Hà Nội: 21°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Sài Gòn trở mình, Sài Gòn thương

LNV - Không biết tự bao giờ, riêng tôi, tôi đã yêu thành phố này quá đỗi. Hơn 35 năm được Sài Gòn cưu mang ư ? Đúng thế, nên yêu. Nhưng, còn hơn thế nữa, cái sức sống mãnh liệt từ bên trong của Sài Gòn mới làm ta kinh ngạc. Sau những ngày “bạo bệnh” vì Covid – 19, cái sức sống ấy càng rõ nét, mãnh liệt hơn bao giờ. Vâng, một Sài Gòn đang trở mình lớn dậy. Một Sài Gòn đong đầy thương nhớ với bất kỳ ai, khi đi xa vùng đất này.
Sài Gòn – TP.HCM, thật vô cùng quan trọng hơn bất kỳ tỉnh, thành nào trên dải đất cong cong hình chữ S. Bởi, nói không quá lời, Sài Gòn không chỉ là một trung tâm đô thị - kinh tế - văn hóa – xã hội lớn nhất nước. Sài Gòn còn mang trong mình một trọng trách, là đầu tàu kinh tế quyết định sự tăng trưởng của cả quốc gia. Sài Gòn như người anh cả trong gia đình để cáng đáng, gánh gồng mọi việc lớn lao. Vì vậy, có chuyên gia nào đó ví von “TP.HCM hắt hơi, xổ mũi, cả nước lao đao”. Đúng vậy, trong tổng thu ngân sách cho cả nước, thì riêng TP.HCM chiếm khoảng 30%. Mỗi ngày, bình quân TP.HCM thu ngân sách tròm trèm 1.800 tỷ đồng.


Bất ngờ, đại dịch Covid-19 bùng phát, Sài Gòn lâm bệnh. Có lẽ, không người dân nào ở thành phố này lại có thể quên những ngày tháng cả Sài Gòn giãn cách. Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng – kể lại: "Cả thành phố đã trải qua những ngày khó khăn đỉnh điểm chưa từng có trong lịch sử. Ngày cao điểm, số ca mắc mới lên đến 17.403 ca, cùng lúc phải chăm sóc cho hơn 104.000 F0, trong đó có gần 40.000 F0 nặng. Thành phố đã thành lập 25 bệnh viện dã chiến và chuyển công năng 54 bệnh viện và bệnh viện nào cũng quá tải. Từ 18/8 đến 24/8/2021, số tử vong tăng lên đến 2.105 ca/tuần".

Hơn 23.000 người dân Sài Gòn đã mất vì Covid-19. Song, tôi tin rằng con số trên chỉ mang tính tương đối, con số thực về sự mất mát của người dân Sài Gòn phải hơn thế.

Nhớ lại những tháng ngày đó, ta không khỏi rùng mình. Một không gian tĩnh lặng. Dòng thời gian chậm chạp trôi… Hàng triệu người dân chôn chân tại nhà, trong khi ngoài đường phố chỉ nghe được tiếng còi xe cứu thương đẫm màu chết chóc. Quá thương Sài Gòn những giờ phút đó ! Dịch bệnh Covid-19 là chưa có tiền lệ và những hệ quả của nó cũng rất khó dự báo để ứng phó. Trong ba tháng 7, 8 và 9/2021, mọi hoạt động kinh tế của TP.HCM bắt đầu sa sút. Những tổn thương nghiêm trọng đã xảy ra ở các ngành công nghiệp, thương mại và dịch vụ.


Tình hình xấu đi nhiều trong tháng 8 và 9/2021, khi xuất nhập khẩu bắt đầu giảm mạnh, lần lượt sụt 39,3% và 15% so với tháng 6 - tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Doanh số thương mại dịch vụ tháng 8 chỉ còn 35.500 tỷ đồng, chưa bằng 30% doanh thu hàng tháng trong điều kiện bình thường. Ngành công nghiệp lúc này cũng giảm sâu 22,4% so với tháng trước.

Suốt cả tháng, số doanh nghiệp thành lập mới chỉ 594 doanh nghiệp, thấp hơn cả số hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trung bình trong một ngày giai đoạn bình thường. Theo số liệu của Cục Thống kê TP.HCM công bố vào cuối tháng 9/2021, có hơn 90% doanh nghiệp cho rằng tình hình rất khó khăn. Dịch bệnh cũng tác động tiêu cực đến người lao động khi 381.420 người mất việc và 18.464 hộ, sạp của thương nhân tại các chợ truyền thống phải tạm dừng do giãn cách. Đại dịch Covid-19 khiến quy mô nền kinh tế TP.HCM vận hành dưới 50% trong tháng 9/2021. Suy giảm tăng trưởng chưa từng có: Năm 2019 đạt 7,8%, năm 2020 là 1,36%, thì năm 2021 ước -5%. Bình quân 6 tháng đầu năm, mỗi ngày thành phố thu khoảng 1.800 tỷ đồng, nhưng tháng 7, tháng 8, mức thu mỗi ngày chỉ đạt 700 tỷ đồng và đến tháng 9 giảm còn trên 600 tỷ đồng…

