Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

LNV - Vừa qua, trong chuyến công tác về Hải Phòng, chúng tôi có dịp được gặp gỡ và giao lưu cùng “ông chủ” làm nghề kinh doanh vận tải. Dù mới chỉ học hết lớp 9 nhưng với nghị lực vượt khó, đam mê và kiên trì học hỏi, anh Vũ Xuân Trường ở Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã trở thành Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc (trụ sở chính tại Hải Phòng). Nhiều người còn gọi anh với cái tên thân mật là “CEO miền núi”.

Với vóc dáng người cao to đậm chất miền núi, nụ cười mộc mạc, anh tiếp đón chúng tôi với bộ ấm tích nước vối đúng chất dân dã và chậm rãi chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình.

Anh Vũ Xuân Trường hiện là CEO Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc,  trụ sở chính tại Hải Phòng
Anh Vũ Xuân Trường hiện là CEO Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc, trụ sở chính tại Hải Phòng

Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại bản vùng cao thuộc xã miền núi Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Quê anh nằm trong danh sách được hỗ trợ bởi Chương trình 135 về giảm nghèo bền vững của Chính phủ. Xuất phát từ một vùng quê nghèo nên anh cũng như nhiều học sinh khác trong bản, phải bỏ học giữa chừng để kiếm tiền phụ giúp gia đình và sớm tự lập cuộc sống. Học hết lớp 9, anh đành ngậm ngùi gác lại giấc mơ con chữ đi làm thuê làm mướn để kiếm tiền.

Suốt gần 6 năm đi làm thuê, làm mướn quanh quẩn ở quê nhà, ai thuê gì làm nấy nhưng công việc chân tay vất vả mà tiền công thì rẻ mạt nên anh cũng không giúp được gì nhiều cho gia đình, cái đói, cái nghèo vẫn mãi đeo bám. Nhìn cha mẹ ngày một già yếu, trong khi các em đang tuổi ăn, tuổi học, nếu anh không tìm cách “thoát nghèo” cho gia đình thì nguy cơ các em phải nghỉ học giữa chừng như mình. Suy nghĩ ấy đã thôi thúc anh quyết tâm ly hương để đi tìm cơ hội lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo.

Năm 2004, anh lên Lào Cai tìm việc, không có nhiều học vấn, kinh nghiệm sống ít ỏi nhưng đổi lại là sự thật thà, chất phác, không ngại khó ngại khổ lại được thêm sức khoẻ và vóc dáng săn chắc của chàng thanh niên tuổi 20. Anh được nhận vào làm công nhân bốc xếp tại một bãi xe tải. Hơn 1 năm làm công nhân bốc xếp tại đây, anh đã làm quen được với nhiều bác tài và thường được nghe các bác tài từ Hải Phòng lên Lào Cai bốc dỡ hàng kể về những chuyến xe đường dài.

“Khi nhìn thấy các bác tài lái xe, rồi đánh xe ra vào bãi hàng, mình có cảm giác thèm được ngồi trong buồng lái để đưa các chuyến hàng đi muôn nơi như vậy. Mình thấy thích lắm, thế là quyết định xin nghỉ bốc xếp để theo các anh đi phụ xe tải đường dài luôn” – Anh Trường nhớ lại cái duyên với nghề .

Hành trình trở thành

Nhiều bác tài cũng mến tính cách thật thà, nhiệt tình của anh nên anh có cơ hội được lên buồng lái ngồi ghế phụ. Nhưng cái nghề “cơm đường cháo chợ” này đâu có dễ dàng. Những ngày đầu anh chưa quen đi đường dài phải thức đêm, ăn tranh thủ ngủ khẩn trương, bốc dỡ hàng khắp nơi, rồi những chuyện phức tạp, cạm bẫy xã hội ở các vùng miền, bến bãi anh tới. Rồi những lần vượt đèo trời mưa sạt lở nguy hiểm, những lần xe hỏng ở miền biên giới hoang vắng, hay những va chạm, xích mích của cánh lái xe đường dài với nhau…

Càng đi anh thấy công việc vất vả, áp lực và nhiều rủi ro cùng với tâm lý sợ hãi, lo lắng nên có những lúc, anh muốn bỏ nghề để về quê. Nhưng nghĩ đến gia đình, anh lại gạt đi tất cả để tiếp tục công việc. Anh nhớ nhất là có lần xe hỏng giữa đèo, trời mưa lạnh buốt, gió tạt vào mặt rét như cắt mà vẫn phải chui vào gầm xe để xem rồi kê chèn bánh cho xe vượt vũng lầy. Cục khổ là vậy nhưng phải cố vượt qua để làm việc, có tiền gửi về quê cho bố mẹ, cho các em đi học.

Sau gần 3 năm phụ xe đường dài, anh được các anh tài xế động viên đi học lấy bằng lái để được lái xe. Vậy là anh cũng cố gắng gom góp được khoản tiền để đi học lái xe.

