Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế

Ninh Bình: Tháo gỡ khó khăn về lao động cho ngành công nghiệp hỗ trợ

LNV - Những năm gần đây, với các chính sách thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, Ninh Bình đang là điểm đến hấp dẫn cho các dự án công nghiệp hỗ trợ

Tuy nhiên, nguồn nhân lực còn thiếu, chất lượng chưa đồng đều đang là trở ngại lớn của nhiều doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ. Tại Ninh Bình, việc liên kết nhà trường - doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực là giải pháp tối ưu để tháo gỡ nút thắt này.

Thiếu lao động chất lượng cao

Kết quả điều tra của các cơ quan chuyên môn trong tỉnh về những khó khăn của doanh nghiệp từ đầu năm đến nay cho thấy, bên cạnh những bất ổn về thị trường, nguyên liệu... ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thì việc thiếu hụt lao động cục bộ ở một số doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang là vấn đề cần tháo gỡ. Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, trong tháng 4, tổng số lao động trong nước trong KCN là 37.551 lao động, giảm 575 lao động so với tháng 3. Hiện tại, các doanh nghiệp đều thiếu đơn hàng, tuy nhiên một số doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ lại đang thiếu lao động chất lượng cao. Đơn cử như Công ty TNHH MCNEX VINA cần tuyển 25 lao động trình độ cao; Nhà máy sản xuất xe khách, bus cần tuyển 15 thợ hàn có tay nghề.

LNV - Những năm gần đây, với các chính sách thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, Ninh Bình đang là điểm đến hấp dẫn cho các dự án công nghiệp hỗ trợ.
Chuyên gia nước ngoài hướng dẫn thực hành cho sinh viên Trường Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt Xô.

Đại diện Công ty TNHH MCNEX VINA (KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình) cho biết: Là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm camera modul dành cho điện thoại, ô tô và bàn phím màn hình chính nhận diện vân tay, Công ty cần tuyển số lượng công nhân lớn, nhất là khi đưa dây chuyền 2 vào vận hành sản xuất. Đặc biệt, Công ty đang đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh hỗ trợ công tác tuyển dụng lao động chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, kỹ sư thiết kế vi mạch có trình độ từ cao đẳng trở lên... Còn đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang (phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình), mặc dù hoạt động xuất nhập khẩu gặp khó khăn, đơn hàng giảm, hàng tồn kho lớn, nhiều thời điểm doanh nghiệp buộc phải tạm dừng sản xuất, tuy nhiên hiện nay Công ty đang gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng lao động, ước số lượng lao động phổ thông cần tuyển khoảng trên 100 lao động, chưa kể đến nguồn lao động kỹ thuật cao trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, ngành may mặc cũng rất khó tuyển dụng.

Với định hướng xây dựng tỉnh Ninh Bình thành trung tâm phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch và công nghiệp hỗ trợ phục cho ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, tỉnh đã có nhiều chính sách thu hút đầu tư các dự án trọng điểm. Trong đó, chính sách về đào tạo lao động được đặc biệt chú trọng để chủ động cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI. Để hiện thực hóa mục tiêu này, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp, liên kết nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp với các trường nghề trong tỉnh để đảm bảo nguồn cung ứng lao động qua đào tạo.

Gắn kết đào tạo và cung ứng lao động

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện có 27 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang hoạt động, trong đó có 19 cơ sở công lập và 8 cơ sở tư thục. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng, qua đó làm nổi bật vai trò của công tác đào tạo nghề, giáo dục nghề nghiệp trong đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững. Hằng năm, căn cứ chỉ tiêu, quy mô đào tạo, các địa phương, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn học nghề với nhiều hình thức giúp người lao động thay đổi tư duy nhận thức về công tác giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, tăng thu nhập…

Trong 2 năm qua (2020 - 2022), toàn tỉnh đã tuyển sinh đào tạo nghề cho 54.406 người, đạt 102% kế hoạch, trong đó trình độ cao đẳng, trung cấp là 14.720 người. Việc tuyển sinh, đào tạo chủ yếu ở các ngành, nghề: Công nghệ ô tô, vận hành máy thi công nền, kế toán doanh nghiệp, điện dân dụng, điện công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, kỹ thuật xây dựng, hàn, cắt gọt kim loại, lập trình máy tính … Qua đó đã góp phần đưa tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn tỉnh từ 65% (năm 2020) tăng lên 68% (năm 2022). Cơ cấu ngành nghề đào tạo từng bước được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thị trường lao động và đóng vai trò quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh.

