Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng: Làm những việc có lợi cho dân, cho nước là trách nhiệm và danh dự của mỗi người

LNV - Tối 12/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình giao lưu điển hình toàn quốc năm 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức với chủ đề "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2020" diễn ra vào dịp cả nước hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải thực sự trở thành một bộ phận hữu cơ của văn hoá dân tộc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Chương trình nói về những con người Việt Nam ưu tú trên nhiều lĩnh vực, những cán bộ, đảng viên, người lao động luôn không ngừng trau dồi, học tập, lao động và cống hiến theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là biểu tượng sáng ngời về ý chí, nghị lực và sự rèn luyện vượt qua mọi gian lao, thử thách; nêu cao bản lĩnh cách mạng, tuyệt đối trung thành và kiên định với lý tưởng của Đảng; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, sống giản dị, gần gũi, thương yêu và quý trọng Nhân dân. Người còn là hiện thân của tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng của đạo đức cộng sản cao đẹp, trong sáng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến công tác giáo dục lý tưởng, bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức, nhân cách. Người căn dặn chúng ta: “Người tốt, việc tốt như hoa nở mùa xuân, nêu gương sáng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng”; và “Lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Người nhấn mạnh: “Bây giờ xã hội mới, không có áp bức bóc lột, ai cũng có thể vươn tới đỉnh cao của đạo đức cách mạng. Những gương thánh hiền ngày xưa chỉ có mấy chục và là chuyện của nước ngoài, chuyện tưởng tượng ra. Còn thánh hiền ngày nay bao gồm hàng triệu con người có thật trong nhân dân Việt Nam ta, ở trong nhà hay ra ngõ đều có thể gặp được. Đó là những anh hùng, dũng sĩ, chiến sĩ thi đua... đang cùng nhau viết nên những trang sử vô cùng oanh liệt mà con cháu ta sẽ mãi mãi tự hào”.

Hơn nửa thế kỷ Người đã đi xa nhưng tên tuổi, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi trong lòng chúng ta. Đặc biệt, Người đã để lại cho Đảng, cho dân tộc ta một di sản tư tưởng hết sức quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách cách mạng sáng ngời.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự chương trình. ẢNh: VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng nhấn mạnh, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cách làm thiết thực để tiếp nối và phát triển sự nghiệp cách mạng mà Người để lại cho chúng ta. Đây là nhiệm vụ của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới, hiện thực hóa khát vọng xây dựng Việt Nam “hùng cường”, “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016, xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, đơn vị, nhằm góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều điểm sáng, tấm gương điển hình, mô hình mới, cách làm sáng tạo, tạo sức lan tỏa, nhân rộng trong xã hội, góp phần quan trọng củng cố và bảo vệ nền tảng tư tưởng, văn hóa, đạo đức của Đảng, đồng thời tiếp sức, cổ vũ toàn thể nhân dân ta kiên định, hăng hái, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội.


“Trong buổi giao lưu này, chúng ta xúc động được gặp những tập thể, cá nhân chấp nhận mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực vươn lên, vượt qua thử thách và cống hiến hết mình ngày đêm để góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của đất nước; trong đó có những thầy thuốc kiên cường trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua”, Thủ tướng nói. Qua chương trình, những tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác, những câu chuyện cảm động về tinh thần trách nhiệm với dân, với nước, với công việc được giao; về tình yêu thương con người, về đạo đức cách mạng trong sáng… sẽ được lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực thúc đẩy phát triển đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân đại diện cho những điển hình tiêu biểu trong cả nước tham dự buổi gặp mặt này. Đây là chương trình thật sự có ý nghĩa quan trọng khi được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác.


Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự hiệu quả, trở thành thói quen tự giác, việc làm thường xuyên của mỗi người, chúng ta cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Thủ tướng nói. Mỗi người cần xác định rõ mục đích, lý tưởng học tập của mình, học là để làm việc, làm người, để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Như triệu mạch nguồn tạo thành sông, muôn con sông hòa thành biển lớn, mỗi người chúng ta hãy cố gắng từng ngày, từng giờ làm những việc có lợi cho dân, cho nước, coi đó là trách nhiệm và danh dự của bản thân. “Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, điều đó sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng và lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu của chúng ta”.

