Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Phát huy thế mạnh địa phương tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Năm 2022, mặc dù huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự chung sức và đồng lòng, cán bộ và nhân dân huyện Thiệu Hóa đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhân dịp đón năm mới Quý Mão 2023, Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn với Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa - Hoàng Trọng Cường.


Ông Hoàng Trọng Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa


PV: Thưa ông, năm 2022 là năm Việt Nam và thế giới có nhiều biến động với nhiều cơ hội và thách thức. Vậy ông có đánh giá như thế nào về những kết quả đạt được của huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm vừa qua?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Năm 2022 là một năm có bối cảnh hết sức khó khăn, khi Quý I và nửa đầu Quý II, huyện Thiệu Hóa vẫn chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, vì vậy các hoạt động về phát triển kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bắt đầu vào giữa Quý II, sau khi thực hiện thích ứng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới thì huyện đã tập trung quyết liệt ngay vào công việc, đặc biệt là triển khai các chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực.

Thiệu Hóa hoàn thành 25/25 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 16,72%, vượt kế hoạch 0.22% và cao hơn 1,54% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 55,2 triệu đồng, cao hơn 5,2 triệu đồng so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 813,2 tỷ đồng, vượt cao so với dự toán được giao và cao nhất từ trước tới nay.

Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới (NTM), Thiệu Hóa cũng đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2022, huyện đề nghị công nhận 7 sản phẩm OCOP, một xã đạt NTM kiểu mẫu, 4 xã đạt tiêu chí NTM nâng cao. Thiệu Hóa cũng tích cực tổ chức các chuỗi sự kiện quan trọng như: lễ kỷ niệm 700 năm ngày mất của nhà sử học Lê Văn Hưu; triển lãm giới thiệu sản phẩm đúc đồng truyền thống Trà Đông… Trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản, huyện triển khai nhiều công trình, dự án trọng điểm, làm tiền đề mở rộng không gian cho huyện phát triển trong những năm tới.


PV: Từ những kết quả đó, huyện đã rút ra những bài học kinh nghiệm như thế nào? Và hiện nay, huyện còn gặp những vấn đề khó khăn gì trong phát triển kinh tế - xã hội, thưa ông?

Ông Hoàng Trọng Cường:
Đánh giá sau một năm phát triển, huyện cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm. Đó là tinh thần đoàn kết thống nhất trong tất cả các hệ thống từ huyện đến cơ sở, trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đến các phòng ban chuyên môn, trên dưới một lòng thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt các mục tiêu đề ra. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ; tiến hành giao ban, kiểm tra, nắm bắt tiến độ hằng ngày; tập trung chỉ đạo những vấn đề mới phát sinh để kịp thời tháo gỡ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó huyện vẫn còn nhiều khó khăn như: Năm qua, tình hình chính trị phức tạp, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã tác động đến các chuỗi cung ứng, ảnh hưởng tới tình hình chung của thế giới; Dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn nhiều diễn biến khó lường; Thời tiết, thiên tai và nhiều yếu tố khác vẫn còn phức tạp… Vì thế, huyện Thiệu Hóa xác định đây là những khó khăn cần có sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành và nhân dân để đạt được mục tiêu.

PV: Xin ông hãy cho biết định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện năm 2023?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ, huyện Thiệu Hóa đã xác định ưu tiên phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, trong đó có phát triển sản phẩm OCOP. Cho nên, từ đó huyện đã có đồng bộ các giải pháp như các chính sách kích cầu, hỗ trợ cho các tập thể cá nhân có các sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất. Đối với việc xây dựng đô thị văn mình thì hiện Thiệu Hóa đã và đang xây dựng Thị trấn Thiệu Hóa theo chương trình đô thị văn minh. UBND Thị trấn Thiệu Hóa đã tiến hành khảo sát, rà soát chặt chẽ đến tận từng tiểu khu để thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh theo lộ trình đề ra.

Ngày 12/12/2022, HĐND huyện Thiệu Hóa khóa XIV đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 12, tại kỳ họp này HĐND huyện đã ban hành Nghị quyết số 195/NQ-HĐND về việc hỗ trợ thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện năm 2023.

PV: Huyện Thiệu Hóa có làng nghề truyền thống đúc đồng Trà Đông, ông có đánh giá gì về vai trò và sự đóng góp của làng nghề này với đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Trong những năm qua, huyện luôn xem làng nghề đúc đồng Trà Đông (xã Thiệu Trung) là niềm tự hào của quê hương. Bởi đây là làng nghề có lịch sử hàng trăm năm được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Các sản phẩm thể hiện bàn tay tài hoa của nghệ nhân và kết tinh văn hóa của dân tộc. Hiện nay, huyện hết sức quan tâm đến sự phát triển của làng nghề, tiếp tục phát huy vai trò của làng nghề. Không chỉ về kinh tế là giải quyết công ăn việc làm cho người dân mà còn quảng bá thương hiệu truyền thống của huyện đến khắp mọi miền đất nước và cả quốc tế. Trong thời gian tới, huyện đang có nhiều chương trình như đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường việc tham quan học tập các mô hình quản lý làng nghề tốt để xây dựng phương án kế hoạch cho làng nghề Thiệu Trung phát triển xứng tầm với truyền thống cũng như nét văn hóa con người Thiệu Hóa.

