Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng động viên bà con xuống đồng đầu Xuân

TBV - Thăm, làm việc tại huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định), động viên bà con nông dân đang cấy lúa trên đồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tinh thần của huyện Hải Hậu trong xây dựng nông thôn mới, là “đường có điện có hoa, nhà có tên, sông không rác, cán bộ chuyên cần, nhân dân đồng thuận”.
Hôm nay, 21/2, trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc với huyện Hải Hậu (Nam Định), một trong 3 huyện được Trung ương chọn để xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Nam Định cho biết, từ khi được công nhận huyện nông thôn mới năm 2015, hiện nay, cơ cấu kinh tế của huyện đã chuyển dịch đúng hướng; tỷ trọng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng từ 26 lên 34%.


Thủ tướng làm việc với lãnh đạo huyện Hải Hậu - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Sản xuất nông nghiệp đã hình thành 7 vùng sản xuất hàng hóa gồm: Sản xuất lúa sạch, lúa giống, lúa chất lượng, vùng dược liệu, vùng trồng hoa cây cảnh, vùng nuôi trồng mặn lợ; đồng thời đã từng bước hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Về vấn đề môi trường, huyện đã thành lập các hợp tác xã thu gom và xử lý rác thải. Đến nay, hầu hết các tuyến đường giao thông ở khu dân cư đều có cây hoa, cây xanh và điện chiếu sáng. Theo lãnh đạo huyện, nhiều người đánh giá nơi đây là vùng quê đáng sống. An ninh trật tự được bảo đảm, không có đột xuất bất ngờ, không có điểm nóng, không có khiếu kiện đông người. Hải Hậu là huyện “Đường có điện có hoa, nhà có tên, sông không rác, cán bộ chuyên cần, nhân dân đồng thuận”. Lãnh đạo huyện cho biết, bài học trong xây dựng nông thôn mới là phát huy dân chủ và đồng thuận của nhân dân; xây dựng nông thôn mới là làm từ đồng về nhà, từ nhà ra xóm và từ xóm lên xã.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Bày tỏ vui mừng trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất được xuống huyện chia vui với thành quả xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng đánh giá cao việc tỉnh Nam Định cũng như huyện Hải Hậu đã bắt tay ngay vào sản xuất để kịp thời vụ, “không để tháng Giêng đủng đỉnh ăn chơi”.

Nhấn mạnh mục tiêu xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống người nông dân, Thủ tướng mong muốn tỉnh Nam Định phấn đấu đến năm 2019 sẽ là tỉnh đạt 100% số huyện nông thôn mới và huyện Hải Hậu sẽ trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu của Việt Nam.

“Cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị trong việc chỉ đạo xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong cả nước, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện kiên trì, thường xuyên, liên tục với 19 tiêu chí đã ban hành”, Thủ tướng nhấn mạnh và yêu cầu tiếp tục phát động phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới với nội dung phù hợp, đa dạng, “không phải máy móc”, “không được sao nhãng việc này” vì số đông người dân (70% dân số, 42% lao động) ở nông thôn và đời sống vẫn còn nhiều khó khăn.


Thủ tướng thăm hỏi bà con xóm Đông Châu, xã Hải Đông - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cho rằng sản xuất nông nghiệp còn manh mún, nhỏ lẻ, Thủ tướng nhấn mạnh việc đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, đặc biệt là tái cơ cấu nông nghiệp. Muốn làm được điều đó, phải có hệ thống chính trị vững mạnh từ chi bộ. Phải đưa doanh nghiệp vào nông nghiệp, “vẫn truyền thống con trâu đi trước cái cày theo sau thì khó có thể làm giàu” và không áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ thì khó thành công.

Nhấn mạnh việc giữ gìn môi trường sống ở nông thôn, cả môi trường tự nhiên và môi trường xã hội, Thủ tướng hoan nghênh tinh thần của huyện Hải Hậu trong xây dựng nông thôn mới, là “đường có điện có hoa, nhà có tên, sông không rác, cán bộ chuyên cần, nhân dân đồng thuận”.


