Hà Nội: 13°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội: Diện mạo mới ở huyện danh hương Thường Tín

LNV - Thường Tín là huyện phía Nam của Thành phố Hà Nội. Đây là vùng đất danh hương, có nhiều di tích lịch sử văn hóa, nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Vào ngày 26/4/2021, được Thành phố quan tâm, huyện Thường Tín long trọng tổ chức buổi lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thường Tín đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020. Với những kết quả đạt được sau hơn một năm đón nhận Quyết định đạt chuẩn NTM, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Minh, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy Thường Tín để hiểu hơn về những thành quả trên chặng đường đổi mới, phát triển của huyện Thường Tín trong thời gian qua.
Phóng viên: Xin ông cho biết về những đổi thay của Thường Tín khi về đích huyện NTM?

Ông Nguyễn Tiến Minh, Bí thư huyện Thường Tín: Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng về Nông nghiệp, nông dân và nông thôn, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, HĐND UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, sự ủng hộ của nhân dân, các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở, huyện Thường Tín cũng có những bước chuyển mình về chất trong phong trào xây dựng NTM, nông nghiệp, nông thôn. Huyện được Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Được Thành phố quan tâm, cán độ Đảng viên và nhân dân huyện Thường Tín cố gắng vượt qua khó khăn, cùng đoàn kết thi đua, phấn đấu trên cơ sở nguồn lực của Trung ương, nguồn lực của Thành phố. Đặc biệt là nguồn lực phát động của huyện, nguồn lực của các xã và nhân dân, huyện đã lãnh đạo thực hiện tốt cuộc vận động, chương trình “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, kết hợp với các giải pháp tích cực, hiệu quả việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025).


Huyện Thường Tín vinh dự đón nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới


Ngày 26/4/2021, huyện Thường Tín vinh dự đón nhận huyện NTM. Vào cuối năm 2021, huyện đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 190 năm ngày Thành lập huyện (04/11/1831 – 04/11/2021) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba về thành tích huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Hiện huyện cũng đang triển khai quyết liệt các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022, năm bản lề quan trọng đưa nghị quyết của Đảng các cấp vào thực tế đời sống. Trong năm 2020 - 2021, huyện Thường Tín có 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Năm 2022, huyện cũng đang phấn đấu thêm một số xã đạt chuẩn NTM nâng cao và thêm 2 xã đạt xã chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua được sự quan tâm của Thành phố Hà Nội tại chương trình 03, tiếp đó là Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô giai đoan từ năm 2030 đến năm 2045 trong đó có Thường Tín. Một năm qua, phong trào xây dựng NTM nâng cao được huyện Thường Tín phát động triển khai tương đối tốt trong toàn huyện.


Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và huyện Thường Tín thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, làng nghề.


Phóng viên: Kế hoạch Thường tín sẽ về đích huyện NTM mới nâng cao như thế nào? Và định hướng của huyện từ nay đến năm 2030, thưa ông?

Ông Nguyễn Tiến Minh, Bí thư huyện Thường Tín: Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), toàn huyện phấn đấu chậm nhất đến năm 2025 sẽ đạt chuẩn NTM nâng cao, đồng thời tạo được những giải pháp về kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, tạo đà một bước tiếp theo trong khóa sau (năm 2025 - 2030) thì huyện Thường Tín phấn đấu đạt đủ các tiêu chí để trở thành một quận của Thủ đô Hà Nội.

Trong văn bản số 1210, 1211 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì có nhiều các tiêu chí để phấn đấu lên quận. Trong đó, tiêu chí khó nhất là phải đạt ít nhất từ 10 km đường chuẩn trên 1 km vuông diện tích trở lên. Đây là một tiêu chí tương đối khó trong thực tế nguồn ngân sách năm còn có khó khăn cho công tác xây dựng huyện lên quận.

Chúng tôi cũng đang cố gắng bằng cách phát triển sản xuất làng nghề; Khu -cụm - điểm công nghiệp trên địa bàn; Nông nghiệp công nghệ cao; Đấu giá Quyền sử dụng đất theo quy định. Xã có cánh đồng sản xuất lúa hàng hóa có giá trị kinh tế lớn; Mô hình kinh tế nông nghiệp nông dân và nông thôn tốt để cố gắng đến năm 2025 cân đối được thu chi và dự kiến đến khóa sau huyện sẽ thu vượt chi.

