Hà Nội: 34°C Hà Nội
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

LNV - Những ngày này, ở Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), người nông dân đang bận rộn đi tuốt lá, chăm sóc, nuôi dưỡng nụ hoa cho cây đào phai, hứa hẹn một mùa hoa tươi thắm đón Tết Nguyên Đán 2024.
Vườn đào vào mùa tuốt lá…

Tham quan những vườn đào ở thôn Kim Sơn – vùng đào lớn nhất của xã Lưu Vĩnh Sơn, không khó để bắt gặp những nhóm nông dân 5-10 người đang miệt mài tuốt lá. Đây là một công đoạn quan trọng để kích thích cây đào ra hoa. Theo kinh nghiệm thì các chủ vườn đào sẽ tuốt lá trước Tết Nguyên Đán khoảng 30-45 ngày để cây nở hoa đúng thời điểm cận Tết Nguyên Đán. Được biết, tiền công tuốt lá khoảng 200.000-300.000 đồng/ngày công tùy thời điểm. Công việc tuy không vất vả nhưng cũng đòi hỏi người làm cũng phải chú ý đến kỹ thuật tuốt lá. Người dân thường sẽ cẩn thận tuốt là từ dưới lên trên để không ảnh hưởng đến các nụ của cây.

 Người dân làng nghề tuốt lá đào để chuẩn bị dưỡng nụ hoa đón Tết Nguyên Đán 2024.
Người dân làng nghề tuốt lá đào để chuẩn bị dưỡng nụ hoa đón Tết Nguyên Đán 2024.

Ông Dương Đình Trung, đang có hơn 1000 gốc đào phai ở thôn Kim Sơn, cho biết, hàng năm thường thuê 5-8 người tuốt lá đào trong khoảng một tuần vào dịp này để cây nở hoa vào cận Tết. Tùy vào thời tiết nắng ấm hay mưa rét mà căn thời điểm để tuốt lá cho cây kịp ra hoa. Tuy đã làm nghề trồng đào nhiều năm nhưng do nhiều năm thời tiết bất thường khó đoán nên cũng không tránh khỏi những năm hoa đào nở quá sớm hoặc muộn so với Tết Nguyên Đán. Sau khi tuốt lá đào, nhà vườn sẽ tiếp tục làm cỏ, chăm sóc cây và nuôi dưỡng mắt cho cây ra nụ hoa.

Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn nằm ở các thôn Xuân Sơn, Đồng Vĩnh, Kim Sơn và Tây Sơn thuộc xã Lưu Vĩnh Sơn. Làng nghề bắt đầu hình thành từ hơn 30 năm về trước, Ban đầu, làng hoa chỉ có một số hộ dân làm nghề với quy mô nhỏ, các loại cây chủ yếu là hoa cúc, hoa đào, hoa mai… với tổng diện tích khoảng 60ha. Cây hoa cũng không quá nổi bật nên chỉ cung cấp tại địa phương và chưa cạnh tranh được với sản phẩm ở các vùng khác. Tuy vậy, người nông dân ở đây lại cần cù, chịu khó và chăm chỉ học tập, khi xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng cây cảnh tăng lên thì người dân nhanh chóng nắm bắt được cơ hội. Cứ thế nghề trồng hoa, cây cảnh Bắc Sơn không những được giữ gìn mà còn ngày càng mở rộng quy mô, sản phẩm có chất lượng và dần thu hút khách hàng ở nhiều nơi.

Xã Lưu Vĩnh Sơn hiện đang có 110ha trồng cây đào phai. Mỗi năm, Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn cung cấp ra thị trường hàng nghìn gốc đào từ 2-3 năm tuổi, với giá bán trung bình khoảng 700.000 đồng/cây. Cách Tết Nguyên Đán khoảng một tháng, các thương lái, người mua ở nhiều nơi sẽ tới các nhà vườn để xem cây và có thể đặt mua.

Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Lưu Vĩnh Sơn và ông Trần Văn Trình, Hội trưởng Chi hội nông dân thôn Kim Sơn thăm vườn đào.
Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Lưu Vĩnh Sơn và ông Trần Văn Trình, Hội trưởng Chi hội nông dân thôn Kim Sơn thăm vườn đào.

Người dân làng nghề bận rộn chăm sóc đào

Đến Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn hôm nay, người dân làng nghề ai cũng rộn ràng, phấn khởi với những đổi mới của quê hương còn du khách thì không khỏi ấn tượng với hai bên đường và trên sườn đồi là những vườn đào, vườn mai, đồi chè bát ngát và xanh tươi, nhiều mô hình nhà màng rộng trồng hoa cúc, dưa lưới hiện đại.

Đóng góp lớn vào những thành quả đó không thể không nói đến những cán bộ và hội viên trong Hội Nông dân xã Lưu Vĩnh Sơn. Trải nghiệm Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn, phóng viên được Chủ tịch Hội Nông dân xã Lưu Vĩnh Sơn Nguyễn Thị Hoa và Hội trưởng Chi hội nông dân thôn Kim Sơn Trần Văn Trình, nhiệt tình giới thiệu tới từng vườn đào để hỏi thăm bà con nông dân.

