Huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Phát huy thế mạnh địa phương tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Năm 2022, mặc dù huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự chung sức và đồng lòng, cán bộ và nhân dân huyện Thiệu Hóa đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhân dịp đón năm mới Quý Mão 2023, Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn với Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa - Hoàng Trọng Cường.


Ông Hoàng Trọng Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa


PV: Thưa ông, năm 2022 là năm Việt Nam và thế giới có nhiều biến động với nhiều cơ hội và thách thức. Vậy ông có đánh giá như thế nào về những kết quả đạt được của huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm vừa qua?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Năm 2022 là một năm có bối cảnh hết sức khó khăn, khi Quý I và nửa đầu Quý II, huyện Thiệu Hóa vẫn chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, vì vậy các hoạt động về phát triển kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bắt đầu vào giữa Quý II, sau khi thực hiện thích ứng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới thì huyện đã tập trung quyết liệt ngay vào công việc, đặc biệt là triển khai các chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực.

Thiệu Hóa hoàn thành 25/25 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 16,72%, vượt kế hoạch 0.22% và cao hơn 1,54% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 55,2 triệu đồng, cao hơn 5,2 triệu đồng so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 813,2 tỷ đồng, vượt cao so với dự toán được giao và cao nhất từ trước tới nay.

Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới (NTM), Thiệu Hóa cũng đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2022, huyện đề nghị công nhận 7 sản phẩm OCOP, một xã đạt NTM kiểu mẫu, 4 xã đạt tiêu chí NTM nâng cao. Thiệu Hóa cũng tích cực tổ chức các chuỗi sự kiện quan trọng như: lễ kỷ niệm 700 năm ngày mất của nhà sử học Lê Văn Hưu; triển lãm giới thiệu sản phẩm đúc đồng truyền thống Trà Đông… Trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản, huyện triển khai nhiều công trình, dự án trọng điểm, làm tiền đề mở rộng không gian cho huyện phát triển trong những năm tới.


PV: Từ những kết quả đó, huyện đã rút ra những bài học kinh nghiệm như thế nào? Và hiện nay, huyện còn gặp những vấn đề khó khăn gì trong phát triển kinh tế - xã hội, thưa ông?

Ông Hoàng Trọng Cường:
Đánh giá sau một năm phát triển, huyện cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm. Đó là tinh thần đoàn kết thống nhất trong tất cả các hệ thống từ huyện đến cơ sở, trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đến các phòng ban chuyên môn, trên dưới một lòng thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt các mục tiêu đề ra. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ; tiến hành giao ban, kiểm tra, nắm bắt tiến độ hằng ngày; tập trung chỉ đạo những vấn đề mới phát sinh để kịp thời tháo gỡ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó huyện vẫn còn nhiều khó khăn như: Năm qua, tình hình chính trị phức tạp, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã tác động đến các chuỗi cung ứng, ảnh hưởng tới tình hình chung của thế giới; Dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn nhiều diễn biến khó lường; Thời tiết, thiên tai và nhiều yếu tố khác vẫn còn phức tạp… Vì thế, huyện Thiệu Hóa xác định đây là những khó khăn cần có sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành và nhân dân để đạt được mục tiêu.

PV: Xin ông hãy cho biết định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện năm 2023?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ, huyện Thiệu Hóa đã xác định ưu tiên phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, trong đó có phát triển sản phẩm OCOP. Cho nên, từ đó huyện đã có đồng bộ các giải pháp như các chính sách kích cầu, hỗ trợ cho các tập thể cá nhân có các sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất. Đối với việc xây dựng đô thị văn mình thì hiện Thiệu Hóa đã và đang xây dựng Thị trấn Thiệu Hóa theo chương trình đô thị văn minh. UBND Thị trấn Thiệu Hóa đã tiến hành khảo sát, rà soát chặt chẽ đến tận từng tiểu khu để thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh theo lộ trình đề ra.

Ngày 12/12/2022, HĐND huyện Thiệu Hóa khóa XIV đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 12, tại kỳ họp này HĐND huyện đã ban hành Nghị quyết số 195/NQ-HĐND về việc hỗ trợ thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện năm 2023.

