Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Lan tỏa thông điệp ''sống xanh''

LNV - Lối sống “xanh”, thân thiện và bảo vệ môi trường từ lâu đã trở thành tiêu chí, động lực với nhiều người, đặc biệt là các tình nguyện viên và các bạn trẻ trong nhóm “Keep Hanoi Clean” (KHC). Bên cạnh việc truyền cảm hứng để những người xung quanh hạn chế sử dụng đồ nhựa, thay thế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường, họ còn tìm cách kéo dài vòng đời của “rác tiêu dùng” bằng cách sáng tạo thành các sản phẩm tái chế hữu ích, giảm bớt áp lực của rác thải lên môi trường.


Bộ ấm chén làm bằng tre của Công ty Bamboo Life.


“Cuộc đời của tre”

Vào trang web của Bamboo Life, bạn sẽ ngạc nhiên trước những vật dụng như đũa, thìa, bát, đĩa, cốc, bàn chải, ống hút, khay, hộp trà... được làm bằng tre. Các sản phẩm này tuy không có màu sắc sặc sỡ, kiểu dáng hiện đại nhưng khiến người ta lắng lại bởi sự mộc mạc, đơn giản và đậm chất truyền thống như chính cây tre của người Việt.

Bà Trần Nguyên Ngọc, Quản lý nhãn hàng và quảng cáo, Công ty Bamboo Life, cho biết, những sản phẩm này do hai chị em bà tự học hỏi cách làm và thiết kế mẫu mã, qua đó, khuyến khích người tiêu dùng hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa để bảo vệ môi trường. “Tại sao ngày xưa các cụ có thể sử dụng những đồ vật có độ bền cao, nguyên liệu sẵn có, lại mang nét đặc trưng văn hóa và bảo vệ môi trường mà giờ chúng ta lại sử dụng những sản phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của mình? Vì thế, chúng tôi đã cố gắng tạo ra những sản phẩm gắn bó với đời sống từ cây tre bởi giá thành phù hợp, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường, đồng thời góp phần thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa, vật dụng bằng nhựa dùng một lần”.

Tuy nhiên, những sản phẩm làm từ tre chưa thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng bởi nhiều lý do. Để sản xuất sản phẩm, đồ gia dụng bằng tre thì phải am hiểu về đặc tính của tre cùng con mắt thẩm mỹ và đôi tay khéo léo. Khó nhất là việc tạo hình sản phẩm bởi thân tre chủ yếu là thớ dọc và mỏng, dễ bị vỡ, nứt theo thớ. Để bảo quản sản phẩm, sau khi tạo dáng, người ta phải xử lý, ngâm nước muối cacbon, rửa sạch bụi mùn trong ống tre rồi cho vào lò hấp theo nhiệt độ nhất định để sản phẩm lên màu tự nhiên. Bên cạnh đó, khí hậu nhiệt đới khiến các sản phẩm rất dễ bị mốc, hỏng. Đó là lý do nhiều người e ngại việc sử dụng các sản phẩm làm bằng tre.

Nhưng theo bà Trần Nguyên Ngọc, nhờ kiên trì lan tỏa thông điệp “xanh” về bảo vệ môi trường nên ngày càng nhiều khách hàng của Bamboo Life sử dụng đồ tre thay thế đồ dùng bằng nhựa. Khách hàng của công ty không chỉ là người tiêu dùng trong nước, mà còn là đối tác từ Anh, Mỹ, Australia, Nhật Bản... “Và như thế, cây tre đã sống cuộc sống của mình, đồng thời mang lại hiệu quả tích cực cho xã hội” - bà Ngọc nói.


Hoạt động vẽ tranh tường Green Art để nâng cao nhận thức người dân về vấn đề bảo vệ môi trường.