Ghé thăm vườn cây của gia đình ông Trần Văn Tới và bà Dương Thị Cần ở một sườn đồi đang trồng 300 gốc đào phai và 800m2 chè xanh, từ vườn nhà ông Tới nhìn ra xa là khung cảnh đồi núi điệp trùng với cây xanh tươi tốt của bà con nông dân Kim Sơn.

Ông Trần Văn Tới cho biết: “Trước đây, gia đình làm nghề đi rừng, trồng cây gỗ, trồng chè, nhưng khoảng 10 năm trước thì bắt đầu trồng thêm cây đào cảnh. Cả vườn đào chỉ có khoảng 300 cây nhưng đều được chăm sóc tỉ mỉ. Một cây đào phai đạt chuẩn sẽ có dáng cây đối như bó hoa, có nhánh lẻ 3 hoặc 5 nhánh. Cây đào 2 năm tuổi sẽ cho hoa đẹp nhất, còn quá nhiều năm thì cây cằn cỗi và giảm chất lượng hoa. Chăm sóc đào phai không khó nhưng phải biết nắm bắt thời điểm để bón phân, tuốt lá, làm cỏ…Đặc biệt trong năm đầu tiên trồng cây cần theo dõi sát sao để cây sinh trưởng tốt thì đến các năm sau sẽ thuận lợi hơn.”

Ông Trần Văn Trình – Chi Hội trưởng Chi hội nông dân thôn Kim Sơn, cho biết, ông Trần Văn Tới là một trong những hội viên trồng đào đẹp và có kinh nghiệm lâu năm ở làng nghề, để phát triển kinh tế ở địa phương, nông dân ở thôn Kim Sơn cũng thường xuyên chia sẻ, học tập lẫn nhau để cùng phát triển. Nhiều hội viên có mô hình kinh tế cho thu nhập cao và tạo công ăn việc làm cho những người dân xung quanh.

Ông Trần Văn Tới hy vọng năm nay thời tiết thuận lợi để đào nở đúng dự kiến.
Ông Trần Văn Tới hy vọng năm nay thời tiết thuận lợi để đào nở đúng dự kiến.

Đánh giá về hoạt động của Chi hội nông dân thôn Kim Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Lưu Vĩnh Sơn Nguyễn Thị Hoa, chia sẻ: Nông dân ở thôn Kim Sơn vốn có kinh nghiệm trồng cây từ nhiều năm nên các vườn cây ở đây phát triển tốt. Chi hội trưởng Trần Văn Trình, nhiệt tình, thường xuyên quan tâm đến hội viên, thường xuyên đề xuất với Ban thường vụ xã về những vấn đề khó khăn của hội viên. Không những hoạt động có hiệu quả, ông Trình cũng là một gia đình làm kinh tế tốt ở địa phương.

Ông Trần Bá Hoành - Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn, cho biết: Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận là làng nghề, nghề truyền thống vào năm 2022. Trong đó, đào phai là là loại cây trồng có thu nhập cao nhất với mức 80-100 triệu đồng/ha. Tuy phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết nhưng nhờ kinh nghiệm của người dân nơi đây mà cây đào đã sinh trưởng và phát triển tốt ở địa phương.

Nghề trồng đào đã tạo ra nhiều công ăn việc làm với thu nhập khá cho chủ vườn và những dân lân cận, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, cải thiện đời sống, đóng góp vào quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian tới, UBND, Hội Nông dân xã Lưu Vĩnh Sơn sẽ phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam để tập huấn kỹ thuật nhân giống cây đào, tạo dáng thế, chăm sóc, điều tiết sinh trưởng cho cây đào và cách chăm sóc hoa cây cảnh, đồng thời, tổ chức đi tham quan những vùng có cây đào đẹp ở phía Bắc, nhằm bổ sung kinh nghiệm cho người dân, hướng tới đa dạng hóa sản phẩm, mang tới nhiều giống đào đẹp và có hiệu quả kinh tế.

Thuý Vi

Tin liên quan

Hàng trăm lao động Thái Bình về quê trên “chuyến xe yêu thương”

Hàng trăm lao động Thái Bình về quê trên “chuyến xe yêu thương”

Ngày 1/2, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam vừa phối hợp cùng Công đoàn báo chí phía nam Bộ VHTT&DL tổ chức lễ xuất phát chương trình “Thái Bình – Chuyến xe yêu thương” xuân Giáp Thìn 2024 tại khu Công viên phần mềm Quang Trung (Quận 12, TP. HCM)
Khởi động chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc “Tết Việt – Tết phố 2024” tại Phố cổ Hà Nội

Khởi động chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc “Tết Việt – Tết phố 2024” tại Phố cổ Hà Nội

LNV - Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội thông tin về chuỗi hoạt động văn hóa “ Mừng Đảng – mừng Xuân” với chủ đề “Tết Việt – Tết phố 2024”, bắt đầu từ 25-1 kéo dài đến 28-2.
Hai làng hương ở miền Trung vào Xuân

