Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
HTX Cuối Quý ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau hữu cơ

HTX Cuối Quý ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau hữu cơ

LNV - Phát huy thế mạnh nông nghiệp địa phương, Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Qúy (thôn Đoài Khê, huyện Đan Phượng) đã phát triển mô hình HTX kiểu mới hoạt động có hiệu quả, đạt được mục tiêu: cải thiện sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo sinh kế cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Đan Phượng.
Được thành lập từ năm 2017 đến nay, HTX của bà Cuối trồng rất nhiều loại rau khác nhau như su hào, súp lơ, cà chua, bông hẹ… Hiện, đầu ra của HTX Cuối Quý là 16 trường mẫu giáo trong huyện Đan Phượng, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch của Bác Tôm, 6 chợ đầu mối trong vùng, mỗi ngày xuất 1,5-2 tạ rau củ, quả các loại…
Được thành lập từ năm 2017 đến nay, HTX Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Quý Cuối trồng rất nhiều loại rau khác nhau như su hào, súp lơ, cà chua, bông hẹ… Hiện, đầu ra của HTX là các trường mẫu giáo trong huyện Đan Phượng, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch của Bác Tôm, chợ đầu mối trong vùng, mỗi ngày xuất 1,5-2 tạ rau củ, quả các loại.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao

Gọi những thành viên trong HTX Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý là "nông dân mới" quả không sai vì họ không chỉ canh tác hữu cơ bảo vệ môi trường mà còn rành rọt về cách thức phát triển kinh tế.

HTX sản xuất rau hoàn toàn dựa vào những quy trình khoa học, chuẩn an toàn từ khâu chọn giống đến quy trình chăm sóc theo phương pháp khép kín, đất được cào bằng, không tạo luống, gieo hạt bằng máy, sử dụng phân bón hữu cơ. Chất lượng đất, nước, không khí được kiểm sát nghiêm ngặt.

Bà Đặng Thị Cuối chia sẻ PV
Bà Đặng Thị Cuối ( bên trái) đang chia sẻ với PV về mô hình liên kết rau hữu cơ.

Bà Đặng Thị Cuối – Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Qúy cho biết: HTX đã mạnh dạn đầu tư hơn 8 tỷ đồng vào mô hình trồng rau ứng dụng công nghệ cao với quy mô gần 1400 m². Sản xuất rau hoàn toàn dựa vào những quy trình khoa học, chuẩn an toàn từ khâu làm đất, chọn giống đến quy trình chăm sóc. Đồng thời ghi chép nhật ký và phải sử dụng các loại phân, thuốc hữu cơ. Khi đó, rau mới sạch, chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chí của đối tác và hơn hết là đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Hiện nay, HTX tạo việc làm ổn định cho 15-20 lao động, đặc biệt có 5 lao động là người dân tộc thiểu số HMông với mức lương trung bình từ 6-10 triệu đồng/người/tháng.

Để đảm bảo nguồn cung nông sản sạch ra thị trường, thời gian qua, Đan Phượng đã tập trung quy hoạch vùng sản xuất tập trung an toàn, gia tăng chuỗi giá trị liên kết, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Qúy được xem là đầu tàu trong sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị trên đất Đan Phượng.

Rau cuối quý
HTX rau hữu cơ Cuối Qúy tạo việc làm ổn định cho 15-20 lao động, đặc biệt có 5 lao động là người dân tộc thiểu số HMông với mức lương trung bình từ 6-10 triệu đồng/người/tháng.

Bà Cuối cho biết thêm, để liên kết chuỗi đạt hiệu quả cao, HTX phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình sản xuất, các sản phẩm rau hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Mỗi ngày, rau hữu cơ tại HTX Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý cung ứng cho các thị trường tại huyện Đan Phượng như: trường học bán trú, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm, Đất Việt,… các cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Sản xuất rau an toàn kết hợp trồng nho hạ đen thúc đẩy phát triển du lịch

Không chỉ làm nông nghiệp giỏi, nông dân Đan Phượng còn năng động, sáng tạo khi phát triển mô hình trồng nho Hạ Đen kết hợp du lịch sinh thái, trải nghiệm.

Nho Hạ đen Cuối quý
Mô hình trồng nho Hạ Đen kết hợp du lịch sinh thái, trải nghiệm giúp nhiều người nông dân làm giàu.

Ông Nguyễn Đăng Quý – Phó Giám đốc HTX cho biết: làm nông nghiệp giờ phải đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, nắm bắt xu hướng chứ không chỉ có trồng rau sạch. Vì thế, HTX đã mở rộng 1ha đất để trồng nho hạ đen kết hợp du lịch sinh thái, nông nghiệp. Đây cũng là xu hướng du lịch mới trong thời gian gần đây.

