$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 23-06-2020 | 07:57GMT+7

Bệnh viện và Doanh nghiệp của Việt Nam tham dự Hội chợ trực tuyến đầu tiên tại Ấn Độ

LNV - Ngày 22/6, Hội chợ trực tuyến về chăm sóc sức khỏe và Y tế (Virtual Healthcare & Hygiene Expo 2020) trong môi trường ảo, điện toán đám mây do Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp (FICCI) lần đầu tiên được tổ chức. Dưới sự bảo trợ của Bộ Y học dân tộc cổ truyền Ấn Độ đã được tổ chức khai mạc trực tuyến. Với sự tham dự của ông Mansukh Mandaviya, Bộ trưởng Quốc vụ phụ trách về thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, phân bón và đường thủy, cùng ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, cán bộ Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và đông đảo doanh nghiệp và bệnh viện của Việt Nam.
Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, máy móc thiết bị trong các lĩnh vực: y học cổ truyền; thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; thuốc và dược phẩm; trang thiết bị y tế; khẩu trang y tế và thông thường, đồ bảo hộ y tế; nước rửa tay và hóa mỹ phẩm vệ sinh và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác…. 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, đây là hội chợ ảo, trực tuyến đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ và cũng là một trong những Hội chợ thương mại trực tuyến đầu tiên trên thế giới, hội chợ đã thu hút được gần 200 doanh nghiệp, bệnh viện các trung tâm chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ và quốc tế trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và công nghệ tại hội chợ và thu hút hàng nghìn lượt khách Ấn Độ và 120 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký truy cập, tham gia tìm kiếm khách hàng, thăm quan, theo dõi trực tuyến hội chợ này. 
 

Hội chợ trực tuyến về chăm sóc sức khỏe và Y tế (Từ ngày 22-26/6/2020).

Phát biểu khi thăm quan hội chợ trực tuyến và gian hàng của Việt Nam, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết: “Đây là sự kiến quan trọng sẽ mở ra xu hướng mới về xúc tiến thương mại trong tương lai, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây trở ngại lớn cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và thương mại toàn cầu, các nước thực hiện lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại và các Hội chợ triển lãm thông thường đang phải hoãn, hủy.. thì hội chợ trực tuyến là cách tốt nhất để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được với đối tác trên toàn thế giới với chi phí thấp”.

Ông Bùi Trung Thướng – Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết: Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã thuê một số gian hàng ảo để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Namchức gian hàng và hỗ trợ cho gần 20 doanh nghiệp Việt Nam tham gia quảng bá sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tại Hội chợ như Công ty cổ phần công nghệ Việt Á; Công ty Cổ phần sao Thái Dương; Công ty Danameco; Công ty Memco; Công ty Giang San Investment Pte, Công ty Thương mại và sản xuất Sun Health’ Công ty Medpoint Healthcare; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và dịch vụ Đầu tư Việt Đức…  và các bác sỹ tại Bệnh viện tại Việt Nam như Bệnh viện Quân đội 175; Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Vinmec đã tham dự Hội chợ để tìm hiểu công nghệ mới và xu hướng chữa trị trong tương lai. 
 

Các gian hàng tham gia triển lãm.

Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm – dịch vụ của mình đối với không chỉ khách hàng Ấn Độ mà còn đối với nhiều quốc gia khác trên thế giới, đồng thời là cơ hội tốt để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn hàng, đối tác tin cậy.

Triển lãm trực tuyến sẽ dựa trên công nghệ môi trường ảo hoạt động theo mô hình điện toán đám mây. Cũng giống như triển lãm thật, môi trường ảo có phòng triển lãm, có gian hàng, khu trưng bày hàng hóa, hành lang, thư viện, hội trường … cùng với người giới thiệu ảo. 
 

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ tham quan gian hàng (người thứ ba từ trên xuống).

Với không gian ảo rất rộng, cho phép nhiều người thăm quan, triển lãm ảo có thể mở cả 24 giờ và khách hàng có thể truy cập triển lãm ở bất cứ địa điểm nào trên thế giới. Việc di chuyển trên môi tường ảo rất đơn giản, khách hàng có thể di chuyển qua các phòng hoặc tìm quầy mong muốn trong tích tắc. Triển lãm này có phụ đề cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, khách hàng có thể trò chuyện qua các ứng dụng nhắn tin như Skype/ Messenger/ WhatsApp ..

Trong thời gian diễn ra hội chợ, ban tổ chức sẽ tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề trực tuyến (webinars), các cuộc giao thương trực tuyến (B2B meeting) giữa các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp Ấn Độ và đối tác quốc tế, nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
Tin và ảnh: Nguyễn Vân
qq