Thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ
Sáng 27/6, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), trước khi Quốc hội tiến hành phiên họp toàn thể tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu, gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.
Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tới 4 đại biểu Quốc hội là thương binh, 17 đại biểu Quốc hội là con liệt sĩ và các đại biểu Quốc hội là người có công, gia đình có công với cách mạng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; mong các đồng chí luôn xứng đáng với vai trò là người đại biểu của nhân dân, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên cương vị công tác.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ: Quan tâm, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.
Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, tổ chức, cá nhân bằng nhiều việc làm thiết thực đã chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Hết sức trân trọng và cảm động trước những nỗ lực của nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công đã khắc phục khó khăn, tự vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, đồng thời, tích cực góp phần dựng xây đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
Mặc dù vậy, Chủ tịch Quốc hội cho biết hiện nay vẫn còn những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước gặp khó khăn trong cuộc sống, vẫn còn những liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính, để lại sự khắc khoải khôn nguôi trong lòng những người mẹ, người vợ, người thân yêu trong gia đình cũng như mỗi trái tim người con đất Việt.
“Hơn lúc nào hết, chúng ta cần tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, giúp đỡ thiết thực, toàn diện và có hiệu quả để thực hiện bằng được mục tiêu: Các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
Thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vừa là yếu tố bảo đảm thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Nhận thức sâu sắc được điều đó, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Quốc hội, mỗi đại biểu Quốc hội tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, cơ chế chính sách ưu đãi người có công và giám sát việc tổ chức thực hiện để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước ta.
Chủ tịch Quốc hội một lần nữa khẳng định, sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công luôn là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức; giữ vững độc lập, tự do, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho các thế hệ mai sau được sống hòa bình, hạnh phúc để xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.
Theo Nhân dân
Tin liên quan
Tin mới hơn
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng
21:58 | 18/03/2026 Tin tức
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị
21:57 | 18/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
16:29 | 18/03/2026 Tin tức
Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh
08:46 | 18/03/2026 Tin tức
Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở
08:46 | 18/03/2026 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống
16:00 | 16/03/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tin khác
Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP
10:03 | 16/03/2026 Tin tức
Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”
10:01 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử
10:01 | 16/03/2026 Tin tức
Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên
10:00 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
10:00 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri Quảng Ninh nô nức chọn người tài đức xây dựng đất nước
14:00 | 15/03/2026 Tin tức
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026
19:00 | 14/03/2026 Tin tức
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu
12:52 | 14/03/2026 Tin tức
Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.
12:52 | 14/03/2026 Tin tức
Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường gắn kết, thúc đẩy phát triển làng nghề
14:43 | 13/03/2026 Tin tức
Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
20:26 | 12/03/2026 Tin tức
BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH
07:33 | 12/03/2026 Tin tức
26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026
08:00 | 11/03/2026 Tin tức
Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026
19:35 | 08/03/2026 Tin tức
Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội
19:35 | 08/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng
21:58 Tin tức
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị
21:57 Tin tức
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
16:29 Tin tức
Nam Phù phát triển vùng rau an toàn gắn với bảo vệ môi trường
16:29 Khuyến nông
Trải nghiệm một ngày “ Du lịch xuyên Việt” tại làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam
16:29 Du lịch làng nghề
