Thứ năm, 04-08-2022 | 11:33GMT+7

TP. Hồ Chí Minh: Hội nghị triển khai các quy định về quản lý, ổn định và phát triển sản xuất năm 2022

LNV - Ngày 29/7/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tổng cục Thủy sản tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn triển khai các quy định mới trong quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường; Bàn giải pháp ổn định sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản trong điều kiện hiện nay.

Hội nghị quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, bàn giải pháp ổn định và phát triển sản xuất năm 2022

Chủ trì Hội nghị có ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Võ Thị Mộng Thu, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Vụ Nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản); lãnh đạo Vụ Pháp chế Thanh tra (Tổng cục Thủy sản); lãnh đạo 18 cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ; Và hơn 160 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.

Tại Hội nghị, Vụ Nuôi trồng Thủy sản phổ biến nội dung Quản lý thức ăn Thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, giải pháp ổn định sản xuất thủy sản năm 2022 đến các đại biểu. Đồng thời, triển khai một số quy định mới trong Quản lý thức ăn Thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản: Thông tư số 01/2022/TT-BNNPTNT ngày 18/01/2022 về Sửa đổi, bổ sung một số thông tư trong lĩnh vực thủy sản và Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Thông tư 11/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/9/2021 ban hành bảng mã số hồ sơ đối với danh mục hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý Nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; Thông tư 16/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 Ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Chi cục Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp Thành phố cũng đã báo cáo tình hình quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường trên địa bàn. 
Thông qua Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sẽ phổ biến, hướng dẫn triển khai được các quy định mới trong quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản tại địa phương; Thực hiện hiệu quả, đảm bảo kịp thời, đồng bộ, thống nhất tại các đơn vị, địa phương. 

Tại Hội nghị, Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh cũng giải đáp những vướng mắc cho các cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản trên địa bàn. Đặc biệt, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi những khó khăn vướng mắc và đưa ra giải pháp tháo gỡ trong quá trình triển khai thực tiễn tại địa phương.
Bài, ảnh: Trân Nguyễn