Hà Nội: 18°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Thường Tín phát huy thế mạnh làng nghề trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thường tín là một trong những địa phương có số lượng làng nghề lớn của Hà Nội, với 82 làng có nghề, 48 làng được công nhận làng nghề truyền thống. Đến nay, nhiều làng nghề của huyện Thường Tín đã và đang góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới bền vững.
Nâng cao giá trị du lịch làng nghề

Làng Hạ Thái (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) là một trong những điểm du lịch chính của Thủ đô với nghề chính là sơn mài. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, những người thợ sơn mài đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo từng ngày để làm ra những sản phẩm mỹ nghệ độc đáo đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tiếp tục giữ vững những giá trị nghề đạt xã Duyên Thái được bứt phá xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Nghề sinh vật cảnh  ở xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã chủ động chuyển hướng từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang phát triển du lịch sinh thái trải nghiệm.
Nghề sinh vật cảnh ở xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã chủ động chuyển hướng từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang phát triển du lịch sinh thái trải nghiệm.

Nhanh tay thoăn thoắt mài chiếc bình chuẩn bị cho kỳ hội chợ, nghệ nhân Nguyễn Thị Hồi ở làng Hạ Thái tâm sự: Sản phẩm Nhất trụ tuổi thơ, sơn mài vừa được giải nhì của cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội do Sở Công Thương tổ chức đó là niềm vinh dự của những người làm nghề như chúng tôi cố gắng để tìm tòi, sáng tạo ra những mẫu mã đẹp đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Hơn một nữa cuộc đời dành cho công việc nghệ nhân Nguyễn Thị Hồi phấn khởi cho biết: Hiện nay các sản phẩm của cơ sở đều được liên kết từng công đoạn với các hộ gia đình khác để sản xuất. Mỗi người đều có vệ tinh riêng, người mài, người vẽ tay, chạm khắc…Cơ sở sơn mài Hồi Quyết hiện nay đang tạo công ăn việc làm cho hơn 6 lao động nhàn rỗi địa phương với mức thu nhập từ 6 triệu đồng/người.

Ông Nguyễn Văn Oánh – Chủ tịch UBND xã Duyên Thái cho biết: Năm 2022 thu nhập bình quân đầu người đạt 68,72 triệu và phấn đấu năm 2023 đạt 74 triệu đồng/người/năm. Nguồn thu của bà con đều chủ yếu là sản xuất thương mại từ các làng nghề. Tỷ trọng cơ cấu các ngành kinh tế của địa phương, ngành nông nghiệp chiếm tỷ trọng 4%; Ngành Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 53%; Thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng 43%; Làng nghề sơn mài Hạ Thái xã Duyên Thái đã được UBND thành phố công nhận điểm du lịch làng nghề theo quyết định số 5543/QĐ-UBND ngày 08/12/2020. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm làng nghề; đồng thời mở ra những cơ hội, thời cơ mới để làng nghề phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã, xây dựng xã Duyên Thái đạt nông thôn mới nâng cao năm 2023 và phấn đấu nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới

Hồng Vân – điểm du lịch hấp dẫn ven đô

Hồng Vân là xã đầu tiên của huyện Thường Tín về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu. Xã đã thành công thực hiện chương trình NTM kiểu mẫu trên 4 lĩnh vực: Văn hóa, Giáo dục và đào tạo, Y tế, Du lịch. Từ nhiều năm nay, Hồng Vân đã và đang nỗ lực phát huy thế mạnh để trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, đem lại nguồn lợi kinh tế lớn cho địa phương.

Thường Tín phát huy thế mạnh làng nghề trong xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Văn Phượng – Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Vân cho biết: Xã Hồng Vân có 6 thôn gồm: Xâm Thị, Xâm Xuyên, Cơ Giáo, Cẩm Cơ, La Thượng và Vân La; trong đó các thôn đều có nghề truyền thống, riêng Xâm Xuyên và Cơ Giáo được công nhận là Làng nghề Sinh vật cảnh năm 2008. Năm 2014, Hợp tác xã Hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân được thành lập, đây là tổ chức hạt nhân cùng nhân dân Hồng Vân bắt tay vào làm du lịch. Năm 2018 Hồng Vân được UBND TP.Hà Nội công nhận là Điểm Du lịch Làng nghề. Hiện nay xã đã hình thành được điểm du lịch và bán sản phẩm OCOP với lượt khách ổn định quanh năm. Xã có 3 sản phẩm trà đã được TP Hà Nội công nhận OCOP 4 sao năm 2022 gồm: Trà Chùm ngây, trà Trâu cổ, trà Kim ngân hoa.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Hoa cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân: Tại điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP của xã có hơn 300 các sản phẩm OCOP chủ yếu là sản phẩm được chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên của các chủ thể trên địa bàn và khu vực huyện Thường Tín. Với 5 nhân sự trực tiếp bày bán mức lương 6 triệu đồng/người/tháng.

