Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Nông thôn mới Phú Xuyên khởi sắc

LNV - Phú Xuyên là một trong những huyện của TP Hà Nội có xuất phát điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) gặp không ít khó khăn, đến cuối năm 2021 mới hoàn thành các tiêu chí để đầu năm 2022 được công nhận huyện NTM.
Đến nay, diện mạo vùng quê của Phú Xuyên đã có nhiều thay đổi tích cực, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội.

Đường làng khang trang

Đến thăm các xã Đại Thắng, Phúc Tiến, Tri Trung, Phú Yên… của huyện Phú Xuyên giờ đây, ai nấy đều nhận thấy diện mạo nông thôn đã được cải thiện rõ rệt với những tuyến đường giao thông khang trang, sạch đẹp; đường hoa, cây xanh thẳng tắp. Môi trường trong lành, rác thải được thu gom, vận chuyển xử lý ngay trong ngày.

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh kiểm tra công tác sản xuất tại làng nghề giày da xã Phú Yên. Ảnh: Nguyễn Trường


Trường lớp đều được xây, sửa mới. Ông Lê Văn Thuấn, xã Phúc Tiến chia sẻ, trong khi Nhà nước hỗ trợ kinh phí để nạo vét, kè ao hồ, kênh mương thì người dân góp công sức mua cây xanh, ghế đá, đèn chiếu sáng. Nhà nước đầu tư xây dựng nhà văn hóa, người dân góp tiền mua sắm bàn ghế, lắp đặt dụng cụ vui chơi thể thao. Nhà có điều kiện thì hiến đất mở rộng đường, các gia đình khác đóng góp kinh phí trồng cây xanh, làm cổng làng, đổ bê tông đường làng...

Còn tại xã Tri Trung, đi đến đâu cũng thấy người dân hồ hởi bàn tán về chuyện Nhà nước cùng Nhân dân nỗ lực hoàn thiện nốt một số tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Hàng loạt tuyến đường giao thông liên xã, liên thôn nơi đây đang được thảm nhựa và đổ bê tông, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Chủ tịch UBND xã Đại Thắng Nguyễn Văn Hoa cho biết, xây dựng NTM là chủ trương của Đảng và Nhà nước mang tính chiến lược dài hơi, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giúp thay đổi diện mạo các làng quê, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Vì vậy, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo, thi công các tuyến đường giao thông theo đúng quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm phục vụ việc đi lại của người dân trong quá trình lao động sản xuất.

Đến nay, toàn xã có khoảng 10km đường trục xã, liên xã, đường từ trung tâm xã đến huyện được thảm nhựa và bê tông hóa theo tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo ô tô, xe máy đi lại thuận tiện. Đường trục của 4 thôn, xóm và đường liên thôn, liên xóm trên toàn xã có chiều dài khoảng 70km được nhựa hóa, bê tông 100%. Đường làng, ngõ xóm ngày càng trở nên xanh, sạch đẹp và thông thoáng hơn.

Trưởng phòng Kinh tế huyện Phú Xuyên Lê Tiến Xuân cho biết, chương trình xây dựng NTM của Phú Xuyên đã nhận được sự chung tay ủng hộ của đông đảo người dân. Nổi bật như gia đình ông Phạm Quang Bửu, xã Phúc Tiến ủng hộ hơn 300 triệu đồng xây kè giếng đình thôn Cổ Chế và làm đường giao thông ngõ xóm; hay gia đình bà Nguyễn Thị Lân và ông Vũ Văn Phú ở xã Đại Thắng, mỗi hộ ủng hộ gần 100 triệu đồng làm đường bê tông, kè ao hồ.

Không chỉ ủng hộ tiền mặt, người dân còn hiến đất thổ cư và đất nông nghiệp mở rộng các tuyến đường ở khu dân cư, trong đó có gia đình ông Vũ Anh Đào, xã Phúc Tiến hiến gần 40m2 đất thổ cư mở rộng đường làng. Đến nay, đường làng, ngõ xóm ở nhiều địa phương thẳng tắp, đi lại thuận tiện. Việc làm này đã góp phần tạo ra những công trình khang trang, đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Nhiều phong trào phát huy hiệu quả

Bên cạnh việc nhân rộng những mô hình sáng - xanh - sạch - đẹp, huyện Phú Xuyên đã giải quyết nhiều “điểm nóng” ô nhiễm môi trường tại các làng nghề. Đơn cử, tại xã Chuyên Mỹ có hàng nghìn hộ dân là các cơ sở sản xuất đồ gỗ, khảm trai. Hoạt động này đã phát sinh lượng lớn chất thải rắn với thành phần chủ yếu là các loại đầu mẩu gỗ vụn, đồ thừa từ vỏ trai và gỗ không thể tái chế. Còn tại xã Sơn Hà, những đống đầu mẩu da vụn thừa sau khi làm túi xách bằng da cũng được xử lý…

