Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Những tiện ích ở xã Nông thôn mới

LNV - Năm 2020, huyện Châu Thành, tỉnh Long An trở thành huyện đầu tiên trong tỉnh đạt chuẩn huyện Nông thôn mới (NTM). Năm 2021, TP.Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Từ đó, các địa phương tiếp tục có nhiều thay đổi.


Ông Nguyễn Thành Thái (ấp Bình Trung 1, xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An) dọn cỏ dọc tuyến đường Nguyễn Văn Bộ.


100% đường giao thông được bêtông hóa

Một tháng vài lần, ông Nguyễn Thành Thái (ấp Bình Trung 1, xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An) lại dọn cỏ, tỉa cây dọc tuyến đường Nguyễn Văn Bộ. Vào mùa khô, hầu như ngày nào ông cũng tưới cây 2 bên đường. Khi có thời gian rảnh, ông Thái vận động người dân xung quanh dọn dẹp, tỉa cây ở các tuyến đường khác trong xã. Ông làm tất cả những việc đó bằng tinh thần tự nguyện để làm đẹp thêm cho xã.

Ông Thái nói: “Từ khi Nhơn Thạnh Trung xây dựng thành công NTM, xã thay đổi nhiều lắm! Đường sá được nhựa hóa, bêtông hóa, trồng cây dọc 2 bên đường, trông đẹp hơn hẳn. Đường Nguyễn Văn Bộ trước đây là đường đá đỏ, từ ngày được trải nhựa, trồng cây, tôi tham gia chăm sóc cảnh quan dọc đường. Đường có cây, có hoa sẽ đẹp hơn, quê mình cũng đẹp hơn”.

Nhơn Thạnh Trung đạt chuẩn xã NTM vào năm 2015, từ đó đến nay, xã tiếp tục nâng chất các tiêu chí, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thay đổi lớn nhất có thể thấy tại xã chính là đường giao thông. 100% đường làng, ngõ xóm đã được cứng hóa, bêtông hóa, có hệ thống đèn thắp sáng và trồng cây dọc 2 bên đường. Chủ tịch UBND xã Nhơn Thạnh Trung - Nguyễn Quốc Trinh cho biết: Đó là kết quả từ sự đồng thuận của người dân. Chương trình xây dựng NTM đã từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, từ đó góp phần giúp người dân đồng thuận, chung tay xây dựng quê hương.

Sự đồng thuận của người dân chính là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công trong thực hiện các phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao tại các địa phương. Huyện Châu Thành là nơi có 100% xã đạt chuẩn NTM, 10/11 xã được công nhận đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Tất cả đều nhờ vào sự đồng lòng của người dân.

Đường vào khu sản xuất tập trung ấp Vĩnh Xuân A, xã Dương Xuân Hội được tỉnh đầu tư mở rộng, lắp đèn đường.


Dương Xuân Hội là một trong những xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao đầu tiên của huyện Châu Thành. Hầu như 100% đường giao thông nông thôn được nhựa hóa, bêtông hóa và thắp sáng. Trong đó, 100% đường ấp được bêtông hóa với mặt đường 3-4m. 100% đường xã được nhựa hóa, mặt đường 3-4m. Đường trục chính nội đồng cũng có mặt đường 3m, thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển nông sản quanh năm.

Để có được kết quả đó, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực rất nhiều. Bí thư, Trưởng ấp Hồi Xuân, xã Dương Xuân Hội - Thái Trung Cang kể: “Trước đây, các tuyến đường ấp, ngõ xóm được bêtông hóa nhưng mặt đường hẹp. Sau này, địa phương tiếp tục vận động người dân hiến đất mở rộng mặt đường. Giờ đường ngõ xóm, ôtô đều đến được, có chỗ tránh xe. Ban đầu, người dân cũng ngại nhưng khi thấy hiệu quả của việc mở đường thì ai cũng đồng thuận". Nhờ có xây dựng NTM, NTM nâng cao mà xã Dương Xuân Hội giờ khác hẳn. Ngoài đường sá khang trang, các công trình điện, trường, trạm đều được nâng cấp. Người dân có điện, nước sạch theo tiêu chuẩn 02 của Bộ Y tế để sử dụng. Thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ 65 triệu đồng/năm. Toàn xã chỉ còn 3 hộ nghèo dạng bảo trợ xã hội và 22 hộ cận nghèo trên gần 1.400 hộ dân.

Nâng cao tiện tích cho dân

Dương Xuân Hội còn là xã điểm của tỉnh về chuyển đổi số. Được sự hướng dẫn, hỗ trợ từ tỉnh và huyện, xã tập trung đào tạo về kỹ năng số, công nghệ số, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm, nền tảng số cho cán bộ, công chức của xã, họp trực tuyến qua phần mềm trong nội bộ xã; tuyên truyền, phổ biến cho người dân biết và sử dụng các kênh chính quyền điện tử;... Mới đây, xã Dương Xuân Hội còn tập huấn cho người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Long An số, tổng đài 1022, trải nghiệm các hoạt động thanh toán, mua sắm đơn giản, an toàn, tiện lợi mà không cần tiền mặt. Xã lắp đặt wifi miễn phí tại 5 điểm trên địa bàn: Trường học, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng, Bưu điện xã, Trạm Y tế và UBND xã. Qua đó, giúp người dân được tiếp cận công nghệ thông tin một cách dễ dàng. Việc thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" cũng được quan tâm, bảo đảm tính minh bạch, công khai. Đồng thời, xã từng bước hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện thủ tục hành chính.

