Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Bắc Giang: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới của một huyện miền núi

LNV - Do đặc thù là huyện miền núi nên trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Lục Ngạn có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Trong thời gian tới, huyện đang tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả để tiến tới đạt NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Nông thôn mới là phong trào thi đua của toàn huyện

Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang có diện tích tự nhiên hơn 103.000 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 31.757 ha, diện tích rừng và đất lâm nghiệp 51.992 ha. Huyện có 28 xã và 01 thị trấn với 322 thôn, tổ dân phố; trong đó có 12 xã vùng cao; toàn huyện còn 9 xã đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực 2. Dân số hơn 235.000 người, gồm 8 dân tộc (Kinh, Tày, Nùng, Cao Lan, Sán Dìu, Sán Chí, Dao, Hoa), trong đó dân tộc thiểu số chiếm trên 51,1%.


Vườn vải thiều lớn tại huyện Lục Ngạn


Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) những năm qua, nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân nên chương trình xây dựng NTM của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã đạt được nhiều kết quả.

Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ngành từ Trung ương, tỉnh, đặc biệt sự đồng thuận của người dân. Huyện Lục Ngạn có diện tích đất tự nhiên rộng, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu, vị trí địa lý thích hợp cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là phát triển cây ăn quả; giá trị sản xuất từ cây ăn quả hàng năm đạt khoảng 3.000- 3.500 tỷ đồng đã góp phần quan trọng trong xây dựng phát triển nông nghiệp, nông thôn mang đặc trưng riêng của huyện Lục Ngạn.

Năm 2022, huyện Lục Ngạn thực hiện xây dựng NTM đối với hai xã Tân Hoa và Phì Điền; xã Thanh Hải xây dựng về đích nông thôn mới nâng cao; hai thôn Hạ Long xã Giáp Sơn, thôn Ngọc Nương xã Mỹ An về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu, và hỗ trợ đầu tư phát triển cho 11 xã từ nguồn ngân sách trung ương đầu tư xây dựng NTM với 179 công trình, tổng vốn đầu tư trên 56,6 tỷ đồng đồng.

Đến tháng 12 năm 2022, các xã trên đã thàn thành xây dựng tất cả các hạng mục công trình xây dựng. Tuy nhiên, theo thẩm định từ đoàn công tác của tỉnh, về cơ sở hạ tầng các xã đã đại tiêu chí nhưng có tiêu chí hoàn thiện hồ sơ, điển hình là tiêu chí phân loại xử lý rác thải chưa đạt, các xã cần bổ sung hồ sơ chứng minh tiêu chí. Đến thời điểm này, các xã đã nỗ lực hoàn thiện đang chờ quyết định công nhận về đích NTM.

Phát triển các vùng sản xuất hàng hóa gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm


Phát triển nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong xây dựng NTM ở Lục Ngạn


Đến nay, UBND huyện đã ra quyết định công nhận thôn Hạ Long, xã Giáp Sơn và thôn Ngọc Nương, xã Mỹ An đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu, thôn Chể đạt 5/7 tiêu chí không đủ điều kiện về đích thôn TNM kiểu mẫu .
Bên cạnh đó, Lục Ngạn cũng gặp không ít khó khăn như khi bắt đầu thực hiện Chương trình mức độ tiêu chí tại các xã còn thấp, bình quân toàn huyện năm 2010 mới đạt 5,4/19 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 43,96%. Cùng đó, điều kiện ngân sách của huyện còn nhiều khó khăn, nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh còn hạn chế, đời sống kinh tế của nhân dân ở vùng thấp và vùng cao có sự chênh lệch lớn. Vì vậy, việc huy động nguồn lực cho thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM gặp rất nhiều khó khăn. Mặt khác, việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất, cơ cấu kinh tế của huyện còn chậm; sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ còn khó khăn, các doanh nghiệp đầu tư vào nông thôn còn ít… .

Trước những thuận lợi và khó khăn đó, Huyện uỷ, UBND huyện Lục Ngạn đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng NTM; huy động mọi nguồn vốn, nhân công lao động của địa phương thực hiện các dự án chung tay xây dựng NTM; triển khai tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Lục Ngạn chung sức xây dựng nông thôn mới”. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát động thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; phong trào “5 không 3 sạch”;…Các phong trào do các chi hội phát động, những phần việc có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng, đã tạo sự lan tỏa, khí thế sôi nổi thực hiện xây dựng NTM trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Cùng với đó, huyện tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân. Đây được coi là một trong những nội dung quan trọng mang tính ổn định bền vững, vừa là động lực, vừa là mục tiêu của Chương trình Nông thôn mới/ Nông thôn mới nâng cao. Lục Ngạn xác định kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, với hơn 80% dân số sống dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Thế mạnh của địa phương là phát triển cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như vải thiều và tập đoàn cây ăn quả có múi.


