Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

LNV - Thời gian qua, nhiều Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, Tuyến đường hoa tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được hình thành và nhân rộng đã tạo điểm nhấn cho các xã nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao.

Việc thực hiện các tuyến đường này được người dân đồng tình ủng hộ, trong đó, xã Đức Lập Thượng là một trong những địa phương triển khai, thực hiện hiệu quả.

Xã Đức Lập Thượng là 1 trong 12 xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Cùng với chủ trương nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nông thôn, Đảng ủy, UBND xã rất quan tâm, chú trọng đến việc phủ xanh các tuyến đường như trồng thêm cây xanh, thực hiện tuyến đường hoa. Hiện nay, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn xã Đức Lập Thượng đều được nâng cấp, sửa chữa, tạo thuận lợi cho người dân đi lại và trồng nhiều cây xanh.

Trên tuyến đường hoa Xóm Trảng, nhiều loại hoa được chăm sóc tốt và khoe sắc rực rỡ
Trên tuyến đường hoa Xóm Trảng, nhiều loại hoa được chăm sóc tốt và khoe sắc rực rỡ

Theo thống kê trên địa bàn đang trồng trên 1.000 cây sao đen, cây dầu, cây hoa hoàng ngọc, cây hoa hoàng yến,... trên các tuyến đường chính của xã.

Bí thư Đảng ủy xã Đức Lập Thượng - Phùng Văn Đức thông tin: “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, trong năm 2022, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, xã Đức Lập Thượng đầu tư thực hiện 6 tuyến đường bêtông.

Trong đó, một số tuyến đã trồng cây xanh gắn đèn chiếu sáng, đặc biệt có một số tuyến gắn đèn năng lượng mặt trời. Riêng đối với ấp Tân Hội, xã chọn làm điểm tuyến đường Xóm Trảng để trồng hoa, cây kiểng, tạo vẻ mỹ quan; đồng thời, góp phần thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao”.

Tuyến đường hoa Xóm Trảng có chiều dài gần 1,2km, trong đó có trên 300m được trồng phủ hoa kín 2 bên đường. Hiện nay, trên đoạn đường này, nhiều loại hoa như cúc, mười giờ, hướng dương được chăm sóc tốt và khoe sắc rực rỡ.

Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Tân Hội - Huỳnh Văn Thiết cho biết: “Thực hiện chủ trương xây dựng NTM, Chi ủy, Chi bộ ấp đăng ký thực hiện tuyến đường hoa tại đường Xóm Trảng. Chi bộ cũng như Ban Quản lý ấp vận động người dân cùng hưởng ứng thực hiện trồng hoa hai bên đường và được sự đồng thuận rất cao”.

Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

Đoạn đường hoa Xóm Trảng được thực hiện từ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Sau khi được tuyên truyền, vận động, các hộ dân sống 2 bên đường tự nguyện làm đất, bón phân, gieo hạt và trồng từng luống hoa.

Để hoa phát triển tốt, các hộ dân đều tưới nước 2 lần/ngày; đồng thời, thường xuyên bón phân, làm cỏ cho cây. Hạt giống ban đầu cũng được các hộ dân tự đóng góp kinh phí mua và gieo trồng. Sau đó, nhân rộng ra từ nguồn hoa có sẵn.

Ông Lê Văn Oanh, người dân tại đường Xóm Trảng, cho biết: “Người dân rất hưởng ứng thực hiện tuyến đường hoa này. Phương pháp trồng rất đơn giản, không tốn kém nhiều. Sau khi trồng đợt đầu sẽ lấy hạt giống lại rồi tiếp tục gieo, bón phân chuồng có sẵn và tưới hoa đều đặn hàng ngày”.

Không ai bảo ai, khi thực hiện tuyến đường hoa, người dân tại đường Xóm Trảng đều tự nguyện chăm sóc hoa và thường xuyên vệ sinh tuyến đường bêtông trước nhà.

“Qua thực hiện mô hình cho thấy sự gắn kết của người dân rất tốt. Mọi người có ý thức tự quản, tự chăm sóc cây và bảo vệ môi trường, không xả thải ra đường. Trên cơ sở đó, thời gian tới, xã Đức Lập Thượng tiếp tục nhân rộng ra các ấp còn lại để góp phần thực hiện tiêu chí xã NTM nâng cao” - Bí thư Đảng ủy xã Đức Lập Thượng - Phùng Văn Đức thông tin thêm.