Hệ thống nước sạch qua lắng lọc tại xã Dương Xuân Hội.


Tại xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An, công tác cải cách hành chính được lãnh đạo địa phương quan tâm và triển khai quyết liệt. Tổ hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến hoạt động suốt tuần. Ngoài ra, xã còn có đường dây nóng hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân. Người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại xã Nhơn Thạnh Trung đạt 64%, thuộc nhóm cao tại TP.Tân An.

Nhơn Thạnh Trung còn là xã đầu tiên của TP.Tân An đầu tư hệ thống cụm loa thông minh giúp việc tuyên truyền thông tin được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Cán bộ truyền thanh xã Nhơn Thạnh Trung - Nguyễn Trung Âu cho biết: “Hệ thống loa thông minh có robot đọc nên rút ngắn được giai đoạn thu âm, tôi có nhiều thời gian xử lý thông tin hơn. Nhờ vậy, lượng tin truyền tải đến người dân được nhiều hơn và nhanh hơn. Hệ thống cũng được trang bị lọc âm thanh nên chất lượng tốt hơn”.

Mỗi địa phương có một cách làm khác nhau nhưng nhìn chung đều phục vụ nhân dân, đem lại tiện ích tốt nhất cho người dân. NTM hay NTM nâng cao trong giai đoạn hiện nay không chỉ là nâng cao đời sống, xây dựng cơ sở vật chất mà còn giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin, phục vụ cho đời sống. Các địa phương đã và đang vì mục tiêu đó mà phấn đấu trên hành trình nâng chất xã NTM, NTM nâng cao.

Bài, ảnh: Quế Lâm

Nông thôn mới hay nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn hiện nay không chỉ là nâng cao đời sống, xây dựng cơ sở vật chất mà còn giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin, phục vụ cho đời sống. Các địa phương đã và đang vì mục tiêu đó mà phấn đấu trên hành trình nâng chất xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định số 632, 633/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đất Đỏ và huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí môi trường, là một trong những tiêu chí khó trong hành trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí môi trường; chủ động lồng ghép các nội dung của chương trình vào từng ngành, lĩnh vực có liên quan... góp phần xây dựng nông thôn mới.
Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

LNV - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành quyết định công nhận thêm 12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), trong đó có 05 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong phong trào XDNTM đã được các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tập trung chỉ đạo, nhằm lưu giữ và phát triển nâng cao chất lượng cuộc sống, làm phong phú đời sống tinh thần của người dân.
Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2021-2023, toàn tỉnh Nghệ An có thêm 39 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và thêm 32 thôn, bản đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã NTM toàn tỉnh lên 319 xã/411 xã.

Tin khác

Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Yên Định phấn đấu đạt huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2024 nên còn rất nhiều việc phải làm và tập trung cao, chỉ đạo quyết liệt, nỗ lực lớn mới hoàn thành.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

LNV - Đến nay, toàn tỉnh có 09/09 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ XDNTM; 85/85 xã đạt chuẩn NTM; 51/85 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 09 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 639/640 ấp đạt chuẩn văn hóa, ấp NTM (99,8%); 82 ấp NTM kiểu mẫu (12,8%); 02 huyện Cầu Kè và Tiểu Cần đạt NTM nâng cao.
Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

LNV - Sáng ngày 30/6, xã Quảng Ninh huyện Quảng Xương tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

LNV - Ngày 28/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023. ​​​​​​
Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

LNV - Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Quang, huyện Tuy Phước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng về đích đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Đây là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định.
Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Đóng góp vào phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã triển khai, thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Từ đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống của người dân.
Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Xuân Trường xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ và tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thấy được quyền lợi, trách nhiệm của mình để từ đó chủ động tham gia.
Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

LNV - Huyện Hà Trung là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 25km. Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Hà Trung đã cán đích ngoạn mục.
Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Hội Nông dân các cấp đã thể hiện vai trò tập hợp, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy trí tuệ, huy động nguồn lực tham gia các hoạt động thiết thực thực hiện chương trình NTM ở từng địa phương.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

LNV - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), chiều 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm có cuộc gặp thân mật với đoàn đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.
Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

LNV - Thanh Hóa được biết đến là địa phương có nhiều nghề, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi, với nhiều sản phẩm có tính đặc trưng, mang đậm hồn cốt văn hóa của mỗi địa phương. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều làng nghề đã thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao cả về mẫu mã và chất lượng. Đồng thời, quan tâm, xây dựng các kênh bán hàng thương mại điện tử để quảng bá, tìm kiếm thị trường, tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và sử dụng mạng xã hội để xúc tiến thương mại cho sản phẩm làng nghề vươn xa.
Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

LNV - Làng nghề làm trống Bắc Thai nổi tiếng và được biết đến như một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Tĩnh. Nghề làm trống đã gắn bó với người dân nơi đây khoảng 100 năm, dù trải qua nhiều khó khăn, nơi đây vẫn giữ nghề như một nét văn hóa riêng.
Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương và Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã thống nhất ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2024.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động