Chi phí đầu vào cho việc trồng nho tương đối cao nhưng khi cây đã phát triển ra trái thì thời gian, công chăm sóc giảm đi rất nhiều. Giá trị kinh tế từ Nho hạ đen cao hơn các sản phẩm nông nghiệp khác nhiều lần. Nho cho thu hoạch 2 vụ trong năm với sản lượng 3-4 tấn/vụ, giá bán 150.000đ/kg. – Ông Quý chia sẻ.

Khi đến với vườn nho của gia đình, du khách có thể thoải mái thăm quan, chụp ảnh, tự cắt và thưởng thức những chùm nho tươi ngay tại vườn. Hiện mỗi ngày, nhà vườn đón bình quân vài chục khách, những ngày cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ, khu vườn đón cả trăm lượt khách ghé thăm.

Chiêm ngưỡng, trải nghiệm vườn nho hạ đen
Nhiều khách thập phương đến chiêm ngưỡng, trải nghiệm vườn nho hạ đen.

Du khách đến thăm trang trại đều có chung cảm nhận về không gian rộng rãi, trong lành, mô hình trải nghiệm của HTX giúp du khách được thư giãn, nghỉ ngơi… như đang ở chính khu vườn của gia đình.

Khí hậu ôn hòa, ruộng vườn phì nhiêu nên đã bồi đắp cho xã Đan Phượng những vùng trồng rau an toàn, vùng cây ăn quả phát triển rất tốt. Đặc biệt là thời gian vừa qua, HTX rau hữu cơ Cuối Qúy đã kết hợp được diện tích của bà con nông dân trên địa bàn để thuê trồng và sản xuất, phát triển nho và kết hợp với mô hình sinh thái. Đây là một mô hình mới trên địa bàn huyện Đan Phượng đem lại hiệu quả kinh tế, ổn định đời sống cho bà con nông dân và đang được nhân rộng tại các xã khác như: Hạ Mỗ, Trung Châu, Phương Đình....

Kinh tế tập thể mà nòng cốt là HTX là thành phần kinh tế quan trọng luôn được Đảng và Nhà nước khuyến khích, phát triển. Sự chuyển biến về chất và lượng của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, điển hình như HTX sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Qúy đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò của một trong những thành phần kinh tế nền tảng trong nền kinh tế quốc dân.

Kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 461/QĐ-TTg, ngày 27-4-2018, phê duyệt Đề án “Phát triển 15.000 HTX, liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020” và Bộ NN&PTNT ban hành quyết định số 3386/QĐ-BNN-TCCB, ngày 17-8-2016, về phát động phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp theo Luật HTX năm 2012, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”, các HTX nông nghiệp của thành phố Hà Nội ngày càng nhận được sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn thông qua nhiều cơ chế, chính sách của thành phố.

Các mô hình HTX liên kết chuỗi hiện nay đã tạo ra chuyển biến tích cực, giúp người dân phát triển sản xuất bền vững và tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu. Bước đầu, các mô hình đã tạo nền tảng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, bảo đảm đầu ra cho nông sản có thị trường tiêu thụ ổn định…

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho các HTX phát huy có hiệu quả, Chi cục đã thường xuyên phối hợp các Sở, ngành tạo điều kiện cho các tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm để quảng bá sản phẩm, thương hiệu và đưa sản phẩm đến nhiều đối tượng tiêu dùng. Ông Nguyễn Văn Chí - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội .

Bài viết có sự phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội

Hoàng Thơ

Tin liên quan

Đan Phượng: Phát triển kinh tế tập thể có chiều sâu hiệu quả bền vững

Đan Phượng: Phát triển kinh tế tập thể có chiều sâu hiệu quả bền vững

LNV - Phát triển kinh tế tập thể nòng cốt là hợp tác xã (HTX) là nhiệm vụ trọng tâm được huyện Đan Phượng quan tâm. Thời gian qua, các HTX trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò trong việc tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên và lao động tại địa phương.

Tin mới hơn

Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

LNV - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất – kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
Mô hình quân đội tham gia xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng đem lại những giá trị thiết thực

Mô hình quân đội tham gia xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng đem lại những giá trị thiết thực

LNV - Vừa qua, tại Hội thảo Đề án “Quân đội tham gia lao động sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng trong tình hình mới” do Bộ Quốc phòng tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều ý kiến nhấn mạnh, lao động sản xuất, xây dựng kinh tế là một trong những chức năng, nhiệm vụ cơ bản, là bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam; là chủ trương đúng đắn, nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta.
Ninh Bình: Phát triển kinh tế từ mô hình Tổ hội nghề nghiệp

