Hợp tác đầu tư nước ngoài hướng tới kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu
Tham gia cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Tổ phó thường trực, các thành viên là lãnh đạo các Bộ: Tài chính, Công an, Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông, Lao động-Thương binh và Xã hội, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước và Văn phòng Chính phủ.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, Việt Nam đang được xác định là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn với những lợi thế cạnh tranh sẵn có, cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư và vị thế trên trường quốc tế ngày càng tăng, cùng với những biện pháp phòng chống COVID-19 tích cực và hiệu quả.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng nhấn mạnh đây là thời điểm thuận lợi cho Việt Nam để thu hút có chọn lọc dòng vốn đầu tư nước ngoài mới phù hợp với nhu cầu của Việt Nam, song cũng cần nhận diện rõ, xử lý các thách thức khách quan và chủ quan trong hợp tác đầu tư nước ngoài và cần có những hành động và giải pháp đột phá để kịp thời thu hút dòng vốn.

Ảnh: VGP/Hải Minh
Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành thành viên Tổ công tác và các địa phương đã tích cực và chủ động nghiên cứu, đề xuất giải pháp và trao đổi, phối hợp, thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các dự án có chất lượng vào Việt Nam.
Phó Thủ tướng yêu cầu Tổ công tác cần khẩn trương, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng giao, trong đó lưu ý việc thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài cần hướng tới có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu; ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.
Trong quá trình đó, cần đặc biệt lưu ý coi trọng phát triển doanh nghiệp và các thành phần kinh tế khác của Việt Nam, có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước phát triển.
Tổ công tác đã thống nhất kế hoạch triển khai trong các tháng cuối năm 2020, trong đó tập trung vào 3 nhóm hoạt động chính: Xúc tiến đầu tư; tham mưu, đề xuất chính sách; và truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước và môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam.
Hải Minh
Theo Báo Chính phủ
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.
20:31 | 25/05/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.
16:06 | 25/05/2026 OCOP
Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
15:55 | 25/05/2026 Tin tức
Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân
15:53 | 25/05/2026 Du lịch làng nghề
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh
00:00 | 25/05/2026 Kinh tế
Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại
19:13 | 24/05/2026 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới
16:31 | 24/05/2026 Nông thôn mới
Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển
16:24 | 24/05/2026 Tin tức
Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng
16:21 | 24/05/2026 Tin tức
Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội
16:14 | 24/05/2026 Văn hóa - Xã hội
Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ
15:44 | 24/05/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường
17:04 | 23/05/2026 OCOP
Hà Nội: Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tham gia tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2570 – DL.2026 tại chùa Yên Phú.
16:44 | 23/05/2026 Tin tức
Đổi mới mạnh mẽ chuyển đổi số, ứng dụng AI vào hoạt động báo chí
16:42 | 23/05/2026 Tin tức
Khai trương Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Hội Nước và Môi trường Việt Nam
16:19 | 23/05/2026 Tin tức
Phát huy nội lực, nâng tầm nông thôn mới
15:13 | 22/05/2026 OCOP
Hà Nội: Khôi phục và bảo tồn làng nghề truyền thống để phát triển công nghiệp văn hóa
14:56 | 22/05/2026 Nghiên cứu trao đổi
Hà Nội: Ủy ban MTTQ xã Vật Lại phối hợp hiệu quả với HĐND, UBND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị
08:49 | 22/05/2026 Nông thôn mới
TP. HCM phát động toàn dân luyện tập bơi lội, phòng chống đuối nước
17:44 | 21/05/2026 Tin tức
Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.
16:16 | 21/05/2026 Thơ làng nghề, thơ nghệ nhân
Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm
11:45 | 21/05/2026 Tin tức
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.
20:31 Làng nghề, nghệ nhân
Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.
16:06 OCOP
Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
15:55 Tin tức
Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân
15:53 Du lịch làng nghề
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh
00:00 Kinh tế