Phóng viên: Ông đánh giá như thế nào về bức tranh NTM ở huyện Thường Tín. Và huyện có những giải pháp nào giúp phát triển làng nghề của địa phương?

Ông Nguyễn Tiến Minh, Bí thư huyện Thường Tín: Về bức tranh xây dựng huyện NTM thì huyện Thường Tín nói chung so với mặt bằng các huyện phía Nam của Thành phố Hà Nội đã có sự phấn đấu tương đối. Huyện Thường Tín cũng là huyện đầu tiên trong 6 huyện phía Nam Thanh phố Hà Nội tổ chức lễ đón nhận huyện đạt chuẩn NTM. Phát huy các kết quả đạt được, huyện Thường Tín cũng đang cố gắng khai thác tốt các tiềm năng lợi thế về các điều kiện tự nhiên cũng như con người trên cơ sở chắt chiu sử dụng tốt các nguồn lực để tập trung cho việc xây dựng NTM nâng cao. Đây là cái đích lớn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Thường Tín trong giai đoạn tới. Chúng tôi cũng đang chú trọng đến các xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu để có đủ các tiêu chí trở thành huyện NTM nâng cao vào năm 2025.


Ông Nguyễn Tiến Minh thành ủy viên Bí thư Huyện ủy Thường Tín


Hiện huyện Thường Tín có một làng nghề tiêu biểu cấp Thành phố, 48 làng nghề được công nhận là làng nghề truyền thống, 126 làng có nghề ở 167 thôn, xóm, cụm dân cư, tổ dân phố. Huyện cũng có những làng nghề truyền thống lâu đời mang lại nguồn thu nhập thường xuyên cho hàng chục ngàn lao động địa phương như: Nghề thêu của 7 xã phía Nam huyện, trong đó có ông tổ nghề thêu là cụ Lê Công Hành; Làng nghề tiện; Làng nghề Sơn Mài Hạ Thái; Làng nghề mây tre giang đan; Làng nghề rau; Làng nghề mộc, Làng nghề mộc cao cấp, Làng nghề bông chăn ga gối đệm; Làng nghề điêu khắc gỗ đá...

Những năm gần đây, huyện Thường Tín còn tổ chức các đợt vinh danh kết hợp với lễ khai bút và khai sản xuất làng nghề đầu năm. Năm 2022 là năm thứ 3 huyện Thường Tín triển khai cái lễ khai bút và khai sản xuất làng nghề tại công trình Văn hóa được đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa “Văn Từ Thượng Phúc”. Huyện chủ trương trong thời gian tới sẽ thúc đẩy các hoạt động du lịch dịch vụ và sản xuất làng nghề, coi đây là ngành kinh tế mũi nhọn cho nhân dân, đặc biệt là các xã làng nghề trong huyện.

Huyện Thường Tín cũng có 126 di tích cấp quốc gia và cấp Thành phố/462 di tích văn hóa lịch sử, kết hợp với các phương án, chính sách hỗ trợ làng nghề, quảng bá làng nghề, tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi, nghệ nhân ưu tú, các thầy cô giáo và các học sinh học giỏi có các thành tích cao.

Huyện Thường Tín có Nghị quyết của HĐND huyện chọn ngày mồng 9 tháng Giêng hàng năm để tổ chức khai sản xuất, tôn vinh làng nghề. Năm nay, huyện có tôn vinh, tổ chức ngày hội khai xuân và khen thưởng. Chủ đề năm 2022, huyện Thường Tín đã thực hiện nghiêm khẩu hiệu của Thành phố là “Kỷ cương- Trách nhiệm- Hành động- Sáng tạo và Phát triển”, chỉ thêm chữ “Thành công” để lấy may mắn, thúc đẩy sản xuất làng nghề phát triển, lao động, học tập tiến bộ; Động viên, khích lệ các làng nghề, nghệ nhân có thêm động lực hăng say sản xuất; Tôn vinh giáo viên giỏi, học sinh xuất sắc, nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú để người dân thêm yêu quê hương, đất nước hơn.

