Hà Nội: 13°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

Khai trương cửa hàng Satra Food cung cấp thực phẩm Halal

TBV - Đón năm mới 2020, Tổng Công ty Thương mại SaiGon (SATRA) vừa ra mắt Cửa hàng SATRA FOODS đầu tiên chuyên doanh thực phẩm có chứng nhận Halal, phục vụ cho mọi người tiêu dùng, đặc biệt dành cho du khách và bà con theo đạo Islam (Mouslim). Cửa hàng SATRA FOODS HALAL địa chỉ tại 15-17 Phan Chu Trinh, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, cắt băng khai trương vào sáng ngày 25 tháng 12 năm 2019, sau hơn 1 tuần lễ hoạt động thử nghiệm. Ngay sau lễ khai trương, đã có đông đảo khách trong nước và du khách nước ngoài vào mua sắm, chứng tỏ SATRA đã khai mở đúng phân khúc thị trường giàu tiềm năng: du khách Islam (theo đạo Hồi) và bà con Mouslim (tín đồ theo đạo Hồi) trong nước.
Nằm đối diện cửa Tây chợ Bến Thành, khu vực có nhiều cửa hàng, quán ăn, Cửa hàng thực phẩm tiện lợi SATRAFOODS HALAL (cửa hàng thứ 226 trong chuỗi cửa hàng tiện lợi SATRAFOODS thuộc Tổng Công ty Thương mại SaiGon-SATRA), được kỳ vọng là điểm son mua sắm, thưởng thức ẩm thực của du khách và cộng đồng Hồi giáo sinh sống tại TPHCM cũng như khách quốc tế muốn tìm hiểu văn hóa đạo Hồi.

Với diện tích còn khiêm tốn, chỉ 240m2, nhưng đã bày bán trên 300 loại sản phẩm đạt chuẩn Halal, không chỉ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có chứng nhận Halal trong và ngoài nước như trái cây, thực phẩm chế biến, các lọai thức ăn nhanh, cơm trưa văn phòng, cửa hàng còn phục vụ nhiều loại hàng tiêu dùng và quà lưu niệm cho khách du lịch. Cửa hàng mở cửa hoạt động từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Đây là Cửa hàng thực phẩm tiện lợi đầu tiên được Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP. Hồ Chí Minh cấp chứng nhận Halal, chứng nhận này mang ý nghĩa “được phép dùng” đối với người Hồi giáo. Đây là điều vô cùng quan trọng với khách hàng theo đạo Hồi khi quyết định mua sắm, tiêu dùng, vì logo chứng nhận đạt chuẩn HALAL trên sản phẩm như một bằng chứng về niềm tin cho người theo đạo Hồi yên tâm sử dụng. Chứng nhận Halal cũng có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, vì nó không chỉ đạt những yêu cầu về mặt tôn giáo mà còn tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm.


Cắt băng khai trương Cửa hàng thực phẩm tiện lợi SATRAFOODS HALAL.


Theo đại diện Ban Quản lý hệ thống bán lẻ SATRA cho biết, quá trình chuẩn bị hình thành cửa hàng đạt chuẩn Halal theo chủ trương chung của Ban lãnh đạo SATRA, được tiến hành khẩn trương, rất công phu và có sự tham gia tích cực của các thành viên của Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP. Hồ Chí Minh. Ngoài đầu bếp và một số nhân viên của cửa hàng là người Hồi giáo, các nhân viên bán hàng khác tại cửa hàng đều được Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP. Hồ Chí Minh cử người đào tạo, huấn luyện rất kỹ lưỡng về phong cách phục vụ theo đúng quy định, tập quán của người Hồi giáo, phải nằm lòng một số quy định bắt buộc đối với người Hồi giáo như: tuyệt đối không được uống rượu, không ăn thịt heo, không ăn huyết của mọi sinh vật, không ăn thịt các con vật đã chết một cách tự nhiên, chỉ được ăn thịt con vật được sản xuất theo đúng luật Hồi giáo (do người theo Hồi giáo giết mổ khi còn sống, khỏe mạnh và đúng cách). Sau thời gian hoạt động thử nghiệm và chỉnh sửa, đến ngày khai trương bộ máy nhân sự phục vụ tại cửa hàng đã làm việc rất bài bản và thành thục. Tất cả các sản phẩm do cửa hàng phục vụ cũng được sàng lọc, lựa chọn nhà cung cấp kỹ và đáp ứng tất cả những yêu cầu của chứng nhận Halal.

