Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội: Diện mạo mới ở huyện danh hương Thường Tín

LNV - Thường Tín là huyện phía Nam của Thành phố Hà Nội. Đây là vùng đất danh hương, có nhiều di tích lịch sử văn hóa, nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Vào ngày 26/4/2021, được Thành phố quan tâm, huyện Thường Tín long trọng tổ chức buổi lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thường Tín đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020. Với những kết quả đạt được sau hơn một năm đón nhận Quyết định đạt chuẩn NTM, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Minh, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy Thường Tín để hiểu hơn về những thành quả trên chặng đường đổi mới, phát triển của huyện Thường Tín trong thời gian qua.
Phóng viên: Xin ông cho biết về những đổi thay của Thường Tín khi về đích huyện NTM?

Ông Nguyễn Tiến Minh, Bí thư huyện Thường Tín: Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng về Nông nghiệp, nông dân và nông thôn, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, HĐND UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, sự ủng hộ của nhân dân, các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở, huyện Thường Tín cũng có những bước chuyển mình về chất trong phong trào xây dựng NTM, nông nghiệp, nông thôn. Huyện được Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Được Thành phố quan tâm, cán độ Đảng viên và nhân dân huyện Thường Tín cố gắng vượt qua khó khăn, cùng đoàn kết thi đua, phấn đấu trên cơ sở nguồn lực của Trung ương, nguồn lực của Thành phố. Đặc biệt là nguồn lực phát động của huyện, nguồn lực của các xã và nhân dân, huyện đã lãnh đạo thực hiện tốt cuộc vận động, chương trình “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, kết hợp với các giải pháp tích cực, hiệu quả việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025).


Huyện Thường Tín vinh dự đón nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới


Ngày 26/4/2021, huyện Thường Tín vinh dự đón nhận huyện NTM. Vào cuối năm 2021, huyện đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 190 năm ngày Thành lập huyện (04/11/1831 – 04/11/2021) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba về thành tích huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Hiện huyện cũng đang triển khai quyết liệt các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022, năm bản lề quan trọng đưa nghị quyết của Đảng các cấp vào thực tế đời sống. Trong năm 2020 - 2021, huyện Thường Tín có 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Năm 2022, huyện cũng đang phấn đấu thêm một số xã đạt chuẩn NTM nâng cao và thêm 2 xã đạt xã chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua được sự quan tâm của Thành phố Hà Nội tại chương trình 03, tiếp đó là Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô giai đoan từ năm 2030 đến năm 2045 trong đó có Thường Tín. Một năm qua, phong trào xây dựng NTM nâng cao được huyện Thường Tín phát động triển khai tương đối tốt trong toàn huyện.


Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và huyện Thường Tín thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, làng nghề.


Phóng viên: Kế hoạch Thường tín sẽ về đích huyện NTM mới nâng cao như thế nào? Và định hướng của huyện từ nay đến năm 2030, thưa ông?

Ông Nguyễn Tiến Minh, Bí thư huyện Thường Tín: Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), toàn huyện phấn đấu chậm nhất đến năm 2025 sẽ đạt chuẩn NTM nâng cao, đồng thời tạo được những giải pháp về kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, tạo đà một bước tiếp theo trong khóa sau (năm 2025 - 2030) thì huyện Thường Tín phấn đấu đạt đủ các tiêu chí để trở thành một quận của Thủ đô Hà Nội.

Trong văn bản số 1210, 1211 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì có nhiều các tiêu chí để phấn đấu lên quận. Trong đó, tiêu chí khó nhất là phải đạt ít nhất từ 10 km đường chuẩn trên 1 km vuông diện tích trở lên. Đây là một tiêu chí tương đối khó trong thực tế nguồn ngân sách năm còn có khó khăn cho công tác xây dựng huyện lên quận.

Chúng tôi cũng đang cố gắng bằng cách phát triển sản xuất làng nghề; Khu -cụm - điểm công nghiệp trên địa bàn; Nông nghiệp công nghệ cao; Đấu giá Quyền sử dụng đất theo quy định. Xã có cánh đồng sản xuất lúa hàng hóa có giá trị kinh tế lớn; Mô hình kinh tế nông nghiệp nông dân và nông thôn tốt để cố gắng đến năm 2025 cân đối được thu chi và dự kiến đến khóa sau huyện sẽ thu vượt chi.

