Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Nam Định: Khởi sắc nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế - xã hội, song thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp, ngành, địa phương và nhân dân đã nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu và đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, tạo diện mạo mới trong xây dựng các vùng nông thôn trở thành những không gian sống mơ ước.


Nông thôn mới xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường.

Từ thôn NTM kiểu mẫu…

Thôn Chiều, xã Minh Tân là 1 trong 13 thôn vừa được UBND huyện Vụ Bản công nhận đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Toàn thôn hiện có 384 hộ với 1.341 nhân khẩu. Trưởng thôn Nguyễn Duy Năng phấn khởi cho biết: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, chi bộ thôn đã tập trung chỉ đạo các hội, đoàn thể tuyên truyền, vận động các gia đình tu sửa nhà cửa, công trình vệ sinh, bố trí lại chuồng trại chăn nuôi, ao, vườn và thực hiện sống “xanh” chủ động phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, tự xử lý rác hữu cơ, đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường. Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu từ cổng làng tới cống Cửa Đền dài 0,5km, có đèn điện chiếu sáng vào ban đêm, được trồng cây xanh và xây dựng các bồn hoa ở lề đường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch. 100% đường dong ngõ được bê tông hóa và có hệ thống cống rãnh thoát nước dài 1,3km, kinh phí do nhân dân tự nguyện đóng góp với tổng số tiền 236 triệu đồng. Hàng tháng thôn tổ chức 2 lần tổng dọn vệ sinh môi trường khu dân cư, nơi công cộng, khơi thông rãnh thoát nước, thu gom xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt hương ước của thôn, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tu sửa, nâng cấp các công trình văn hóa như: sân bóng đá, cải tạo, nâng cấp khu vực đình, chùa bằng nguồn vốn do nhân dân trong thôn cùng con em xa quê ủng hộ trên 500 triệu đồng… Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, trong thôn không xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT. Chi bộ thôn giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, các đoàn thể đều hoạt động có hiệu quả…

Về xóm 16, xã Thọ Nghiệp (Xuân Trường), chúng tôi cảm nhận rõ nét sự thay đổi của miền quê giàu truyền thống. Hai bên đường của cả 18 dong ngõ trong xóm NTM kiểu mẫu này được phủ xanh bởi những hàng cau thẳng tắp, các loại cây xanh, cây hoa… Mỗi nếp nhà, khu vườn đều ngăn nắp, gọn gàng tạo nên không gian vùng quê thật thân thiện, gần gũi. Bí thư chi bộ Nguyễn Đình Chiến cho biết: Được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương, cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, cảnh quan, môi trường, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân xóm 16 đang thay đổi từng ngày. Đến nay 100% tuyến đường liên thôn, xóm được cứng hoá, 100% người dân được sử dụng điện, nước sạch. Trong xóm các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ, thể dục thể thao được duy trì hoạt động thường xuyên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, tình làng nghĩa xóm được củng cố bền chặt. 100% người dân trong độ tuổi lao động của xóm có việc làm, thu nhập ổn định với các nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu, may công nghiệp… cả 251 hộ gia đình không còn hộ nghèo, 97% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 55 triệu đồng... Theo ông Chiến, để xây dựng thành công xóm NTM kiểu mẫu, điều quan trọng nhất là tuyên truyền vận động để người dân hiểu đúng và đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của chương trình. Tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu vay vốn, xây dựng mô hình kinh tế, phát triển sản xuất của người dân…


Làng Chiều, xã Minh Tân, huyện Vụ Bản ngày nay.

