Hà Nam: Tự làm khó mình để phấn đấu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhưng tỉnh Hà Nam vẫn đặt mục tiêu cao trong việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM), tự làm khó mình để phấn đấu.
Dù đạt được nhiều kết quả khả quan thời gian qua trong việc xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu, nhưng không vì thế mà tỉnh Hà Nam lơ là trong phát triển xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Từ Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh đến chính quyền các cấp và người dân đã quyết tâm, nỗ lực để chương trình NTM đạt được những kết quả tích cực.

Duy trì, nâng cao chất lượng trong xây dựng nông thôn mới

Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2021, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hà Nam tiếp tục được triển khai, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, cũng như xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Các huyện, thành phố trong tỉnh Hà Nam đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch cho 100% số xã; các xã tổ chức thực hiện công bố, cắm mốc quản lý quy hoạch và thực hiện quy hoạch.


Xây dựng nông thôn mới tại Hà Nam đạt được nhiều kết quả tích cực. Ảnh: Hồng Nhân.


Trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội nhiều xã đã rà soát điều chỉnh lại đồ án quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, cập nhật và bổ sung vào quy hoạch NTM cho phù hợp với quy hoạch cấp huyện và quy hoạch chuyên ngành của cấp trên. Đến nay, 100% số xã (83/83 xã) đã đảm bảo đạt chuẩn tiêu chí quy hoạch.

Về hạ tầng kinh tế - xã hội trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh Hà Nam tiếp tục đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn, trên 500 phòng học các cấp, 4 nhà đa năng trường THCS, 9 nhà văn hóa xã, 24 nhà văn hóa thôn, 9 trụ sở UBND xã, 7 trạm y tế và một số công trình phụ trợ khác phục vụ nhu cầu sản xuất, dân sinh và đáp ứng yêu cầu của tiêu chí nông thôn mới.

Về kinh tế và tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, Hà Nam tiếp tục triển khai các đề án, mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân như phát triển chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt chất lượng cao... tiếp tục xây dựng mô hình nuôi cá ứng dụng công nghệ "Sông trong ao" năm 2021 và nuôi cá lồng trên sông Hồng.

Hiện nay, tại Hà Nam còn 16/83 xã chưa đạt tiêu chí giao thông; 18/83 xã chưa đạt chuẩn về chỉ tiêu có nhà văn hoá xã và sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hoá thể thao của toàn xã; 13 xã chưa có sân thể thao phục vụ thể dục thể thao của toàn xã (SVĐ xã.


Hà Nam thực hiện đẩy mạnh xây dựng mô hình nuôi cá ứng dụng công nghệ "sông trong ao" năm 2021. Ảnh: Hồng Nhân.


Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cũng được tỉnh Hà Nam chú ý. Vấn đề này, tại các xã tiếp tục được duy trì, đến nay tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 98% (trong đó từ nhà máy nước tập trung đạt 85,5%).

Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới các xã trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tích cực thực hiện duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu.

Đặt mục tiêu cao trong xây dựng NTM kiểu mẫu để phấn đấu
Theo báo cáo của Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Nam, đến tháng 9 năm 2021, Hà Nam đã đạt được những thành quả trong việc xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2021.

Hiện nay, UBND tỉnh Hà Nam đã công nhận 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020, đồng thời đang hướng dẫn các xã rà soát, đánh giá hiện trạng xây dựng nông thôn mới, lập đề án, xây dựng kế hoạch thực hiện. Tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tình hình xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2021 đối với 7 xã đăng ký trước đó và 6 xã đăng ký bổ sung.

Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, các xã tập trung chỉ đạo việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí để hướng tới hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến nay, bộ mặt nông thôn đã có sự thay đổi rõ rệt với hình ảnh của những ngôi nhà mới khang trang, các tuyến đường bê tông trải dài tới từng ngõ, xóm; hệ thống giao thông nội đồng được cứng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đường hoa, điện chiếu sáng ở các trục đường thôn, xóm.


Các xã đăng kí xây dựng nông thôn mới chú trọng bảo vệ môi trường.


