Thủ tướng tiếp đoàn kiều bào về nước đón Tết
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chương trình “Xuân quê hương” được tổ chức thường niên - một hoạt động văn hóa đặc sắc, đầy ý nghĩa dành cho bà con xa Tổ quốc mỗi khi Tết đến, Xuân về. Thủ tướng trân trọng chúc bà con Việt kiều đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất đầm ấm trong tình cảm quê hương thắm đượm.

Thông tin với bà con về tình hình đất nước, đặc biệt là những kết quả đáng mừng, những kỷ lục về kinh tế, xã hội năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, văn hóa, xã hội, Thủ tướng nhấn mạnh, trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp nhiều mặt của kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Đánh giá cao những đóng góp của kiều bào trong các lĩnh vực như đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, đóng góp tri thức, kinh nghiệm quản lý hoặc tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm của Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh tình yêu quê hương, đất nước luôn in đậm trong từng người con đất Việt trên toàn thế giới.
Nhắc đến những điển hình bà con kiều bào hướng về nguồn cội như dự án sản xuất ô tô hiện đại của Vinfast hay những đóng góp to lớn, tâm huyết của các trí thức Việt kiều dành cho đất nước, Thủ tướng cho rằng đó là những “Đại sứ xứng đáng của dân tộc Việt Nam anh hùng với trí tuệ và bản lĩnh”.

Thủ tướng mong muốn bà con Việt kiều luôn yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là gìn giữ, phát huy nét văn hóa Việt với “cành đào, bánh chưng, áo dài”…. “Tổ quốc lắng nghe hơi thở của bà con; lắng nghe những ý kiến đóng góp của bà con dành cho đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói và khẳng định, “Chính phủ do dân, vì dân, trong đó Việt kiều cũng là những người dân".
Đất nước cần những kinh nghiệm về khởi nghiệp, tri thức về khoa học, kỹ thuật, những kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cũng như nguồn lực của bà con Việt kiều trong điều kiện kinh tế thị trường. Cho rằng mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng quy mô nền kinh tế đất nước còn nhỏ, người dân còn gặp nhiều khó khăn, Thủ tướng đề nghị bà con Việt kiều “hướng về chân, thiện mỹ, trên dưới một lòng cùng chung tay dựng xây Tổ quốc”.

Cho biết Nhà nước sẽ không ngừng hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật tạo điều kiện hơn nữa cho bà con yên tâm đầu tư về nước, phát triển sản xuất kinh doanh, Thủ tướng cũng chia sẻ với bà con về những ước mơ, hoài bão và khát vọng to lớn của đất nước và nhân dân trong nỗ lực phấn đấu trở thành “một con hổ mới về kinh tế”. Thủ tướng khẳng định, mục tiêu đó chỉ có thể thành công bằng ý chí, quyết tâm của toàn dân tộc trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh to lớn của đất nước và trí tuệ Việt Nam, đặc biệt là phải dựa trên tinh thần đại đoàn kết của những người dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Thân mật tặng quà, hỏi thăm bà con đời sống, công việc, Thủ tướng đề nghị bà con Việt kiều cùng chung tay với Chính phủ và toàn dân xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển, thực hiện mong muốn của Bác Hồ vĩ đại “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên
23:09 | 28/01/2026 Tin tức
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc
16:06 | 28/01/2026 Tin tức
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc
14:03 | 28/01/2026 Kinh tế
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026
10:36 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
08:01 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026
08:00 | 28/01/2026 Tin tức
Tin khác
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026
11:00 | 26/01/2026 Tin tức
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026
18:44 | 25/01/2026 Tin tức
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số
18:43 | 25/01/2026 Tin tức
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống
13:58 | 24/01/2026 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
08:44 | 24/01/2026 Tin tức
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 | 23/01/2026 Tin tức
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 | 23/01/2026 Tin tức
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
16:33 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
11:34 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026
11:21 | 22/01/2026 Tin tức
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục
10:59 | 21/01/2026 Tin tức
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm
10:00 | 20/01/2026 Tin tức
TP. HCM: Tăng tốc hoàn thiện linh vật phục vụ Đường hoa Nguyễn Huệ
23:09 Làng nghề, nghệ nhân
Gặp nghệ nhân 10 năm liên tiếp “thổi hồn” vào linh vật đường hoa
23:09 Làng nghề, nghệ nhân
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên
23:09 Tin tức
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc
16:06 Tin tức
Khuyến nông Bắc Ninh là “bạn đồng hành” của nông dân trong sản xuất bền vững
16:05 Khuyến nông