Phục vụ du lịch và dân sinh

Với trên 2 triệu du khách đã đến nước ta trong năm 2019, số lượng du khách là người Hồi giáo ngày càng tăng. Trên bản đồ du lịch, TP. Hồ Chí Minh là một điểm đến hấp dẫn. Để thu hút du khách, ngành du lịch đã đề ra nhiều chương trình và giải pháp. Nhưng nhìn riêng góc độ về phục vụ ẩm thực, sự đáp ứng nhanh nhạy của cả cộng đồng đối với nhu cầu của du khách là hết sức quan trọng. Đối với du khách khu vực Á Đông, TP. Hồ Chí Minh đã có China Town ở quận 5. Đối với du khách Âu Mỹ, khu “Tây ba lô” tại khu vực Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu, Bùi Viện…đã thành điểm đến quen thuộc. Những năm gần đây, các khu phố dành cho người Hồi giáo xung quanh chợ Bến Thành như các phố Nguyễn An Ninh, Lê Thánh Tôn, Phan Chu Trinh...được hình thành với các cửa hàng, cửa hiệu bán các sản phẩm cho người Hồi giáo, cùng các xe đẩy bán cà phê Halal, bán các loại bánh như Kuin Kara Bap, Popia, Binkang...cho du khách. Tất cả đã tạo nên hình ảnh đầy ấn tượng của văn hóa Hồi giáo trong lòng thành phố.


Khách hàng đang lựa chọn sản phẩm tại Cửa hàng thực phẩm tiện lợi SATRAFOODS HALAL.


Tuy nhiên, lượng cửa hàng chuyên nghiệp chưa nhiều, nên khách du lịch là người Hồi giáo đến TP. Hồ Chí Minh còn gặp khó khăn khi đi tìm một địa điểm chuyên bán thực phẩm ăn liền, thực phẩm đông lạnh, hay thức uống Halal. Khi du khách tìm mua được, thì các sản phẩm có logo Halal đó đa số đều được nhập khẩu từ các nước như Indonesia, Malaysia, hay Singapore... hiếm có sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam. Do đó, sự ra đời của cửa hàng tiện lợi SATRAFOODS HALAL thật sự là một điểm nhấn đặc biệt, là sự kết hợp đầy triển vọng giữa một doanh nghiệp mạnh của TP. Hồ Chí Minh với cộng đồng Hồi giáo nước ta, không chỉ với hơn 10.000 người ở TP. Hồ Chí Minh, mà còn với các cộng đồng Hồi giáo ở An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận.

Triển vọng

Sự kết hợp này, về tầm vóc không dừng lại ở việc mở các cửa hàng tiện lợi được chứng nhận Halal ở các khu vực phát triển du lịch, có đông du khách Hồi giáo; giải quyết được công ăn việc làm cho bà con người Chăm theo đạo Hồi hiện nay cuộc sống còn nhiều khó khăn, mà triển vọng to lớn hơn là huy động lực lượng từ các cộng đồng Hồi giáo (không chỉ ở TP. Hồ Chí Minh, mà còn ở An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận...) để họ tham gia vào quá trình sản xuất tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Halal, để xuất khẩu các sản phẩm đó sang thị trường các quốc gia Hồi giáo. Chưa tính đến thị trường tiềm năng Trung Đông, riêng nội khối ASIAN, chúng ta đã có Indonesia, dân số trên 271 triệu người (87% theo Hồi giáo); Malaysia, dân số trên 32 triệu người với 61% theo Hồi giáo, Brunei...vv.