Phóng viên: Ông đánh giá như thế nào về bức tranh NTM ở huyện Thường Tín. Và huyện có những giải pháp nào giúp phát triển làng nghề của địa phương?

Ông Nguyễn Tiến Minh, Bí thư huyện Thường Tín: Về bức tranh xây dựng huyện NTM thì huyện Thường Tín nói chung so với mặt bằng các huyện phía Nam của Thành phố Hà Nội đã có sự phấn đấu tương đối. Huyện Thường Tín cũng là huyện đầu tiên trong 6 huyện phía Nam Thanh phố Hà Nội tổ chức lễ đón nhận huyện đạt chuẩn NTM. Phát huy các kết quả đạt được, huyện Thường Tín cũng đang cố gắng khai thác tốt các tiềm năng lợi thế về các điều kiện tự nhiên cũng như con người trên cơ sở chắt chiu sử dụng tốt các nguồn lực để tập trung cho việc xây dựng NTM nâng cao. Đây là cái đích lớn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Thường Tín trong giai đoạn tới. Chúng tôi cũng đang chú trọng đến các xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu để có đủ các tiêu chí trở thành huyện NTM nâng cao vào năm 2025.


Ông Nguyễn Tiến Minh thành ủy viên Bí thư Huyện ủy Thường Tín


Hiện huyện Thường Tín có một làng nghề tiêu biểu cấp Thành phố, 48 làng nghề được công nhận là làng nghề truyền thống, 126 làng có nghề ở 167 thôn, xóm, cụm dân cư, tổ dân phố. Huyện cũng có những làng nghề truyền thống lâu đời mang lại nguồn thu nhập thường xuyên cho hàng chục ngàn lao động địa phương như: Nghề thêu của 7 xã phía Nam huyện, trong đó có ông tổ nghề thêu là cụ Lê Công Hành; Làng nghề tiện; Làng nghề Sơn Mài Hạ Thái; Làng nghề mây tre giang đan; Làng nghề rau; Làng nghề mộc, Làng nghề mộc cao cấp, Làng nghề bông chăn ga gối đệm; Làng nghề điêu khắc gỗ đá...

Những năm gần đây, huyện Thường Tín còn tổ chức các đợt vinh danh kết hợp với lễ khai bút và khai sản xuất làng nghề đầu năm. Năm 2022 là năm thứ 3 huyện Thường Tín triển khai cái lễ khai bút và khai sản xuất làng nghề tại công trình Văn hóa được đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa “Văn Từ Thượng Phúc”. Huyện chủ trương trong thời gian tới sẽ thúc đẩy các hoạt động du lịch dịch vụ và sản xuất làng nghề, coi đây là ngành kinh tế mũi nhọn cho nhân dân, đặc biệt là các xã làng nghề trong huyện.

Huyện Thường Tín cũng có 126 di tích cấp quốc gia và cấp Thành phố/462 di tích văn hóa lịch sử, kết hợp với các phương án, chính sách hỗ trợ làng nghề, quảng bá làng nghề, tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi, nghệ nhân ưu tú, các thầy cô giáo và các học sinh học giỏi có các thành tích cao.

Huyện Thường Tín có Nghị quyết của HĐND huyện chọn ngày mồng 9 tháng Giêng hàng năm để tổ chức khai sản xuất, tôn vinh làng nghề. Năm nay, huyện có tôn vinh, tổ chức ngày hội khai xuân và khen thưởng. Chủ đề năm 2022, huyện Thường Tín đã thực hiện nghiêm khẩu hiệu của Thành phố là “Kỷ cương- Trách nhiệm- Hành động- Sáng tạo và Phát triển”, chỉ thêm chữ “Thành công” để lấy may mắn, thúc đẩy sản xuất làng nghề phát triển, lao động, học tập tiến bộ; Động viên, khích lệ các làng nghề, nghệ nhân có thêm động lực hăng say sản xuất; Tôn vinh giáo viên giỏi, học sinh xuất sắc, nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú để người dân thêm yêu quê hương, đất nước hơn.

