Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 36°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế

Huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Phát huy thế mạnh địa phương tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Năm 2022, mặc dù huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự chung sức và đồng lòng, cán bộ và nhân dân huyện Thiệu Hóa đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhân dịp đón năm mới Quý Mão 2023, Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn với Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa - Hoàng Trọng Cường.


Ông Hoàng Trọng Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa


PV: Thưa ông, năm 2022 là năm Việt Nam và thế giới có nhiều biến động với nhiều cơ hội và thách thức. Vậy ông có đánh giá như thế nào về những kết quả đạt được của huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm vừa qua?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Năm 2022 là một năm có bối cảnh hết sức khó khăn, khi Quý I và nửa đầu Quý II, huyện Thiệu Hóa vẫn chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, vì vậy các hoạt động về phát triển kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bắt đầu vào giữa Quý II, sau khi thực hiện thích ứng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới thì huyện đã tập trung quyết liệt ngay vào công việc, đặc biệt là triển khai các chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực.

Thiệu Hóa hoàn thành 25/25 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 16,72%, vượt kế hoạch 0.22% và cao hơn 1,54% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 55,2 triệu đồng, cao hơn 5,2 triệu đồng so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 813,2 tỷ đồng, vượt cao so với dự toán được giao và cao nhất từ trước tới nay.

Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới (NTM), Thiệu Hóa cũng đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2022, huyện đề nghị công nhận 7 sản phẩm OCOP, một xã đạt NTM kiểu mẫu, 4 xã đạt tiêu chí NTM nâng cao. Thiệu Hóa cũng tích cực tổ chức các chuỗi sự kiện quan trọng như: lễ kỷ niệm 700 năm ngày mất của nhà sử học Lê Văn Hưu; triển lãm giới thiệu sản phẩm đúc đồng truyền thống Trà Đông… Trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản, huyện triển khai nhiều công trình, dự án trọng điểm, làm tiền đề mở rộng không gian cho huyện phát triển trong những năm tới.


PV: Từ những kết quả đó, huyện đã rút ra những bài học kinh nghiệm như thế nào? Và hiện nay, huyện còn gặp những vấn đề khó khăn gì trong phát triển kinh tế - xã hội, thưa ông?

Ông Hoàng Trọng Cường:
Đánh giá sau một năm phát triển, huyện cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm. Đó là tinh thần đoàn kết thống nhất trong tất cả các hệ thống từ huyện đến cơ sở, trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đến các phòng ban chuyên môn, trên dưới một lòng thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt các mục tiêu đề ra. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ; tiến hành giao ban, kiểm tra, nắm bắt tiến độ hằng ngày; tập trung chỉ đạo những vấn đề mới phát sinh để kịp thời tháo gỡ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó huyện vẫn còn nhiều khó khăn như: Năm qua, tình hình chính trị phức tạp, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã tác động đến các chuỗi cung ứng, ảnh hưởng tới tình hình chung của thế giới; Dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn nhiều diễn biến khó lường; Thời tiết, thiên tai và nhiều yếu tố khác vẫn còn phức tạp… Vì thế, huyện Thiệu Hóa xác định đây là những khó khăn cần có sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành và nhân dân để đạt được mục tiêu.

PV: Xin ông hãy cho biết định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện năm 2023?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ, huyện Thiệu Hóa đã xác định ưu tiên phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, trong đó có phát triển sản phẩm OCOP. Cho nên, từ đó huyện đã có đồng bộ các giải pháp như các chính sách kích cầu, hỗ trợ cho các tập thể cá nhân có các sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất. Đối với việc xây dựng đô thị văn mình thì hiện Thiệu Hóa đã và đang xây dựng Thị trấn Thiệu Hóa theo chương trình đô thị văn minh. UBND Thị trấn Thiệu Hóa đã tiến hành khảo sát, rà soát chặt chẽ đến tận từng tiểu khu để thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh theo lộ trình đề ra.

Ngày 12/12/2022, HĐND huyện Thiệu Hóa khóa XIV đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 12, tại kỳ họp này HĐND huyện đã ban hành Nghị quyết số 195/NQ-HĐND về việc hỗ trợ thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện năm 2023.

PV: Huyện Thiệu Hóa có làng nghề truyền thống đúc đồng Trà Đông, ông có đánh giá gì về vai trò và sự đóng góp của làng nghề này với đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Trong những năm qua, huyện luôn xem làng nghề đúc đồng Trà Đông (xã Thiệu Trung) là niềm tự hào của quê hương. Bởi đây là làng nghề có lịch sử hàng trăm năm được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Các sản phẩm thể hiện bàn tay tài hoa của nghệ nhân và kết tinh văn hóa của dân tộc. Hiện nay, huyện hết sức quan tâm đến sự phát triển của làng nghề, tiếp tục phát huy vai trò của làng nghề. Không chỉ về kinh tế là giải quyết công ăn việc làm cho người dân mà còn quảng bá thương hiệu truyền thống của huyện đến khắp mọi miền đất nước và cả quốc tế. Trong thời gian tới, huyện đang có nhiều chương trình như đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường việc tham quan học tập các mô hình quản lý làng nghề tốt để xây dựng phương án kế hoạch cho làng nghề Thiệu Trung phát triển xứng tầm với truyền thống cũng như nét văn hóa con người Thiệu Hóa.