Nhìn về góc độ làng nghề, với sự kết hợp giữa doanh nghiệp và cộng đồng trên, tin tưởng rằng các sản phẩm làng nghề như hàng thủ công mỹ nghệ, hàng dệt thổ cẩm, hàng thêu may khăn trùm đầu (khanh ma om theo tiếng Chăm, tu dung theo tiếng Malaysia), hàng gốm Bàu Trúc, và nhiều mặt hàng khác nữa...sẽ sớm được quảng bá và tiêu thụ tại thị trường các nước Hồi giáo.

Bước vào năm Canh Tý 2020, việc khai trương Cửa hàng SATRAFOODS HALAL của Tổng Công ty Thương mại Sai Gon-SATRA kết hợp cùng Cộng đồng Hồi giáo TP. Hồ Chí Minh, thật sự là một tín hiệu vui đáng khích lệ.

Bài và ảnh Hoàng Lâm

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

OVN - Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách không chỉ giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần duy trì và phát triển đối với các sản phẩm OCOP, phát triển các nghề, làng nghề truyền thống.
Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

LNV - Phát triển kinh tế tuần hoàn được cho là giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xanh, bền vững. Xã Tân Thành (Vụ Bản) đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tuần hoàn trên quy mô lớn với sự liên kết giữa các hộ trồng hoa, rau màu và chăn nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.
Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

LNV - Trải qua gần 28 năm xây dựng và trưởng thành (1996 - 2024), Xí nghiệp may Kon Tum đang dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tiềm năng, phát triển bền vững, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại chỗ, nhất là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.
Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

LNV - Những ngày này, ở Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), người nông dân đang bận rộn đi tuốt lá, chăm sóc, nuôi dưỡng nụ hoa cho cây đào phai, hứa hẹn một mùa hoa tươi thắm đón Tết Nguyên Đán 2024.
Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

LNV - Để phục vụ nguồn hàng cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Công Thương Hà Nội đang tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, triển khai chương trình bình ổn thị trường mà UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt.
Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

LNV - Tỉnh Đắk Lắk đã triển khai kế hoạch bình ổn giá thị trường, nhằm hạn chế tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin khác

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

LNV - Khép lại năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, tình hình diễn biến bất thường, phức tạp vượt mọi dự báo trước đó, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

LNV - Ngày 6/1/2024 UBND thành phố Hải Phòng Phối hợp với công ty cổ phần Vinhomes - thuộc Tập đoàn Vingroup, tổ chức Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Homes, địa chỉ tại phường Tràng Cát quận Hải An, thành phố Hải Phòng.
Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

LNV - Để bảo đảm nguồn cung thịt gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngành nông nghiệp Hà Nội đang chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt dịch bệnh, nhất là cúm gia cầm.
Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

LNV - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nông dân ở các làng nghề trồng hoa của huyện Mê Linh đang hối hả ra đồng chăm sóc để kịp thời cung ứng hoa cho thị trường.
Diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023

Diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023

LNV - LNV- Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023 với chủ đề "Kiến tạo dữ liệu số-Nền tảng phát triển kinh tế xã hội"
Hướng đi mới cho phát triển kinh tế nông thôn

Hướng đi mới cho phát triển kinh tế nông thôn

LNV - Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề; hơn 2.000 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) từ 3 sao trở lên. Điều đó cho thấy, tiềm năng phát triển sản phẩm làng nghề và sản phẩm OCOP của Hà Nội rất lớn. Hiện tại, thành phố đang triển khai xây
Trồng lúa trên ruộng rươi ở Hải Phòng

Trồng lúa trên ruộng rươi ở Hải Phòng

LNV - Sản phẩm gạo hữu cơ sạch (gạo ruộng rươi) của Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ Thuỵ Hương (huyện Kiến Thuỵ, thành phố Hải Phòng) đạt tiêu chuẩn OCOP 3-4 sao. Mấy năm gần đây đã được người tiêu dùng Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước biết đến và tin dùng.
Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính - Người gìn giữ và phát triển bánh Bảo Minh truyền thống

Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính - Người gìn giữ và phát triển bánh Bảo Minh truyền thống