Từng ngày, từng ngày, nối dài dòng người lao động tháo chạy khỏi Sài Gòn. Nỗi buồn cho người ở lại, những giọt nước mắt từ bao con người đành đoạn chia xa thành phố trên những chiếc xe gắn máy… Chưa bao giờ miền đất này lại lâm cảnh bi đát như vậy. Nhưng, trước một đô thị như Sài Gòn đang cần sống lại; cả đất nước lại chung tay vực dậy TP.HCM để qua cơn bạo bệnh. Tôi tin rằng, không người dân TP.HCM nào không ấm lòng, không khỏi thổn thức, khi thấy hàng ngàn anh bộ đội đổ về giúp dân. Hàng chục triệu liều vaccine đã được nhà nước ưu tiên cho TP.HCM. Chưa kể, vô số những chuyến hàng thực phẩm, nông sản từ mọi miền đất nước đã chở về tiếp ứng cho người dân Sài Gòn…

Sài Gòn nhanh chóng hết bệnh và sống lại trong sự ngỡ ngàng của cả nước. Không phải ngẫu nhiên, thời gian gần đây, vô số những lời ngợi ca TP.HCM, khi thành phố từng bước lấy lại vị thế đầu tàu của mình. Chỉ trong quý I/2022, sản xuất công nghiệp TP.HCM khởi sắc, với giá trị tăng thêm toàn ngành 5,5%. Cùng với đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt gần 11,9 tỷ USD, tăng 3,5%; vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Tất cả cho thấy, tăng trưởng kinh tế TP.HCM đang phục hồi mạnh mẽ. Báo cáo một số kết quả thực hiện kinh tế - xã hội năm 2022, bà Lê Thị Huỳnh Mai - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết, năm 2022 các lĩnh vực kinh tế có mức tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 9,44% so với cùng kỳ (năm 2021 giảm 6,78%) và vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch năm 2022 là 6-6,5. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 49,5 tỷ USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 66,2 tỷ USD, tăng 10% so cùng kỳ.

Đặc biệt, chỉ gần một năm hồi phục sau cơn trọng bệnh, số thu ngân sách năm 2022 của TP.HCM đã tăng vọt đến con số ngất ngưỡng ngoạn mục, không ai ngờ…426.000 tỉ đồng, thu vượt 40.000 tỉ đồng so với kế hoạch năm, tăng 27,7% so cùng kỳ năm 2021 (386.000 tỷ đồng). Đồng thời, dự toán thu ngân sách năm 2023 là 469.000 tỉ đồng (tăng khoảng 80.000 tỉ đồng so với năm 2022). Thống kê các con số kinh tế vẫn chưa lột tả hết sức bật mãnh liệt của người dân Sài Gòn vừa qua cơn trọng bệnh. Nhưng vẫn phải nói, vì trong mỗi con số ấy, nó chứa đựng công sức của hàng triệu con người, hàng trăm ngàn doanh nghiệp… đã không chùn bước trước khó khăn, vẫn hồi sinh, góp phần cho sự phát triển chung của cả nước.

Những ngày cuối năm 2022, bức tranh kinh tế của TP.HCM vẫn không ngừng khởi sắc, với hàng loạt đại dự án cơ sở hạ tầng sắp triển khai, sắp khai trương như: Thử nghiệm chuyến tàu đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên); Hoàn thành cắm mốc để khởi công xây dựng đường Vành đai 3; Chuẩn bị tiền dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài… Đây là những công trình đóng vai trò hết sức quan trọng để TP.HCM thật sự tăng tốc, phát triển mạnh mẽ trong những năm sắp tới.

Sức bật mãnh liệt ấy, có lẽ, nó ẩn trong mỗi con người, từ nhiều vùng miền của đất nước hội tụ về đây mưu sinh và trở thành cư dân của thành phố này. Khí chất làm ăn, không chịu thất bại, luôn luôn vượt khó; nhưng bao giờ cũng thương yêu, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn. Không phải ngẫu nhiên, gần đây, một bài hát đong đầy tính cảm, có tên “Sài Gòn thương” (do nhạc sĩ Khúc Đạo Minh sáng tác, ca sĩ Kyo York thể hiện) đã chiếm trọn trái tim người dân Sài Gòn.

"...Sài Gòn thương, thương sớt vui buồn cho nhau.
Những khó khăn sẽ vượt mau, tình người vẫn luôn thấm sâu.
Sài Gòn thương, thương ai nguy nan sẽ hết thở than.
Sài Gòn thương, thương ai ly tan sớm được bình an.
Thương những con người, hiền hòa luôn nở môi cười...".

Vâng, sau đại dịch, Sài Gòn – TP.HCM bây giờ đang trở mình vươn dậy. Để biết bao con tim đã thương, đã nhớ, lại yêu Sài Gòn hơn gấp bội lần.