Dây chuyền lắp ráp ô tô của Nhà máy lắp ráp ô tô Thành Công
Dây chuyền lắp ráp ô tô của Nhà máy lắp ráp ô tô Thành Công.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động phối hợp, gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và cung ứng lao động. Đến nay, các trường đã liên kết với hơn 70 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bình quân mỗi năm các trường cao đẳng, trung cấp đã ký kết đưa trên 700 học sinh, sinh viên đến thực tập và làm việc với các ngành nghề theo đúng nhu cầu của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo, kết hợp với cơ sở đào tạo của doanh nghiệp, sử dụng các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao của doanh nghiệp tham gia vào công tác đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Các doanh nghiệp luôn tạo điều kiện để học viên đến thực tập và tiếp nhận những học viên đáp ứng yêu cầu vào làm việc chính thức tại doanh nghiệp. Các hoạt động liên kết đào tạo nghề trên giúp cho học sinh, sinh viên yên tâm học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm, tạo môi trường làm việc phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Có thể nói, chuẩn bị một đội ngũ lao động chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư là một mắt xích quan trọng trong chiến lược thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình. Chính vì vậy, trong thời gian tới, tỉnh cần nâng cao năng lực của các cơ sở dạy nghề; các cơ sở dạy nghề phải thường xuyên cập nhật kiến thức khoa học mới và nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp để định hướng dạy nghề cho phù hợp.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dạy nghề và học nghề nhằm khắc phục tình trạng "thừa thầy, thiếu thợ" tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Khuyến khích doanh nghiệp tham gia tổ chức đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm tại doanh nghiệp./.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Bắc Giang: Hơn 600 Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Bắc Giang: Hơn 600 Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

LNV - Theo Phòng Quản lý công nghiệp, Sở Công Thương và Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Bắc Giang có hơn 600 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, trong đó có nhiều công ty mới chuyển đổi từ ngành nghề khác sang lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Đa phần là các DN nhỏ và vừa nằm ở khu công nghiệp (CCN) và ngoài khu, CCN.
Hiệu quả khi doanh nghiệp chuyển đổi sản xuất công nghiệp hỗ trợ

Hiệu quả khi doanh nghiệp chuyển đổi sản xuất công nghiệp hỗ trợ

LNV - Sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp ở Bắc Giang đã chuyển đổi sang sản xuất hàng công nghiệp hỗ trợ để duy trì hoạt động và phát triển.
Ninh Bình: Gắn bảo tồn, phát huy giá trị làng nghề truyền thống với du lịch

Ninh Bình: Gắn bảo tồn, phát huy giá trị làng nghề truyền thống với du lịch

LNV - Làng nghề truyền thống tại Ninh Bình là những làng nghề có lịch sử lâu đời, được nối tiếp qua nhiều thế hệ và có cùng tổ nghề. Nơi đây hội tụ cả không gian văn hóa gắn với sinh kế của người dân bản địa. Chính vì thế, việc bảo tồn và phát huy các giá trị của làng nghề truyền thống của tỉnh cần có những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy sự phát triển bền vững trong bối cảnh mới.

Tin mới hơn

Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

LNV - Ngày 8/9, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông sản với doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ xuất khẩu năm 2023.
Huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu): Tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật sản xuất sạch hơn cho các cơ sở sản xuất công nghiệp

Huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu): Tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật sản xuất sạch hơn cho các cơ sở sản xuất công nghiệp

LNV - Năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp được giao nhiệm vụ tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) cho các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
Lâm Đồng phân bổ hơn 9 tỷ đồng cho khuyến công năm 2023

Lâm Đồng phân bổ hơn 9 tỷ đồng cho khuyến công năm 2023

LNV - Năm 2023, UBND tỉnh Lâm Đồng phân bổ trên 9 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch khuyến công, trong đó hỗ trợ cho các đề án có thu hồi kinh phí là hơn 6,9 tỷ đồng, số tiến còn lại là hỗ trợ cho các đề án không thu hồi kinh phí.
Đà nẵng: Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo năm 2023

