Tây Ninh: Vượt khó khăn, bảo đảm tiến độ xây dựng nông thôn mới

LNV - Mục tiêu đến cuối năm 2021, tỉnh duy trì 45/71 xã đạt chuẩn NTM và 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; phấn đấu thêm 10 xã đạt chuẩn NTM; 100% xã biên giới đạt chuẩn NTM; 16 xã còn lại, trung bình mỗi xã tăng ít nhất 1 tiêu chí.


Thu hoạch mía bằng phương tiện cơ giới. Ảnh: Nguyễn Huỳnh Ðông

Từ cuối tháng 4.2021 đến nay, dịch Covid-19 bùng phát với diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố cả nước, trong đó có Tây Ninh. Bên cạnh đó, thiên tai, dịch bệnh trên đàn vật nuôi liên tiếp bùng phát đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) của các địa phương trong tỉnh gặp nhiều khó khăn.

Ðối mặt nhiều khó khăn

Mục tiêu đến cuối năm 2021, tỉnh duy trì 45/71 xã đạt chuẩn NTM và 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; phấn đấu thêm 10 xã đạt chuẩn NTM; 100% xã biên giới đạt chuẩn NTM; 16 xã còn lại, trung bình mỗi xã tăng ít nhất 1 tiêu chí.

Mục tiêu là vậy, tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2021, việc triển khai xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức. Năm 2021, xã Thành Long (huyện Châu Thành) là một trong 10 xã đăng ký đạt chuẩn NTM của tỉnh, trong quá trình xây dựng NTM, xã chú trọng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.

Cùng với việc thực hiện các chương trình, dự án về nông nghiệp, địa phương rất quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, thuỷ lợi… phục vụ sản xuất và đời sống người dân, xây dựng mô hình hợp tác xã liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

Tuy nhiên, tình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các chỉ tiêu xây dựng NTM của xã. Ông Võ Minh Nhật- Chủ tịch UBND xã Thành Long cho biết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội vừa qua, nhiều hoạt động xây dựng hạ tầng cơ sở NTM của xã như các công trình xây dựng trường học, thi công đường giao thông, thuỷ lợi… phải tạm dừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng do khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu xây dựng và không có lao động làm việc.

Bên cạnh đó, để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, xã Thành Long đã huy động cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện. Do đó, một số công trình xây dựng NTM trên địa bàn xã chưa đạt tiến độ dự kiến ban đầu.

Ông Phạm Thành Thuế- Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Thạnh (huyện Gò Dầu) cho biết, trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, các nhà thầu tổ chức phương án “3 tại chỗ” tại 3 công trình xây dựng gồm: Trường tiểu học Xóm Bố, Trường tiểu học Cây Da và Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã, còn lại tất cả các hoạt động xây dựng trên địa bàn đều phải tạm ngưng hoạt động, do đó, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM theo kế hoạch của xã.

Nhiều mặt hàng nông sản tại địa phương gặp khó khăn trong tiêu thụ, không có đầu ra nên trong thời gian qua, UBND xã cùng với các tổ chức chính trị xã hội xã và các mạnh thường quân thực hiện giải cứu được trên 150 tấn nhãn cho người dân tại ấp Xóm Bố.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu- Chủ tịch UBND xã Truông Mít (huyện Dương Minh Châu), 9 tháng năm 2021, việc triển khai xây dựng NTM trên địa bàn xã vẫn đạt được những kết quả tích cực.

Ðến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng NTM; 5 tiêu chí xây dựng NTM chưa đạt gồm: giao thông, trường học; cơ sở vật chất văn hoá; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; môi trường và an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, hiện nay, nhân lực thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại địa phương còn mỏng, chưa đáp ứng khối lượng công việc chương trình đề ra, trình độ cán bộ xã còn nhiều hạn chế, chậm nắm bắt, chưa đào sâu nghiên cứu tìm hiểu tài liệu thực hiện chương trình NTM; quá trình vận động hiến đất mở rộng thi công các tuyến đường giao thông nông thôn còn chậm thực hiện, nhân dân đồng thuận chưa cao do hiện trạng các tuyến đường nhỏ, hẹp không đồng đều.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, trên địa bàn tỉnh có 45/71 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 17 xã biên giới, chiếm 63,4% số xã toàn tỉnh; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 5.710.00 đồng/người/tháng, bình quân mỗi xã của tỉnh đạt 17,1 tiêu chí; không có xã đạt dưới 10 tiêu chí; 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; tỉnh đã trình Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Hoà Thành hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Các xã trên địa bàn tỉnh- nhất là các xã trong kế hoạch đạt chuẩn NTM đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, công tác bảo vệ môi trường, xây dựng quy ước bảo vệ môi trường, thành lập Ban Chỉ đạo về công tác vệ sinh môi trường, thành lập tổ vệ sinh môi trường của xã và mỗi ấp thành lập tổ vệ sinh môi trường, thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm ít nhất 1 tháng/lần; hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Hiện có 62 xã đạt tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm (chiếm tỷ lệ 87%).