Hồng Vân là mảnh đất giàu truyền thống, văn hóa lịch sử, gắn liền với Truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung (một trong Tứ bất tử của dân tộc Việt Nam). Xã có hệ thống di tích độc đáo, có giá trị văn hóa rất lớn và được kết nối thành các điểm du lịch tâm linh của xã, đặc biệt là quần thể văn hóa truyền thống tâm linh thôn Vân La với đình, chùa làng Vân La, Chợ mới Ông già, Lăng đá Quận Vân, Nhà bia Tiến sĩ Nguyễn Ý... đều đã được công nhận di tích lịch sử các cấp. Ông Nguyễn Văn Phượng – Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Vân cho biết thêm.

Điểm đặc biệt hơn 30 con đường tại xã Hồng Vân đều mang những cái tên rất trữ tình mô tả chính loài hoa được trồng trên đường như: Hoa Ban, Hoàng Yến, Phượng Vĩ, Bằng Lăng... khiến du khách không khỏi mê mẩn và ví von Hồng Vân như “Thiên đường của các loài hoa”.

Hiệu quả phát triển du lịch làng nghề trong xây dựng nông thôn mới

Theo Trưởng phòng Kinh tế huyện Thường tín Từ Đức Mạnh: Toàn huyện 01 làng được công nhận làng nghề Hà Nội; 13 làng nghề đã được xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu làng nghề. Số hộ sản xuất trong làng nghề 3.631 hộ; 49/49 làng nghề đã xây dựng Phương án bảo vệ môi trường được UBND huyện thẩm định và phê duyệt theo quy định. 100% hộ sản xuất trong làng nghề đã lập và thực hiện cam kết bảo vệ môi trường, báo cáo giải pháp bảo vệ môi trường và an toàn, vệ sinh lao động. Các làng nghề hiện nay đều có hương ước, quy ước có nội dung quy định về bảo vệ môi trường làng nghề.

Kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 63 triệu đồng/người/năm.Nhiều làng nghề truyền thống như Sơn mài Hạ Thái, thêu ren Quất Động, tiện gỗ Nhị Khê, điêu khắc Hiền Giang,...được mở rộng và phát triển, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh giảm nghèo nông thôn.Điều đó đã góp phần rất lớn trong quá trình tiến lên xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của huyện.

Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động. Đồng thời, tạo điều kiện về xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm nhằm phát huy các thương hiệu sản phẩm đã có; ưu tiên xây dựng thương hiệu tập thể cho một số làng nghề.

Theo Văn phòng Điều phối NTM TP Hà Nội: Thời gian tới, huyện Thường Tín cần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đối với huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới tiến tới xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu để đảm bảo xây dựng nông thôn mới là quá trình thường xuyên, liên tục. Mục tiêu nâng cao đời sống cho người dân, hướng đến xây dựng NTM đi vào bền vững, thực chất.

Thanh Hậu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh Bình Thịnh - xã nông thôn mới kiểu mẫu ở Đức Thọ

Thanh Bình Thịnh - xã nông thôn mới kiểu mẫu ở Đức Thọ

LNV - Được công nhận xã NTM kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội về ngành nghề nông thôn với điểm nhấn là làng mộc truyền thống đã giúp xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) mở ra nhiều cơ hội phát triển.
Phú Xuyên (Hà Nội): Xây dựng nông thôn mới mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân

Phú Xuyên (Hà Nội): Xây dựng nông thôn mới mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân

LNV - Với nhiều giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, Huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã có những bước tiến nổi bật trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế- xã hội.
Bắc Kạn: Phát huy vai trò của người dân trong xây dựng Nông thôn mới

Bắc Kạn: Phát huy vai trò của người dân trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tạo động lực giúp kinh tế ở các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn phát triển hơn. Người dân ngày càng chủ động phát huy được vai trò của mình, xây dựng nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao.
Bắc Kạn: Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

Bắc Kạn: Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

LNV - Du lịch nông thôn đang được tỉnh Bắc Kạn chú trọng, đầu tư để góp phần làm "đòn bẩy" thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Với tiềm năng lớn của du lịch nông thôn, ngành du lịch tỉnh đang xây dựng nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng, độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước.
Hà Giang: Huyện Xín Mần linh hoạt trong xây dựng nông thôn mới