PV: Huyện Thiệu Hóa có làng nghề truyền thống đúc đồng Trà Đông, ông có đánh giá gì về vai trò và sự đóng góp của làng nghề này với đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Trong những năm qua, huyện luôn xem làng nghề đúc đồng Trà Đông (xã Thiệu Trung) là niềm tự hào của quê hương. Bởi đây là làng nghề có lịch sử hàng trăm năm được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Các sản phẩm thể hiện bàn tay tài hoa của nghệ nhân và kết tinh văn hóa của dân tộc. Hiện nay, huyện hết sức quan tâm đến sự phát triển của làng nghề, tiếp tục phát huy vai trò của làng nghề. Không chỉ về kinh tế là giải quyết công ăn việc làm cho người dân mà còn quảng bá thương hiệu truyền thống của huyện đến khắp mọi miền đất nước và cả quốc tế. Trong thời gian tới, huyện đang có nhiều chương trình như đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường việc tham quan học tập các mô hình quản lý làng nghề tốt để xây dựng phương án kế hoạch cho làng nghề Thiệu Trung phát triển xứng tầm với truyền thống cũng như nét văn hóa con người Thiệu Hóa.

PV: Được biết, trong thời gian qua, huyện Thiệu Hoá đã triển khai hàng loạt gói thầu lớn về việc đầu tư hạ tầng cơ sở đồng bộ, quy mô để tạo vùng phát triển đô thị. Vậy theo ông, những dự án trên có vai trò và ý nghĩa như thế nào đối với việc phát triển kinh tế - xã hội và bộ mặt đô thị của huyện trong thời gian tới?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Trong nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Thiệu Hóa đã đề ra nhiều mục tiêu, trong đó huyện được Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ. Căn cứ vào các điều kiện và tình hình của huyện, đến năm 2025, Thiệu Hóa phải đạt các tiêu chí huyện NTM nâng cao và đến năm 2030 đạt các tiêu chí được công nhận đô thị. Chính vì vậy, để thực hiện các nhiệm vụ này thì huyện đã có nhiều hoạt động, trong đó có việc định hướng không gian phát triển, thực hiện đầu tư kết cấu hạ tầng về giao thông, công nghiệp…

Dựa trên cơ sở đó thì huyện đã định hình các trục phát triển như thành lập Thị trấn Hậu Hiền, mở rộng không gian thị trấn Thiệu Hóa. Năm 2022, huyện đã hoàn thiện hồ sơ để gửi UBND tỉnh, ra quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp (Ngọc Vũ, Hậu Hiền, Vạn Hà). Huyện khởi công đầu tư nhiều tuyến đường lớn như đường Nam sông Chu, đường tránh ngã ba Chè, đường từ QL45 đi trung tâm hành chính mới và triển khai nhiều dự án khác khắp toàn huyện theo tiêu chí đạt chuẩn đô thị. Ngoài ra, huyện còn thực hiện xây dựng NTM nâng cao theo hướng đô thị, gắn với các tiêu chí đô thị.

PV: Thưa ông, trong thời gian tới huyện sẽ tập trung vào những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nào để tiếp tục tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương?

Ông Hoàng Trọng Cường:
Để thực hiện những mục tiêu đề ra, huyện Thiệu Hóa thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ: Trước hết là tạo nguồn kinh phí từ đề án khai thác quỹ đất để đầu tư kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội; Nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh trong việc triển khai quy hoạch trên địa bàn; Phát huy vai trò xã hội hóa trong nhân dân gắn với xây dựng NTM nâng cao và phát triển đô thị. Năm 2022, huyện ban hành Công văn 536 về vận động nhân dân hiến đất mở đường và có hơn 24.000m2 đất được hiến để mở rộng đường xá. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ từ con em xa quê thành đạt, các doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư cho quê hương phát triển và xây dựng theo định hướng đã đề ra. Huyện Thiệu Hóa quan tâm đến lập quy hoạch và triển khai các quy hoạch được phê duyệt để bố trí thực hiện các nội dung đạt các tiêu chí đã đề ra.