Các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 tích cực, chủ động triển khai thực hiện. Một số xã đã cơ bản đạt chuẩn 4/4 tiêu chí, 13/13 chỉ tiêu theo quy định như xã Nhân Chính, Hợp Lý, Đức Lý huyện Lý Nhân; Vũ Bản huyện Bình Lục; Kim Bình, Liêm Tiết thành phố Phủ Lý; các xã còn lại đều đạt từ 2/4 tiêu chí, 11/13 chỉ tiêu trở lên.

"Chúng tôi thường xuyên kiểm tra kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đối với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Đồng thời tạo điều kiện, động lực để các xã, các huyện khác trong địa bàn tỉnh nhìn vào phấn đấu.

Hiện tại chúng tôi đang đặt mục tiêu và quyết tâm rất cao trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Các địa phương đăng kí cũng huy động nhân dân cùng vào cuộc, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh", ông Nguyễn Quang Nghiệp - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Nam chia sẻ.

Bên cạnh đó, hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, nâng cấp tương đối hoàn thiện và đồng bộ; nhiều mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả nâng cao thu nhập cho người dân được triển khai và nhân rộng; chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được đảm bảo, kịp thời chăm lo cho đối tượng chính sách, người nghèo. An ninh, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn được ổn định.

Nhìn thẳng vào hạn chế, tồn tại để khắc phục
Không chỉ nhìn vào mặt tích cực, Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Nam cũng chỉ ra nhiều tồn tại cần khắc phục để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đạt kiểu quả cao, bền vững.

Cụ thể, thấy rõ công tác tuyên truyền trực quan trong xây dựng nông thôn mới bằng hệ thống pano, băng rôn, khẩu hiệu chưa được quan tâm thực hiện; hệ thống biển báo, cảnh báo, biển chỉ dẫn trên một số tuyến đường huyện, trục xã còn ít, chưa đảm bảo.

Trong bối cảnh các chính sách, chủ trương, các quy hoạch cấp trên và các cơ sở pháp lý, điều chỉnh quy hoạch xây dựng xã NTM trong giai đoạn hiện nay có nhiều thay đổi; các biến động về thay đổi ranh giới hành chính... đã ảnh hướng không nhỏ tới quy hoạch nông thôn mới như sân vận động trung tâm xã, vùng sản xuất tập trung.

Một số công trình hạ tầng trên địa bàn xã sau khi được công nhận đạt chuẩn có dấu hiệu xuống cấp cần đầu tư cải tạo, nâng cấp để đạt chuẩn theo quy định nhưng chưa được quan tâm đầu tư đúng mức.

Nguồn lực tại địa phương còn hạn chế, chủ yếu từ nguồn đấu giá đất nên ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện như đường giao thông, rãnh thoát nước, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường.

Tình hình vệ sinh môi trường ở nhiều địa phương còn một số tồn tại và hạn chế như việc thu gom, xử lý rác thải chưa triệt để, nhất là việc phân loại rác tại nguồn, mô hình phân loại rác thải tại nguồn còn ít, chưa được nhân rộng, nhiều nơi vẫn còn tình trạng vứt rác bừa bãi xuống sông, kênh, mương.

Các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu mới chỉ duy trì chất lượng các tiêu chí, chưa chú trọng thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là tiêu chí sản xuất, môi trường; việc chỉnh trang, cải tạo vườn tạp, nhà ở khu dân cư chưa được quan tâm chỉ đạo cũng như chưa được người dân quan tâm triển khai thực hiện.

Biện pháp cụ thể, rõ ràng hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu
Từ việc nhận ra những tồn tại và hạn chế, tỉnh Hà Nam cũng đưa ra nhiều biện pháp khắc phục cũng như đường hướng cho phát triển nông thôn mới kiểu mẫu.

Đầu tiên, tuyên truyền cho người dân nhận thức sâu sắc hơn nữa các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh Hà Nam về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Kết hợp thực hiện quy chế công tác dân vận gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động trong xây dựng nông thôn mới.

