Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Nông thôn mới gắn với kinh tế mậu biên

LNV - Tại tỉnh Long An, chương trình nông thôn mới đã và đang giúp cho người dân 6 huyện biên giới ngày thêm đổi mới và đang khai thác tốt tiềm năng kinh tế mậu biên.
Qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Long An đã khai thác được tiềm năng kinh tế mậu biên. Các vùng quê ở vùng biên giới trên cánh Đồng Tháp Mười tỉnh Long An vốn vĩ khó khăn trước đây đã "thay da đổi thịt", đang trở thành điểm sáng trong trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng vùng nông thôn khu vực biên giới của Long An ngày càng giàu đẹp.

Long An có hơn 134 km đường biên giới giáp hai tỉnh Svay Rieng, Prey Veng (Vương quốc Campuchia) đi qua 20 xã của 5 huyện là: Vĩnh Hưng, Đức Huệ, Tân Hưng, Mộc Hóa, Thạnh Hóa và thị xã Kiến Tường. Qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM đã kéo đời sống người dân khu vực biên giới gần sát với thành thị. Thu nhập của người dân tại các huyện biên giới đạt gần 60 triệu đồng/người/năm.

Vĩnh Hưng là địa phương nằm giáp ranh biên giới Campuchia, qua 10 năm xây dựng NTM đã có gần 90% đường liên xã được đầu tư nâng cấp, mở rộng, láng nhựa, bê tông hóa, ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; đường nông thôn luôn sáng, xanh, sạch đẹp, đời sống của người dân biên giới tăng gấp 3,5 lần.


Đường sá sạch đẹp tại các huyện vùng biên của tỉnh Long An.


Ông Hồ Sĩ Đạt, nông dân ấp Trung Trục, xã Thái Bình Trung (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) cho biết, người dân xã biên giới này đang hưởng lớn từ chương trình xây dựng NTM. Từ khi tiến lên NTM đường được xây dựng khang trang, xanh, sạch đẹp.

Các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp được đầu tư kiên cố, kể cả đường đi ra ruộng cũng được nhựa hóa rất thuận lợi cho việc chuyển chở vật tư nông nghiệp, thu hoạch, vận chuyển, bán lúa được giá cao hơn những khu vực chưa có giao thông. Cùng với đó, việc địa phương tổ chức lại sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, hợp tác xã, tổ hợp tác và hướng cho nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất lúa như: ứng dụng máy bay vào công đoạn phun thuốc trừ sâu rầy hại, giảm chi phí thuê công lao động đã tăng thêm lợi nhuận đáng kể.

Đức Huệ cũng là một huyện biên giới, xuất phát điểm trong quá trình xây dựng NTM địa phương ở mức thấp. Sau 10 năm xây dựng NTM, Đức Huệ đã có Mỹ Thạnh Đông, Bình Hòa Nam hai xã đạt chuẩn NTM, các xã còn lại đạt số tiêu chí bình quân 14,3 tiêu chí/xã. Khó khăn lớn nhất của Đức Huệ đang gặp phải là đến thời điểm này, con đường độc đạo về huyện còn nhỏ hẹp, cầu chỉ cho phép tải trọng 8 tấn. Mặt khác, việc huy động sức dân đóng góp cho việc xây dựng NTM còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của địa phương, tập trung huy động nguồn đóng góp từ các mạnh thường quân, đức huệ phần đấu đến 2025 có 5 xã đạt chuẩn NTM

Thị xã kiến tường, qua 10 năm xây dựng NTM đã hoàn thành mục vừa được trung ương công nhận. Mục tiêu của Kiến Tường từ nay đến 2025 là tập trung nâng chất và tiến tới xây dựng NTM cao và NTM kiểu mẫu. Cái mẫu chốt chính là tập trung cơ cấu kinh tế nông nghiệp của các xã gắn với quá trình đô thị hóa đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả và bền vững. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nhận thức rõ hơn trong việc xây dựng NTM là để người dân thụ hưởng. Vì thế từng người dân phải phát huy vai trò chủ thể của mình trong việc xây dựng NTM. Diện mạo nông thôn biên giới thị xã kiến tường đã mới và tiếp tục mới theo hướng sáng, xanh, sạch đẹp.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, địa phương đã động gần 135 tỷ đồng (vốn trực tiếp chương trình gần 10 tỷ đồng, vốn lồng ghép gần 104 tỷ đồng, vốn đóng góp của người dân hơn 21 tỷ đồng), đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, y tế, giáo dục, thủy lợi, vệ sinh môi trường,... Đến nay, toàn huyện có 6/9 xã đạt chuẩn NTM, xã Khánh Hưng đạt chuẩn NTM nâng cao, các xã còn lại đạt từ 15-17 tiêu chí. Qua 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM thì mức sống sống về vật chất và tinh thần được nâng lên rất là rõ rệt, gấp 3,5 lần so với trước với trên 53 triệu đồng/người/năm; có 6/9 xã đạt tiêu chí giao thông; có 9/9 xã đạt tiêu chí giáo dục; 9/9 xã đạt tiêu chí điện. Đến nay, khu vực nông thôn của huyện còn 227 hộ nghèo, chiếm 1,85%,...