Hà Giang: Huyện Xín Mần linh hoạt trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Xuất phát điểm nhiều khó khăn, thách thức khi Bộ tiêu chí nông thôn mới quy định mới của Chính phủ cao hơn, trong khi nguồn lực các địa phương hạn hẹp, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp và tinh thần hưởng ứng của người dân trong toàn huyện, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Xín Mần đạt được kết quả tích cực.
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2025

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2025

LNV - Để đạt được mục tiêu Hà Nội đến năm 2025 hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) cấp TP, Hà Nội cần có 100% số huyện, xã đạt chuẩn NTM, 20% số huyện đạt chuẩn NTM nâng cao; 40% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 20% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Tin khác

Đồng Nai: Đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

Đồng Nai: Đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, đến nay toàn quốc có hơn 6.000 xã đạt chuẩn NTM (NTM - chiếm hơn 73,6% trên tổng số xã).
Bắc Kạn: Xây dựng Nông thôn mới đi vào chiều sâu

Bắc Kạn: Xây dựng Nông thôn mới đi vào chiều sâu

LNV - Là tỉnh miền núi có rất nhiều khó khăn do xuất phát điểm thấp, tuy nhiên, nhờ những nỗ lực, giải pháp quyết liệt nên tỉnh Bắc Kạn đã đạt nhiều thành tựu trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Bắc Kạn đã có 01 thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, nhiều xã bước vào xây dựng NTM nâng cao.
Huyện Na Rì (Bắc Kạn): Xã Côn Minh gắn làng nghề với xây dựng nông thôn mới

Huyện Na Rì (Bắc Kạn): Xã Côn Minh gắn làng nghề với xây dựng nông thôn mới

LNV - Xuyên suốt quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), người dân luôn là chủ thể - người làm và người hưởng lợi. Xây dựng NTM phải dựa trên những lợi thế địa phương. Xác định rõ điều này, xã Côn Minh (Na Rì, Bắc Kạn ) luôn lấy nhân dân làm trọng tâm trong triển khai Chương trình xây dựng NTM. Gắn thế mạnh chủ lực từ cây dong riềng để phát triển kinh tế. Đến nay, xã Côn Minh đã đạt 16/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng xã NTM.
Phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau hơn 12 năm bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), văn hóa đã trở thành một trong những nội dung then chốt, bảo đảm tính bền vững và là nền tảng, động lực quan trọng để cả nước tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Hà Giang: Chương trình "Tình nguyện mùa Đông năm 2023" ở xã Nà Chì

Hà Giang: Chương trình "Tình nguyện mùa Đông năm 2023" ở xã Nà Chì

LNV - Thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2023”, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tham gia xây dựng Nông thôn mới và công tác an sinh xã hội, ngày 12.11, Huyện đoàn Xín Mần, UBND xã Nà Chì phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành cầu dân sinh thôn Nậm Sái và chương trình “Đông ấm cho em” tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Bản Vẽ, xã Nà Chì (Xín Mần).
Thừa Thiên Huế: Chuyển đổi số hướng đến nông thôn mới thông minh

Thừa Thiên Huế: Chuyển đổi số hướng đến nông thôn mới thông minh

LNV - Không chỉ xây dựng cuộc sống ấm no, hạ tầng khang trang, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) còn gắn với chuyển đổi số, hướng đến NTM thông minh.
Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Xây dựng những miền quê đáng sống

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Xây dựng những miền quê đáng sống

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội), tính đến hết năm 2022, huyện Gia Lâm có 15 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao (đạt 75%). Năm 2023, huyện tập trung xây dựng NTM nâng cao tại 5 xã còn lại là: Kim Sơn, Trung Mầu, Yên Thường, Dương Quang, Đông Dư; Đồng thời phấn đấu thêm 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là Ninh Hiệp, Bát Tràng, nâng số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu lên 5 xã.
Thanh Hoá: Đẩy mạnh dân vận trong xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Đẩy mạnh dân vận trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thấm nhuần lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hoá đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo (DVK) trên tất cả các lĩnh vực, trọng tâm là phát triển kinh tế, XDNTM, NTM nâng cao. Trong quá trình thực hiện, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tuy Phước, Bình Định: Nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tuy Phước, Bình Định: Nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, được sự đồng thuận, đoàn kết nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, từng gia đình và người dân. Năm 2020 huyện Tuy Phước đã được Nhà nước ký Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
Thạch Thất: Nâng cấp các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thạch Thất: Nâng cấp các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Thạch Thất ghi dấu ấn trong hành trình xây dựng nông thôn mới với kết cấu hạ từng kinh tế phát triển đồng bộ. Năm 2020, huyện Thạch Thất đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 91 triệu đồng/người/năm. Từ những kết quả đạt được, huyện Thạch Thất đã đề ra kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí đến năm 2025 với nhiệm vụ cụ thể.
Hà Giang: Phát triển kinh tế - xã hội từ du lịch nông thôn

