Thủ tướng: Chống dịch COVID-19 là một cuộc chiến trường kỳ

LNV - “Chúng ta xác địch chống dịch COVID-19 là một cuộc chiến trường kỳ, chừng nào chưa có thuốc đặc trị và vaccine phòng dịch thì chúng ta vẫn phải chung sống với dịch bệnh”.
Thủ tướng nhấn mạnh điều này khi kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19 vào chiều nay, 21/8.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đến nay, có hơn 20 triệu cài đặt ứng dụng Bluezone, trong đó, 10 tỉnh, thành phố đạt tỉ lệ cài đặt chiếm 20-45% dân số, bắt đầu truy vết có hiệu quả, phát hiện 1.400 trường hợp F1, F2 nhanh, chính xác. Ở Hải Dương, ứng dụng giúp truy vết 730 trường hợp một cách chính xác.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết tuần vừa qua, mỗi ngày Thành phố ghi nhận 2-6 ca nhiễm COVID-19, đa số trong đó nằm trong sự kiểm soát. Hằng ngày, có 5-10 ca xuất viện, giảm tải được áp lực tại các bệnh viện. TP. Đà Nẵng đã triển khai các biện pháp đúng đắn, đồng bộ, kịp thời, tiến tới sẽ khống chế được dịch vào cuối tháng 8, lãnh đạo TP. Đà Nẵng nêu rõ. Về năng lực xét nghiệm, hiện công suất xét nghiệm của ngành y tế Thành phố đạt khoảng 13.000 mẫu/ngày. Đến nay, đã xét nghiệm 171.000 mẫu, xấp xỉ 1/3 số xét nghiệm cả nước nhờ tăng số lượng các cơ sở xét nghiệm và áp dụng phương pháp xét nghiệm gộp nhóm. Năng lực xét nghiệm chính là "chìa khóa" giúp TP. Đà Nẵng "đón đầu", "ngăn chặn" việc lây nhiễm dịch. Bên cạnh đó, Thành phố đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp lên phương án thực hiện kỳ thi tốt nghiệp cho hơn 10.000 học sinh.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Không được để xảy ra ổ dịch tại bệnh viện, cơ sở y tế

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng nêu rõ, dịch vẫn còn phức tạp nhưng đang trong tầm kiểm soát, kể cả ở địa bàn phức tạp nhất như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương và các thành phố lớn.

Qua đợt dịch này, chúng ta rút ra nhiều bài học trong quá trình chỉ đạo, trong đó có tinh thần “thần tốc, thần tốc hơn nữa” trong chỉ đạo, thực hiện; xét nghiệm nhanh, rộng, ứng dụng các phần mềm như Bluezone, truyền thông thông tin kịp thời, người dân ủng hộ, nhất là hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt. Trung ương và địa phương chỉ đạo quyết liệt nhưng linh hoạt, bảo đảm an toàn, kiểm soát nhưng vẫn thực hiện mục tiêu kép.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn lây lan mạnh trên toàn cầu, nước ta hội nhập sâu rộng, do đó, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu, các cấp, các ngành, đặc biệt ngành y tế không được chủ quan, không được coi thường trong quá trình chỉ đạo mà phải tập trung, làm hết sức mình để không có ổ dịch lây lan rộng trong cộng đồng. “Chúng ta xác địch chống dịch COVID-19 là một cuộc chiến trường kỳ, chừng nào chưa có thuốc đặc trị và vaccine phòng dịch thì chúng ta vẫn phải chung sống với dịch bệnh”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong bối cảnh toàn cầu sụt giảm, tăng trưởng âm, chúng ta là nước mới thoát nghèo, chúng ta phải thực hiện mục tiêu kép, vừa đề phòng, khống chế bằng được COVID-19, phong tỏa kiên quyết, chặn đứng nguồn lây ở các ổ dịch thì vẫn phải duy trì hoạt động kinh tế-xã hội ở mức độ cần thiết. Các bộ trưởng, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cần phải cương quyết, sát sao, tỉnh táo chỉ đạo 2 nhiệm vụ này để làm sao đạt hiệu quả tối ưu. Không được để dịch bệnh lây lan bùng phát, đồng thời không để người dân quá lo lắng, bất ổn về cách ly xã hội.

Cần tăng cường hệ thống xét nghiệm, nâng cao khả năng xét nghiệm lên một tầm mới, thủ tục đơn giản, tạo thuận lợi cho người dân xét nghiệm. Ngành y tế cần suy nghĩ về việc nhận diện, chẩn đoán sớm nguy cơ mắc COVID-19 đối với các bệnh nhân có biểu hiện dù là nhẹ nhất. Cần tập trung bảo vệ nhóm rủi ro cao, là người có bệnh lý nền, người cao tuổi dễ bị tử vong. Không được để xảy ra ổ dịch, nhất là tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Các cơ sở y tế phải làm nhanh hơn, làm sớm hơn, cương quyết hơn bởi vì đường nào thì đây cũng là nơi chữa bệnh, dễ lây nhiễm.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh, xuất hiện ca bệnh thì phải khoanh gấp, kịp thời, không để xảy ra ổ dịch lây lan diện rộng. Xác định trách nhiệm người đứng đầu trong bao quát công tác phòng, chống dịch. Cần có văn hóa ứng xử trong bối cảnh có dịch, đặc biệt là văn hóa đeo khẩu trang trong trường học, bệnh viện, trên phương tiện công cộng, ở nơi đông người. Thủ tướng nhất trí với ý kiến cho rằng cần có chế tài bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi cần thiết. Cần tuyên truyền, vận động nhân dân cài đặt các ứng dụng phần mềm phòng chống dịch như Bluezone.