Chủ động triển khai giải pháp hoàn thành mục tiêu đề ra

Trước những khó khăn, thách thức như vậy, để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM năm 2021 đề ra, các cấp, ngành đã nhanh chóng bắt tay vào triển khai các giải pháp đồng bộ. Bên cạnh công tác kiểm tra, đôn đốc được triển khai ngay từ đầu năm, để tháo gỡ khó khăn nêu trên, các địa phương đã có giải pháp cụ thể để khắc phục.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu cho biết, năm 2021 là năm tập trung cao điểm thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng NTM và đồng thời thực hiện công tác bầu cử Quốc hội và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ðể phấn đấu về đích vào cuối năm 2021 đạt 19/19 tiêu chí, UBND xã phải nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện vận động nhân dân giải phóng mặt bằng dự án đường 784, Ðất Sét - Bến Củi, mở mới tuyến kênh KT12-17...

Ðồng thời, địa phương tiếp tục phối hợp các ban, ngành xã tuyên truyền và vận động nhân dân đóng góp tinh thần và vật chất để xây dựng xã NTM. Cụ thể là đóng tiền thu vốn đối ứng đối với các công trình, hạng mục được đầu tư xây dựng; tiếp tục vận động nhân dân đăng ký thu gom rác thải.

Theo ông Võ Minh Nhật, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn xã bước đầu được kiểm soát tốt. Trong thời gian tới, Ðảng uỷ, UBND và các tổ chức đoàn thể xã Thành Long sẽ tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, bảo đảm tiến độ để Thành Long được công nhận xã NTM trong năm 2021.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Dương Minh Châu, đến nay, trên địa bàn huyện có 5/10 xã đạt chuẩn NTM, tổng số tiêu chí đạt bình quân mỗi xã là 16 tiêu chí. Nhìn chung, nhận thức của người dân về toàn dân chung tay xây dựng NTM có những chuyển biến rõ rệt, người dân hiến đất, tài sản, đóng góp tiền, ngày công lao động xây dựng cầu và làm đường giao thông nông thôn ngày càng tăng.

Tuy nhiên, nhu cầu vốn đầu tư để thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch đề ra lớn, công tác vận động đối ứng trong dân gặp nhiều khó khăn nên việc triển khai thực hiện chưa đạt kết quả cao. Mô hình sản xuất được tập trung xây dựng, nhưng việc tổ chức triển khai nhân rộng chỉ mới dừng lại ở một nhóm nhỏ tham gia, chưa mang tính chất lan toả, chưa tạo được số lượng hàng hoá lớn, chất lượng cao và đồng nhất theo yêu cầu của thị trường để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Ðể phấn đấu đưa các xã đạt chuẩn NTM năm 2021 theo kế hoạch đề ra, công tác chuẩn bị được huyện quan tâm, góp phần giảm bớt “áp lực” về thời gian thực hiện tiêu chí cho các xã. Trong thời điểm này, UBND huyện Dương Minh Châu chỉ đạo các phòng, ban, ngành tập trung hướng dẫn triển khai thực hiện hoàn thành xã NTM đối với Lộc Ninh và hoàn thành xã NTM nâng cao đối với xã Chà Là vào cuối năm 2022.

Ðể đạt được mục tiêu đề ra, bên cạnh việc tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện Dương Minh Châu luôn duy trì nhịp độ trong xây dựng NTM. Huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể để hỗ trợ các xã dự kiến về đích trong năm 2021. Trong đó, phân công thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các ngành huyện phụ trách theo dõi những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng NTM để kịp thời hỗ trợ địa phương, bảo đảm thực hiện đúng tiến độ đề ra.

Ngoài ra, để bảo đảm thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết Huyện uỷ đề ra trong điều kiện dịch Covid-19, huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiến hành rà soát tất cả các nhiệm vụ, nội dung được giao ngay từ đầu năm để thực hiện dứt điểm, tuyệt đối không để tồn đọng, kéo dài làm ảnh hưởng đến hoạt động chỉ đạo, điều hành và kết quả chung của toàn huyện.


Làm đường nông thôn mới ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng.

Những tháng đầu năm, trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội bị ảnh hưởng. Trên lĩnh vực xây dựng NTM, không ít tiêu chí bị ảnh hưởng. BCÐ xây dựng NTM Tây Ninh cùng các xã đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững, nâng cao Chương trình mục tiêu quốc gia về NTM.