Thủ tướng tặng quà Tết cho bà con xóm Đông Châu, xã Hải Đông - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Điều quan trọng mà Thủ tướng lưu ý là phải tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân. Bản chất của nông thôn mới không chỉ là các công trình hạ tầng mà quan trọng nhất là mỗi nhà, mỗi người có cuộc sống tốt hơn. “Tôi rất tiếc khi đi khảo sát ở một xã thì có đồng chí nói với tôi rằng bác cho 200 – 300 tỷ đồng thì em làm nông thôn mới nhanh chứ có gì đâu. Đây là sự nhầm tưởng đáng tiếc mà cái chính là tổ chức sản xuất để nâng cao mức sống người dân”, Thủ tướng chia sẻ và mong huyện Hải Hậu có môi trường tốt, có đời sống vật chất và tinh thần tốt, đặc biệt là thu nhập của người dân tốt hơn nữa. Đây chính là nội dung then chốt trong xây dựng một huyện nông thôn mới kiểu mẫu. Thủ tướng cho rằng, bài học kinh nghiệm của Hải Hậu cần nhân rộng ra để cả nước thêm nhiều huyện nông thôn mới, hiện mới có 46 huyện.

Cũng tại Hải Hậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến xóm Đông Châu, xã Hải Đông thăm hỏi, động viên bà con nông dân đang cấy lúa trên cánh đồng liên kết sản xuất lúa giống vụ xuân 2018 giữa doanh nghiệp và nông dân.

Trò chuyện với bà con và doanh nghiệp, Thủ tướng hoan nghênh bà con xuống đồng sớm để kịp thời và cho rằng, bên cạnh năng suất, thì chất lượng rất quan trọng. Do đó, doanh nghiệp cần phổ cập giống tốt, hiệu quả, chất lượng. Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng quà cho bà con nông dân.

Thủ tướng đã đến tham quan một mô hình xử lý rác thải nông thôn, sử dụng công nghệ độc đáo không dùng nhiên liệu đốt kèm và hệ thống xử lý khí thải thông minh, tại xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định.

Đức Tuân

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng

Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng

LNV - Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 – 8/3 tại Công viên 23 tháng 9 (phường Bến Thành, TP.HCM), quy tụ hơn 300 gian hàng cùng chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và xúc tiến thương mại đặc sắc. Sự kiện tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối hữu nghị, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

LNV - Sáng 1/3, tại tỉnh Quảng Ngãi, lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 – 1/3/2026) được tổ chức trang trọng với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo đại biểu Trung ương, địa phương.
Rộn ràng không gian quan họ giữa miền Kinh Bắc

Rộn ràng không gian quan họ giữa miền Kinh Bắc

LNV - Ngày 1/3 (tức 13 tháng Giêng năm Bính Ngọ), xã Tiên Du tổ chức khai hội truyền thống vùng Lim - Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa của vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc, thu hút đông đảo Nhân dân địa phương và du khách thập phương về trẩy hội.
Đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

Đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

LNV - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Quảng Ninh phát triển làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa – du lịch

Quảng Ninh phát triển làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa – du lịch

LNV - Quảng Ninh đặt mục tiêu đưa nhiều làng nghề truyền thống trở thành sản phẩm văn hóa – du lịch đặc trưng giai đoạn 2026–2030 theo Quyết định số 213/QĐ-UBND. Đề án kỳ vọng vừa bảo tồn giá trị nghề truyền thống, vừa tạo động lực phát triển kinh tế và du lịch bền vững tại địa phương.
Thành lập Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề TP.HCM

Thành lập Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề TP.HCM

LNV - UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định thành lập Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống nhằm tăng cường công tác bảo tồn, phát triển ngành nghề nông thôn. Việc kiện toàn Hội đồng được kỳ vọng tạo cơ sở pháp lý và chuyên môn chặt chẽ trong quá trình thẩm định, công nhận các làng nghề trên địa bàn thành phố.

Tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án hạ tầng trọng điểm tại Gia Lai: Thúc tiến độ, siết chất lượng, mở không gian phát triển mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án hạ tầng trọng điểm tại Gia Lai: Thúc tiến độ, siết chất lượng, mở không gian phát triển mới

LNV - Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương kiểm tra thực địa Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và Dự án đầu tư xây dựng đường cất hạ cánh số 2 cùng các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.
Đầu xuân đi xem lễ hội đình làng cổ 500 năm tuổi

Đầu xuân đi xem lễ hội đình làng cổ 500 năm tuổi

LNV - Nằm bên dòng sông cùng tên hiền hòa, thuộc xã Hòa Vang (TP. Đà Nẵng), làng có lịch sử hơn 500 năm hình thành và phát triển. Ngôi đình cổ kính tọa lạc giữa trung tâm như một chứng nhân bền bỉ của thời gian, lưu giữ ký ức về buổi đầu mở đất. Đình làng Túy Loan đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, trở thành niềm tự hào của bao thế hệ.
Khánh thành di tích lịch sử văn hóa Đình làng Đốc Tín

Khánh thành di tích lịch sử văn hóa Đình làng Đốc Tín

LNV - Sáng ngày 26/02/2026, cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Đốc Tín – xã Hương Sơn (TP. Hà Nội) tổ chức long trọng lễ cắt băng khánh thành Đình làng, có văn hóa tâm linh quan trọng của tinh thần nhân dân địa phương. Đồng thời làm lễ dâng hương tế lễ Thánh để tưởng nhớ về nguồn cội, và tạ ơn công đức to lớn của Đức thánh Thành Hoàng làng.
Khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2026

Khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2026

LNV - Ngày 28/2, UBND TP. Hải Phòng tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại trong khuôn khổ Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026 tại Khu di sản văn hóa thế giới Côn Sơn - Kiếp Bạc. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa – du lịch quy mô lớn, góp phần quảng bá di sản, thúc đẩy thương mại và phát triển du lịch bền vững của thành phố.
Sôi nổi Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng – Hội An năm 2026

Sôi nổi Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng – Hội An năm 2026

LNV - Ngày 27/2, tại Trung tâm Làng nghề Kim Bồng (tổ dân phố Trung Hà, phường Hội An), ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.
Làng biển Ngọc An rộn ràng lễ hội cầu ngư đầu xuân Bính Ngọ 2026

Làng biển Ngọc An rộn ràng lễ hội cầu ngư đầu xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Ngày 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), thôn Ngọc An (xã Tam Xuân, TP Đà Nẵng) tưng bừng tổ chức lễ hội cầu ngư với nhiều hoạt động đặc sắc như hát bả trạo, nghi lễ truyền thống và đua thuyền trên sông Trường Giang. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, lễ hội còn thể hiện khát vọng vươn khơi, tinh thần đoàn kết và nét đẹp văn hóa lâu đời của cộng đồng ngư dân vùng biển đầu năm mới.
Gia Lai: Khí thế sôi động ngày làm việc đầu năm

Gia Lai: Khí thế sôi động ngày làm việc đầu năm

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 23/2/2026, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai chính thức trở lại nhịp làm việc thường nhật. Không khí đầu xuân tại các trụ sở hành chính, bộ phận “một cửa” ở cơ sở diễn ra nghiêm túc, nền nếp; cán bộ, công chức, viên chức nhanh chóng bắt nhịp công việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm.
Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức đồng loạt ở 126 xã, phường trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội và kết nối trực tuyến 4 điểm cầu: điểm cầu chính khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam; Trung đoàn bộ binh 692 thuộc Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô (xã Đoài Phương); Trụ sở Công an phường Hà Đông; xã Đông Anh, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, thể hiện sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân.
Gia Lai đón 850.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán

Gia Lai đón 850.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán

LNV - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, toàn tỉnh ước đón 850.000 lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 900 tỷ đồng.
Chủ tịch nước Lương Cường phát động Tết trồng cây tại Lào Cai

Chủ tịch nước Lương Cường phát động Tết trồng cây tại Lào Cai

LNV - Sáng 23/2 (mùng 7 Tết), tại phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện lan tỏa thông điệp phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường và thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng trên phạm vi cả nước, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu.
Thúc đẩy nông nghiệp xanh, nông nghiệp số gắn với xây dựng nông thôn mới

Thúc đẩy nông nghiệp xanh, nông nghiệp số gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Ngày 23/2, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang nhằm đánh giá kết quả phát triển nông, lâm nghiệp giai đoạn 2021–2025 và định hướng thúc đẩy nông nghiệp xanh, nông nghiệp số gắn với xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.
Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa

Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa

LNV - Sáng 22/2/2026 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026 được Đảng ủy, HĐND, UBND và Ban Tổ chức lễ hội xã Hương Sơn (Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức tại sân chùa Thiên Trù của Khu di tích và danh thắng Hương Sơn (Chùa Hương).
Linh vật ngựa mang sắc xuân về làng gốm Thanh Hà

Linh vật ngựa mang sắc xuân về làng gốm Thanh Hà

LNV - Không chỉ đón khách tham quan, những ngày giáp Tết, làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, Đà Nẵng) còn tất bật vào vụ sản xuất cao điểm. Các nghệ nhân miệt mài chế tác linh vật ngựa theo con giáp năm Bính Ngọ, vừa đáp ứng nhu cầu trang trí Tết, vừa mở ra hướng đi mới cho sinh kế của người dân làng nghề truyền thống gần 500 năm tuổi.
Ấn tượng công nghệ Mapping đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2026

Ấn tượng công nghệ Mapping đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2026

LNV – Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 đang trở thành tâm điểm chú ý của người dân, lẫn du khách khi mang đến 2 phiên bản trải nghiệm hoàn toàn khác biệt giữa ngày và đêm, thông công nghệ Mapping ấn tượng.
Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026

Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026

LNV - Sáng 12/2 Hội Nhà Báo Thành Phố Hải Phòng long trọng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2026. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo và dân vận thành ủy Hải Phòng, Sở văn hóa thể thao và du lịch thành phố, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng giá trị lâm sản và tạo sinh kế bền vững từ rừng

Nâng giá trị lâm sản và tạo sinh kế bền vững từ rừng

OVN - Tận dụng nguồn măng rừng theo mùa, người dân Đam Rông 3 từng bước phát triển sản phẩm măng khô theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập và gìn giữ tài nguyên rừng. Việc sản phẩm đạt chuẩn OCOP không chỉ mở rộng đầu ra mà còn định hình hướng p
Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển kinh tế nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển kinh tế nông thôn

LNV - Đổi mới phương thức hoạt động, các cấp Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã đồng hành hiệu quả cùng hội viên phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và xây dựng nông thôn văn minh. Thông qua các phong trào thi đua, hỗ trợ vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật
Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng

Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng

LNV - Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 – 8/3 tại Công viên 23 tháng 9 (phường Bến Thành, TP.HCM), quy tụ hơn 300 gian hàng cùng chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và xúc tiến thương mại đặc sắc. Sự kiện tiếp tục khẳng đị
Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

LNV - Sáng 1/3, tại tỉnh Quảng Ngãi, lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 – 1/3/2026) được tổ chức trang trọng với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước v
Du lịch Vĩnh Long khởi sắc đầu năm lượng khách quốc tế tăng mạnh

Du lịch Vĩnh Long khởi sắc đầu năm lượng khách quốc tế tăng mạnh

LNV - Trong tháng 2/2026, hoạt động du lịch tại Vĩnh Long ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi lượng khách và doanh thu đều tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Đặc biệt, lượng khách quốc tế tăng hơn gấp đôi, cho thấy sức hút ngày càng rõ nét của điểm đến miền
Giao diện di động