Dùng drone phun thuốc BVTV trên cây lúa tại Long An.


Vĩnh Hưng đề ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2022, xây dựng xã Hưng Điền A đạt chuẩn NTM; các xã còn lại đạt từ 16-17 tiêu chí; xã Khánh Hưng duy trì và nâng chất tiêu chí NTM nâng cao; xã Vĩnh Bình đạt 18/23 chỉ tiêu NTM nâng cao và huyện đạt 6/10 tiêu chí. Để thực hiện mục tiêu này, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cả hệ thống chính trị và người dân về xây dựng NTM; hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển KT-XH và tăng hưởng thụ trực tiếp cho người dân nông thôn. Huyện thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn, gắn với các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, nhất là sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác hoạt động hiệu quả. Huyện tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu thực tế; chú trọng bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp; thực hiện các giải pháp huy động và đa dạng hóa các nguồn vốn thực hiện chương trình, thực hiện lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn.

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM vào năm 2025, Vĩnh Hưng đang tập trung huy động mọi nguồn để hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị, vận động người dân chuyển đổi tư duy từ “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng chương trình NTM. Hoàn thiện các kết cấu hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng về giao thông. Đây là khâu đột phá để thu hút đầu tư trên địa bàn của huyện. Tổ chức lại sản xuất nông nghiệp để nâng cao hiệu quả, lợi nhuận trên một đơn vị diện tích, nâng cao được thu nhập và mức sống của cư dân nông thôn.

Đức Huệ cũng là địa phương giáp ranh biên giới Campuchia, qua 10 năm xây dựng NTM, các vùng quê khó khăn trước đây đã thay da đổi thịt. Để vùng nông thôn khu vực biên giới Đức Huệ ngày càng giàu đẹp, trở thành điểm sáng trong quá trình phát triển kinh tế mậu biên, Đức Huệ cũng đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM.

Ông Nguyễn Thanh Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cho biết, về phương hướng sắp tới theo lộ trình phấn đấu đến năm 2025 có 5 xã NTM và 2 xã NTM nâng cao. Chúng tôi cũng đang tập trung nguồn lực, vận động người dân tham gia đóng góp để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết của Huyện ủy. Kêu gọi các mạnh thường quân, đây là nguồn lực rất lớn để giúp huyện hoàn thành NTM trong thời gian tới.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã và đang giúp cho người dân 6 huyện biên giới (Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Mộc Hóa, Kiến Tường, Thạnh Hóa, Đức Huệ và thị xã Kiến Tường) của tỉnh Long An ngày thêm đổi mới và đang khai thác tốt tiềm năng kinh tế mậu biên.

Đến nay, tỉnh Long An đã có 4/15 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn (hoàn thành nhiệm vụ) xây dựng NTM. Đó là huyện Châu Thành, TP. Tân An, thị xã Kiến Tường và huyện Tân Trụ. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Long An đã công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn NTM, nâng số xã đạt chuẩn NTM của tỉnh lên 111/161 xã; phấn đấu đến cuối năm, sẽ hoàn thành mục tiêu 11 xã đạt chuẩn NTM. Trong xây dựng NTM nâng cao, tỉnh Long An cũng đã có 19 xã đạt chuẩn. Phấn đấu cuối năm nay, tỉnh cũng sẽ có thêm 8 xã đạt NTM nâng cao.

Bài và ảnh: Thanh Phong- Minh Đảm

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

LNV - Huyện Hà Trung là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 25km. Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Hà Trung đã cán đích ngoạn mục.
Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.

Tin khác

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Hội Nông dân các cấp đã thể hiện vai trò tập hợp, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy trí tuệ, huy động nguồn lực tham gia các hoạt động thiết thực thực hiện chương trình NTM ở từng địa phương.
Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và Xã Đức Hạnh, Xã Đông Hà, Xã Mê Pu, Xã Tân Hà huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

LNV - Bên cạnh việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) luôn phát huy vai trò hạt nhân trong việc “nói cho dân hiểu”, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống; tuyên truyền, khuyến khích, động viên nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.
Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

LNV - Diện mạo nông thôn của tỉnh Gia Lai đã có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, đã tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

LNV - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND quận Hoàng Mai khoá IV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) ngày 17/5/2024, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh khẳng định: Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng khung của quận là một trong ba khâu đột phá quan trọng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV. Theo đó, sẽ điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, bổ sung danh mục dự án dự kiến đầu tư nguồn vốn ngân sách Quận.
Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa) đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024), vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

Bệnh viện đa khoa Vân Đình Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

LNV - Trong nhiều năm qua, công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, an sinh xã hội được Đảng uỷ, UBND xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức (Thành phố Hà Nội) đặc biệt quan tâm. Qua việc đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội từ cơ sở đã góp phần mang đến cho người dân cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần; Khơi dậy tinh thần hăng hái tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.
Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chuyên gia huấn luyện Camp

Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chuyên gia huấn luyện Camp

LNV - “Công thức thành công đối với Ngợi rất đơn giản, Ngợi sinh ra là một con người bình thường, hàng ngày làm những công việc bình thường nhưng với một nỗ lực phi thường”. Đây là câu nói khiến tôi vô cùng ấn tượng về “người đặc biệt” này.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động