Trong những tháng cuối năm 2021, BCÐ xây dựng NTM Tây Ninh đặt mục tiêu tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí đã đạt; triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động hiệu quả các nguồn lực hợp pháp ngoài ngân sách để đầu tư xây dựng NTM- nhất là vốn tín dụng để thực hiện các nội dung của chương trình, trong đó tập trung hỗ trợ triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), hỗ trợ áp dụng công nghệ chế biến vừa và nhỏ trong nông nghiệp, môi trường và nước sạch nông thôn.

BCÐ xây dựng NTM Tây Ninh đề nghị các sở, ngành thể hiện tốt hơn nữa trách nhiệm theo dõi địa bàn và tiêu chí của ngành mình phụ trách; thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tiến độ triển khai để kịp thời cùng với địa phương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí; UBND cấp huyện tăng cường triển khai các giải pháp duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn; đối với các xã đã đạt chuẩn, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021.

Chương trình xây dựng NTM từng bước đi vào cuộc sống, diện mạo nông thôn ngày càng được đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn được cải thiện và nâng cao rõ rệt; công tác huy động sức dân tham gia xây dựng NTM được phát huy mạnh mẽ, đặc biệt là việc hiến đất xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn và đóng góp ngày công tham gia xây dựng các công trình NTM; hỗ trợ xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, phát huy sản phẩm đặc trưng của địa phương, có tính ổn định lâu dài; hình thành vùng sản xuất hàng hoá tập trung, có liên doanh, liên kết với doanh nghiệp và gắn với thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh phấn đấu có 26 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 2 xã biên giới; 36 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, trong đó có 10 xã biên giới; 12 xã đạt NTM kiểu mẫu, trong đó có 2 xã biên giới; 6 huyện: Tân Biên, Tân Châu, Dương Minh Châu, Châu Thành, Gò Dầu, Bến Cầu đạt chuẩn huyện đạt chuẩn NTM; thị xã Trảng Bàng hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, có 100% xã đạt chuẩn. Chất lượng cuộc sống của cư dân nông thôn được nâng cao, thu nhập bình quân đến năm 2025 bằng 1,8 lần so với năm 2020.

Nhi Trần - Minh Dương

Tin liên quan

Tin mới hơn

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.

Tin khác

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Sáng 9/5, tại thành phố Vinh, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức bỏ phiếu thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới các mức lần thứ 4, năm 2024.
Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

LNV - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Đỗ Động (huyện Thanh Oai) đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.
Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của các cấp bộ đoàn và ý chí nỗ lực của thanh niên, nhiều mô hình khởi nghiệp đã thành công, đem lại thu nhập cao, góp phần quan trọng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký Quyết định Số: 826/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025.
Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

LNV - Xác định giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã có nhiều chủ trương, Nghị quyết chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông ( Gia Lai) tiếp tục được Huyện uỷ giao nhiệm vụ đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được, xã Bàu Cạn tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao.
Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Phát huy truyền thống của địa phương trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

LNV - Sau hơn 12 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới , diện mạo Tây Ninh đang ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu. Tỉnh xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Hải Phòng: Rực rỡ nông thôn đất Cảng

Hải Phòng: Rực rỡ nông thôn đất Cảng

LNV - Ở ngoại thành Hải Phòng hôm nay, không chỉ cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân đổi thay hằng ngày theo hướng đi lên, mà mỗi người còn hăng say phấn đấu làm kinh tế giỏi trên đồng đất quê hương để xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.
Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Thọ Văn là xã miền núi của huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), có tổng diện tích 1.417,5 ha, dân số 4.115 nhân khẩu với 08 khu dân cư. Đảng bộ xã có 12 chi bộ cơ sở gồm 192 Đảng viên.Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã cùng cán bộ nhân dân xã Thọ Văn đã đoàn kết phấn đấu, vượt mọi khó khăn, xây dựng địa phương không ngừng phát triển và đổi mới.
Xây dựng nông thôn mới tiếp tục mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội từng bước xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”

Xây dựng nông thôn mới tiếp tục mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội từng bước xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”

LNV - Ngày 25/4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2024.
Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Tính đến hết năm 2023, Bắc Kạn có 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2024, tỉnh phấn đấu xây dựng 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

LNV - Về các xã của huyện Hòa Vang của TP. Đà Nẵng hôm nay, qua các xã Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Liên…thấy cảnh quan của một vùng quê tươi đẹp. Hai bên đường thôn, ngõ xóm, những căn nhà tôn rỉ sét, lụp xụp ngày nào nay được thay vào những ngôi nhà tầng khang trang, sạch đẹp…Hoà Vang đã và đang hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Bình Phước: Phát động Tháng công nhân, hành động về an toàn, vệ sinh lao động

Bình Phước: Phát động Tháng công nhân, hành động về an toàn, vệ sinh lao động

LNV - Sáng ngày 21/4/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên sẽ tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024 trong 7 ngày (từ ngày 26/6 đến ngày 2/7), tại Quảng trường 1 tháng 4, thành phố Tuy Hòa.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động