“Khu vườn” của những “viên đá quý màu xanh”

Bà Trần Nguyên Ngọc là tình nguyện viên nòng cốt đầu tiên, nay là một trong những nhân viên của Tổ chức Keep Hanoi Clean. Nơi trưng bày sản phẩm của Bamboo Life cũng chính là “đại bản doanh” của Tổ chức Keep Hanoi Clean (KHC - số 587 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ). Tầng 1 của ngôi nhà là nơi trưng bày các mặt hàng của Green Gem Shop - cửa hàng Những viên đá quý màu xanh. Đây là nơi tập hợp các mặt hàng thủ công “handmade” độc đáo được làm từ nguyên liệu tái chế, như túi đựng bình nước, ví, hoa tai, vòng... làm từ quần bò đã qua sử dụng; chai thủy tinh tái chế được nung nóng rồi tạo hình chiếc đĩa, lọ cắm hoa độc đáo; những chậu trồng cây được làm từ vỏ hộp sữa có kết cấu chắc chắn, phù hợp để trồng cây trong nhà hay văn phòng.

Với mong muốn lan tỏa lối sống “xanh”, đưa thiên nhiên đến gần con người, bà Ngọc tự tay ủ phân hữu cơ, trồng các loại cây cảnh trong các hộp, ống tre như trầu bà, cau tiểu trâm, sống đời, lan chi, sen cạn... Mỗi cây có giá trung bình từ 50 - 120 nghìn đồng. Trong số tiền thu được từ các mặt hàng tại đây, sẽ có một phần được dành cho quỹ hoạt động của KHC.

Ngoài các mặt hàng thủ công và cây cảnh, khách hàng đến với Green Gem Shop có thể chọn mua quần áo, giày dép đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới. Tại đây còn có khu vực để quần áo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn cùng rất nhiều đầu sách miễn phí do các tình nguyện viên đóng góp nhằm mang lại nguồn kinh phí hoạt động ổn định cho KHC.

Theo Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Keep Hanoi Clean Bùi Thị Ngọc Diệp: “Quần áo đã qua sử dụng cũng được coi là một thứ “rác tiêu dùng”, “rác thời trang”. Hằng năm, khối lượng rác này được thải ra không ít, nhiều quần áo vẫn có thể tiếp tục được tái sử dụng. Vì thế, chúng tôi quyết định xây dựng Green Gem Shop này để mọi người có quần áo không sử dụng có thể quyên góp. Đích đến cuối cùng của việc này là ngày càng nhiều người biết đến nền kinh tế tuần hoàn và việc kéo dài vòng đời của sản phẩm, từ đó hạn chế xả rác ra môi trường, góp phần tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu trong quá trình xử lý loại “rác” này”.

Keep Hanoi Clean là một tổ chức phi chính phủ, một doanh nghiệp xã hội hoạt động vì cộng đồng, bắt đầu hoạt động từ năm 2016. Mục tiêu, hành động của KHC tập trung vào việc nâng cao nhận thức cộng đồng và điều kiện môi trường thực tế ở Hà Nội. Chiến lược của KHC là giải quyết các vấn đề về chất thải rắn và kinh tế tuần hoàn với sứ mệnh “trao quyền cho cuộc sống bền vững thông qua nghiên cứu, hợp tác, giáo dục và các dự án cộng đồng”.

Vì thế, ngoài Green Gem Shop, KHC còn có nhiều hoạt động khác tại Hà Nội như: Chương trình làm đẹp cảnh quan, hỗ trợ cộng đồng tổ chức sự kiện dọn dẹp, xây dựng vườn cộng đồng và không gian xanh đô thị, tăng cường công tác quản lý rác thải và kiến tạo các tác phẩm nghệ thuật công cộng; Chương trình Green Delivery (Giao hàng xanh) - một hợp phần thuộc Chương trình làm đẹp cảnh quan, nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi bao bì từ nhựa dùng một lần sang bao bì thân thiện với môi trường.