Đà nẵng: Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo năm 2023

LNV - Sáng ngày 12/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Đà Nẵng, dưới sự ủy nhiệm của lãnh đạo Bộ Công Thương và UBND TP. Đà Nẵng, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo năm 2023 tại TP. Đà Nẵng. Buổi lễ quy tụ nhiều quan khách quốc tế và trong nước, trong đó có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Choi Youngsam.
Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô thu hút 100 gian hàng tham gia

Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô thu hút 100 gian hàng tham gia

LNV - Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2023 - Hanoi Great Souvernirs 2023, do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công & Tư vấn PTCN (IDC Hanoi) tổ chức thực hiện. Hội chợ diễn ra từ ngày 14/9 đến 17/9, tại Khu di tích lịch sử Hồ Văn (số 58 Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội).
Khuyến công Hòa Bình: Nghiệm thu đề án hỗ trợ phát triển ngành cơ khí

Khuyến công Hòa Bình: Nghiệm thu đề án hỗ trợ phát triển ngành cơ khí

LNV - Ngày 13/9, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp 1 phối hợp với Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Hòa Bình tổ chức nghiệm thu hiện đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm khung nhôm dân dụng” tại Công ty TNHH MTV Kim Cường HB.

Tin khác

Tiến độ bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Tiến độ bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

LNV - Tính tới thời điểm hiện tại, Ban Giám khảo đã được Cục Công Thương địa phương (cơ quan thường trực Hội đồng bình chọn) bàn giao hơn 400 hồ sơ sản phẩm đủ điều kiện tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 để chấm điểm.
Nguồn vốn khuyến công hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất xơ dừa

Nguồn vốn khuyến công hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất xơ dừa

LNV - Năm 2023, Hộ kinh doanh Dũng Nghĩa (Tổ 2, khu phố Vinh Thanh, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đầu tư máy sản xuất xơ dừa, công suất: 08 trái/phút, tổng kinh phí đầu tư 194.400.000 đồng. Từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hỗ trợ một phần kinh phí ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất xơ dừa cho Hộ kinh doanh Dũng Nghĩa.
Hà Nam thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Hà Nam thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

LNV - Thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thời gian qua, các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã vào cuộc tuyên truyền, vận động, giới thiệu quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng. Qua đó, làm thay đổi nhận thức của cả nhà sản xuất và người tiêu dùng đối với sản phẩm hàng hóa của Việt Nam, góp phần phát huy nội lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các địa phương.
Khuyến công Bắc Giang tham gia chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại

Khuyến công Bắc Giang tham gia chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại

LNV - Vừa qua, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, tổ chức “Hội chợ Quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây, trong khu vực ASEAN và các nước đối tác năm 2023”,
Nam Định: Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2023

Nam Định: Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2023

LNV - Ngày 31 tháng 8 năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Nam Định, các đơn vị có liên quan tổ chức nghiệm thu cơ sở nội dung hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến cho 02 cơ sở công nghiệp nông thôn (cơ sở CNNT) trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Đơn Dương (Lâm Đồng): sử dụng đúng mục đích nguồn vốn khuyến công

Đơn Dương (Lâm Đồng): sử dụng đúng mục đích nguồn vốn khuyến công

LNV - Sau 10 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về khuyến công, tình hình sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) trên địa bàn huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng từng bước được ổn định. Giá trị sản xuất của ngành năm sau tăng so với năm trước, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất, kinh doanh và phục vụ đời sống nhân dân.
Khuyến công Lai Châu: Tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Khuyến công Lai Châu: Tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến công tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND Thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) tổ chức buổi tuyên truyền vận động các hộ gia đình tham gia phong trào "Hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả" cho 50 hộ gia đình tổ dân phố Nậm Hàng, thị trấn Nậm Nhùn.
Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến công

Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến công

LNV - Từ ngày 21 đến ngày 23/8/2023 tại Thái Nguyên, trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công thương Trung ương phối hợp với Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức khuyến công cho cán bộ khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Hòa Bình nghiệm thu đề án khuyến công