Xin cảm ơn ông!

Thực hiện: Duy Dũng - Thúy Vi

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

LNV - Khối thi đua số 01 huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) gồm các xã Thọ Văn, Dị Nậu, Hương Nộn, Dân Quyền, Vạn Xuân và thị trấn Hưng Hóa được thành lập theo chỉ đạo của huyện Tam Nông, do xã Thọ Văn làm trưởng khối. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Nông và các Phòng, Ban trong huyện, các đơn vị trong khối thi đua số 01 đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ huyện và Đảng Bộ cơ sở đề ra.
Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 được Quốc hội thông qua chủ trương tại Nghị quyết số 25/2021/QH15 ngày 28/7/2021 và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình tại Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/2/2022. Đến 30/6/2023, cả nước có 6.022/8.177 xã (73,65%) đạt chuẩn nông thôn mới, 1.331 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 176 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

LNV - Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1045/QĐ-TTg công nhận huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.
Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, diện mạo xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai ngày càng khởi sắc rõ rệt, đời sống của người dân được nâng lên.
Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

LNV - Sau hơn 12 năm nỗ lực triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vượt qua những khó khăn của huyện miền núi Hà Nội. Từ việc triển khai những mô hình kinh tế nổi bật, tăng thu nhập người dân. Đến nay, 30/30 xã của huyện Ba Vì đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

LNV - Được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Công Lý, sáng 02/09/2023 Thôn Cát Vinh xã Công Lý đã tổ chức trọng thể lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa thôn trị giá trên 800 triệu đồng chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Tin khác

Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

LNV - Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo, quản lý của Liên đoàn lao động huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) và sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy xã, BCH công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn xã Công Lý đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

LNV - Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã khơi dậy mạnh mẽ vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đem đến diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn của huyện.
Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

LNV - Sáng ngày 03/9/2023, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hoà Xã (huyện Ứng Hoà, Tp. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm lực lượng dân quân du kích xã Hoà Xá được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (03/9/1973 - 03/9/2023); Đồng thời, tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022”.
Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

LNV - Phấn đấu xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao trong năm 2023, xã Công Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM trên các mặt. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 – 2025.
Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

LNV - Với xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng chưa được hoàn thiện nên quá trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Đồng Văn thời gian qua gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt khó, thi đua xây dựng NTM. Nhờ đó, đến nay, phong trào đã thực sự đi vào đời sống và đạt được kết quả quan trọng. Xây dựng NTM đã góp phần đưa nông thôn vùng cao ngày càng mới.
Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

LNV - Từ những quyết sách mang tính căn cơ, bài bản, đúng mục tiêu của UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã “chắp cánh” cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) của các địa phương trong huyện sớm cán đích, kiến tạo những miền quê đáng sống. Trong đó, phải kể đến những điểm sáng trong phòng trào xây dựng nông thôn mới của huyện như Dương Xá, Bát Tràng…
Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

LNV - Sau 14 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn các xã của Nam Định đã có nhiều đổi mới tích cực. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, thủy sản, tăng nhanh tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn chuyển dịch mạnh theo hướng sản xuất công nghệ cao gắn với thị trường, tạo được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Nhiều công trình hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu ở nông thôn được tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp. Ðời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.
Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

LNV - Chủ tịch nước đề nghị nhân dân xã Vĩnh Tế duy trì, giữ vững thành tích đã đạt được; không ngừng nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao; phát huy đời sống văn hóa xóm làng.
Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

LNV - Là xã Đồng bằng của huyện miền núi Thanh Thủy, xã Đoan Hạ có diện tích 426,83 ha, dân số 4.850 khẩu, sinh sống tại 4 khu dân cư trong xã. Trong 3 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ đã nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn đạt được nhiều kết quả rất tích cực.
Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống và phát triển kinh tế- xã hội cho vùng đồng bào dân tộc miền núi

Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống và phát triển kinh tế- xã hội cho vùng đồng bào dân tộc miền núi