Ngày lấy bằng lái và ngồi vào ghế lái điều khiển chiếc xe dài mười mấy mét, giá trị bằng cả mấy trăm lần sản nghiệp ở quê, anh lo lắm. Những chuyến hàng giá trị cao, nỗi lo lại tăng lên gấp 5 – 10 lần. Chỉ khi nào lái xe tới nơi, bốc dỡ hàng an toàn anh mới an tâm. Trong suốt hơn chục năm cầm lái, lúc nào anh cũng cẩn thận và tỉ mỉ chăm chút cho xe cũng như hàng hoá của chủ. Nhờ vậy mà anh luôn được tin tưởng giao trọng trách đánh các chuyến hàng lớn, quan trọng, giá trị cao nên thu nhập ngày một tốt hơn.

15 năm gắn bó với nghề vận tải đường dài, tưởng chừng công việc cứ thế êm xuôi, Nhưng rồi, thời điểm dịch bệnh Covid-19, công việc của anh cũng bị ảnh hưởng, do nhiều vấn đề khó khăn ập đến với nền kinh tế nói chung và ngành vận tải nói riêng. Thế rồi, “cái khó ló cái khôn”.

Anh cảm nhận được nếu mãi cảnh làm thuê thì chẳng biết bao giờ cuộc sống mới khá lên và làm sao giúp đỡ được người khác. Vậy nên, anh đã bàn với vợ quyết định dốc toàn bộ vốn liếng đã tích cóp được và vay mượn thêm vào mua chiếc xe tải đầu tiên để khởi nghiệp rồi dần dần anh thành lập được doanh nghiệp vận tải riêng.

Khi mới mở doanh nghiệp anh không có chuyên môn về vận hành, bao năm chỉ lái xe với bốc dỡ hàng, lái xe thì giỏi còn “lái

doanh nghiệp” chỉ là con số không tròn trĩnh. Anh tự rèn mình phải học các kỹ năng kiến thức quản trị doanh nghiệp, tài chính, pháp luật,…

Sau thời kỳ hậu Covid- 19, kinh tế đất nước nói chung và ngành vận tải nói riêng đã được phục hồi từng phần nhờ các cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp được áp dụng. Nhưng những khó khăn vẫn còn rất nhiều, doanh nghiệp vận tải của anh phải tìm cách khắc phục khó khăn để phát triển.

Anh cùng với cộng sự của mình tạo lập văn hoá doanh nghiệp, tinh thần kỷ luật không bỏ cuộc, vượt mọi khó khăn để phát triển. Nhờ đó, những thành quả đầu tiên đã tới trong hành trình lập nghiệp của “chàng CEO miền núi”.

Hành trình trở thành

Từ một chiếc xe đầu tiên, giờ đây doanh nghiệp của anh sở hữu 10 đầu xe sơmi-rơmooc, với 25 nhân sự. Anh xây trực tiếp xây dựng đội ngũ tài xế dày dạn kinh nghiệm, đủ đức, đủ tài và đồng thời đưa ra các mức cước vận tải hợp lý để làm lợi thế cạnh tranh.

Mục tiêu của doanh nghiệp trong năm 2024-2025 sẽ phát triển đội xe lên 25 chiếc, quy mô nhân sự 50 người và mở rộng thêm các mối hàng quốc tế, xuyên biên giới, tạo công ăn việc làm cho nhiều người hơn nữa.

Quả ngọt đã đơm hoa kết trái, giờ đây “chàng CEO miền núi” không chỉ có một doanh nghiệp vận tải mạnh, uy tín mà kinh tế gia đình anh còn ngày một khấm khá. Anh có một gia đình nhỏ thuận hòa, hạnh phúc, với 2 cậu con trai, một cô con gái cùng người vợ hiền xinh đẹp, đảm đang. Các em của anh cũng đã dần lớn khôn, trưởng thành và cũng bắt đầu hành trình lập nghiệp theo tấm gương của người anh cả đã dành cả tuổi xuân cho các em.

Anh là một trong những tấm gương sáng tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên lập

nghiệp. Là một người đi lên từ gian khó, nên anh luôn có tấm lòng nhân ái, sẻ chia. Hàng năm,

doanh nghiệp của anh luôn có đóng góp tích cực cho cộng đồng và các quỹ phúc lợi xã hội, giúp đỡ những cảnh đời khó khăn, tạo công ăn việc làm cho những người nghèo khó.