Trong ngày khai bút, sản xuất làng nghề ngày mồng 9 tháng Giêng xuân Nhâm Dần 2022, có tất cả các làng nghề trong huyện tham gia. Khai sản xuất lúa, hoạt động làng nghề. Ngày hội còn có một số các gian trưng bày mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản vật làng nghề…

Có thể nói rằng, trong những năm vừa qua, nhờ có Chương trình NTM, nông nghiệp, nông dân và nông thôn, diện mạo làng quê ở huyện Thường Tín thay đổi từng ngày và có những bước phát triển mạnh. Hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất làng nghề, xây dựng NTM được chú trọng quan tâm, đời sống nhân dân ngày một nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Người thực hiện: Đinh Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sơn La: Khai thác tối đa tiềm năng xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Khai thác tối đa tiềm năng xây dựng nông thôn mới

LNV - Sơn La miền đất xanh huyền thoại được mệnh danh là mái nhà của Tây Bắc, xứ sở hoa ban trắng với núi non hùng vĩ; nơi sinh sống của cộng đồng 12 dân tộc anh em. Theo thời gian, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã dựa trên thế mạnh về cảnh quan địa lý, khí hậu, môi trường, bản sắc văn hóa của các dân tộc địa phương để bứt phá mở ra những con đường mới trên mảnh đất này.
Làng nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới

Làng nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Yên Bái có hơn 30 dân tộc anh em sinh sống. Tùy vào từng vùng, từng phong tục, tập quán của mỗi dân tộc đã hình thành những nghề truyến thống, chứa đựng giá trị văn hóa - đời sống trong từng sản phẩm. Trong xây dựng nông thôn mới, các làng nghề, nghề truyền thống đã góp phần tích cực vào tiêu chí về thu nhập cho người dân.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại di tích Cổ Loa

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại di tích Cổ Loa

LNV - Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, nhằm tri ân các bậc tiền nhân, giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, sáng 20/2, tức ngày 11 tháng Giêng, tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại Đền thờ Đức Vua trong Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa.
Đổi thay trên quê hương Sóc Sơn

Đổi thay trên quê hương Sóc Sơn

LNV - Thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã chủ động, sáng tạo trong triển khai các giải pháp xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, toàn huyện đến nay đã có 11 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó có 3 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả này góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn…
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, có hiệu quả bảo đảm cân đối cung cầu, hàng hóa, dịch vụ, bình ổn giá cả, thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới các đơn vị cấp huyện

Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới các đơn vị cấp huyện

LNV - Mới đây, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội và Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới và phát triển nông thôn năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024..

Tin khác

Thường Tín (Hà Nội): Huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

Thường Tín (Hà Nội): Huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

LNV - Thực hiện Chương trình số 02-CTr/HU ngày 22/8/2020 của Huyện uỷ Thường Tín về “đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng văn minh, giàu đẹp, hiện đại, xây dựng Nông thôn mới nâng cao gắn với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá lịch sử huyện Thường Tín giai đoạn 2020 - 2025”.
Hà Nội: Thường Tín phát triển công nghiệp văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Thường Tín phát triển công nghiệp văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Phát huy lợi thế là vùng đất danh hương, có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc với 68 Nhà khoa bảng qua các triều đại phong kiến,126 di tích được xếp hạng, huyện Thường Tín đã sớm chủ động triển khai các giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa, đặc biệt chú trọng triển khai các tiêu chí về văn hóa tạo động lực cho xây dựng nông thôn mới.
Bát Tràng phải trở thành một làng kiểu mẫu

Bát Tràng phải trở thành một làng kiểu mẫu

LNV - Năm 1958 Nhà nước quyết định đào sông Bắc – Hưng - Hải, để đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của 3 tỉnh đồng bằng sông Hồng là Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương. Con sông cắt ngang qua làng cổ Bát Tràng, chia đội xã Quang Minh (xã Kim Lan và Bát Tràng bây giờ). Một nửa số hộ dân sống ở làng cổ Bát Tràng đã tình nguyện hiến đất, phá dỡ nhà cổ, lò nung gốm lâu đời di dời đến nơi ở mới.
Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