Hai là, chỉ đạo, nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc duy trì, phát triển bền vững những tiêu chí nông thôn mới đã đạt, nhất là tiêu chí môi trường. Đồng thời, chú trọng phát triển sản xuất và an ninh trật tự xã hội, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Ba là, đôn đốc các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đối với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cần đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 (nếu đủ điều kiện) đảm bảo hoàn thiện theo kế hoạch đề ra.

Tập trung huy động nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Đẩy mạnh thực hiện các chương trình, đề án, nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả; quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với sản phẩm chủ lực của xã; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Bốn là, tiếp tục triển khai phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với cuộc vân động "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Cuối cùng là công tác giữ gìn an ninh trật tự ở nông thôn nhằm đáp ứng yêu cầu trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện tốt công tác lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, đặc biệt về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đối với các xã đăng ký đạt chuẩn năm 2021.

Theo Dân Việt

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Tính đến hết năm 2023, Bắc Kạn có 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2024, tỉnh phấn đấu xây dựng 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

LNV - Về các xã của huyện Hòa Vang của TP. Đà Nẵng hôm nay, qua các xã Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Liên…thấy cảnh quan của một vùng quê tươi đẹp. Hai bên đường thôn, ngõ xóm, những căn nhà tôn rỉ sét, lụp xụp ngày nào nay được thay vào những ngôi nhà tầng khang trang, sạch đẹp…Hoà Vang đã và đang hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

LNV - Trong khí thế thi đua sôi nổi của đồng bào và chiến sỹ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4, Quốc tế lao động 01/5 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chúng tôi có dịp trở lại xã Công Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam), một xã nằm phía bắc cách trung tâm huyện Lý Nhân 03 km vừa hoàn thành xây dựng NTM nâng cao.
Thanh Hoá: Xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thanh Hoá: Xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

LNV - Sáng 13/4, xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Bắc Giang: Huyện Tân Yên phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao

Bắc Giang: Huyện Tân Yên phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao

LNV - Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Tân Yên tập trung rà soát các tiêu chí xây dựng lộ trình, giải pháp triển khai sớm hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2024.
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng ngày 9- 4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thường (huyện Gia Lâm) tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tin khác

Hải Dương: Cẩm Giàng phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao

Hải Dương: Cẩm Giàng phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.
Nghệ An thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Nghệ An thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ vừa ký quyết định công nhận thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Thanh Hoá: Làng quê khang trang, sạch đẹp nhờ phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Làng quê khang trang, sạch đẹp nhờ phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, hàng chục nghìn hộ dân đã sẵn sàng hiến “tấc đất, tấc vàng” xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa... khang trang, hiện đại, tạo nên cuộc “cách mạng” thay đổi diện mạo các làng quê.
Hà Nội: Đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025

Hà Nội: Đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa có Đề án về xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.
Vĩnh Phúc: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu - Dấu ấn tuổi trẻ

Vĩnh Phúc: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu - Dấu ấn tuổi trẻ

LNV - Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) toàn tỉnh đã chủ động, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM); góp phần cùng Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Mỹ Đức: Không để người dân "khát" nước sạch

Mỹ Đức: Không để người dân "khát" nước sạch

LNV - Nhiều năm nay, người dân 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức vẫn chưa được sử dụng nước sạch sinh hoạt từ công trình cấp nước tập trung.
TP. Hồ Chí Minh: Khích lệ tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024

TP. Hồ Chí Minh: Khích lệ tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024

LNV - Ngày 17-3 là ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của các bạn trẻ TP.HCM đã đồng loạt diễn ra tại các huyện ngoại thành của TP.HCM.
Tuổi trẻ Lữ đoàn 162 chung sức xây dựng nông thôn mới

Tuổi trẻ Lữ đoàn 162 chung sức xây dựng nông thôn mới

LNV - Sáng 23/3, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, tuổi trẻ Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cam Thành Nam tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” với chủ đề “Tuổi trẻ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Đà Nẵng: Hội nông dân xã Hoà Phú chung tay xây dựng nông thôn mới