Đến những kết quả tích cực

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xây dựng Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 18-6-2021 về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 16-7-2021 về việc thực hiện Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy. Sở NN và PTNT đã tham mưu tổ chức thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020; tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai mạnh mẽ Chương trình OCOP. Các sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh đều có các hoạt động thiết thực để hướng dẫn, phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu và Chương trình OCOP năm 2021. Các huyện, thành phố ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Huyện Hải Hậu tập trung thực hiện hiệu quả Đề án xây dựng thí điểm mô hình huyện Hải Hậu NTM kiểu mẫu “Sáng - xanh - sạch - đẹp để phát triển bền vững”. Các xã, thị trấn tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện, lập và tổ chức thực hiện kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu năm 2021; tiếp tục huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu. Nhờ đó đến nay, toàn tỉnh có 78 xã, thị trấn đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2018-2020. Riêng từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 65 xã, thị trấn được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2020, trong đó huyện Hải Hậu có 17 xã; Trực Ninh có 10 xã; Nam Trực 8 xã; Vụ Bản 7 xã; Nghĩa Hưng 6 xã; các huyện Ý Yên, Xuân Trường, Giao Thủy mỗi huyện có 5 xã và Mỹ Lộc 2 xã. Hiện đã có 357 thôn, xóm, tổ dân phố đã được UBND cấp huyện công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Riêng huyện Hải Hậu có 133 thôn, xóm, tổ dân phố đã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Toàn tỉnh có trên 80 sản phẩm đang hoàn thiện để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021.

Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, liên tục nên trong năm 2021 toàn tỉnh phấn đấu có trên 15 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu và trên 60 sản phẩm OCOP đạt hạng từ 3 sao trở lên. Toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2025 có 50% số xã, thị trấn trở lên đạt chuẩn NTM nâng cao; 25% số xã, thị trấn trở lên đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 50% số huyện đạt chuẩn NTM nâng cao; huyện Hải Hậu được công nhận huyện NTM kiểu mẫu. Có 300 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Để đạt mục tiêu trên, theo đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT, các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ, phân cấp trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị, nhất là các đồng chí trong ban chấp hành, ban thường vụ phụ trách xã; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các xã, thôn, xóm thực hiện. Thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các huyện, xã rà soát, đánh giá mức đạt, khả năng hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 để lập kế hoạch, lộ trình, giải pháp khả thi. Trước mắt, Trung ương chỉ đạo trong năm 2021 vẫn áp dụng Bộ tiêu chí của giai đoạn 2016-2020, vì vậy, các huyện, thành phố sớm phân loại, lựa chọn và tập trung chỉ đạo hỗ trợ các địa phương có đủ điều kiện phấn đấu về đích NTM nâng cao, kiểu mẫu trong năm nay. Tập trung huy động các nguồn lực, nhất là nguồn lực từ xã hội, nguồn vốn lồng ghép để thực hiện Chương trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 đạt mục tiêu đề ra./.

Bài, ảnh: Văn Đại

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

LNV - Diện mạo nông thôn của tỉnh Gia Lai đã có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, đã tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Tin khác

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Sáng 9/5, tại thành phố Vinh, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức bỏ phiếu thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới các mức lần thứ 4, năm 2024.
Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

LNV - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Đỗ Động (huyện Thanh Oai) đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.
Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của các cấp bộ đoàn và ý chí nỗ lực của thanh niên, nhiều mô hình khởi nghiệp đã thành công, đem lại thu nhập cao, góp phần quan trọng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký Quyết định Số: 826/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025.
Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

LNV - Xác định giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã có nhiều chủ trương, Nghị quyết chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông ( Gia Lai) tiếp tục được Huyện uỷ giao nhiệm vụ đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được, xã Bàu Cạn tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao.
Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Phát huy truyền thống của địa phương trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

LNV - Sau hơn 12 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới , diện mạo Tây Ninh đang ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu. Tỉnh xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khá
Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn
Hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

OVN - Hà Nội tiếp tục duy trì vị thế lá cờ đầu với số lượng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên lớn nhất cả nước. Trong đó, 63/63 tỉnh, thành phố của cả nước đã triển khai đánh giá, phân hạng được hơn 12.000 sản phẩm OCOP.
Mùa hoa sen đến làng cổ Đường Lâm thưởng thức cỗ sen ngày hạ

Mùa hoa sen đến làng cổ Đường Lâm thưởng thức cỗ sen ngày hạ

LNV – Từ những ao sen tự nhiên có trong làng, người dân ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) đã chế biến thành những món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt hấp dẫn khách du lịch.
Mận hậu Sơn La hút khách tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mận hậu Sơn La hút khách tại Thành phố Hồ Chí Minh

LNV - Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La đang diễn ra nhộn nhịp ở Thành phố Hồ Chí Minh, người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ được mua sản phẩm mận hậu Sơn La với giá khuyến mãi hấp dẫn.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động