Để làm tốt hơn việc học tập và làm theo Bác, Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) một cách cụ thể, thiết thực, sát với nhiệm vụ chính trị, điều kiện công tác và đời sống hàng ngày.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải thực sự trở thành một bộ phận hữu cơ của văn hoá dân tộc, một thứ vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng và Nhân dân trong cuộc đấu tranh chống lại các hiện tượng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tha hoá, xuống cấp về đạo đức xã hội, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Áp dụng và nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, gần gũi, dễ học, dễ hiểu, tạo sức lan tỏa, khơi dậy được niềm tin, nhiệt huyết và lý tưởng từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân.

Tiếp tục phát hiện và tôn vinh kịp thời các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có những cơ chế, chính sách động viên, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực; đồng thời có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, uốn nắn các nhận thức, hành vi lệch lạc, kiên quyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

“Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nguyện giữ gìn, phát huy để giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mãi mãi là tài sản tinh thần to lớn, quý giá của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi sáng con đường cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng cơ đồ ngàn năm của non sông, đất nước chúng ta”, Thủ tướng bày tỏ và dẫn lại lời của nhà thơ Tố Hữu: “Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi/ Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn”.

Tại chương trình giao lưu, các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện hết sức sâu sắc mà vô cùng dung dị về Bác, đây là những bài học đã góp phần nhân lên những lẽ sống, hành động cao đẹp, khích lệ họ trên con đường lập thân, lập nghiệp, cống hiến, sáng tạo, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Cựu quân nhân Nguyễn Bá Sáu tại Thanh Hóa kể câu chuyện ông đã gặp Bác, sự ân cần của Bác với chị lao công Bác gặp trên đường làm ông không thể quên. Anh Hoàng Tuấn Anh Giám đốc PH Lock kể về câu chuyện sáng tạo “ATM gạo” mà đến nay đã có 100 điểm, giúp đỡ gần 1 triệu người. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) kể về việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19, về những giây phút nguy hiểm khi các nhân viên y tế phải ghé sát miệng, mặt bệnh nhân để đặt ống thở.

Tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn nút ATM "thuốc" mang tính biểu trưng, trong đó phương thuốc trong ATM để chữa những bệnh nguy hiểm như bè phái, công thần, quan liêu, ích kỷ... là cuốn sách của Ban Tuyên giáo Trung ương với chủ đề "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Cuốn sách đã được trao tặng các đại biểu tham dự chương trình giao lưu.

Đức Tuân
Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng biển Ngọc An rộn ràng lễ hội cầu ngư đầu xuân Bính Ngọ 2026

Làng biển Ngọc An rộn ràng lễ hội cầu ngư đầu xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Ngày 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), thôn Ngọc An (xã Tam Xuân, TP Đà Nẵng) tưng bừng tổ chức lễ hội cầu ngư với nhiều hoạt động đặc sắc như hát bả trạo, nghi lễ truyền thống và đua thuyền trên sông Trường Giang. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, lễ hội còn thể hiện khát vọng vươn khơi, tinh thần đoàn kết và nét đẹp văn hóa lâu đời của cộng đồng ngư dân vùng biển đầu năm mới.
Gia Lai: Khí thế sôi động ngày làm việc đầu năm

Gia Lai: Khí thế sôi động ngày làm việc đầu năm

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 23/2/2026, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai chính thức trở lại nhịp làm việc thường nhật. Không khí đầu xuân tại các trụ sở hành chính, bộ phận “một cửa” ở cơ sở diễn ra nghiêm túc, nền nếp; cán bộ, công chức, viên chức nhanh chóng bắt nhịp công việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm.
Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức đồng loạt ở 126 xã, phường trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội và kết nối trực tuyến 4 điểm cầu: điểm cầu chính khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam; Trung đoàn bộ binh 692 thuộc Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô (xã Đoài Phương); Trụ sở Công an phường Hà Đông; xã Đông Anh, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, thể hiện sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân.
Gia Lai đón 850.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán

Gia Lai đón 850.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán

LNV - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, toàn tỉnh ước đón 850.000 lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 900 tỷ đồng.
Chủ tịch nước Lương Cường phát động Tết trồng cây tại Lào Cai