Đà Nẵng: Hội nông dân xã Hoà Phú chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Hòa Phú, một trong bốn xã thuộc vùng núi của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km về hướng Tây Nam. Xã có tổng cộng tám thôn, trong đó thôn Phú Túc có hơn 90% dân tộc Cơ Tu sinh sống, tạo nên một cộng đồng đa dạng văn hóa. Với hơn 1.300 hộ và trên 5.000 nhân khẩu, Hòa Phú là một phần quan trọng của địa bàn vùng núi.
Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy phấn đấu trong năm 2024 có 04 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy phấn đấu trong năm 2024 có 04 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Tính đến hết năm 2023, huyện Lạc Thủy đã có 08/08 xã đạt từ 15- 18 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; đã có 04 xã đạt từ 10- 14 tiêu chí; 04 xã đạt dưới 10 tiêu chí.
Hải Dương: 8 mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới

Hải Dương: 8 mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương vừa phát hành ấn phẩm điện tử “Mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới năm 2023”. Tỉnh Hải Dương có 8 mô hình, sáng kiến hay được giới thiệu trong ấn phẩm.
Vĩnh Phúc: Sáng tạo trong công tác xoá nghèo ở huyện Yên Lạc

Vĩnh Phúc: Sáng tạo trong công tác xoá nghèo ở huyện Yên Lạc

LNV - Theo Quyết định số 36 của UBND tỉnh quy định một số tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã NTM, xã NTM nâng cao và ban hành tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, xã thông minh, thôn NTM kiểu mẫu, thôn thông minh giai đoạn 2021-2025, để được công nhận thôn NTM kiểu mẫu thì thôn đó không có hộ nghèo (trừ các hộ thuộc diện bảo trợ xã hội theo quy định, hoặc do tai nạn rủi ro bất khả kháng, hoặc mất sức lao động do bệnh hiểm nghèo). Để đạt được tiêu chí này, nhiều thôn trên địa bàn huyện Yên Lạc đã có cách làm hay, sáng tạo trong công tác xóa nghèo bền vững.
TP. Hồ Chí Minh: Phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh: Phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao

LNV - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất là xu hướng mới của ngành nông nghiệp nước ta. Nhằm phát triển ngành nông nghiệp tốt hơn nữa, phục vụ phát triển đô thị theo hướng hiện đại ngành nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã triển khai Chương trình phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao năm 2024.
Bạc Liêu xây dựng nông thôn thông minh

Bạc Liêu xây dựng nông thôn thông minh

LNV - Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) để từng bước hình thành NTM thông minh, nâng cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng, góp phần xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình Chuyển đổi số trong xây dựng NTM, hướng tới NTM thông minh tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025.
Hoà Bình: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thay đổi diện mạo huyện vùng cao Đà Bắc

Hoà Bình: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thay đổi diện mạo huyện vùng cao Đà Bắc

LNV - Những năm qua, thông qua chương trình xây dựng NTM, hệ thống hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện Đà Bắc phát triển mạnh mẽ. Điều kiện sống cả về vật chất, tinh thần của số lượng lớn dân cư nông thôn được nâng cao.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

LNV - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm".
Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Chiều 23-4, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc sau 4,5 ngày làm việc.
Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

LNV - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 23/4, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn Thư và Lưu trữ Nhà nước, tổ chức Triển lãm "Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử".
Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 23/4, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 32/2024/NĐ-CP về quản lý phát triển cụm công nghiệp (CCN) ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương đã thông tin sơ lược về Nghị định số 43/2024/NĐ-CP ngày 1
Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc

Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc

LNV - Chùa Hưng Phúc Tự hay còn gọi là chùa Tự Khoát. Chùa Hưng Phúc Tự tọa lạc trên đỉnh núi Trúc trông tựa như bông “Hoa sen”, có diện tích rộng hơn 7000m2. Xung quanh ngôi chùa được bao bọc bởi hàng rào tre trúc cao vút tạo nên khung cảnh mang đậm màu
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động