Hai làng hương ở miền Trung vào Xuân

LNV - Các làng nghề truyền thống ở Trung Trung Bộ vào vụ sản xuất phục vụ Tết Giáp Thìn với không khí tất bật, nhộn nhịp và tràn đầy sức sống như cây cối đâm chồi nảy lộc khi tiết trời vào Xuân. Thắp nén hương trên bàn thờ tổ tiên vào dịp lễ, Tết từ lâu đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam. Hoạt động này như chiếc cầu nối gửi gắm tâm tư, tình cảm và cả ước nguyện của những người còn sống với người đã khuất. Bởi vậy người làm hương luôn tâm niệm, làm hương không chỉ mang lại nguồn thu nhập mà còn mang giá trị truyền thống tâm linh tốt đẹp. Những người làm hương truyền thống nổi tiếng nhất ở miền Trung là Thủy Xuân (Thừa Thiên - Huế) và Quán Hương (Quảng Nam) luôn có tâm niệm như vậy để gìn giữ nghề đến ngày hôm nay.

Tin mới hơn

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

LNV - Mùa vải chín sớm Phương Nam, TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đang trong giai đoạn thu hoạch rộ. Do ảnh hưởng của thời tiết không thuận, sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, tuy nhiên người dân trồng vải vẫn rất phấn khởi vì vải năm nay “mất mùa lại được giá”
Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

LNV – Với địa hình miền núi có nhiều loại cây có hoa, HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Mỹ Thuận đã và đang phát huy lợi thế để tạo ra những sản phẩm mật ong rừng chất lượng, góp phần phát triển kinh tế cho người dân.
Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Nhờ canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, chị Trần Thu Trang (39 tuổi, quê xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã thu về lợi nhuận cao và góp phần cung cấp sản phẩm nông sản sạch cho người tiêu dùng.
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

LNV - Hiện nay, những vườn vải sớm trên địa bàn huyện Tân Yên đã bắt đầu cho thu hoạch, các nhà vườn tấp nập khách đến tham quan, đặt mua, giá bán tăng 30-40% so với năm ngoái.

Tin khác

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

LNV – Vốn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời gian gần đây, người dân ở xã Đồng Vương đã giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, trong đó nổi bật là việc thành lập mô hình Tổ hợp tác và tiêu thụ nông sản bản Tràng Bắn.
Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

LNV - Thời gian qua, các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lớn ở nhiều địa phương trong tỉnh tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.
Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

LNV - Đầu tư nuôi Hươu sao ban đầu có chi phí lớn song hiệu quả kinh tế mà loài vật nuôi này mang lại cho người nông dân khá cao. Đặc biệt đầu ra của sản phẩm khai thác đến đâu hết đến đó. Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại nên trong những năm trở lại đây, phong trào nuôi hươu sao lấy nhung trên địa bàn tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.
Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

LNV - Từ những lợi thế ở mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Năm (xã Thụy An, Sơn Tây, Hà Nội) đã trồng thành công nhiều loại hoa, mang lại nguồn thu nhập tốt cho gia đình.
Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

LNV - Vừa qua, trong chuyến công tác về Hải Phòng, chúng tôi có dịp được gặp gỡ và giao lưu cùng “ông chủ” làm nghề kinh doanh vận tải. Dù mới chỉ học hết lớp 9 nhưng với nghị lực vượt khó, đam mê và kiên trì học hỏi, anh Vũ Xuân Trường ở Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã trở thành Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc (trụ sở chính tại Hải Phòng). Nhiều người còn gọi anh với cái tên thân mật là “CEO miền núi”.
Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

LNV - Nhằm phát triển bền vững vùng cây có múi, đặc biệt là cây cam Cao Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) triển khai "Đề án Tái canh cây ăn quả có múi trên địa bàn huyện Cao Phong giai đoạn 2021 - 2025”.
Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

LNV - Dù mới chỉ 23 tuổi Nguyễn Thị Thoa TP.Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng cho mình thương hiệu lạp sườn gia truyền, phấn đấu trở thành sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương.
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

LNV - Bà Nguyễn Thị Tiến, gần 70 tuổi, người dân tộc Mường, xóm Quýt, xã Yên Bài kể lại, cách đây vài chục năm, gia đình nhà bà thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Vợ chồng bà sinh được 03 người con, 02 gái 01 trai, chồng già yếu đã mất, một mình bà bươn chải kiếm sống nuôi 03 con nhỏ. Đức là con trai út, khi hai chị đi lấy chồng, Đức còn đang học lớp 09. Vì nhà quá nghèo, thương mẹ nên Đức nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ lo toan cuộc sống gia đình…
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

LNV - Ưu tiên, tập trung nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đưa huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố, huyện An Dương đạt tiêu chí thành lập quận - đó là kết luận nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024.
Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

LNV - Vừa qua, Sở NN&PTNT Quảng Ninh, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo về "Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh".
Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi ở Thanh Hóa, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)
Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

LNV - Công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua đã giúp cơ sở sản xuất nông thôn có định hướng đầu tư đúng, hiệu quả, nâng cao năng lực quản lý, mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước… Năm 2024, ngành công thương Nghệ An tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên và tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các đề án khuyến công.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động