Chủ tịch nước Lương Cường phát động Tết trồng cây tại Lào Cai

LNV - Sáng 23/2 (mùng 7 Tết), tại phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện lan tỏa thông điệp phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường và thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng trên phạm vi cả nước, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu.
Thúc đẩy nông nghiệp xanh, nông nghiệp số gắn với xây dựng nông thôn mới

Thúc đẩy nông nghiệp xanh, nông nghiệp số gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Ngày 23/2, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang nhằm đánh giá kết quả phát triển nông, lâm nghiệp giai đoạn 2021–2025 và định hướng thúc đẩy nông nghiệp xanh, nông nghiệp số gắn với xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Tin khác

Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa

Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa

LNV - Sáng 22/2/2026 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026 được Đảng ủy, HĐND, UBND và Ban Tổ chức lễ hội xã Hương Sơn (Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức tại sân chùa Thiên Trù của Khu di tích và danh thắng Hương Sơn (Chùa Hương).
Linh vật ngựa mang sắc xuân về làng gốm Thanh Hà

Linh vật ngựa mang sắc xuân về làng gốm Thanh Hà

LNV - Không chỉ đón khách tham quan, những ngày giáp Tết, làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, Đà Nẵng) còn tất bật vào vụ sản xuất cao điểm. Các nghệ nhân miệt mài chế tác linh vật ngựa theo con giáp năm Bính Ngọ, vừa đáp ứng nhu cầu trang trí Tết, vừa mở ra hướng đi mới cho sinh kế của người dân làng nghề truyền thống gần 500 năm tuổi.
Ấn tượng công nghệ Mapping đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2026

Ấn tượng công nghệ Mapping đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2026

LNV – Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 đang trở thành tâm điểm chú ý của người dân, lẫn du khách khi mang đến 2 phiên bản trải nghiệm hoàn toàn khác biệt giữa ngày và đêm, thông công nghệ Mapping ấn tượng.
Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026

Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026

LNV - Sáng 12/2 Hội Nhà Báo Thành Phố Hải Phòng long trọng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2026. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo và dân vận thành ủy Hải Phòng, Sở văn hóa thể thao và du lịch thành phố, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố.
Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai xây dựng Khu điều trị Kỹ thuật cao

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai xây dựng Khu điều trị Kỹ thuật cao

LNV - Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai vừa long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án Khu điều trị Kỹ thuật cao, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược đầu tư, mở rộng và phát triển toàn diện của bệnh viện trong giai đoạn mới.
Đất Đỏ rực rỡ đón Tết Bính Ngọ 2026 với linh vật ngựa mây tre độc đáo

Đất Đỏ rực rỡ đón Tết Bính Ngọ 2026 với linh vật ngựa mây tre độc đáo

(LNV) - Đất Đỏ đón Tết Bính Ngọ 2026 với linh vật ngựa mây tre độc đáo được trang trí tại các quảng trường trung tâm, tạo điểm nhấn cho không gian xuân và lan tỏa thông điệp gìn giữ giá trị truyền thống, phát triển bền vững của địa phương Đất Đỏ.
Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - điểm nhấn ở Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - điểm nhấn ở Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

(LNV) - Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 sẽ diễn ra từ ngày 15/2 - 22/2 tại TP. HCM. Trong đó, Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh là điểm nhấn nổi bật của sự kiện, mở ra hành trình trải nghiệm lịch sử, văn hóa và tri thức thông qua sách, thiết kế nghệ thuật cùng công nghệ số hiện đại.
Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 - Hành trình kết nối lịch sử và tri thức

Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 - Hành trình kết nối lịch sử và tri thức

(LNV) - Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 mở rộng quy mô tổ chức, đồng thời kiến tạo chuỗi không gian giàu chiều sâu lịch sử - văn hóa. Mang chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”, sự kiện trở thành điểm hẹn tri thức nổi bật của TP. HCM dịp đầu năm.
Linh vật “Bính Ngọ vươn mình” - biểu tượng tri thức tại Đường sách Tết 2026

