Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Sản phẩm gà đồi Ba Vì đã được đưa vào tiêu thụ tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội.
Huyện Ba Vì có vùng chăn nuôi thủy sản lớn, tập trung ở 5 xã: Cổ Đô (120ha), Vạn Thắng (400ha), Phú Cường (100ha), Phú Đông (80ha), Phong Vân (50ha) với tổng sản lượng khoảng 240 tấn cá thương phẩm/vụ/6 tháng. Ông Nguyễn Văn Thông, Giám đốc Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản Tân Mai (xã Vạn Thắng) cho biết, hợp tác xã có 12 thành viên chăn nuôi thủy sản trên tổng diện tích 60ha. Nhằm nâng cao chất lượng cá thương phẩm, hợp tác xã đã kết nối với các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội để được mua giống tốt, được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng bệnh cho cá… "Trước đây, các hộ chăn nuôi thủy sản chủ yếu tự tìm đầu ra cho sản phẩm nên có những thời điểm bị thương lái ép giá, phụ thuộc thị trường. Sau khi được Hội Nông dân huyện Ba Vì giới thiệu một số đơn vị thu mua sản phẩm, hợp tác xã và một số hộ chăn nuôi kết nối, thỏa thuận để đi đến ký kết hợp đồng tiêu thụ cá thương phẩm nên đầu ra ổn định, nhờ đó các hộ yên tâm sản xuất", ông Nguyễn Văn Thông chia sẻ.
Tương tự, xã Minh Quang - nơi có sản phẩm miến dong nổi tiếng không chỉ ở địa bàn thành phố Hà Nội, mà còn được người tiêu dùng nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước biết đến. Giám đốc Hợp tác xã Miến dong Minh Hồng Nguyễn Văn Duẫn cho biết: Xã Minh Quang có 165 hộ chế biến tinh bột với tổng sản lượng hơn 12.000 tấn/năm, tiêu thụ ổn định trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành: Hải Dương, Thái Bình, Đà Nẵng… Nhờ Hội Nông dân và các đơn vị chức năng huyện Ba Vì đưa sản phẩm miến dong đi giới thiệu tại các hội chợ, triển lãm hàng nông sản; hỗ trợ xây dựng nhãn mác, truy xuất nguồn gốc, hợp tác xã đã liên hệ, ký kết hợp đồng với một số đơn vị thu mua sản phẩm ổn định (khoảng 40 tấn miến/năm). Hợp tác xã đang xây dựng chiến lược kinh tế với mục tiêu phấn đấu đến năm 2021, trong đó tăng sản lượng miến dong, đáp ứng nhu cầu đặt hàng tiêu thụ sản phẩm của một số chuỗi siêu thị lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Vì Lê Hào Quang cho biết, những năm qua, hội đã phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện và thành phố xây dựng nhiều chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm: Sữa Ba Vì, miến dong Minh Hồng, khoai lang Đồng Thái… Điển hình ở xã Vân Hòa - nơi có hàng trăm hộ chăn nuôi hơn 4.000 con bò sữa, chiếm gần 50% tổng đàn bò sữa toàn huyện, để giúp các hộ tiêu thụ sữa thương phẩm, hội đã kết nối với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), giúp các hộ ký hợp đồng tiêu thụ sữa ổn định hằng năm. Thời gian tới, hội tiếp tục tìm kiếm thị trường, đơn vị thu mua để hỗ trợ nông dân tiêu thụ: Gà đồi, cá, quả các loại (cam Canh, bưởi Diễn, táo, ổi…), góp phần giúp nông dân nâng cao thu nhập, yên tâm sản xuất, cung cấp cho thị trường những sản phẩm bảo đảm chất lượng.
Theo HNM
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Mùa xuân trên công trường đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát mang sức bật chiến lược của tỉnh Gia Lai
11:02 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Gia Lai: Đề Gi khát vọng vươn lên mạnh mẽ, bền vững với chiến lược rõ ràng
13:35 | 19/01/2026 Nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới ở ấp An Thạnh từ sức mạnh ý Đảng lòng dân
13:34 | 19/01/2026 Nông thôn mới
Linh hoạt triển khai xây dựng nông thôn mới qua các chương trình chuyên đề
09:13 | 15/01/2026 Nông thôn mới
Hội Nông dân Hà Tĩnh triển khai hỗ trợ tổ hội nghề nghiệp
09:13 | 15/01/2026 Nông thôn mới
Tin khác
Hà Nội - Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
15:23 | 12/01/2026 Nông thôn mới
Xóa đói, giảm nghèo từ thực tiễn nhìn từ công tác rà soát hộ nghèo ở xã Đức Lương
23:30 | 08/01/2026 Nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới tạo sức bật cho nông thôn Cà Mau phát triển bền vững
11:41 | 06/01/2026 Nông thôn mới
Phú Giáo xây dựng nông thôn mới từ những cung đường hoa kiểu mẫu
12:13 | 05/01/2026 Nông thôn mới
Thanh Hóa xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn chuyển mình
12:12 | 05/01/2026 Nông thôn mới
Phụ nữ Tây Ninh góp sức làm đẹp quê hương
12:11 | 05/01/2026 Nông thôn mới
Cẩm Giàng chung sức xây dựng nông thôn mới tạo nền tảng phát triển sản phẩm OCOP
09:49 | 04/01/2026 Nông thôn mới
Lạng Sơn: Nỗ lực duy trì và nâng cao tiêu chí nông thôn mới sau sáp nhập xã
09:49 | 04/01/2026 Nông thôn mới
Dào San đổi thay từ nội lực và quyết tâm xây dựng nông thôn mới
09:41 | 31/12/2025 Nông thôn mới
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Ban hành quy định mới về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030
08:05 | 30/12/2025 Nông thôn mới
An Ngãi Trung được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
08:05 | 30/12/2025 Nông thôn mới
Diện mạo mới bừng sáng trên vùng đất giàu truyền thống Quảng Châu
08:04 | 30/12/2025 Nông thôn mới
Xã Giao Bình – Điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới ở Ninh Bình
14:00 | 28/12/2025 Nông thôn mới
Đảm bảo an toàn PCCC khi thắp hương thờ cúng dịp Lễ tết
14:04 Văn hóa - Xã hội
Xây dựng vùng liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tại Sóc Sơn
14:03 Khuyến nông
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 Nông thôn mới
Lễ hội Cướp Kén – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của cộng đồng Dị Nậu xưa
11:03 Văn hóa - Xã hội
Mùa xuân trên công trường đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát mang sức bật chiến lược của tỉnh Gia Lai
11:02 Nông thôn mới
