Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và Xã Đức Hạnh, Xã Đông Hà, Xã Mê Pu, Xã Tân Hà huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

Theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 -2025, tỉnh Bình Thuận phấn đấu 75 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, không còn xã dưới 10 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới.

Xã Hàm Cường là một trong những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của huyện Hàm Thuận Nam. Đây cũng là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Hàm Thuận Nam. Sau thời gian được công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới, năm 2023 xã Hàm Cường bước vào xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Từ khi triển khai thực hiện, xã Hàm Cường đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hiện nay, hệ thống đường giao thông đã được đầu tư xây dựng đảm bảo sáng – xanh – đẹp, đáp ứng nhu cầu lưu thông, sản xuất của nhân dân; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 57,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 1,98 %; tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 88 %; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,66 %; trên 92,6% hộ gia đình có nhà ở kiên cố, bán kiên cố; toàn xã có 5/5 thôn đạt thôn văn hoá, trên 1.985 hộ gia đình đạt GĐVH 5 năm liền; xã có 3 đơn vị trường học đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1; cơ sở vật chất văn hóa, y tế, hành chính công, tiếp cận pháp luật, môi trường cơ bản đạt chuẩn theo quy định. Chất lượng môi trường sống ngày được nâng cao. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững và ổn định.

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới
Xã Hàm Cường là một trong những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của huyện Hàm Thuận Nam. Đây cũng là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện.

Ghi nhận điểm sáng và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hàm Cường. Vừa qua, ngày 25/4 UBND huyện Hàm Thuận Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Hàm Cường đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Nói về điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Bình Thuận, không thể không nhắc tới huyện Đức Linh. Đây là huyện miền núi đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM mới, cũng là địa phương dẫn đầu các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của toàn tỉnh.

Là một xã được công nhận nông thôn mới nâng cao năm 2023, ông Phạm Duy Kiều - Chủ tịch UBND xã Đông Hà, huyện Đức Linh cho biết: Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, bao trùm trong phát triển kinh tế - xã hội, địa phương đã tích cực triển khai kịp thời, có hiệu quả các cơ chế, chính sách của tỉnh, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị. Qua 13 năm triển khai thực hiện, xã đã có những bước phát triển mạnh mẽ, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực, đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 và đến nay đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới
Không phải là địa phương được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh giai đoạn đầu (2011-2015), nhưng xã Đức Hạnh xứng đáng là lá cờ tiên phong trong xây dựng NTM của Bình Thuận.

Xã Đông Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai quyết liệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Từ đó đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư cải tạo, nâng cấp và làm mới theo hướng hiện đại; tư duy kinh tế nông nghiệp bước đầu lan tỏa, tác động vào quá trình phát triển kinh tế ở nông thôn; môi trường, cảnh quan nông thôn ngày càng được cải thiện theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững... An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần nhân dân trong xã ngày càng được cải thiện. Thu nhập người dân được nâng cao, bình quân năm 2023 đạt 65,73 triệu đồng/người/năm

Xã Mê Pu cũng là trong những ngọn cờ đầu trong phong trào xây dựng NTM nâng cao của toàn tỉnh tỉnh Bình Thuận. Là một xã trung du thuộc huyện miền núi nằm về phía Đông Bắc huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Nơi người dân ở đây có khoảng 35% sinh sống bằng nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, còn lại sản xuất nông nghiệp. Bước vào giai đoạn xây dựng NTM nâng cao đoạn 2021-2025, Đảng ủy, UBND xã đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu và phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, xã Mê Pu có 2 sản phẩm được công nhận sao OCOP. Đó là, dầu đậu phộng Lê Thông công nhận OCOP 3 sao và gạo Thượng Điền công nhận OCOP 4 sao. Hiện nay, mức thu nhập bình quân đầu người của xã Mê Pu lên 61,33 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 2,98%.

Với thành tích đã đạt được, xã Mê Pu đã được UBND tỉnh Bình Thuận ghi nhận và công bố Quyết định là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Khởi sắc trong phong trào xây dựng NTM mới ở xã Mê Pu, huyện Đức Linh

Sau khi được UBND tỉnh công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hà, huyện Đức Linh tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao theo đúng lộ trình đề ra. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đến nay, xã đã có mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao, áp dụng cơ giới hóa các khâu, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với đảm bảo an toàn thực phẩm. Trên địa bàn xã đã có Tổ hợp tác Chăn nuôi dê, là mô hình kinh tế với quy mô phù hợp với đặc điểm phát triển kinh tế của địa phương. Với kết quả đạt được, vừa qua UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định số ngày 19/3/2024 công nhận xã Tân Hà đạt chuẩn NTM nâng cao. Đây là nền tảng và động lực để địa phương này tiếp tục hành trang chinh phục chặng đường sắp tới – xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn tới.

Không phải là địa phương được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh giai đoạn đầu (2011-2015), nhưng xã Đức Hạnh xứng đáng là lá cờ tiên phong trong xây dựng NTM của Bình Thuận. Với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện và quyết tâm chính trị rất cao nên năm 2014 xã Đức Hạnh đã hoàn thành các tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Phát huy thế mạnh, truyền thống đó, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân xã Đức Hạnh không ngừng nỗ lực xây dựng NTM nâng cao trong giai đoạn 2021 – 2025. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, thúc đẩy bình đẳng giới. Xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ và từng bước hiện đại, bảo đảm môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch,đẹp, an toàn, giàu bản sắc văn hoá truyền thống, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững; nâng cao đời sống người dân nông thôn cả về vật chất lẫn tinh thần, đưa nông thôn dần trở thành nơi đáng sống. Từ những nỗ lực đó, xã Đức Hạnh cũng vinh dự được tỉnh Bình Thuận trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Đến nay, toàn tỉnh Bình Thuận đã có 74/93 xã nông thôn mới và 6 xã nông thôn mới nâng cao. Các huyện, xã trong tỉnh đang nỗ lực thực hiện song song 2 nhiệm vụ là vừa duy trì kết quả đạt chuẩn trong giai đoạn mới; vừa thực hiện NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Theo ông Mai Kiều – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết: Năm 2024 là năm quyết định thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, nhất là tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, làm cơ sở sang năm 2025 dồn sức thực hiện xã nông thôn mới kiểu mẫu, huyện đạt chuẩn nông thôn mới; thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Hữu Tiến

Tin liên quan

Tin mới hơn

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Hội Nông dân các cấp đã thể hiện vai trò tập hợp, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy trí tuệ, huy động nguồn lực tham gia các hoạt động thiết thực thực hiện chương trình NTM ở từng địa phương.

Tin khác

Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

LNV - Bên cạnh việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) luôn phát huy vai trò hạt nhân trong việc “nói cho dân hiểu”, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống; tuyên truyền, khuyến khích, động viên nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.
Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

LNV - Diện mạo nông thôn của tỉnh Gia Lai đã có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, đã tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Sáng 9/5, tại thành phố Vinh, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức bỏ phiếu thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới các mức lần thứ 4, năm 2024.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LNV - Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên” nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên cho các nhà đầu tư để hiện thực hó
Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

LNV - Nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng thơ mộng, làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm phở gia truyền. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, phở Vân Cù đã trở thành thương hiệu ẩm thực uy tín, góp phần tô điểm cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động