Linh vật “Bính Ngọ vươn mình” - biểu tượng tri thức tại Đường sách Tết 2026

(LNV) - Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 chính thức mở màn từ ngày 15/2 ở ba địa điểm trung tâm, với điểm nhấn là linh vật “Bính Ngọ vươn mình” - biểu tượng kết nối tri thức, văn hóa và khát vọng phát triển của TP. HCM năm 2026.
Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Những ngày cận Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí Xuân tại Gia Lai trở nên rộn ràng hơn với sự xuất hiện của cụm linh vật Bát mã tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai). Các linh vật ngựa được tạo hình sinh động, màu sắc rực rỡ, trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đón Xuân sớm.
TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế

LNV - Ngày 7/2 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM đã tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị, chủ đề “Gia đình Ngoại giao vui Tết Bính Ngọ 2026”. Thông qua hoạt động, Tổng Lãnh sự các quan ngoại giao nước ngoài trên địa bàn thành phố cùng nhau khoác lên mình trang phục Áo dài truyền thống, trải nghiệm nhiều hoạt động đậm chất Tết cổ truyền Việt.
Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 10/2, trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Đa Phúc tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ – “Xuân Đoàn Viên” tại Khu sân thể thao Nhà văn hóa Đức Hậu, xã Đa Phúc (TP. Hà Nội). Chương trình diễn ra từ ngày 09/02 đến 13/02/2026, là hoạt động xúc tiến thương mại gắn với văn hóa – làng nghề mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo không khí đón Tết vui tươi, ấm áp cho Nhân dân.
Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững

OVN - Ngày 10/2, UBND xã Quốc Oai (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch. Sự kiện không chỉ đánh dấu thêm một điểm nhấn trong phát triển kinh tế nông thôn của địa phương mà còn mở ra hướng đi mới trong việc kết nối sản phẩm làng nghề với hoạt động du lịch trải nghiệm bền vững.
Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết

LNV - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2026, trong đó yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.
Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”

Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 tại Gia Lai được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”, lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa - lịch sử vùng đất Bình Định - Gia Lai và không gian hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Quạt tre, lá cọ Việt Nam tạo dấu ấn văn hóa dân gian tại bảo tàng nước Pháp

Quạt tre, lá cọ Việt Nam tạo dấu ấn văn hóa dân gian tại bảo tàng nước Pháp

LNV - Giữa lòng châu Âu hiện đại, nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật và văn hóa của nhiều nền văn minh trên thế giới, những chiếc quạt tre, quạt lá cọ mộc mạc của Việt Nam đang được lưu giữ và trưng bày trang trọng tại Bảo tàng Quai Branly – Jacques Chirac ở
Làng biển Ngọc An rộn ràng lễ hội cầu ngư đầu xuân Bính Ngọ 2026

Làng biển Ngọc An rộn ràng lễ hội cầu ngư đầu xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Ngày 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), thôn Ngọc An (xã Tam Xuân, TP Đà Nẵng) tưng bừng tổ chức lễ hội cầu ngư với nhiều hoạt động đặc sắc như hát bả trạo, nghi lễ truyền thống và đua thuyền trên sông Trường Giang. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh cầu cho m
Du lịch Việt Nam bứt phá dịp Tết đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Việt Nam bứt phá dịp Tết đón khoảng 14 triệu lượt khách

LNV - Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (14/2 – 22/2/2026), ngành Du lịch cả nước ước phục vụ khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Thời gian nghỉ dài, thời tiết thuận lợi cùng hàng loạ
Phường Hoàn Kiếm tổ chức lễ hội trình diễn, thi đấu Cờ người  nhân dịp đầu xuân

Phường Hoàn Kiếm tổ chức lễ hội trình diễn, thi đấu Cờ người nhân dịp đầu xuân

LNV - Sáng 21-2 (mùng 5 Tết Bính Ngọ), tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, UBND phường Hoàn Kiếm tổ chức Lễ hội trình diễn và thi đấu “Cờ người – Nét đẹp văn hóa truyền thống Việt”, góp phần tạo nên bầu không khí rộn ràng, sôi nổi trong những n
Gia Lai: Khí thế sôi động ngày làm việc đầu năm

Gia Lai: Khí thế sôi động ngày làm việc đầu năm

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 23/2/2026, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai chính thức trở lại nhịp làm việc thường nhật. Không khí đầu xuân tại các trụ sở hành chính, bộ phận “một cửa” ở cơ sở diễn ra nghiêm túc, nền nếp
Giao diện di động