Ninh Bình: Phát triển kinh tế từ mô hình Tổ hội nghề nghiệp

LNV - Với sự hỗ trợ của các cấp Hội Nông dân, nhiều hộ nông dân tại thôn Đá Hàn, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn đã liên kết thành lập Tổ hội nghề nghiệp nuôi nhím và bò nhốt chuồng để cùng tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, đã giúp nhiều hộ nông dân tăng thu nhập, vươn lên trở thành hộ khá, xây dựng ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
VINAMILK & QUỸ SỮA CÙNG HƠN 11.000 TRẺ EM KHÓ KHĂN ĐÓN NĂM HỌC MỚI

VINAMILK & QUỸ SỮA CÙNG HƠN 11.000 TRẺ EM KHÓ KHĂN ĐÓN NĂM HỌC MỚI

LNV - 11.000 trẻ em tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trẻ em trên cả nước đã đón chào năm học mới với món quà là hơn 1 triệu ly sữa đến từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam & Vinamilk.
Vinamilk vào top 5 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Vinamilk vào top 5 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

LNV - Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á nằm trong top 5 'Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu', theo báo cáo do Brand Finance thực hiện.
Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023

Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023

LNV - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.

Tin khác

Làm giàu từ nuôi chim cu gáy sinh sản

Làm giàu từ nuôi chim cu gáy sinh sản

LNV - Anh Nguyễn Văn Hùng (56 tuổi) ở tổ dân phố Hương Đình, phường Tân Hương, TP Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) có hơn 30 năm gắn bó với nghề nuôi chim cu gáy sinh sản. Hiện nay anh đang có trong tay gần một nghìn đôi chim cu gáy bố mẹ. Nhờ ham học hỏi, dày công chăm sóc, công việc nuôi chim cu gáy của gia đình anh Hùng ngày thuận lợi, phát triển, cho thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi tháng.
Thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần có sự  “Kết hợp truyền thống với hiện đại”

Thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần có sự “Kết hợp truyền thống với hiện đại”

LNV - Mặc dù sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề đã mang lại nhiều lợi nhuận, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước, an sinh xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. Nhưng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các làng nghề còn chậm cải tiến, đổi mới, đột phá về mẫu mã để theo kịp với sự phát triển đa dạng của kinh tế thị trường...
Chủ doanh nghiệp làm kinh tế xanh gắn với hoạt động du lịch

Chủ doanh nghiệp làm kinh tế xanh gắn với hoạt động du lịch

LNV - Anh Lê Đức Bắc, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại vận tải và xây dựng Phương Bắc (trụ sở tại khu vực Hồ Suối Hai, thuộc địa bàn xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) được mọi người gọi với cái tên thân mật là Bắc Lan, hay Bắc Hồ câu.
Long An: Thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi chim le le

Long An: Thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi chim le le

LNV - Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng với nghị lực, quyết tâm và cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, ông Lê Thanh Tùng - hội viên Chi hội Cựu chiến binh khu phố Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An mạnh dạn tiên phong thực hiện mô hình Nuôi le le (vịt trời) tại địa phương. Qua gần 5 năm thực hiện, mô hình đạt hiệu quả kinh tế, mang lại cho ông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Vu Lan về nhớ Mẹ

Vu Lan về nhớ Mẹ

LNV - Bao giờ cũng vậy, cứ bắt đầu bước vào mùa Vu Lan báo hiếu của những ngày tháng 7 Âm lịch hàng năm. Dù bận trăm công ngàn việc như thế nào đi chăng nữa, thì tôi cũng dành chút ít thời gian để trở về quê nhà, và lên chùa làng thắp nén tâm nhanh thành kính dâng lên Đức Phật, tưởng nhớ đến hương hồn người mẹ yêu dấu của tôi đang an giấc ngàn thu nơi suối vàng.
Nhãn lồng Phố Hiến - Hưng Yên đặc sản nổi tiếng

Nhãn lồng Phố Hiến - Hưng Yên đặc sản nổi tiếng

LNV - Nói đến đất, đến người và nhãn lồng tỉnh Hưng Yên, ai cũng kể đến Phố Hiến. Bởi Phố Hiến-thành phố Hưng Yên, là điểm đến Đất Nhãn lồng. Điều dễ hiểu là Phố Hiến nổi tiếng một thời trong lịch sử nước ta, nhất là ở thế kỷ 16, 17 và nửa đầu thế kỷ 18 về sự phồn vinh, sầm uất, buôn bán nhộn nhịp với người Đông,Tây ra cả nước và nhiều nơi trên thế giới. Nơi có câu lưu truyền đến ngày nay: Thứ nhất Kinh Kỳ Thứ nhì Phố Hiến !
Nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng

LNV - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, thời gian qua, xã Phước Thành (Bác Ái, Ninh Thuận) đã vận động người dân trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như: Bơ, xoài Úc, bưởi da xanh, mít, mãng cầu, dừa xiêm... nhờ đó thu nhập của bà con ngày càng nâng cao.
Sức hấp dẫn của thương hiệu Vinamilk với người lao động chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Sức hấp dẫn của thương hiệu Vinamilk với người lao động chưa bao giờ “hạ nhiệt”