LNV - Sinh ra và lớn lên trong cái nôi của bánh kẹo truyền thống Hà Nội, tiếp thu và sớm áp dụng khoa học công nghệ, máy thiết bị hiện đại kết hợp với bí quyết cổ truyền của ông bà để lại giữ nguyên được hương vị bánh truyền thống trong từng sản phẩm. Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính ngày càng vững bước với con đường nuôi dưỡng đam mê cháy bỏng là gìn giữ và phát huy nghề truyền thống, nối dài hương vị bánh kẹo Hà Nội xưa đến mãi mai sau.
Phố cưới hỏi - trầu cau Chợ Lớn nhộn nhịp ngày cuối năm

Phố cưới hỏi - trầu cau Chợ Lớn nhộn nhịp ngày cuối năm

LNV - Con đường Lê Quang Sung (phường 2, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) vốn nổi tiếng chuyên buôn bán đồ lễ cưới hỏi, giỗ chạp, trong đó có trầu cau – vật phẩm không thể thiếu của người dân khi thực hiện những nghi thức tín ngưỡng, thờ cúng. Thời điểm cuối năm, con đường này càng trở nên nhộn nhịp, tấp nập “kẻ bán người mua” chuẩn bị cho lễ cưới hỏi, đón mừng năm mới.
Nuôi ốc bươu đen - Nông dân làm giàu ngay trên vườn nhà

Nuôi ốc bươu đen - Nông dân làm giàu ngay trên vườn nhà

LNV - Năm 2021, anh Hoàng Võ Tuấn, 35 tuổi ở thôn Thịnh Cường, xã Tân Dân, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang làm ăn ở miền Nam phải về quê tránh dịch Covid 19 như hàng ngàn người dân miền Trung lúc đó. Không chịu cảnh thất nghiệp và ngồi chờ ngày trở lại miền Nam làm việc, anh Tuấn đã nung nấu ý định làm giàu ngay trên quê hương, ngay trên chính mảnh vườn của gia đình. Anh bắt đầu tìm hiểu các mô hình kinh tế và cách làm nhằm mang lại hiệu quả cao. Cuối cùng người thanh niên đã xác định nuôi ốc bươu đen có thể là một hướng đi phù hợp, có thể làm thay đổi đời sống cho anh và gia đình.
Điểm sáng của doanh nghiệp sản xuất bao bì

Điểm sáng của doanh nghiệp sản xuất bao bì

LNV - Công ty Cổ phần Tân Long là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ,sản xuất bao bì từ giấy và bìa, các sản phẩm bằng nhựa cao cấp. Sản phẩm của Công ty đã có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong nước nói chung và ngành bao bì nói riêng.
Doanh nhân Trần Anh Tuấn “Cánh chim không biết mỏi”

Doanh nhân Trần Anh Tuấn “Cánh chim không biết mỏi”

LNV - Ông Trần Anh Tuấn là một trong những nhà doanh nhân trẻ tại Việt Nam đã từng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen trong quá trình phát triển, xây dựng kinh tế tập thể với những mô hình chăm sóc sức khỏe nổi bật, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.
Hải Phòng sẽ tổ chức Hội nghị Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp

Hải Phòng sẽ tổ chức Hội nghị Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp

LNV - Chiều 14/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào kết nối địa phương và doanh nghiệp”.
Lumitex Việt Nam - 25 năm xây dựng và trưởng thành

Lumitex Việt Nam - 25 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - Từ hàng chục năm trước (1998) các sản phẩm mang thương hiệu "Rèm mành Thanh Hương" đã được các nhà trang trí nội thất, người tiêu dùng Hải Phòng biết đến bởi rất phù hợp cho việc sử dụng che nắng và trang trí nội thất trong các căn hộ từ bình dân đến cao cấp.
Hải Phòng: Mô hình "Lính ruồi đen"- Góp phần bảo vệ môi trường

Hải Phòng: Mô hình "Lính ruồi đen"- Góp phần bảo vệ môi trường

LNV - “Lính Ruồi Đen” là tên quen gọi của con “Sâu can xi”; một loại ấu trùng đã được các trang trại và người dân nuôi để làm thức ăn chăn nuôi, phân bón ...Đây là một trong những mô hình trong dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam góp phần vào nỗ lực giảm phát khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế” do Trung ương Hội Nông dân triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động