Trần Tuấn

Tin liên quan

Marketing bán hàng online cho sản phẩm gốm bát tràng

Marketing bán hàng online cho sản phẩm gốm bát tràng

LNV - Đẩy mạnh việc tuyên truyền làm cho doanh nghiệp, hộ sản xuất, hộ kinh doanh dịch vụ hiểu và quan tâm về maketing và bán hàng online
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

LNV - Trong kinh doanh đầy thách thức, có những câu chuyện về sự kiên trì và dấn thân không ngừng vượt qua khó khăn. Nghệ nhân Thái Thị Thu Thuỷ, một nữ doanh nhân quê tại Thành phố Quy Nhơn, là một ví dụ rõ ràng cho điều này.
Yên Bái: Bảo tồn và phát triển làng nghề nông thôn

Yên Bái: Bảo tồn và phát triển làng nghề nông thôn

LNV - Vài năm trở lại đây, Yên Bái phát triển mạnh mẽ các làng nghề truyền thống gắn với quảng bá hình ảnh, con người, phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa trong lao động, sản xuất của các dân tộc trên địa bàn. Việc khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống, làng nghề mới đã góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm thu nhập ổn định cho một bộ phận cư dân nông nghiệp, giảm nghèo bền vững.

Tin mới hơn

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

LNV - Mùa vải chín sớm Phương Nam, TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đang trong giai đoạn thu hoạch rộ. Do ảnh hưởng của thời tiết không thuận, sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, tuy nhiên người dân trồng vải vẫn rất phấn khởi vì vải năm nay “mất mùa lại được giá”
Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

LNV – Với địa hình miền núi có nhiều loại cây có hoa, HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Mỹ Thuận đã và đang phát huy lợi thế để tạo ra những sản phẩm mật ong rừng chất lượng, góp phần phát triển kinh tế cho người dân.
Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Nhờ canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, chị Trần Thu Trang (39 tuổi, quê xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã thu về lợi nhuận cao và góp phần cung cấp sản phẩm nông sản sạch cho người tiêu dùng.
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

LNV - Hiện nay, những vườn vải sớm trên địa bàn huyện Tân Yên đã bắt đầu cho thu hoạch, các nhà vườn tấp nập khách đến tham quan, đặt mua, giá bán tăng 30-40% so với năm ngoái.

Tin khác

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

LNV – Vốn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời gian gần đây, người dân ở xã Đồng Vương đã giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, trong đó nổi bật là việc thành lập mô hình Tổ hợp tác và tiêu thụ nông sản bản Tràng Bắn.
Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

LNV - Thời gian qua, các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lớn ở nhiều địa phương trong tỉnh tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.
Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

LNV - Đầu tư nuôi Hươu sao ban đầu có chi phí lớn song hiệu quả kinh tế mà loài vật nuôi này mang lại cho người nông dân khá cao. Đặc biệt đầu ra của sản phẩm khai thác đến đâu hết đến đó. Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại nên trong những năm trở lại đây, phong trào nuôi hươu sao lấy nhung trên địa bàn tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.
Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

LNV - Từ những lợi thế ở mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Năm (xã Thụy An, Sơn Tây, Hà Nội) đã trồng thành công nhiều loại hoa, mang lại nguồn thu nhập tốt cho gia đình.
Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

LNV - Vừa qua, trong chuyến công tác về Hải Phòng, chúng tôi có dịp được gặp gỡ và giao lưu cùng “ông chủ” làm nghề kinh doanh vận tải. Dù mới chỉ học hết lớp 9 nhưng với nghị lực vượt khó, đam mê và kiên trì học hỏi, anh Vũ Xuân Trường ở Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã trở thành Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc (trụ sở chính tại Hải Phòng). Nhiều người còn gọi anh với cái tên thân mật là “CEO miền núi”.
Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

LNV - Nhằm phát triển bền vững vùng cây có múi, đặc biệt là cây cam Cao Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) triển khai "Đề án Tái canh cây ăn quả có múi trên địa bàn huyện Cao Phong giai đoạn 2021 - 2025”.
Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

LNV - Dù mới chỉ 23 tuổi Nguyễn Thị Thoa TP.Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng cho mình thương hiệu lạp sườn gia truyền, phấn đấu trở thành sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương.
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

LNV - Bà Nguyễn Thị Tiến, gần 70 tuổi, người dân tộc Mường, xóm Quýt, xã Yên Bài kể lại, cách đây vài chục năm, gia đình nhà bà thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Vợ chồng bà sinh được 03 người con, 02 gái 01 trai, chồng già yếu đã mất, một mình bà bươn chải kiếm sống nuôi 03 con nhỏ. Đức là con trai út, khi hai chị đi lấy chồng, Đức còn đang học lớp 09. Vì nhà quá nghèo, thương mẹ nên Đức nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ lo toan cuộc sống gia đình…
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

LNV - Ưu tiên, tập trung nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đưa huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố, huyện An Dương đạt tiêu chí thành lập quận - đó là kết luận nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024.
Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

LNV - Vừa qua, Sở NN&PTNT Quảng Ninh, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo về "Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh".
Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi ở Thanh Hóa, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LNV - Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên” nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên cho các nhà đầu tư để hiện thực hó
Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

LNV - Nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng thơ mộng, làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm phở gia truyền. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, phở Vân Cù đã trở thành thương hiệu ẩm thực uy tín, góp phần tô điểm cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động