LNV - Đi lên từ xuất phát điểm thấp của một huyện miền núi có nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm và vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân, đến nay, 30/30 xã của huyện Ba Vì đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã Hát Môn: Phát triển kinh tế từ cây trồng chủ lực của địa phương

Xã Hát Môn: Phát triển kinh tế từ cây trồng chủ lực của địa phương

LNV - Với tài nguyên nông nghiệp phong phú, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) đã ưu tiên khai thác tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp chủ lực để tạo sức bật phát triển kinh tế nông thôn
Hiệu quả từ mô hình trồng hành lá tại Võng Xuyên

Hiệu quả từ mô hình trồng hành lá tại Võng Xuyên

LNV - Nhiều năm qua, trồng hành lá đã mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần ổn định đời sống cho người dân xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội). Hiện địa phương đang có nhiều chính sách ưu tiên phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn thực phẩm (ATTP), tiến tới xây dựng thương hiệu vững chắc trên thị trường.
Tuyên Quang: Thách thức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tuyên Quang: Thách thức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, nhiều địa phương sau khi về đích NTM tiếp tục phấn đấu xây dựng NTM nâng cao. Tuy nhiên để sớm hoàn thành mục tiêu rất cần sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, người dân và sự trợ lực từ Nhà nước.
Toạ đàm "Nâng cao hiệu quả công tác giám sát trong xây dựng nông thôn mới"

Toạ đàm "Nâng cao hiệu quả công tác giám sát trong xây dựng nông thôn mới"

LNV - Ngày 11/8, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới” cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Công an xã Lũng Cú làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Công an xã Lũng Cú làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương

LNV - Công an xã Lũng Cú làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại xã miền núi vùng cao phía bắc tỉnh Hà Giang nơi địa đầu Tổ Quốc, địa bàn rộng 3.379,17 ha, phía bắc, phía đông, phía tây của xã Lũng Cú giáp với Trung Quốc, phía nam giáp xã Ma Lé huyện Đồng Văn, xã có 7/9 thôn giáp biên giới với chiều dài đường biên giới là 16 km. Dân số toàn xã là 1.012 hộ với 5.294 nhân khẩu, gồm đồng bào 7 dân tộc, trong đó dân tộc Mông chiếm 80%, Lô Lô chiếm 9 %, còn lại 11% là các dân tộc khác. Lũng Cú là xã có tiềm năng phát triển kinh tế du lịch, song cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn, phức tạp cho công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

LNV - Sáng 22/9, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) phối hợp với Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức trưng bày tài liệu
Làng nghề truyền thống Trung Thu nơi những đốm lửa nghề bền bỉ gìn giữ tuổi thơ cho trẻ em Việt Nam

Làng nghề truyền thống Trung Thu nơi những đốm lửa nghề bền bỉ gìn giữ tuổi thơ cho trẻ em Việt Nam

LNV - Dịp tết Đoàn viên cận kề cũng là lúc các làng nghề làm đồ chơi Trung Thu truyền thống tất bật, rôm rả hơn.
Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

LNV - Sắp tới, tại Sân vận động huyện Sóc Sơn sẽ diễn ra Festival nông sản Hà Nội năm 2023. Sự kiện được tổ chức nhân dịp 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) và diễn ra trong vòng 4 ngày, từ 28/9 đến 1/10/2023.
Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

LNV - Vừa qua, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ (số 247 Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TP. HCM), Ban liên lạc (BLL) Quân giới Nam bộ B2 - TP. HCM đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Quân giới Việt Nam (15/9/1945 – 15/9/2023), Buổi lễ nhằm gặp mặt, ôn lại những truyền thống vẻ vang và đóng góp to lớn của ngành.
Làng nghề Việt Nam - Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng hướng tới phát triển bền vững

Làng nghề Việt Nam - Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng hướng tới phát triển bền vững

LNV - Các biện pháp nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu chất thải phát sinh trong các hoạt động tại làng nghề là hướng đi cần thiết và hướng tới phát triển bền vũng các làng nghề
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động