Hà Giang: Phát triển kinh tế - xã hội từ du lịch nông thôn

LNV - Những năm qua, phát triển du lịch Hà Giang luôn được quan tâm và có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và được xác định là một trong ba nhiệm vụ đột phá trong giai đoạn 2021-2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Trong đó, phát huy du lịch nông thôn (DLNT) sẽ khơi dậy tiềm năng, lợi thế của khu vực nông thôn vừa gắn với phát triển du lịch cộng đồng, điểm DLNT. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế vùng nông thôn, xây dựng nông thôn mới (NTM) đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.
Nâng cao giá trị sản phẩm "lúa gạo hữu cơ Trà Vinh"

Nâng cao giá trị sản phẩm "lúa gạo hữu cơ Trà Vinh"

LNV - Trong các mục tiêu phát triển nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, phát triển nông nghiệp sạch - nông nghiệp hữu cơ được coi là mục tiêu trọng điểm của Trà Vinh. Trong đó, nâng cao giá trị sản phẩm chủ lực lúa - gạo hữu cơ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Bởi Trà Vinh được thiên nhiên ưu đãi những điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cây lúa nước.
Tuy Phước, Bình Định: Xã Phước Quang nỗ lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Tuy Phước, Bình Định: Xã Phước Quang nỗ lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Trong quá trình XDNTM, xã Phước Quang ghi dấu ấn bằng việc phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, thu nhập bình quân đầu người tăng, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp... Lấy mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2023 là đích đến, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Quang đã quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí, hoàn thành mục tiêu đề ra.
Bình Thuận phát huy vai trò Uỷ ban Mặt trân Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong chương trình xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận phát huy vai trò Uỷ ban Mặt trân Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong chương trình xây dựng nông thôn mới

LNV - Với sự chủ động, sáng tạo cùng những giải giáp phù hợp của các địa phương, năm 2023, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Bình Thuận đã giúp nhiều vùng nông thôn thay đổi, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, nâng cấp, từ đó, không chỉ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mà còn tạo cơ hội cho người dân nơi đây phát triển kinh tế.
Nông thôn mới kiểu mẫu ở Tri Trung

Nông thôn mới kiểu mẫu ở Tri Trung

LNV - Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, xã Tri Trung (huyện Phú Xuyên) mới đạt khoảng 5-6 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại
Bắc Kạn: Phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Bắc Kạn: Phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

LNV - Năm 2023, Bắc Kạn phấn đấu phát triển ít nhất 20 sản phẩm OCOP mới đạt 3 sao trở lên; Nâng cấp 04 sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao, đề xuất 01 sản phẩm tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Củng cố nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô sản xuất sản phẩm OCOP đã được công nhận, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường (truy xuất nguồn gốc, liên kết chuỗi, phát triển thương hiệu, xúc tiến thương mại...)
CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

LNV - Năm 2017, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam, Chi nhánh Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ ra đời, lúc đầu chỉ có 16 hội viên, qua 06 năm hoạt động, hiện tại CLB đã phát triển lên tới 45 hội viên, gồm đủ các thành phần công nhân, nông dân, giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội, Công an hưu trí. Họ là những người có năng khiếu sáng tác thơ, ca trên địa bàn huyện Tam Nông và một số địa phương bạn.
Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, vấn đề về an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực này luôn được người dân quan tâm hàng đầu. Nhận thấy những thay đổi trong quá trình phát triển nông nghiệp quốc gia, Chính phủ đã ban hành nhiều kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Hải Dương: Trang trại nuôi ốc nhồi hiệu quả kinh tế cao

Hải Dương: Trang trại nuôi ốc nhồi hiệu quả kinh tế cao

LNV - Trang trại nuôi ốc nhồi của gia đình chị Lưu Thị Luyến (SN 1974) ở thôn Đa Nghĩa, xã Nghĩa An , huyện Ninh Giang là một trong những trang trại nuôi ốc nhồi lớn nhất tỉnh Hải Dương. Dự kiến, trang trại cung cấp ra thị trường hàng chục tấn ốc thương phẩm mỗi năm và thu về hàng tỷ đồng.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động