Trong ngày khai bút, sản xuất làng nghề ngày mồng 9 tháng Giêng xuân Nhâm Dần 2022, có tất cả các làng nghề trong huyện tham gia. Khai sản xuất lúa, hoạt động làng nghề. Ngày hội còn có một số các gian trưng bày mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản vật làng nghề…

Có thể nói rằng, trong những năm vừa qua, nhờ có Chương trình NTM, nông nghiệp, nông dân và nông thôn, diện mạo làng quê ở huyện Thường Tín thay đổi từng ngày và có những bước phát triển mạnh. Hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất làng nghề, xây dựng NTM được chú trọng quan tâm, đời sống nhân dân ngày một nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Người thực hiện: Đinh Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

LNV - Trong khí thế thi đua sôi nổi của đồng bào và chiến sỹ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4, Quốc tế lao động 01/5 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chúng tôi có dịp trở lại xã Công Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam), một xã nằm phía bắc cách trung tâm huyện Lý Nhân 03 km vừa hoàn thành xây dựng NTM nâng cao.
Thanh Hoá: Xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thanh Hoá: Xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

LNV - Sáng 13/4, xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Bắc Giang: Huyện Tân Yên phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao

Bắc Giang: Huyện Tân Yên phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao

LNV - Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Tân Yên tập trung rà soát các tiêu chí xây dựng lộ trình, giải pháp triển khai sớm hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2024.
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng ngày 9- 4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thường (huyện Gia Lâm) tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Hải Dương: Cẩm Giàng phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao

Hải Dương: Cẩm Giàng phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.
Nghệ An thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Nghệ An thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ vừa ký quyết định công nhận thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tin khác

Thanh Hoá: Làng quê khang trang, sạch đẹp nhờ phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Làng quê khang trang, sạch đẹp nhờ phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, hàng chục nghìn hộ dân đã sẵn sàng hiến “tấc đất, tấc vàng” xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa... khang trang, hiện đại, tạo nên cuộc “cách mạng” thay đổi diện mạo các làng quê.
Hà Nội: Đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025

Hà Nội: Đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa có Đề án về xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.
Vĩnh Phúc: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu - Dấu ấn tuổi trẻ

Vĩnh Phúc: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu - Dấu ấn tuổi trẻ

LNV - Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) toàn tỉnh đã chủ động, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM); góp phần cùng Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Mỹ Đức: Không để người dân "khát" nước sạch

Mỹ Đức: Không để người dân "khát" nước sạch

LNV - Nhiều năm nay, người dân 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức vẫn chưa được sử dụng nước sạch sinh hoạt từ công trình cấp nước tập trung.
TP. Hồ Chí Minh: Khích lệ tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024

TP. Hồ Chí Minh: Khích lệ tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024

LNV - Ngày 17-3 là ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của các bạn trẻ TP.HCM đã đồng loạt diễn ra tại các huyện ngoại thành của TP.HCM.
Tuổi trẻ Lữ đoàn 162 chung sức xây dựng nông thôn mới

Tuổi trẻ Lữ đoàn 162 chung sức xây dựng nông thôn mới

LNV - Sáng 23/3, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, tuổi trẻ Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cam Thành Nam tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” với chủ đề “Tuổi trẻ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Đà Nẵng: Hội nông dân xã Hoà Phú chung tay xây dựng nông thôn mới

Đà Nẵng: Hội nông dân xã Hoà Phú chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Hòa Phú, một trong bốn xã thuộc vùng núi của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km về hướng Tây Nam. Xã có tổng cộng tám thôn, trong đó thôn Phú Túc có hơn 90% dân tộc Cơ Tu sinh sống, tạo nên một cộng đồng đa dạng văn hóa. Với hơn 1.300 hộ và trên 5.000 nhân khẩu, Hòa Phú là một phần quan trọng của địa bàn vùng núi.
Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy phấn đấu trong năm 2024 có 04 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy phấn đấu trong năm 2024 có 04 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Tính đến hết năm 2023, huyện Lạc Thủy đã có 08/08 xã đạt từ 15- 18 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; đã có 04 xã đạt từ 10- 14 tiêu chí; 04 xã đạt dưới 10 tiêu chí.
Hải Dương: 8 mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới

Hải Dương: 8 mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương vừa phát hành ấn phẩm điện tử “Mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới năm 2023”. Tỉnh Hải Dương có 8 mô hình, sáng kiến hay được giới thiệu trong ấn phẩm.
Vĩnh Phúc: Sáng tạo trong công tác xoá nghèo ở huyện Yên Lạc