Một trong những bước triển khai đầu tiên của Chương trình Green Delivery đang được các thành viên của KHC gấp rút hoàn thiện trong tháng 7-2022 là Dự án “Phố ẩm thực xanh Tống Duy Tân - ngõ Cấm Chỉ”. Đây là hoạt động do KHC phối hợp cùng Tổ chức GreenHub đồng hành cùng 40 cửa hàng trên tuyến phố này nhằm thay thế đồ nhựa dùng một lần bằng những thứ được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, có thể phân hủy dưới dạng phân hữu cơ để bón cây, giúp giảm thiểu rác thải ở Hà Nội. Theo thống kê, hiện mỗi ngày người dân Hà Nội thải ra khoảng 6.500 tấn rác thải, trong đó 50% là rác thải nhựa, chủ yếu là đồ nhựa dùng một lần tại các cửa hàng ăn uống, mua sắm.

Chia sẻ về mục tiêu, ý nghĩa của dự án nói trên, bà Bùi Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Keep Hanoi Clean cho biết: “Với mong muốn giảm thiểu rác thải, chúng tôi nảy ra ý tưởng thực hiện dự án này từ đợt giãn cách xã hội năm 2021. Khi phải ở nhà và đặt đồ ăn, chúng tôi nhận ra, lượng rác thải nhựa sau mỗi lần đặt hàng như vậy khá nhiều. Vì thế, từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay, chúng tôi đồng hành cùng Tổ chức GreenHub tiến hành khảo sát về các loại rác thải tại 40 nhà hàng trên phố Tống Duy Tân và ngõ Cấm Chỉ. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các chủ cửa hàng này để họ thay đổi nhận thức và dần chuyển sang sử dụng bao bì “xanh”, thân thiện với môi trường. Đáng mừng là, nhiều chủ cửa hàng cũng như khách hàng đã đồng ý với việc chuyển đổi này, cho dù phải mất thêm một khoản chi phí nhỏ. Chúng tôi tin tưởng rằng, xu hướng sống “xanh” sẽ ngày càng phổ biến khi nhận thức của người dân hiện đã có dấu hiệu thay đổi khá tích cực. Đây sẽ là dự án dài hơi và chúng tôi mong muốn có thể nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố khác”.

Với những mô hình, cách làm mang ý nghĩa bảo vệ môi trường như trên, chắc chắn lối sống “xanh” sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ và nguồn cảm hứng “xanh” ấy sẽ “xanh hóa” tư duy của nhiều người, để môi trường sống, môi trường tự nhiên ngày càng được bảo vệ, phát triển theo hướng bền vững.

Bài và ảnh Bảo Khánh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bình Định: Xây dựng khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan là cần thiết

Bình Định: Xây dựng khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan là cần thiết

LNV - Với vị trí địa lý, điều kiện địa hình thuận lợi, Tam Quan của thị xã Hoài Nhơn là một trong những tụ điểm lớn của nghề cá tỉnh Bình Định. Việc đầu tư xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, kết hợp dịch vụ hậu nghề cá, sẽ hình thành một đầu mối hoạt động thương mại, dịch vụ hậu cần thủy sản của tỉnh Bình Định và khu vực trong tương lai.
Hoài Đức: Tình trạng xả rác tùy tiện ở một số làng nghề cần sớm có biện pháp khắc phục

Hoài Đức: Tình trạng xả rác tùy tiện ở một số làng nghề cần sớm có biện pháp khắc phục

LNV - Do ý thức kém của một bộ phận hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, cũng như sự thiếu quyết liệt của chính quyền cơ sở nên hiện nay tại một số làng nghề của huyện Hoài Đức vẫn tái diễn tình trạng xả rác trái quy định, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.
Hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024”

Hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024”

LNV - Hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024”, sáng 9/4 Nhóm thiện nguyện Tây Đô đã hỗ trợ nước uống và nước sinh hoạt cho bà con tại ấp Cù Lao Thuận Đông, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang.
Tọa đàm chuyển đổi nhiên liệu lò hơi  hướng tới nền sản xuất phát thải thấp tại Việt Nam

Tọa đàm chuyển đổi nhiên liệu lò hơi hướng tới nền sản xuất phát thải thấp tại Việt Nam