Những tuyến đường hoa, con đường hoa nông thôn mới tương tự đang được các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Hòa quan tâm thực hiện. Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền trong các cấp Hội bằng những việc làm thiết thực. Qua đây, góp phần tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, nâng cao ý thức của người dân, chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Nhã Phương

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Nội: Ủy ban MTTQ xã Vật Lại phối hợp hiệu quả với HĐND, UBND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

Hà Nội: Ủy ban MTTQ xã Vật Lại phối hợp hiệu quả với HĐND, UBND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

LNV - Xã Vật Lại, TP Hà Nội được thành lập trên cơ sở sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 5 xã gồm: Vật Lại, Đồng Thái, Phú Châu, Phú Sơn và Thái Hòa. Sau sắp xếp, xã có diện tích tự nhiên 5.185,45ha với 30 thôn, dân số gần 62.000 người.
Nghị quyết thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn toàn diện bền vững

Nghị quyết thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn toàn diện bền vững

LNV - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 85/NQ-CP ngày 04/4/2026 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 219-KL/TW, ngày 26/11/2025 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Nậm Mèn (Điện Biên): Đổi thay nhờ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Nậm Mèn (Điện Biên): Đổi thay nhờ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

LVN - Thời gian qua, xã vùng cao Nậm Nèn (tỉnh Điện Biên) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Cuộc “cách mạng” đi từ nhận thức đến hành động cụ thể này đang thổi một luồng sinh khí mới, giúp diện mạo bản làng ngày càng khởi sắc.
Kinh tế nông nghiệp tuần hoàn: Khi người dân là chủ thể phát triển

Kinh tế nông nghiệp tuần hoàn: Khi người dân là chủ thể phát triển

LNV - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và yêu cầu phát triển bền vững ngày càng cấp thiết, mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn đang trở thành hướng đi tất yếu của nhiều địa phương. Tuy nhiên, để mô hình này phát huy hiệu quả lâu dài, điều quan trọng nhất là phải lấy người dân làm trung tâm của toàn bộ hệ sinh thái phát triển.
Nghệ An: Xây dựng nông thôn mới từ giá trị bản sắc quê hương

Nghệ An: Xây dựng nông thôn mới từ giá trị bản sắc quê hương

LNV - Phong trào xây dựng nông thôn mới ở Nghệ An thời gian qua đã tạo nên nhiều đổi thay rõ nét, không chỉ ở diện mạo hạ tầng, đời sống người dân mà còn trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của làng quê xứ Nghệ. Cùng với nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhiều địa phương đang chú trọng bảo tồn cảnh quan, bản sắc và nếp sống quê hương, qua đó tạo sức hút cho phát triển du lịch nông thôn bền vững.
Hải Phòng: Khởi công Cụm công nghiệp làng nghề cơ khí và đúc Thủy Nguyên

Hải Phòng: Khởi công Cụm công nghiệp làng nghề cơ khí và đúc Thủy Nguyên

LNV - Ngày 14/5, TP Hải Phòng khởi công Cụm công nghiệp làng nghề cơ khí và đúc Thủy Nguyên tại phường Lê Ích Mộc, với tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng.

Tin khác

Hà Nội thảo luận thống nhất bộ tiêu chí về nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Hà Nội thảo luận thống nhất bộ tiêu chí về nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Sáng 15.5 Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị nhằm thảo luận, thống nhất tham mưu đề xuất Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị tập trung lấy ý kiến các sở, ngành và thành viên…để hoàn thiện các tiêu chí phù hợp với định hướng phát triển nông thôn mới của Trung ương và thực tiễn của Hà Nội trong giai đoạn mới
Đẩy nhanh triển khai các Chương trình MTQG về NTM, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào DTTS

Đẩy nhanh triển khai các Chương trình MTQG về NTM, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào DTTS

LNV - Bộ Nông nghiệp và Môi trường thúc đẩy hoàn thiện văn bản hướng dẫn các Chương trình mục tiêu quốc gia trước tháng 6/2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân của Công an Thành phố Hải Phòng

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân của Công an Thành phố Hải Phòng

LNV- Chiều 14/5, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Công an TP Hải Phòng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Thủ tướng Lê Minh Hưng dự buổi lễ và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý này cho Công an TP Hải Phòng, ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2015–2025, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bảo kiểm tra, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Lệ Thủy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bảo kiểm tra, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Lệ Thủy

LNV - Sáng 5/5/2026, UBND tỉnh tổ chức kiểm tra công tác thu hoạch vụ Đông Xuân và xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã Lệ Thủy do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bảo chủ trì. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.
Nông dân Việt Nam chung sức dựng xây nông thôn mới hiện đại

Nông dân Việt Nam chung sức dựng xây nông thôn mới hiện đại

LNV - Là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giai cấp nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn phát huy vai trò nòng cốt trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chủ động triển khai hiệu quả các chương trình hành động nhiệm kỳ qua, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước trong nông dân.
Thành lập Ban chỉ đạo Trung ương 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thành lập Ban chỉ đạo Trung ương 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

LNV- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 822/QĐ-TTg ngày 11/5/2026 về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 – 2030 (Ban Chỉ đạo Trung ương).
Quy định mới về tiêu chuẩn xã nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về tiêu chuẩn xã nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

LVN - Chính phủ ban hành quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại từ 2026 đến 2030.
Hội Nông dân Việt Nam hướng dẫn triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2026 - 2030

Hội Nông dân Việt Nam hướng dẫn triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa ban hành Hướng dẫn số 299-HD/HNDTW ngày 08/5/2026 về việc thực hiện Nội dung 02 thuộc Nội dung thành phần 08 của Hợp phần thứ nhất trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035, cụ thể là giai đoạn I từ năm 2026 đến năm 2030.
Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới theo chuẩn nâng cao giai đoạn 2026 - 2030

Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới theo chuẩn nâng cao giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Giai đoạn 2026-2030, các tiêu chí nông thôn mới được hoàn thiện theo hướng nâng cao tính kết nối hạ tầng, quản lý kiến trúc và bảo vệ môi trường.
Đồng Nai: Những địa phương đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

Đồng Nai: Những địa phương đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

LNV - 2026 là năm đầu tiên thực hiện theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2026-2030 với nhiều thay đổi, yêu cầu khó hơn so với những giai đoạn trước. Ðây cũng là năm đánh dấu quan trọng bắt đầu thực hiện các mục tiêu xây dựng NTM của cả giai đoạn 2026-2030. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được thành phố xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và xuyên suốt.
Chuyển đổi cách tiếp cận, hướng tới nông thôn mới hiện đại

Chuyển đổi cách tiếp cận, hướng tới nông thôn mới hiện đại

LNV - Trong giai đoạn mới, xây dựng nông thôn mới không còn dừng ở việc “đạt chuẩn” mà chuyển mạnh sang nâng cao chất lượng, với các tiêu chí cốt lõi: bền vững, hiện đại, thông minh và đáng sống. Trọng tâm được đặt vào phát triển nông nghiệp xanh, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao thu nhập và chất lượng sống của người dân.
Bắc Giang: Mỹ Thái tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao, lấy OCOP làm đòn bẩy, nông nghiệp làm trụ đỡ

Bắc Giang: Mỹ Thái tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao, lấy OCOP làm đòn bẩy, nông nghiệp làm trụ đỡ

LNV - Trong hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, Mỹ Thái đang trở thành điểm sáng nhờ cách làm bài bản: vừa giữ vững nền tảng nông nghiệp, vừa thúc đẩy chuyển dịch kinh tế theo hướng đa trụ cột. Kết quả quý I/2026 không chỉ phản ánh đà tăng trưởng ổn định, mà còn cho thấy những chuyển biến rõ nét trong diện mạo nông thôn và chất lượng đời sống người dân.
Chiềng Sơ khơi dậy sức dân, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Chiềng Sơ khơi dậy sức dân, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau sáp nhập, Đảng bộ xã Chiềng Sơ tập trung kiện toàn tổ chức, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Trọng tâm là phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất giữ nguyên 29 đơn vị trực thuộc, tinh gọn bộ máy bên trong

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất giữ nguyên 29 đơn vị trực thuộc, tinh gọn bộ máy bên trong

LNV - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất giữ nguyên cơ cấu 29 đơn vị trực thuộc, đồng thời tiếp tục sắp xếp, tinh gọn bên trong, giảm mạnh cấp phòng và tương đương.
Nghị quyết 17 của Chính phủ: Giải phóng nhiều nguồn lực lớn của quốc gia

Nghị quyết 17 của Chính phủ: Giải phóng nhiều nguồn lực lớn của quốc gia

LNV - Việt Nam không thiếu đất đai, cũng không thiếu tiềm năng để phát triển nông nghiệp hiện đại hay kinh tế xanh. Nhưng trong thời gian dài, nhiều dự án chậm triển khai không phải vì thiếu vốn, mà vì vướng đất. Nhiều doanh nghiệp lớn không ngại đầu tư, nhưng e ngại thủ tục môi trường. Nhiều nông dân có đất, có kinh nghiệm, nhưng khó chuyển đổi mô hình sản xuất vì rào cản quy định.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hà Nội: Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tham gia tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2570 – DL.2026 tại chùa Yên Phú.

Hà Nội: Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tham gia tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2570 – DL.2026 tại chùa Yên Phú.

Sáng ngày 21/5/2026 (nhằm ngày 5/4 năm Bính Ngọ), trong không khí của mùa Vesak thiêng liêng, Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ và chư Tăng, Phật tử chùa Yên Phú đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2570 – DL.2026.
Đổi mới mạnh mẽ chuyển đổi số, ứng dụng AI vào hoạt động báo chí

Đổi mới mạnh mẽ chuyển đổi số, ứng dụng AI vào hoạt động báo chí

LVN -Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Ánh Sáng và Cuộc Sống nhiệm kỳ 2026 - 2028 diễn ra chiều 20/5 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ,
Khai trương Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Hội Nước và Môi trường Việt Nam

Khai trương Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Hội Nước và Môi trường Việt Nam

LNV - Chiều ngày 22/5/2026, tại tỉnh Đắk Lắk, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại diện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Hà Nội: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong hoạt động khuyến công

Hà Nội: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong hoạt động khuyến công

Hà Nội đặt khoa học, công nghệ và tư duy "xanh" làm trọng tâm trong Chương trình khuyến công mới chính là bước chuyển chiến lược
Gia Lai hiện đại hóa sản xuất, lấy khuyến công quốc gia làm mũi nhọn bứt phá

Gia Lai hiện đại hóa sản xuất, lấy khuyến công quốc gia làm mũi nhọn bứt phá

Gia Lai phê duyệt Chương trình khuyến công giai đoạn 2026–2030, một chiến lược chuyển đổi quy mô lớn với 456 đề án đồng bộ
Giao diện di động