phường 6. Góp phần giúp đỡ cho bà con có thêm thực phẩm trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố.

Trung tá Phạm Văn Kề, Nhà báo Lý Mỹ Tiên đại diện trao tặng thực phẩm cho phường 6, quận Gò Vấp
Trao đổi với PV, bà Lâm Xuân Hoa - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 6, quận Gò Vấp cho biết: “Như tình trạng chung của cả nước, đại dịch Covid-19 đem tới khó khăn về việc làm, gặp phường 6 là trên 50% là hộ nhập cư nên người ta rất khó khăn. Những thực phẩm hôm nay được các mạnh thường quân ủng hộ, trong đó có Tạp chí Làng nghề Việt Nam phối hợp cùng CLB Truyền thống kháng chiến sẽ được phân phát cho các khu trọ. Tại vì các hộ phong tỏa thì tương đối hàng ngày mình cũng cung cấp lương thực thực phẩm rồi. Đợt này mình sẽ "đánh" vào khu nhà trọ vì thực ra khu phong tỏa với nhà trọ không xê dịch bao nhiêu. Giăng dây hay không giăng dây đều khó khăn như nhau vì không ai được ra ngoài. Mỗi phần quà mình phát người ta rất cảm động, người ta vui…”


Chị Huỳnh Như – Cộng tác viên VPMN, luôn tích cực trong các công tác thiện nguyện của Tạp chí

Trung tá Phạm Văn Kề, bà Lâm Xuân Hoa - Chủ tịch UBMT TQ phường 6, chị Huỳnh Như và Nhà báo Lý Mỹ Tiên (từ phải qua)
Ông Phan Đình An - Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp cũng chia sẻ: Phường 6 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hậu quả của các ca nhiễm xuất phát từ chợ An Nhơn. Hiện tại phường có khoảng 22 điểm cách ly, tính sơ bộ là 250 hộ dân với gần 1000 nhân khẩu, vì thế vấn đề cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong điểm cách ly khá là nhiều thiết yếu. Chúng tôi rất trân trọng các mạnh thường quân hỗ trợ, quan tâm, chia sẻ. Mong rằng, các mạnh thường quân sẽ hỗ trợ thêm không chỉ phường 6 mà các phường khác trên địa bàn quận cũng như người dân ở các khu phong tỏa khác.
Chiều cùng ngày, đại diện VP miền Nam, Nhà báo Lý Mỹ Tiên tiếp tục trao những phần thực phẩm thiết yếu đến phường Thạnh Lộc, quận 12.

Ông Trương Văn Năm – Chủ tịch UBMT TQ phường Thạnh Lộc, quận 12 cùng Nhà báo Lý Mỹ Tiên.
Ông Trương Văn Năm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Thạnh Lộc chia sẻ: Rất trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm, Tạp chí Làng nghề Việt Nam cùng CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định, số thực phẩm này sẽ được phường phân phát đến các hộ gia đình trong khu cách ly, nhiều khu nhà trọ cùng những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Trong thời gian tới, VPĐD miền Nam – Tạp chí Làng nghề Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với CLB Truyền thống kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định hỗ trợ trao thực phẩm đến địa bàn quận Tân Bình và quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Bài, ảnh: Nhóm PVMN
Tin liên quan
Tin mới hơn
Việt Nam chủ động các kịch bản, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia
13:58 | 04/04/2026 Kinh tế
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt
13:45 | 04/04/2026 OCOP
Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi
13:39 | 04/04/2026 Nông thôn mới
Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng
13:02 | 04/04/2026 OCOP
Hiệu quả từ mô hình kinh tế của thanh niên Bru-Vân Kiều
00:00 | 04/04/2026 Tin tức
Vãn cảnh “Danh sơn cố tự” gần 800 năm tuổi
00:00 | 04/04/2026 Du lịch làng nghề
Tin khác
Cồn Cỏ: Đánh thức “viên ngọc xanh” theo hướng kinh tế biển bền vững
22:07 | 03/04/2026 Tin tức
Về Tam Hải nghe gió kể chuyện làng chài
16:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
13:24 | 03/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hội Phú tạo động lực thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp
13:24 | 03/04/2026 Tin tức
Lan tỏa yêu thương từ mô hình “Mẹ đỡ đầu” ở xã Ia Chia
13:23 | 03/04/2026 Tin tức
Nông dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận đào tạo nghề thực chất, hiệu quả
13:21 | 03/04/2026 Nông thôn mới
Đẩy nhanh tiến độ Cụm công nghiệp làng nghề Hữu Bằng
13:19 | 03/04/2026 Tin tức
Giữ hồn tương Bần Yên Nhân giữa nhịp sống hiện đại
13:18 | 03/04/2026 Tin tức
Bộ phim Ngược đường ngược nắng: Câu chuyện về hành trình giữ nghề hương truyền thống
11:12 | 03/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Làng nghề Quốc Oai kết nối du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm
11:03 | 03/04/2026 OCOP
Nghề ươm cây giống cây ăn quả và cây cảnh tại Hưng Yên
11:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Sơn La khai thác dữ liệu nông nghiệp để phát triển nông thôn bền vững
10:39 | 03/04/2026 Tin tức
Nón lá Trường Văn Mạch ngầm văn hóa và khát vọng sinh kế bền vững
10:31 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ An: Cá trích nướng Hải Châu thu hút du khách
10:00 | 03/04/2026 Kinh tế
Những người giữ lửa làng nghề truyền thống giữa cơn lốc đô thị hóa
09:00 | 03/04/2026 Kinh tế
Việt Nam chủ động các kịch bản, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia
13:58 Kinh tế
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt
13:45 OCOP
Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi
13:39 Nông thôn mới
Khi cà phê Robusta Gia Lai bước vào “sân chơi” cao cấp
13:23 Kinh tế
Khi học sinh Gia Lai trở thành “người nâng tầm” nông sản quê hương
13:19 Khởi nghiệp