Để giải quyết vấn đề này, UBND huyện Phú Xuyên chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tổ chức các buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường. Tuyên truyền, vận động người dân, nhất là người dân các làng nghề tích cực thực hiện biện pháp bảo vệ môi trường, phân loại, thu gom chất thải phát sinh từ hoạt động sản xuất ở tại các cơ sở làng nghề để sử dụng vào những việc khác, giúp hạn chế lượng chất thải bỏ đi.

Nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn, nhất là tại các làng nghề, UBND huyện đã trình UBND TP và được phê duyệt thành lập xây dựng hàng loạt các cụm công nghiệp (CCN), như: CCN làng nghề Đại Thắng, CCN làng nghề Phú Túc, CCN làng nghề Phú Yên. Đến nay, CCN làng nghề Đại Thắng và CCN làng nghề Phú Túc đã cơ bản hoàn thành và đang chờ hoàn thiện nốt các thủ tục để đưa vào hoạt động sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết, để phong trào xây dựng NTM đạt kết quả và nâng cao chất lượng các tiêu chí, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của huyện triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp.

Đặc biệt, UBND huyện tiếp tục duy trì cuộc thi bảo vệ môi trường để toàn dân cùng chung tay xây dựng huyện Phú Xuyên xanh - sạch - đẹp, phát triển giàu đẹp, văn hóa, văn minh. Câu chuyện xây dựng NTM ở Đại Thắng, Phúc Tiến và Tri Trung cũng như nhiều làng quê khác ở huyện Phú Xuyên có được kết quả như ngày hôm nay trước hết nhờ sự chung sức đồng lòng, sẵn sàng vượt khó của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân địa phương nơi đây.

KTĐT

"Từ khi huyện phát động phong trào toàn dân xây dựng NTM và NTM nâng cao, người dân địa phương đều tích cực hưởng ứng. Bộ mặt làng xã ngày một đổi thay, đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, ai nấy đều rất phấn khởi. Giai đoạn 2021 - 2025, huyện Phú Xuyên đặt mục tiêu có 11 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và đạt chuẩn NTM kiểu mẫu." - Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh


Tin liên quan

Tin mới hơn

Thạch Thất (Hà Nội):  Nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Thạch Thất (Hà Nội): Nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025. UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã nỗ lực phấn đấu xây dựng NTM, đến nay đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Đời sống người dân từng bước ”thay da đổi thịt”, trở thành điểm sáng của Thủ đô.
Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

LNV - Khối thi đua số 01 huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) gồm các xã Thọ Văn, Dị Nậu, Hương Nộn, Dân Quyền, Vạn Xuân và thị trấn Hưng Hóa được thành lập theo chỉ đạo của huyện Tam Nông, do xã Thọ Văn làm trưởng khối. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Nông và các Phòng, Ban trong huyện, các đơn vị trong khối thi đua số 01 đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ huyện và Đảng Bộ cơ sở đề ra.
Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 được Quốc hội thông qua chủ trương tại Nghị quyết số 25/2021/QH15 ngày 28/7/2021 và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình tại Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/2/2022. Đến 30/6/2023, cả nước có 6.022/8.177 xã (73,65%) đạt chuẩn nông thôn mới, 1.331 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 176 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

LNV - Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1045/QĐ-TTg công nhận huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.
Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, diện mạo xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai ngày càng khởi sắc rõ rệt, đời sống của người dân được nâng lên.
Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

LNV - Sau hơn 12 năm nỗ lực triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vượt qua những khó khăn của huyện miền núi Hà Nội. Từ việc triển khai những mô hình kinh tế nổi bật, tăng thu nhập người dân. Đến nay, 30/30 xã của huyện Ba Vì đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin khác

Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

LNV - Được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Công Lý, sáng 02/09/2023 Thôn Cát Vinh xã Công Lý đã tổ chức trọng thể lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa thôn trị giá trên 800 triệu đồng chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

LNV - Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo, quản lý của Liên đoàn lao động huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) và sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy xã, BCH công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn xã Công Lý đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

LNV - Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã khơi dậy mạnh mẽ vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đem đến diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn của huyện.
Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