Hòa Bình nghiệm thu đề án khuyến công

LNV - Sáng 4/8, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương Hòa Bình) tổ chức nghiệm thu 2 đề án khuyến công địa phương năm 2023. Đó là Đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất tấm lợp tôn” cho hộ kinh doanh Nguyễn Quốc Huy tại xóm Tân Thành, xã Nhân Mỹ (huyện Tân Lạc) và Đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến cá” cho Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Cường Thịnh tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).
Xây dựng làng nghề "xanh" Hà Nội

Xây dựng làng nghề "xanh" Hà Nội

LNV - Ứng dụng thiết bị tiên tiến vào sản xuất, giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng đã và đang là giải pháp giúp Hà Nội xanh hoá làng nghề.
Đổi mới dây chuyển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm

Đổi mới dây chuyển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm

LNV - Nhờ sự hỗ trợ từ nguồn vốn khuyến công, Doanh nghiệp (DN) tư nhân điện cơ Thiên Thuận, xã Thụy Thanh (Thái Thụy) đầu tư hệ thống máy móc hiện đại phục vụ sản xuất. Cụ thể, doanh nghiệp đã đầu tư 4 cánh tay rô bốt và tiến hành đổi mới dây chuyền sản xuất để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, tạo sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường.
Ninh Bình nghiệm thu đề án khuyến công hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất

Ninh Bình nghiệm thu đề án khuyến công hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất

LNV - Vừa qua, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp (TTKC) tỉnh Ninh Bình tổ chức nghiệm thu 6 đề án khuyến công địa phương tại các đơn vị được hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất đợt 1/2023.
Nguồn vốn khuyến công mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Nguồn vốn khuyến công mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

LNV - Điều đáng mừng là từ khi đầu tư máy móc công nghệ tiên tiên và hiện đại, sản phẩm vành xe máy, xe đạp của Công ty Cổ phần Cơ khí Thiên Văn thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy (Thái Bình) được đối tác khách hàng và người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, đưa cho hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển, doanh thu tăng cao.
Hải Dương nghiệm thu đề án khuyến công

Hải Dương nghiệm thu đề án khuyến công

LNV - Từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ Đề án ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hàng nông sản xuất khẩu cho Công ty TNHH Thực phẩm F&G Việt Nam, xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.
Hỗ trợ máy móc trong chế biến mật ong

Hỗ trợ máy móc trong chế biến mật ong

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến mật ong” thuộc kế hoạch khuyến công địa phương năm 2023. Việc hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến mật ong góp phần nâng cao công suất chế biến, cải thiện chất lượng thành phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
VEBO ST25 - Đưa hạt gạo chuẩn quốc tế đến bàn ăn gia đình Việt

VEBO ST25 - Đưa hạt gạo chuẩn quốc tế đến bàn ăn gia đình Việt

LNV - Với hương vị thơm dẻo đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao, gạo VEBO ST25 đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình cho bữa ăn hàng ngày.
Làng nghề mộc Thủ Độ

Làng nghề mộc Thủ Độ

LNV - Làng nghề mộc thôn Thủ Độ, xã An Tường có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Trải qua nhiều đời cha truyền con nối, sản phẩm làng mộc Thủ Độ nức tiếng vươn xa khắp nơi và được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng, tin dùng.
Người phụ nữ nặng lòng với nghề dệt thổ cẩm

Người phụ nữ nặng lòng với nghề dệt thổ cẩm

LNV - Từ đôi bàn tay khéo léo của bà Hà Thị Mận ở bản Bút, xã Nam Xuân (Quan Hóa) những sợi bông vải đã được kết nối, hóa thân thành một bức tranh đa sắc màu, mang đậm nét đặc trưng của người Thái.
Truyền tải văn hoá từ sản phẩm OCOP

Truyền tải văn hoá từ sản phẩm OCOP

OVN - Hiện nay, Việt Nam có hơn 10.000 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), các sản phẩm OCOP liên tục được phát triển về số lượng và củng cố về chất lượng, khơi dậy được tiềm năng đất đai, sản vật, lợi thế so sánh, đặc biệt là các giá trị văn hóa vùng, miền.
Báo Đảng địa phương góp phần chuyển biến nhận thức của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

Báo Đảng địa phương góp phần chuyển biến nhận thức của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

LNV - Sáng 18.9, tại thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), Báo Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 năm 2023 với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và Làng văn hoá kiểu mẫu”.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động