LNV - Sau nhiều năm liên tiếp được biết đến như Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp đã có bề dày 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z - lực lượng lao động chính của tương lai?
Yên Khánh xây dựng thương hiệu lúa hữu cơ chất lượng cao

Yên Khánh xây dựng thương hiệu lúa hữu cơ chất lượng cao

LNV - Theo quy hoạch của tỉnh Ninh Bình, huyện Yên Khánh là một trong những vùng trọng điểm sản xuất lúa hữu cơ gắn với du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm.
Đẩy mạnh dự án “Cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau

Đẩy mạnh dự án “Cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau

LNV - Ngày 18 8 2023, tại Cà Mau, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã khởi động chương trình khoanh nuôi giúp tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.
Vinamilk ươm mầm tài trí Việt cùng sân chơi Robotacon WRO 2023

Vinamilk ươm mầm tài trí Việt cùng sân chơi Robotacon WRO 2023

LNV - Cuộc thi Robotacon WRO 2023 với sự đồng hành của Vinamilk đã đi được nửa chặng đường, tìm ra những đội đạt thành tích cao nhất để tranh tấm vé vàng tới vòng chung kết thế giới diễn ra tại Panama vào cuối năm nay.
Giá trị thương hiệu Vinamilk thăng hạng đạt mốc 3 tỷ USD, khẳng định vị trí dẫn đầu ngành thực phẩm

Giá trị thương hiệu Vinamilk thăng hạng đạt mốc 3 tỷ USD, khẳng định vị trí dẫn đầu ngành thực phẩm

LNV - Ngày 15/08/2023, tại Hà Nội, Brand Finance công bố Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023. Trong đó, Vinamilk đã được định giá 3 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2022 (hơn 2,8 tỉ USD). Với kết quả này, Vinamilk thăng 1 hạng so với 2022, tiếp tục khẳng định vị trí là Thương hiệu thực phẩm có giá trị cao nhất Việt Nam và Thương hiệu sữa lớn thứ 6 toàn cầu. Đặc biệt, năm nay, Vinamilk còn được đánh giá dẫn đầu Top 10 thương hiệu có tính bền vững cao.
Hà Giang: Nhiều mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Giang: Nhiều mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Hiện nay, huyện Bắc Mê, Hà Giang có 77 mô hình chăn nuôi theo quy mô trang trại, gia trại và mô hình sản xuất rau, quả. Việc thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế ở Bắc Mê nói riêng và toàn xã hội nói chung là định hướng đúng đắn tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao thị trường tiêu dùng; tạo công ăn, việc làm nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững.
Xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống

Xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống

LNV - 55% lãnh đạo tại các doanh nghiệp (DN) thực phẩm và đồ uống (F&B) tăng cường các hoạt động liên quan đến môi trường. Ngành F&B cũng xếp thứ 3 về tổng điểm bền vững toàn cầu. Các con số này cho thấy xu hướng phát triển bền vững ngày càng phát triển nhanh chóng, hiệu quả tại các doanh nghiệp F&B.
Bộ đôi “sữa tươi và sữa hạt” từ Vinamilk chinh phục các chuyên gia thực phẩm, đồ uống hàng đầu thế giới

Bộ đôi “sữa tươi và sữa hạt” từ Vinamilk chinh phục các chuyên gia thực phẩm, đồ uống hàng đầu thế giới

LNV - Ngay trong năm đầu tiên tham gia Monde Selection tại Bỉ, giải thưởng hàng đầu quốc tế trong ngành thực phẩm & đồ uống, Vinamilk đã tạo tiếng vang lớn khi có đến 2 sản phẩm đạt giải Vàng năm nay là Sữa 9 Loại Hạt Vinamilk Super Nut và sữa tươi Vinamilk Green Farm.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

OVN - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được nhiều HTX thực hiện khá tốt, nhiều sản phẩm được công nhận đạt từ 3, 4 và cả 5 sao. Tuy nhiên, nhiều HTX luôn đau đáu với việc làm sao để phát triển bền vững, có thể đưa sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối hiện đại nhiều hơn.
Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

LNV - Trong dịp lễ Tết Trung thu năm nay, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, du khách sẽ được tham quan không gian trưng bày các loại đèn trung thu cổ truyền dưới hình thức là các gian hàng trên phố cổ xưa.
Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

LNV - Thành phố Hà Nội thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất, làng nghề nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố đặc biệt gây ô nhiễm môi trường.
Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

LNV - Trong Nghị định 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành về các quy định về phát triển ngành nghề nông thôn, trong đó đã nêu rõ về tiêu chí, hồ sơ, trình tự để được xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống.
Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

LNV - Ngày 8/9, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông sản với doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ xuất khẩu năm 2023.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động