LNV - Sáng 5/4, tại Hà Nội, Chi hội Viên nén (Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam), Hội Khoa học kỹ thuật Nhiệt Việt Nam và Tổ chức Forest Trends tổ chức Tọa đàm Vai trò của viên nén trong chuyển đổi nhiên liệu nồi hơi – Hướng tới nền sản xuất phát thải thấp tại Việt Nam. Tọa đàm nhằm góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi nguồn nhiêu liệu phát thải cao như than đá, dầu sang sử dụng viên nén gỗ có mức phát thải thấp tại các cơ sở sản xuất nhỏ sử dụng hệ nồi hơi.
Hội thảo “Chất lượng nước - Những kỹ thuật mới nhất trong đảm bảo và kiểm soát chất lượng”

Hội thảo “Chất lượng nước - Những kỹ thuật mới nhất trong đảm bảo và kiểm soát chất lượng”

LNV - Nhân Ngày nước Thế giới (22/3), sáng 22/3/2024 tại Viện khoa học và công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST), Hội các phòng Thử nghiệm Việt Nam (VINALAB) phối hợp với Hội Hội các nhà sản xuất thiết bị phân tích (JAIMA) và các đơn vị hữu quan tổ chức Hội thảo khoa học: "Chất lượng nước- những kỹ thuật mới nhất trong đảm bảo và kiểm soát chất lượng".
Biến chất thải thành hàng hóa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Biến chất thải thành hàng hóa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

LNV - Trước thực trạng chất thải chăn nuôi và phụ phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) và nhất là khu vực các xã Minh Châu, Tản Lĩnh, Vân Hoà, Yên Bài là nơi đàn bò sữa phát triển mạnh. Người dân xử lý bằng hầm Biogas và các biện pháp thủ công khác không xuể, tiềm ẩn ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và đời sống của người dân.

Tin khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2024 tại huyện Quốc Oai

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2024 tại huyện Quốc Oai

LNV - Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn, sáng 11/03/2024, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội (HAVIFA) phối hợp cùng với UBND huyện Quốc Oai tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị.
Khắc phục tình trạng ô nhiễm làng nghề trong dịp tết Nguyên đán

Khắc phục tình trạng ô nhiễm làng nghề trong dịp tết Nguyên đán

LNV - Để phát triển làng nghề bền vững, bảo vệ làng nghề trên địa bàn TP Hà Nội không bị ô nhiễm đang là vấn đề được quan tâm.
Vinamilk “bội thu” giải thưởng phát triển bền vững

Vinamilk “bội thu” giải thưởng phát triển bền vững

LNV - Với những thành tựu nổi bật về phát triển bền vững, Vinamilk liên tục ghi tên qua hàng loạt giải thưởng danh giá trong lĩnh vực này
Ô nhiễm môi trường tại một số làng nghề vẫn chưa được xử lý triệt để

Ô nhiễm môi trường tại một số làng nghề vẫn chưa được xử lý triệt để

LNV - Những ngày cuối năm, tình trạng xả rác, khí, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường tại một số làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội lại tăng mạnh, khiến môi trường sống của người dân thêm ô nhiễm.
Phát triển làng nghề: Cân bằng kinh tế và môi trường

Phát triển làng nghề: Cân bằng kinh tế và môi trường

LNV - Ngày 27.12 tại Trụ sở Văn phòng Quốc hội, 35 Ngô Quyền, Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Hội thảo “Phát triển làng nghề: Cân bằng kinh tế và môi trường”.
Bảo vệ môi trường làng nghề

Bảo vệ môi trường làng nghề

LNV - Làng nghề đóng vai trò quan trọng đối với việc xóa đói giảm nghèo ở nông thôn, trực tiếp giải quyết việc làm cho người lao động lúc nông nhàn, góp phần tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Mặc dù vậy, sự phát triển “nóng” trong thời gian qua đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao, khó kiểm soát, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bền vững của làng nghề.
Một số giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề

Một số giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề

LNV - Làng nghề có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế nông thôn ở nước ta. Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, sự phát triển của các làng nghề cũng gây ra hệ lụy về ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Xử lý ô nhiễm môi trường tại các làng nghề là một vấn đề quan trọng để bảo vệ môi trường và sức khỏe của cộng đồng.
Hải Phòng: Quy hoạch làng nghề truyền thống gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường

Hải Phòng: Quy hoạch làng nghề truyền thống gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường

LNV - Làng đúc Mỹ Đồng, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là vùng đất từng nổi tiếng từ trăm năm trước bởi nghề đúc gang truyền thống. Trải qua nhiều thập kỷ với bao thăng trầm, nay làng đúc Mỹ Đồng vẫn duy trì được những giá trị tinh hoa truyền thống và đang là một trong những lá cờ đầu trong phát triển kinh tế của huyện Thủy Nguyên. Năm 2007 được UBND thành phố Hải Phòng ra quyết định công nhận "Làng nghề đúc - cơ khí truyền thống". Năm 2014, UBND Thành phố trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân làng nghề truyền thống " cho cụ Nguyễn Văn Soái.
Bắc Ninh: Cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá - Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Bắc Ninh: Cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá - Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

LNV - Cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá hiện có 86 hộ cá thể, doanh nghiệp đang hoạt động đã thu hút, di dời các hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ tại làng nghề Mẫn Xá và một số làng nghề trong khu vực vào khu sản xuất tập trung, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Người phụ nữ tích cực bảo vệ môi trường Ninh Sở

Người phụ nữ tích cực bảo vệ môi trường Ninh Sở

LNV - Đến xã Ninh Sở (huyện Thường Tín, Hà Nội) không khó để thấy được những con đường sạch sẽ, cây hoa khoe sắc, thùng rác công cộng ở nhiều nơi…
Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

LNV - Thành phố Hà Nội thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất, làng nghề nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố đặc biệt gây ô nhiễm môi trường.
Hoài Đức: Người dân làng nghề vẫn "sống chung" ô nhiễm môi trường

Hoài Đức: Người dân làng nghề vẫn "sống chung" ô nhiễm môi trường

LNV - Nhiều năm trở lại đây, người dân ở một số xã có làng nghề của huyện Hoài Đức vẫn phải "sống chung" với ô nhiễm môi trường. Thực tế, các cấp chính quyền đã đầu tư kinh phí xây dựng nhà máy xử lý nước thải, nhưng do sản xuất làng nghề nhỏ lẻ, một bộ phận người dân thiếu ý thức chấp hành quy định pháp luật về môi trường nên hành vi xả rác, nước thải chưa qua xử lý vẫn diễn ra hằng ngày...
Làng nghề ở xã Thanh Thùy tích cực bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Làng nghề ở xã Thanh Thùy tích cực bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

LNV – Với hai làng nghề làm cơ khí và điêu khắc tượng gỗ, xã Thanh Thùy (huyện Thanh Oai) từng là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ô nhiễm. Nhưng nhờ nỗ lực của người dân và chính quyền các cấp, môi trường làng nghề ở Thanh Thùy được cải thiện và có nhiều thay đổi, tạo động lực cho làng nghề phát triển bền vững.
Đẩy mạnh dự án “Cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau

Đẩy mạnh dự án “Cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau

LNV - Ngày 18 8 2023, tại Cà Mau, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã khởi động chương trình khoanh nuôi giúp tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.
Thái Nguyên: Phát triển làng nghề gắn với bảo vệ môi trường

Thái Nguyên: Phát triển làng nghề gắn với bảo vệ môi trường

LNV - Xác định muốn phát triển làng nghề bền vững thì vấn đề bảo vệ môi trường phải được trú trọng nên khoảng 3 năm trở lại đây, huyện Phú Bình đã thường xuyên tổ chức các mô hình tuyên truyền, vận động các hộ dân, nhất là các cơ sở sản xuất tại các làng nghề thực hiện công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường sản xuất trong lành và hạn chế ô nhiễm môi trường, tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động