PV: Được biết, trong thời gian qua, huyện Thiệu Hoá đã triển khai hàng loạt gói thầu lớn về việc đầu tư hạ tầng cơ sở đồng bộ, quy mô để tạo vùng phát triển đô thị. Vậy theo ông, những dự án trên có vai trò và ý nghĩa như thế nào đối với việc phát triển kinh tế - xã hội và bộ mặt đô thị của huyện trong thời gian tới?

Ông Hoàng Trọng Cường
: Trong nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Thiệu Hóa đã đề ra nhiều mục tiêu, trong đó huyện được Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ. Căn cứ vào các điều kiện và tình hình của huyện, đến năm 2025, Thiệu Hóa phải đạt các tiêu chí huyện NTM nâng cao và đến năm 2030 đạt các tiêu chí được công nhận đô thị. Chính vì vậy, để thực hiện các nhiệm vụ này thì huyện đã có nhiều hoạt động, trong đó có việc định hướng không gian phát triển, thực hiện đầu tư kết cấu hạ tầng về giao thông, công nghiệp…

Dựa trên cơ sở đó thì huyện đã định hình các trục phát triển như thành lập Thị trấn Hậu Hiền, mở rộng không gian thị trấn Thiệu Hóa. Năm 2022, huyện đã hoàn thiện hồ sơ để gửi UBND tỉnh, ra quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp (Ngọc Vũ, Hậu Hiền, Vạn Hà). Huyện khởi công đầu tư nhiều tuyến đường lớn như đường Nam sông Chu, đường tránh ngã ba Chè, đường từ QL45 đi trung tâm hành chính mới và triển khai nhiều dự án khác khắp toàn huyện theo tiêu chí đạt chuẩn đô thị. Ngoài ra, huyện còn thực hiện xây dựng NTM nâng cao theo hướng đô thị, gắn với các tiêu chí đô thị.

PV: Thưa ông, trong thời gian tới huyện sẽ tập trung vào những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nào để tiếp tục tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương?

Ông Hoàng Trọng Cường:
Để thực hiện những mục tiêu đề ra, huyện Thiệu Hóa thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ: Trước hết là tạo nguồn kinh phí từ đề án khai thác quỹ đất để đầu tư kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội; Nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh trong việc triển khai quy hoạch trên địa bàn; Phát huy vai trò xã hội hóa trong nhân dân gắn với xây dựng NTM nâng cao và phát triển đô thị. Năm 2022, huyện ban hành Công văn 536 về vận động nhân dân hiến đất mở đường và có hơn 24.000m2 đất được hiến để mở rộng đường xá. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ từ con em xa quê thành đạt, các doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư cho quê hương phát triển và xây dựng theo định hướng đã đề ra. Huyện Thiệu Hóa quan tâm đến lập quy hoạch và triển khai các quy hoạch được phê duyệt để bố trí thực hiện các nội dung đạt các tiêu chí đã đề ra.

Xin cảm ơn ông!

Thực hiện: Duy Dũng - Thúy Vi

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

LNV - Huyện Hà Trung là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 25km. Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Hà Trung đã cán đích ngoạn mục.
Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Hội Nông dân các cấp đã thể hiện vai trò tập hợp, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy trí tuệ, huy động nguồn lực tham gia các hoạt động thiết thực thực hiện chương trình NTM ở từng địa phương.

Tin khác

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và Xã Đức Hạnh, Xã Đông Hà, Xã Mê Pu, Xã Tân Hà huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

LNV - Bên cạnh việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) luôn phát huy vai trò hạt nhân trong việc “nói cho dân hiểu”, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống; tuyên truyền, khuyến khích, động viên nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.
Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

LNV - Diện mạo nông thôn của tỉnh Gia Lai đã có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, đã tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

LNV - Công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua đã giúp cơ sở sản xuất nông thôn có định hướng đầu tư đúng, hiệu quả, nâng cao năng lực quản lý, mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước… Năm 2024, ngành công thương Nghệ An tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên và tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các đề án khuyến công.
Bình Định: Người truyền lửa vẽ mặt nạ cho trẻ em khuyết tật

Bình Định: Người truyền lửa vẽ mặt nạ cho trẻ em khuyết tật

LNV - Nghệ nhân Trần Ngọc Vân nghiên cứu, chế tác, vẽ mặt nạ chân dung hát Bội bằng cả niềm đam mê, nhiệt huyết và tình yêu dành cho loại hình nghệ thuật truyền thống. Ông hy vọng tác phẩm mỹ thuật này là sản phẩm du lịch độc đáo, món quà lưu niệm mang dấu ấn văn hóa truyền thống Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước.
Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

LNV - Huyện Hà Trung là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 25km. Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Hà Trung đã cán đích ngoạn mục.
An Giang: Quảng bá đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách

An Giang: Quảng bá đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách

LNV - Vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ủy ban nhân dân phường Mỹ Bình (thành phố Long Xuyên) tổ chức “Không gian ẩm thực Bánh truyền thống dân tộc An Giang” nhằm quảng bá các đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động