Hệ thống khai báo y tế cần phải thuận lợi, tránh mất thời gian. “Văn hóa ứng xử trong thời kỳ dịch bệnh cần được phổ cập hơn nữa, kể cả rửa tay thường xuyên, giãn cách xã hội phù hợp với hoàn cảnh cụ thể, tinh thần cảnh giác với dịch bệnh”, Thủ tướng nêu rõ. Kiểm soát chặt chẽ người nhập cư trái phép trong nội địa và quản lý biên giới; xử lý các chủ khách sạn, các cơ sở lưu trú sử dụng lao động nhập cư trái phép.

Theo dõi, nắm chắc tình hình, không để dịch bùng phát, nếu có phải nhanh hơn, nhạy cảm hơn, chính xác, kịp thời hơn đối với mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm là một yêu cầu đặt ra đối với công cuộc phòng, chống dịch. Các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý vào Việt Nam phải được cách ly phù hợp, trong đó có trách nhiệm của người mời, đặc biệt chính quyền địa phương.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nên thảo luận với các địa phương, sớm có phương án để giải quyết vấn đề này, trong đó bàn với Chủ tịch UBND Quảng Nam, Đà Nẵng và một số địa phương có học sinh thuộc diện F1, F2 để tiếp tục tổ chức tốt đợt thi tới trên tinh thần bảo đảm an toàn; chuẩn bị cho khai giảng năm học mới linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của mỗi địa phương.

Thủ tướng cho biết, sẽ sớm sửa đổi chính sách hỗ trợ người lao động bị mất việc, không có thu nhập một cách thuận lợi hơn nữa, phương án này Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ sớm trình Chính phủ.

Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Sáng 6/2, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Sắm Tết rộn ràng - Đón Xuân vẹn ý”.
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

LNV - Tối 6/2, tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hà Nội phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026.
Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 6/2, tại đường Hoa Quỳnh, xã Kiều Phú (Hà Nội), Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn với Hội chợ Hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động mua sắm, thưởng lãm hoa xuân và trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền, phục vụ người dân và du khách trong dịp giáp Tết.
Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

LNV - Sáng ngày 06/02/2026, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 với chủ đề “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Lễ hội kỳ vọng sẽ có những chuyển biến quan trọng trong tư duy quản lý, tổ chức và khai thác giá trị di sản, hướng tới xây dựng Chùa Hương trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu, phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội và cả nước.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 6/2/2026, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFT) và đoàn công tác Ủy ban Tơ lụa Trung ương, Bộ Dệt may Ấn Độ, do TS. Naresh Babu N., Vụ trưởng (phụ trách kỹ thuật) & Giám đốc điều hành, Tổ chức Nhãn hiệu Tơ lụa Ấn Độ, Uỷ ban Tơ lụa Trung ương, Bangalore làm Trưởng đoàn, cùng 9 thành viên.
Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

LNV - Sáng 6/2 tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Công an phường Cửa Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn.

Tin khác

Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 5/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Tết tại xã Suối Hai, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đầu năm, góp phần kết nối tiêu dùng, quảng bá sản phẩm làng nghề Thủ đô và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Không gian “Tết Sum vầy”: Nơi hội tụ sản vật Việt và hồn Tết quê

Không gian “Tết Sum vầy”: Nơi hội tụ sản vật Việt và hồn Tết quê

LNV - Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Không gian quảng bá “Tết Sum vầy” trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Xuân 2026 không chỉ là điểm đến mua sắm sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu các vùng miền, mà còn là không gian trải nghiệm đậm đà bản sắc Tết cổ truyền, kết nối thương mại với văn hóa trong không khí đón Xuân Bính Ngọ.
Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

LNV - Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026–2030, tầm nhìn đến năm 2045, nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam chủ động, toàn diện, thống nhất và hiệu quả trên trường quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, thương hiệu và sức mạnh mềm quốc gia.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Cơ hội làng nghề truyền thống lan tỏa giá trị văn hóa

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Cơ hội làng nghề truyền thống lan tỏa giá trị văn hóa

LNV - Trong không khí chuẩn bị cho Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 - sự kiện văn hóa, thương mại giàu bản sắc Việt Nam, câu chuyện về vai trò của hội chợ trong việc kết nối di sản thủ công với đời sống đương đại đang được đặt ra rõ nét hơn bao giờ hết.
Hà Nội tưng bừng Tết Việt - Tết Phố