PV: Được biết, trong thời gian qua, huyện Thiệu Hoá đã triển khai hàng loạt gói thầu lớn về việc đầu tư hạ tầng cơ sở đồng bộ, quy mô để tạo vùng phát triển đô thị. Vậy theo ông, những dự án trên có vai trò và ý nghĩa như thế nào đối với việc phát triển kinh tế - xã hội và bộ mặt đô thị của huyện trong thời gian tới?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Trong nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Thiệu Hóa đã đề ra nhiều mục tiêu, trong đó huyện được Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ. Căn cứ vào các điều kiện và tình hình của huyện, đến năm 2025, Thiệu Hóa phải đạt các tiêu chí huyện NTM nâng cao và đến năm 2030 đạt các tiêu chí được công nhận đô thị. Chính vì vậy, để thực hiện các nhiệm vụ này thì huyện đã có nhiều hoạt động, trong đó có việc định hướng không gian phát triển, thực hiện đầu tư kết cấu hạ tầng về giao thông, công nghiệp…

Dựa trên cơ sở đó thì huyện đã định hình các trục phát triển như thành lập Thị trấn Hậu Hiền, mở rộng không gian thị trấn Thiệu Hóa. Năm 2022, huyện đã hoàn thiện hồ sơ để gửi UBND tỉnh, ra quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp (Ngọc Vũ, Hậu Hiền, Vạn Hà). Huyện khởi công đầu tư nhiều tuyến đường lớn như đường Nam sông Chu, đường tránh ngã ba Chè, đường từ QL45 đi trung tâm hành chính mới và triển khai nhiều dự án khác khắp toàn huyện theo tiêu chí đạt chuẩn đô thị. Ngoài ra, huyện còn thực hiện xây dựng NTM nâng cao theo hướng đô thị, gắn với các tiêu chí đô thị.

PV: Thưa ông, trong thời gian tới huyện sẽ tập trung vào những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nào để tiếp tục tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương?

Ông Hoàng Trọng Cường:
Để thực hiện những mục tiêu đề ra, huyện Thiệu Hóa thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ: Trước hết là tạo nguồn kinh phí từ đề án khai thác quỹ đất để đầu tư kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội; Nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh trong việc triển khai quy hoạch trên địa bàn; Phát huy vai trò xã hội hóa trong nhân dân gắn với xây dựng NTM nâng cao và phát triển đô thị. Năm 2022, huyện ban hành Công văn 536 về vận động nhân dân hiến đất mở đường và có hơn 24.000m2 đất được hiến để mở rộng đường xá. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ từ con em xa quê thành đạt, các doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư cho quê hương phát triển và xây dựng theo định hướng đã đề ra. Huyện Thiệu Hóa quan tâm đến lập quy hoạch và triển khai các quy hoạch được phê duyệt để bố trí thực hiện các nội dung đạt các tiêu chí đã đề ra.

Xin cảm ơn ông!

Thực hiện: Duy Dũng - Thúy Vi

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Nội khởi sắc rõ nét sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Hà Nội khởi sắc rõ nét sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

LNV - Dự kiến trong năm 2023 này, Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu của Chương trình giai đoạn 2021-2025 với 100% số huyện, thị xã đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Ngày 18/5, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) do bà Nguyễn Thu Thủy – Phó cục trưởng Cục Thú y làm trưởng đoàn đã triển khai công tác bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 tại thành phố Hà Nội. Đoàn đi kiểm tra thực tế các cơ sở cung cấp nông lâm thủy sản trên địa bàn và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo công tác ATTP Hà Nội.
Xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả to lớn, toàn diện

Xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả to lớn, toàn diện

LNV - Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm và đạt được những kết quả to lớn, toàn diện và mang tính lịch sử. Và năm 2023 được xác định là năm bản lề để thực hiện mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025.
Huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định số 434/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới.
Nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

Nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

LNV - Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến hết năm 2019, chặng đường xây dựng NTM đối với chín xã vùng ven của thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã cán đích.
Xây dựng nông thôn hiện đại, giàu bản sắc

Xây dựng nông thôn hiện đại, giàu bản sắc

LNV - Ngày 16-6-2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) đã ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TƯ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu nông dân và cư dân nông thôn có trình độ, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng cao; nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả; nông thôn phát triển toàn diện và giàu bản sắc văn hóa. Sau gần một năm triển khai, các bộ, ngành, địa phương đã và đang hiện thực hóa Nghị quyết số 19-NQ/TƯ bằng những chương trình hành động cụ thể, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

Tin khác

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

LNV - Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

LNV - Từ đầu năm 2023 đến nay đoàn viên thanh niên các quận, huyện, thị xã, khối các cơ quan thành phố Hà Nội tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện góp phần xây Thủ đô cùng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Chuyển đổi số để hướng tới nông thôn mới thông minh