LNV - Sáng ngày 03/9/2023, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hoà Xã (huyện Ứng Hoà, Tp. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm lực lượng dân quân du kích xã Hoà Xá được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (03/9/1973 - 03/9/2023); Đồng thời, tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022”.
Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

LNV - Phấn đấu xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao trong năm 2023, xã Công Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM trên các mặt. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 – 2025.
Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

LNV - Với xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng chưa được hoàn thiện nên quá trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Đồng Văn thời gian qua gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt khó, thi đua xây dựng NTM. Nhờ đó, đến nay, phong trào đã thực sự đi vào đời sống và đạt được kết quả quan trọng. Xây dựng NTM đã góp phần đưa nông thôn vùng cao ngày càng mới.
Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

LNV - Từ những quyết sách mang tính căn cơ, bài bản, đúng mục tiêu của UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã “chắp cánh” cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) của các địa phương trong huyện sớm cán đích, kiến tạo những miền quê đáng sống. Trong đó, phải kể đến những điểm sáng trong phòng trào xây dựng nông thôn mới của huyện như Dương Xá, Bát Tràng…
Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

LNV - Sau 14 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn các xã của Nam Định đã có nhiều đổi mới tích cực. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, thủy sản, tăng nhanh tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn chuyển dịch mạnh theo hướng sản xuất công nghệ cao gắn với thị trường, tạo được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Nhiều công trình hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu ở nông thôn được tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp. Ðời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.
Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

LNV - Chủ tịch nước đề nghị nhân dân xã Vĩnh Tế duy trì, giữ vững thành tích đã đạt được; không ngừng nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao; phát huy đời sống văn hóa xóm làng.
Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

LNV - Là xã Đồng bằng của huyện miền núi Thanh Thủy, xã Đoan Hạ có diện tích 426,83 ha, dân số 4.850 khẩu, sinh sống tại 4 khu dân cư trong xã. Trong 3 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ đã nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn đạt được nhiều kết quả rất tích cực.
Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống và phát triển kinh tế- xã hội cho vùng đồng bào dân tộc miền núi

Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống và phát triển kinh tế- xã hội cho vùng đồng bào dân tộc miền núi

LNV - Đi lên từ xuất phát điểm thấp của một huyện miền núi có nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm và vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân, đến nay, 30/30 xã của huyện Ba Vì đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã Hát Môn: Phát triển kinh tế từ cây trồng chủ lực của địa phương

Xã Hát Môn: Phát triển kinh tế từ cây trồng chủ lực của địa phương

LNV - Với tài nguyên nông nghiệp phong phú, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) đã ưu tiên khai thác tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp chủ lực để tạo sức bật phát triển kinh tế nông thôn
Hiệu quả từ mô hình trồng hành lá tại Võng Xuyên

Hiệu quả từ mô hình trồng hành lá tại Võng Xuyên

LNV - Nhiều năm qua, trồng hành lá đã mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần ổn định đời sống cho người dân xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội). Hiện địa phương đang có nhiều chính sách ưu tiên phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn thực phẩm (ATTP), tiến tới xây dựng thương hiệu vững chắc trên thị trường.
Tuyên Quang: Thách thức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tuyên Quang: Thách thức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, nhiều địa phương sau khi về đích NTM tiếp tục phấn đấu xây dựng NTM nâng cao. Tuy nhiên để sớm hoàn thành mục tiêu rất cần sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, người dân và sự trợ lực từ Nhà nước.
Toạ đàm "Nâng cao hiệu quả công tác giám sát trong xây dựng nông thôn mới"

Toạ đàm "Nâng cao hiệu quả công tác giám sát trong xây dựng nông thôn mới"

LNV - Ngày 11/8, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới” cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

OVN - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được nhiều HTX thực hiện khá tốt, nhiều sản phẩm được công nhận đạt từ 3, 4 và cả 5 sao. Tuy nhiên, nhiều HTX luôn đau đáu với việc làm sao để phát triển bền vững, có thể đưa sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối hiện đại nhiều hơn.
Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

LNV - Trong dịp lễ Tết Trung thu năm nay, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, du khách sẽ được tham quan không gian trưng bày các loại đèn trung thu cổ truyền dưới hình thức là các gian hàng trên phố cổ xưa.
Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

LNV - Thành phố Hà Nội thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất, làng nghề nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố đặc biệt gây ô nhiễm môi trường.
Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

LNV - Trong Nghị định 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành về các quy định về phát triển ngành nghề nông thôn, trong đó đã nêu rõ về tiêu chí, hồ sơ, trình tự để được xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống.
Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

LNV - Ngày 8/9, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông sản với doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ xuất khẩu năm 2023.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động