Đại hội Đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV thành công tốt đẹp

Văn nghệ chào mừng.
Tham dự Đại hội có hơn 300 đại biểu thay mặt cho các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội, các tổ chức quốc tế và trong nước, các hội viên bao gồm các doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo nghề hỗ trợ cho thương binh và người khuyết tật. Đại hội đã nhận được lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Trong nhiệm kì 2015-2022, dù gặp nhiều trở ngại đến từ đại dịch COVID-19, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và mạng lưới các hội vẫn không ngừng phát triển về quy mô (tổng số doanh nghiệp hội viên là 925, tạo công văn việc làm cho gần 40.000 lao động), chất lượng hoạt động, nâng cao vị thế, thực hiện thành công nhiều mô hình kinh doanh trong giai đoạn dịch Covid-19, không ngừng nâng cao đời sống của người lao động, tích cực góp phần vận động ban hành và thực thi nhiều chính sách quan trọng trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, hỗ trợ các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật khởi nghiệp.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Hiệp hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật hoạt động trong tất cả các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh – dịch vụ của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau, tích cực lao động làm giàu cho mình, cho gia đình, không trở thành gánh nặng xã hội. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Bộ đội Cụ Hồ làm kinh tế giỏi”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành.
Trước những khó khăn chung của nền kinh tế, song hiện nay hơn 900 đơn vị hội viên người lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách và người khuyết tật. Thu nhập cao nhất của người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp thành đạt đảm bảo ở mức trên 10 triệu đồng/người/tháng. Ở các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ và trung bình đạt ở mức từ 3-5 triệu đồng/người/tháng.
Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV năm 2022 – 2027, Hiệp hội đã đề ra mục tiêu cụ thể là xây dựng Hiệp hội và các tỉnh hội, thành hội tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn mạnh tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với hàng nghìn doanh nghiệp hội viên. Trong đó, chú trọng phát triển hội viên là doanh nghiệp của người khuyết tật.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Đưa thu nhập bình quân của người lao động trong các doanh nghiệp hội viên lên mức trung bình chung của cả nước, không có doanh nghiệp hội viên vi phạm pháp luật. Với phương châm “Đoàn kết – Chủ động – Bản lĩnh – Sáng tạo – Phát triển và hành động”; “Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, toàn Hiệp hội vươn tầm cao mới khẳng định vị thế góp phần xây dựng kinh tế - xã hội Việt Nam, phát triển”.
Trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc dạy nghề, tạo việc làm cho thương binh và người khuyết tật; xây dựng và phát triển Hiệp hội ngày càng vững mạnh; Xây dựng đoàn kết thống nhất, tinh thần hợp tác cao với các cơ quan, tổ chức có liên quan và giữa các thành viên trong Hiệp hội và ngoài Hiệp hội, giữa Hiệp hội với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở các địa phương để tạo môi trường thuận lợi thực hiện các chế độ, chính sách đối với thương binh, người khuyết tật.

Thiếu tướng Lê Mã Lương - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân phát biểu khai mạc Đại hội
Sau gần 2 ngày làm việc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung đề ra và thông qua Nghị quyết của Đại hội. Cùng với đó, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban chấp hành gồm 43 thành viên; Ban Thường vụ gồm 15 thành viên; 05 đồng chí vào Ban Thường trực. Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Quỳnh là Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Bài, ảnh: Lương Văn Tuân
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hà Nội ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới gắn di sản, làng nghề và OCOP
09:13 | 15/01/2026 Tin tức
Thêm 5 di sản được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia
11:58 | 14/01/2026 Tin tức
Hội chợ xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên
11:58 | 14/01/2026 Tin tức
Xuân quê hương 2026 được tổ tại Hà Nội đầu tháng 2 dương lịch
16:12 | 13/01/2026 Tin tức
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để Nhân dân Gia Lai có mái ấm mới đón Tết
16:10 | 13/01/2026 Tin tức
TP. HCM năm 2025 - Năm bản lề kiến tạo siêu đô thị
18:28 | 12/01/2026 Tin tức
Tin khác
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam: Dấu ấn một năm nỗ lực bảo vệ giá trị sáng tạo
14:08 | 12/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Phát huy tiềm năng làng nghề “xứ Quảng”
20:10 | 09/01/2026 Tin tức
“Tết bản làng” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
09:13 | 09/01/2026 Tin tức
Làng gốm Thanh Hà - Phường Hội An Tây Làng nghề rực rỡ sắc xu
23:29 | 08/01/2026 Tin tức
Phù Lãng: 03 cá nhân xuất sắc được đặc cách phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam"
23:27 | 08/01/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc lần thứ 2 năm 2025 tôn vinh nghề trồng hoa
23:27 | 08/01/2026 Tin tức
Trang trọng Tổng kết hoạt động và tôn vinh các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ Đà Nẵng năm 2025
23:27 | 08/01/2026 Tin tức
Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
23:26 | 08/01/2026 Tin tức
"Lễ hội mua sắm năm 2025” Không gian kết nối văn hóa, thương mại và ẩm thực làng nghề đặc sắc
23:26 | 08/01/2026 Tin tức
Thường Tín hướng tới mùa lễ hội 2026 văn minh và an toàn
11:40 | 06/01/2026 Tin tức
Cao Bằng siết chặt kiểm soát, bảo đảm thị trường ổn định dịp Tết Nguyên đán
11:40 | 06/01/2026 Tin tức
Đổi mới bộ máy, nâng tầm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam
14:00 | 05/01/2026 OCOP
Bếp lửa đỏ mùa Tết ở vùng cao Thanh Hóa
13:50 | 05/01/2026 Tin tức
Điều kiện để các tỉnh thành hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn mới
13:49 | 05/01/2026 Tin tức
Lễ hội xuống đồng Hội An Đông tiếp thêm động lực cho vụ mùa mới
12:13 | 05/01/2026 Tin tức
Làng nghề bánh đa Dụ Đại tất bật “chạy đua” đơn hàng Tết
10:27 Làng nghề, nghệ nhân
Hà Nội phê duyệt quy hoạch bảo tồn, phát triển làng lụa Vạn Phúc gắn với du lịch
09:14 Làng nghề, nghệ nhân
Linh hoạt triển khai xây dựng nông thôn mới qua các chương trình chuyên đề
09:13 Nông thôn mới
Hội Nông dân Hà Tĩnh triển khai hỗ trợ tổ hội nghề nghiệp
09:13 Nông thôn mới
Giữ vị quê bằng “bí quyết từ tâm” của mè xửng gia truyền hơn 150 năm
09:13 Bạn đọc và tòa soạn