Chuyển đổi số để hướng tới nông thôn mới thông minh

LNV – Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống, thu hẹp khoảng cách về dịch vụ giữa nông thôn, thành thị, từng bước hướng tới nông thôn mới thông minh.
Bắc Ninh xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và liên tục

Bắc Ninh xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và liên tục

LNV - Tỉnh Bắc Ninh là một trong những địa phương sớm hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã quán triệt quan điểm xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc.
Hà Nội: Trao bằng công nhận 14 xã của huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Trao bằng công nhận 14 xã của huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tối 18/5, huyện Thanh Trì tổ chức Lễ công bố, trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao; công bố Quyết định công nhận điểm du lịch xã Đại Áng, xã Yên Mỹ; khai mạc Hội chợ giống vật tư, thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề năm 2023.
Người cao tuổi chung tay xây dựng quê hương

Người cao tuổi chung tay xây dựng quê hương

LNV - Người cao tuổi hiện chiếm 11,76% dân số toàn thành phố Hà Nội. Mặc dù ở độ tuổi đã được nghỉ ngơi nhưng nhiều người cao tuổi vẫn phát huy tinh thần “tuổi cao, chí càng cao”, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương.
Làng Chăm ngày càng khởi sắc

Làng Chăm ngày càng khởi sắc

LNV - Trong những năm qua, đồng bào Chăm thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) luôn đoàn kết, tích cực xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, đời sống ngày càng khởi sắc.
Nghệ An: Thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao và kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao và kiểu mẫu

LNV - Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An vừa bỏ phiếu công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.
Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

LNV - Thời gian qua, nhiều Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, Tuyến đường hoa tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được hình thành và nhân rộng đã tạo điểm nhấn cho các xã nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao.
Hà Nội: Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2023- 2025, Hà Nội cần tập trung tuyên truyền, quán triệt định hướng lớn về thực hiện chính sách "tam nông" đó là: Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh". Đồng thời xây dựng nông thôn mới cần đi vào chiều sâu, thực chất hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn. đây là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trong chương trình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khoá XVII về: "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025".
Huyện Đại Từ nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

Huyện Đại Từ nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

LNV - Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới (NTM) trong năm 2023, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã huy động nhiều nguồn lực, xây dựng lộ trình triển khai với nhiều cách làm hay, phù hợp để hoàn thiện các tiêu chí. Cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trong huyện đang tích cực vào cuộc, đích đến huyện NTM đang dần trở thành hiện thực.
Đổi mới tư duy cho cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới

Đổi mới tư duy cho cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới

LNV - Chiều 8/5, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030” làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Vĩnh Phúc: Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Để khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển nông nghiệp, nông thôn, mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình KH&CN giai đoạn 2023 - 2025. Trong đó, đưa ra các giải pháp phát triển nền nông nghiệp theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp công nghệ cao và thích ứng biến đổi khí hậu; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường và cảnh quan nông thôn góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Hà Giang: Phát huy lợi thế tiềm năng du lịch nông thôn

Hà Giang: Phát huy lợi thế tiềm năng du lịch nông thôn

LNV - Du lịch nông thôn được xem như “mỏ vàng” trong phát triển kinh tế nông thôn, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới và nâng cao đời sống người dân Hà Giang.
Vĩnh Phúc: Đào tạo nghề lao động nông thôn góp phần xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Đào tạo nghề lao động nông thôn góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Những năm qua, để nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, dành nhiều nguồn lực đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo hướng đổi mới gắn với nhu cầu thực tiễn nhằm tạo việc làm, cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập cho người lao động (NLĐ). Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

LNV - Trong những năm qua, nhiều thanh niên ở Hải Phòng đã mạnh dạn đứng ra thuê lại đất nông nghiệp không canh tác của nông dân để quy hoạch vùng sản xuất tập trung.
Sản phẩm OCOP rộng đường xuất khẩu qua nâng hạng sản phẩm

Sản phẩm OCOP rộng đường xuất khẩu qua nâng hạng sản phẩm

LNV - Để đẩy mạnh hơn nữa việc xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng, nhiều địa phương đã và đang tập trung vào phân loại sản phẩm OCOP nhằm nâng cao giá trị cũng như xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu.
Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024.
Độc đáo nghề làm hương trám đen làng Chóa

Độc đáo nghề làm hương trám đen làng Chóa

LNV - Nằm ở phía Bắc tỉnh Bắc Ninh nơi con sông Cầu uốn khúc, làng Chóa nổi tiếng với nghề làm hương trám đen đã có từ lâu đời.
Làng nghề tủ thờ truyền thống hơn 100 tuổi

Làng nghề tủ thờ truyền thống hơn 100 tuổi

LNV - Thị xã Gò Công (Tiền Giang) là một trong những đô thị có bề dày văn hóa, lịch sử từ lâu đời. Tại đây, có làng nghề truyền thống tủ thờ Gò Công tuổi đời trên 100 năm hết sức nổi tiếng.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động