Hà Nội tưng bừng Tết Việt - Tết Phố

LNV - Chương trình Tết Việt - Tết Phố 2026 tại Hà Nội với nhiều hoạt động văn hóa, lễ nghi và trải nghiệm đặc sắc diễn ra tại các di tích trong khu phố cổ, tái hiện Tết cổ truyền đậm đà sắc xuân.
Phong tặng đặc cách danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam” cho 3 cá nhân làng nghề gốm Phù Lãng

Phong tặng đặc cách danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam” cho 3 cá nhân làng nghề gốm Phù Lãng

LNV - Chiều ngày 08/01/2026 tại Nhà văn hoá xã Phù Lãng (Bắc Ninh), UBND xã Phù Lãng phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị phong tặng Danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam”, xét đặc cách cho 03 nghệ nhân tiêu biểu, không chỉ là sự ghi nhận tài năng cá nhân mà còn khẳng định sức sống bền bỉ của một dòng gốm di sản vùng Kinh Bắc.
Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026

Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 4/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Phượng Dực tổ chức khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Phượng Dực, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn xúc tiến thương mại, đồng thời lan tỏa giá trị văn hóa làng nghề trong không khí rộn ràng trước thềm Tết cổ truyền của dân tộc.
Tọa đàm "Cổ vật Xứ Đông" - Gắn kết bảo tồn di sản với phát triển văn hóa

Tọa đàm "Cổ vật Xứ Đông" - Gắn kết bảo tồn di sản với phát triển văn hóa

LNV - Ngày 4/2, tại hội trường khách sạn Asean, số 168, đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Dương, TP Hải Phòng; Trung tâm thực hành Hán Nôm và Văn hóa Dân gian Hải Phòng đã long trọng tổ chức Tọa đàm “Cổ vật Xứ Đông”.
Kết nối tiêu dùng Tết qua không gian trưng bày “Xuân Đoàn Viên” tại Nội Bài

Kết nối tiêu dùng Tết qua không gian trưng bày “Xuân Đoàn Viên” tại Nội Bài

LNV - Sáng 4/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp UBND xã Nội Bài tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Xuân Đoàn Viên”. Sự kiện không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết của người dân mà còn trở thành điểm hẹn kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm làng nghề, OCOP và đặc sản địa phương ngay tại cơ sở.
Tổng Bí thư Tô Lâm vinh dự đón nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm vinh dự đón nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

LNV - Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), sáng 3/2/2026, Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đã được tổ chức trọng thể tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Nâng tầm hàng Việt trên bản đồ thương mại thế giới

Nâng tầm hàng Việt trên bản đồ thương mại thế giới

LNV - Ngày 3/2, diễn đàn “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam trong chuỗi thương mại toàn cầu” vừa được tổ chức tại Hà Nội, quy tụ các cơ quan quản lý, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu, nhằm thảo luận những thách thức mới của thương mại quốc tế và đề xuất giải pháp giúp hàng Việt nâng cao giá trị, mở rộng thị trường.
Đợt phim mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra trên toàn quốc

Đợt phim mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra trên toàn quốc

LNV - Hưởng ứng thành công Đại hội XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức Đợt phim mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026 với nhiều tác phẩm điện ảnh có giá trị tư tưởng, nhân văn, phục vụ miễn phí khán giả tại Hà Nội và thông qua hệ thống chiếu phim lưu động trên cả nước.
Đà Nẵng phê duyệt đề án bảo tồn gắn với phát triển du lịch

Đà Nẵng phê duyệt đề án bảo tồn gắn với phát triển du lịch

LNV - UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Đề án không chỉ hướng tới phục hồi kỹ thuật chế tác thủ công truyền thống đang có nguy cơ mai một, mà còn gắn bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với phát triển sản phẩm du lịch, từng bước đưa làng đá Non Nước trở thành điểm đến văn hóa – du lịch đặc sắc của thành phố.
Thủ tướng đôn đốc triển khai nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Bính Ngọ 2026

Thủ tướng đôn đốc triển khai nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.
Tổ chức sự kiện "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2026

Tổ chức sự kiện "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2026

LNV - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Kế hoạch số 305/KH - BVHTTDL về việc Tổ chức sự kiện "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm của hơn 23 tỉnh, TP trong cả nước như: trà shan tuyết, giò chả Ước Lễ,
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

LNV - Tối 6/2, tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hà Nội phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026.
Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 6/2, tại đường Hoa Quỳnh, xã Kiều Phú (Hà Nội), Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn với Hội chợ Hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc.
Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

LNV - Sáng ngày 06/02/2026, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 với chủ đề “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Lễ hội kỳ vọng sẽ có những chu
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 6/2/2026, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFT) và đoàn công tác Ủy ban Tơ lụa Trung ương, Bộ Dệt may Ấn Độ, do TS. Naresh Babu N., Vụ trưởng (phụ trách kỹ thuật) & G
Giao diện di động