LNV - Chiều 25.1, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 giữa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn với các cơ quan thông tấn, báo chí.
Thanh Hoá: Nông thôn khang trang, sạch đẹp nhờ hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường

Thanh Hoá: Nông thôn khang trang, sạch đẹp nhờ hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường

LNV - Thời gian qua, nhờ hưởng ứng Nghị quyết số 06-NQ/NU của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thiệu Hợp (Thiệu Hóa) về vận động Nhân dân tham gia hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh giai đoạn 2022-2025 định hướng đến năm 2030 đã góp phần tích cực tạo nên diện mạo quê hương Thiệu Hợp thêm nhiều đổi mới.
Điện Biên: Lay Nưa - Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Điện Biên: Lay Nưa - Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Ngày 5/11, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022. Đây là xã đầu tiên của tỉnh Điện Biên đạt chuẩn tiêu chí xã NTM nâng cao.
Thanh Trì (Hà Nội): Phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thanh Trì (Hà Nội): Phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

LNV - Trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp, huyện Thanh Trì đã xác định phát triển các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một hướng đi cần tập trung chú trọng. Trong những năm gần đây, huyện đã và đang triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả cao.
Huyện Mỹ Đức đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất

Huyện Mỹ Đức đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Sáng ngày 20/01/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 và Huân chương Lao động hạng Nhất.
Hải Dương: Xây dựng nông thôn mới dựa vào sức dân

Hải Dương: Xây dựng nông thôn mới dựa vào sức dân

LNV - Tỉnh Hải Dương vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào ngày 15/3/2023. Bước sang giai đoạn mới tỉnh tập trung nỗ lực xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh...Để đạt được điều đó, việc phát huy sức mạnh của người dân vô cùng quan trọng điều đó được khẳng định qua những việc làm hết sức thiết thực.
Nông thôn mới Ninh Phước

Nông thôn mới Ninh Phước

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ Nông thôn mới Ninh Phước của tác giả Lưu Văn Thìn
Hưng Yên: Huyện Ân Thi phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh

Hưng Yên: Huyện Ân Thi phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh

LNV - Ân Thi là một huyện nằm ở hạ lưu sông Hồng thuộc châu thổ đồng bằng Bắc Bộ và nằm ở phía đông tỉnh Hưng Yên. Địa phương có những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Song, với sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự điều hành quyết liệt, tập trung của các cấp chính quyền, sự đồng thuận cố gắng cao của nhân dân, các doanh nghiệp trong huyện nên các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được kết quả khá tích cực. Nhờ đó, đã thu hút được một số doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.
Đồng Tháp: Phát huy mô hình kinh tế tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Đồng Tháp: Phát huy mô hình kinh tế tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

LNV - Hiện nay, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Đồng Tháp, đã và đang phát triển tích cực, đem lại lợi nhuận kinh tế cao, góp phần giúp địa phương đã sớm đạt 109/115 xã đạt chuẩn nông thôn mới, từng bước hướng đến nền nông nghiệp bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế.
Hà Tĩnh nỗ lực về đích Nông thôn mới

Hà Tĩnh nỗ lực về đích Nông thôn mới

LNV - Kể từ khi quyết định 321/QĐ-TTg được ban hành, Hà Tĩnh cũng gấp rút triển khai ngay kế hoạch tại quyết định số 38/2022/QĐ-UBND, phấn đấu đưa tỉnh hoàn thành xây dựng Nông thôn mới vào 2024, trong đó quyết tâm hoàn thành cơ bản 8/8 tiêu chí vào cuối năm 2023. Mục tiêu này được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.
Sóc Sơn: Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế huyện ước tăng 8,66%

Sóc Sơn: Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế huyện ước tăng 8,66%

LNV - Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết ngành kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 diễn ra vào sáng 9/1/2024.
Thanh Trì - điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thanh Trì - điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Huyện Thanh Trì nằm ở phía Nam của Thành phố Hà Nội, là một vùng đất vắn hiến giàu truyền thống lịch sử. Trong giai đoạn (2021-2025), huyện Thanh Trì luôn được xem là điểm sáng của Hà Nội trong xây dựng Nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động