Đại hội Đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV thành công tốt đẹp

Văn nghệ chào mừng.
Tham dự Đại hội có hơn 300 đại biểu thay mặt cho các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội, các tổ chức quốc tế và trong nước, các hội viên bao gồm các doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo nghề hỗ trợ cho thương binh và người khuyết tật. Đại hội đã nhận được lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Trong nhiệm kì 2015-2022, dù gặp nhiều trở ngại đến từ đại dịch COVID-19, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và mạng lưới các hội vẫn không ngừng phát triển về quy mô (tổng số doanh nghiệp hội viên là 925, tạo công văn việc làm cho gần 40.000 lao động), chất lượng hoạt động, nâng cao vị thế, thực hiện thành công nhiều mô hình kinh doanh trong giai đoạn dịch Covid-19, không ngừng nâng cao đời sống của người lao động, tích cực góp phần vận động ban hành và thực thi nhiều chính sách quan trọng trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, hỗ trợ các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật khởi nghiệp.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Hiệp hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật hoạt động trong tất cả các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh – dịch vụ của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau, tích cực lao động làm giàu cho mình, cho gia đình, không trở thành gánh nặng xã hội. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Bộ đội Cụ Hồ làm kinh tế giỏi”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành.
Trước những khó khăn chung của nền kinh tế, song hiện nay hơn 900 đơn vị hội viên người lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách và người khuyết tật. Thu nhập cao nhất của người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp thành đạt đảm bảo ở mức trên 10 triệu đồng/người/tháng. Ở các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ và trung bình đạt ở mức từ 3-5 triệu đồng/người/tháng.
Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV năm 2022 – 2027, Hiệp hội đã đề ra mục tiêu cụ thể là xây dựng Hiệp hội và các tỉnh hội, thành hội tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn mạnh tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với hàng nghìn doanh nghiệp hội viên. Trong đó, chú trọng phát triển hội viên là doanh nghiệp của người khuyết tật.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Đưa thu nhập bình quân của người lao động trong các doanh nghiệp hội viên lên mức trung bình chung của cả nước, không có doanh nghiệp hội viên vi phạm pháp luật. Với phương châm “Đoàn kết – Chủ động – Bản lĩnh – Sáng tạo – Phát triển và hành động”; “Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, toàn Hiệp hội vươn tầm cao mới khẳng định vị thế góp phần xây dựng kinh tế - xã hội Việt Nam, phát triển”.
Trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc dạy nghề, tạo việc làm cho thương binh và người khuyết tật; xây dựng và phát triển Hiệp hội ngày càng vững mạnh; Xây dựng đoàn kết thống nhất, tinh thần hợp tác cao với các cơ quan, tổ chức có liên quan và giữa các thành viên trong Hiệp hội và ngoài Hiệp hội, giữa Hiệp hội với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở các địa phương để tạo môi trường thuận lợi thực hiện các chế độ, chính sách đối với thương binh, người khuyết tật.

Thiếu tướng Lê Mã Lương - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân phát biểu khai mạc Đại hội
Sau gần 2 ngày làm việc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung đề ra và thông qua Nghị quyết của Đại hội. Cùng với đó, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban chấp hành gồm 43 thành viên; Ban Thường vụ gồm 15 thành viên; 05 đồng chí vào Ban Thường trực. Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Quỳnh là Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Bài, ảnh: Lương Văn Tuân
Tin liên quan
Tin mới hơn
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 | 13/04/2026 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 | 13/04/2026 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 | 13/04/2026 Tin tức
“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt
10:39 | 13/04/2026 OCOP
Tam nông” tạo lực đẩy cho Lai Châu bứt phá
10:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Tin khác
Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên
09:14 | 13/04/2026 Tin tức
Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững
09:00 | 13/04/2026 Tin tức
Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
08:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng
07:00 | 13/04/2026 Du lịch làng nghề
Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm
00:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Quảng Trị: Định vị điểm đến, tạo đòn bẩy bứt tốc du lịch
00:00 | 13/04/2026 Kinh tế
Đảng bộ Bộ NN-MT tham dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 2
00:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Phú Xuyên: Chuyển đổi số nâng tầm giá trị bản sắc địa phương
18:00 | 12/04/2026 Kinh tế
“Vườn Ánh sáng” thắp sáng di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
16:00 | 12/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Sửa Luật Thủ đô: Cần giải bài toán ô nhiễm, giãn dân và ùn tắc giao thông
14:00 | 12/04/2026 Tin tức
Đưa sản phẩm truyền thống đến gần giới trẻ
11:00 | 12/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Vẽ sáp ong - vẽ hồn dân tộc
07:00 | 12/04/2026 Nông thôn mới
Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới
14:00 | 11/04/2026 Nông thôn mới
Làng nghề vàng bạc Châu Khê trong vận hội phát triển mới
16:38 Làng nghề, nghệ nhân
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 Tin tức