Vĩnh Phúc: Sáng tạo trong công tác xoá nghèo ở huyện Yên Lạc

LNV - Theo Quyết định số 36 của UBND tỉnh quy định một số tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã NTM, xã NTM nâng cao và ban hành tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, xã thông minh, thôn NTM kiểu mẫu, thôn thông minh giai đoạn 2021-2025, để được công nhận thôn NTM kiểu mẫu thì thôn đó không có hộ nghèo (trừ các hộ thuộc diện bảo trợ xã hội theo quy định, hoặc do tai nạn rủi ro bất khả kháng, hoặc mất sức lao động do bệnh hiểm nghèo). Để đạt được tiêu chí này, nhiều thôn trên địa bàn huyện Yên Lạc đã có cách làm hay, sáng tạo trong công tác xóa nghèo bền vững.
TP. Hồ Chí Minh: Phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh: Phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao

LNV - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất là xu hướng mới của ngành nông nghiệp nước ta. Nhằm phát triển ngành nông nghiệp tốt hơn nữa, phục vụ phát triển đô thị theo hướng hiện đại ngành nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã triển khai Chương trình phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao năm 2024.
Bạc Liêu xây dựng nông thôn thông minh

Bạc Liêu xây dựng nông thôn thông minh

LNV - Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) để từng bước hình thành NTM thông minh, nâng cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng, góp phần xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình Chuyển đổi số trong xây dựng NTM, hướng tới NTM thông minh tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025.
Hoà Bình: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thay đổi diện mạo huyện vùng cao Đà Bắc

Hoà Bình: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thay đổi diện mạo huyện vùng cao Đà Bắc

LNV - Những năm qua, thông qua chương trình xây dựng NTM, hệ thống hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện Đà Bắc phát triển mạnh mẽ. Điều kiện sống cả về vật chất, tinh thần của số lượng lớn dân cư nông thôn được nâng cao.
Triển khai xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2024 - 2025

Triển khai xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2024 - 2025

LNV - Ngày 8/3/2024, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh năm 2023 và triển khai Kế hoạch giai đoạn 2024 – 2025.
Hà nội: Công nhận 61 xã đạt nông thôn mới nâng cao

Hà nội: Công nhận 61 xã đạt nông thôn mới nâng cao

LNV - Ngày 23-2, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1027/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đợt 1 năm 2023.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

LNV - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 đã chính thức khai mạc ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Hướng đi bền vững để bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống

Hướng đi bền vững để bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống

LNV - Phát triển kinh tế nông thôn không thể bỏ qua vai trò của các làng nghề, nhất là làng nghề truyền thống. Thực tế cho thấy, làng nghề đã và đang tạo nhiều cơ hội việc làm, không chỉ cho người trong độ tuổi lao động mà còn cho cả người già, người khuyết tật, trẻ em, giúp tăng thu nhập và rút ngắn khoảng cách giàu nghèo tại nông thôn. Tuy nhiên, để bảo tồn và phát triển làng nghề, cần có những hướng đi bền vững.
Làng nghề Xuân Hội phát triển bền vững

Làng nghề Xuân Hội phát triển bền vững

LNV - Thôn Xuân Hội, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) từ lâu đời nổi tiếng với nghề làm mây tre đan, trải qua thăng trầm lịch sử, bằng sự năng động, sáng tạo, bắt nhịp với xu hướng thị trường người dân nơi đây tiếp tục duy trì, phát triển làng nghề, góp phần thay đổi diện mạo cho quê hương.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

LNV - Trong khí thế thi đua sôi nổi của đồng bào và chiến sỹ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4, Quốc tế lao động 01/5 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chúng tôi có dịp trở lại xã Công Lý, huyện Lý Nhân (Hà
Xã Yên Bài (Hà Nội): Làng nghề Phú Yên nỗ lực vượt khó

Xã Yên Bài (Hà Nội): Làng nghề Phú Yên nỗ lực vượt khó

LNV - Hàng chục năm qua người dân thôn Phú Yên xã Yên Bài, huyện Ba Vì (Hà Nội): vốn là những gia đình công nhân của Nông trường Ba Vì chuyển về xã. Đời sống kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó cây chè là cây rất phù hợp với thổ nhưỡng tại đây, đem lại giá trị kinh tế cao, trở thành cây chủ lực của địa phương.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động