Bài, ảnh: Đông Anh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tuyên Quang: Nghệ nhân với tâm huyết gìn giữ di sản văn hoá

Tuyên Quang: Nghệ nhân với tâm huyết gìn giữ di sản văn hoá

LNV - Tuyên Quang tự hào khi sở hữu một kho di sản văn hóa truyền thống phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc. Trong dòng chảy thời gian, những di sản này vẫn có sức sống mãnh liệt, một phần rất lớn nhờ công gìn giữ của những nghệ nhân dân gian.
CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

LNV - Năm 2017, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam, Chi nhánh Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ ra đời, lúc đầu chỉ có 16 hội viên, qua 06 năm hoạt động, hiện tại CLB đã phát triển lên tới 45 hội viên, gồm đủ các thành phần công nhân, nông dân, giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội, Công an hưu trí. Họ là những người có năng khiếu sáng tác thơ, ca trên địa bàn huyện Tam Nông và một số địa phương bạn.
Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

LNV - Nhằm quảng bá giá trị văn hóa, tạo điểm nhấn cho du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp, tối ngày 26/11, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc sự kiện “Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023”. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/11/2023).
Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

LNV - Sáng 25/11, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận (25/11/2003 - 25/11/2023). Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai tiếp tục phát huy thành tựu 20 năm qua để xây dựng quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

LNV - Sáng 25.11, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội và Nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức tọa đàm "Ứng dụng chất liệu tuồng trong đời sống đương đại".
Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

LNV - Với lịch sử 85 năm hình thành và phát triển, Vovinam đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sự kiện trở thành niềm vinh hạnh lớn của môn võ Việt trước thềm tổ chức Giải vô địch Vovinam thế giới lần 7 năm 2023.

Tin khác

Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

LNV - Huyện Ba Vì (Hà Nội) có 31 xã, thị trấn, gồm 03 dân tộc Kinh, Mường, Dao, trong đó có 7 xã miền núi là các xã Ba Vì, Khánh Thượng, Minh Quang, Ba Trại, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài. Số hộ người dân tộc Mường, Dao là 6.993 hộ, gồm 29.480 nhân khẩu, chiếm khoảng 38,3% tổng số dân của 07 xã vùng núi.
Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

LNV - Chiều ngày 22/11/2023, tại Ẩm thực Vân Hồ (số 4 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội), Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ Công bố Quyết định Thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu, đồng thời bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Viện.
(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

LNV - Tối ngày 18/11, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.
Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

LNV - Sáng ngày 19/11/2023, Trường THCS Hoà Nam (xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự kiện trọng đại; là dịp để các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, những kỷ niệm một thời gắn bó dưới mái trường THCS Hòa Nam.
Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

LNV - Chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 30/10 từ ngày 16-19/11/2023.
( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

LNV - Tối ngày 17/11, tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.
Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

LNV - Tối ngày 18/11, Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội với chủ đề ' Dòng chảy Di sản'.
Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV-NV) trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, trường mầm non Hoằng Xuân 1 (xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

LNV - Những năm qua, Trường Mầm non Đa Lộc, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV, NV). Yêu nghề mến trẻ, luôn chăm sóc trẻ như con, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ.
Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

LNV - Tiếp tục hành trình xây dựng môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp trẻ nhỏ rèn luyện sức khỏe tốt, Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids khai trương thêm lớp năng khiếu mới tại quận Gò Vấp, TP. HCM.
Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

LNV - Chỉ có 24 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 96 % là nữ, năm học vừa qua Trường mầm non xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, (tỉnh Phú Thọ) đã tiếp nhận quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 256 cháu từ 24 tháng tuổi đến 05 tuổi, gồm 04 nhóm lớp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm mon xã Thọ Văn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

LNV - Tối 16/11, tại đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội tổ chức Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”.
Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

LNV - Trong sinh hoạt và lao động sản xuất, người Mường ở Hòa Bình đã sáng tạo, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo của văn hóa Mường là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí hoa văn trên cạp váy.
Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội

Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội 'Hương sắc vùng cao'

LNV - Tối 11/11, tại sân vận động huyện Thường Xuân, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023.
Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Đồ dùng, đồ chơi, học liệu được xem như sách giáo khoa trong việc thúc đẩy sự phát triển tư duy toàn diện ở bậc học mầm non. Việc khai thác, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, đồ chơi, học liệu trong các hoạt động tại các nhà trường sẽ kích thích sự hứng thú, tăng khả năng tư duy sáng tạo, nhằm phát triển toàn diện, góp phần hình thành nhân cách cho trẻ nhỏ.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây, công tác định hướng gắn phát triển làng nghề với các hoạt động du lịch được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Các làng nghề cũng chủ động thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới, tận dụng có hiệu quả sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của tỉnh nói trên để phát triển bền vững. Nhiều tour du lịch làng nghề được hình thành; lồng ghép, kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch có nghề, làng nghề tạo ấn tượng tốt với du khách.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

LNV - Mùa thu năm Canh Tuất (năm 1010), nhà vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử thăng trầm, kinh thành Thăng Long và nay là Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của người dân Việt Nam.
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề”
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động