Thị trấn Chũ phát triển theo hướng đô thị văn minh, hiện đại


Những năm qua, UBND huyện đã xây dựng và phát triển các vùng sản xuất hàng hóa trồng trọt tập trung, phát triển các sản phẩm trồng trọt chủ lực có lợi thế của huyện, gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm tạo đà đẩy mạnh giá trị sản phẩm nông nghiệp. Đến nay, toàn huyện hiện có trên 27.000 ha, trong đó vải thiều là 15.290 ha, sản lượng hằng năm ước đạt khoảng 90.000-130.000 tấn/năm (diện tích sản xuất theo quy trình Vietgap và Globalgap trên 11.600 ha); cây có múi gồm các loại cam, bưởi có tổng diện tích 6.740 ha sản lượng hàng năm ước đạt 50.000-60.000 tấn. Ngoài công tác chỉ đạo phát triển sản xuất nâng cao giá trị sản phẩm, UBND huyện còn tập trung chỉ đạo hướng dẫn phát triển cơ sở chế biến sản phẩm nông nghiệp, các làng nghề, các HTX tạo công ăn việc làm cũng như nâng cao giá trị sản phẩm, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm nay, huyện Lục Ngạn phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới đó là xã Tân Lập và Kiên Lao, lũy kế toàn huyện là 19/28 xã, đạt 67,85%; có thêm 1 xã Mỹ An đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, lũy kế toàn huyện là 4 xã, đạt 13,79%. Huyện có thêm 4 thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu gồm thôn Chính, Kép 2B (xã Hồng Giang), thôn Chay (xã Phì Điền), thôn Sậy (xã Trù Hựu), lũy kế toàn huyện là 11 thôn.

Để chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đạt kết quả đề ra, huyện Lục Ngạn sẽ bán sát chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước triển khai kế hoạch và chỉ đạo kịp thời đến cấp cơ sở triển khai hiệu quả chương trình. Đồng thời tổ chức thực hiện dựa trên cơ sở những bài học kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn đó là: Xác định phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị./.

Tường Vân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch nông thôn đã hình thành trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch tại nhiều địa phương. Với tiềm năng có nhiều làng nghề huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển du lịch nông thôn đặc biệt du lịch làng nghề là hướng đi mới, hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới ( NTM) giai đoạn 2023 – 2025.
Phú Thọ: huyện Phù Ninh huy động hơn 250 tỉ đồng xây dựng Nông thôn mới

Phú Thọ: huyện Phù Ninh huy động hơn 250 tỉ đồng xây dựng Nông thôn mới

LNV - Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 xây dựng Phù Ninh cơ bản trở thành huyện nông thôn mới (NTM) vào năm 2025, từ năm 2021 đến nay huyện Phù Ninh đã huy động nguồn lực trị giá 250,6 tỉ đồng phục vụ mực tiêu xây dựng NTM.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội: Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội: Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

LNV - Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Qua đó, vai trò chủ thể của người dân được phát huy, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới của các huyện và duy trì nhiều mô hình giữ gìn văn minh đô thị tại các quận.
Báo Đảng địa phương góp phần chuyển biến nhận thức của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

Báo Đảng địa phương góp phần chuyển biến nhận thức của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

LNV - Sáng 18.9, tại thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), Báo Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 năm 2023 với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và Làng văn hoá kiểu mẫu”.
Hoà Bình: Những con đường hoa tươi đẹp

Hoà Bình: Những con đường hoa tươi đẹp

LNV - Vốn là một xóm nghèo, với nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ, xóm Hải Phong, xã Bắc Phong (Cao Phong, Hoà Bình) đã vươn lên phát triển kinh tế trở thành miền quê tươi đẹp...
Thạch Thất (Hà Nội):  Nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Thạch Thất (Hà Nội): Nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025. UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã nỗ lực phấn đấu xây dựng NTM, đến nay đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Đời sống người dân từng bước ”thay da đổi thịt”, trở thành điểm sáng của Thủ đô.

Tin khác

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

LNV - Khối thi đua số 01 huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) gồm các xã Thọ Văn, Dị Nậu, Hương Nộn, Dân Quyền, Vạn Xuân và thị trấn Hưng Hóa được thành lập theo chỉ đạo của huyện Tam Nông, do xã Thọ Văn làm trưởng khối. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Nông và các Phòng, Ban trong huyện, các đơn vị trong khối thi đua số 01 đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ huyện và Đảng Bộ cơ sở đề ra.
Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 được Quốc hội thông qua chủ trương tại Nghị quyết số 25/2021/QH15 ngày 28/7/2021 và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình tại Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/2/2022. Đến 30/6/2023, cả nước có 6.022/8.177 xã (73,65%) đạt chuẩn nông thôn mới, 1.331 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 176 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

LNV - Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1045/QĐ-TTg công nhận huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.
Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, diện mạo xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai ngày càng khởi sắc rõ rệt, đời sống của người dân được nâng lên.
Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

LNV - Sau hơn 12 năm nỗ lực triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vượt qua những khó khăn của huyện miền núi Hà Nội. Từ việc triển khai những mô hình kinh tế nổi bật, tăng thu nhập người dân. Đến nay, 30/30 xã của huyện Ba Vì đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

LNV - Được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Công Lý, sáng 02/09/2023 Thôn Cát Vinh xã Công Lý đã tổ chức trọng thể lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa thôn trị giá trên 800 triệu đồng chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

LNV - Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo, quản lý của Liên đoàn lao động huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) và sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy xã, BCH công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn xã Công Lý đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

LNV - Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã khơi dậy mạnh mẽ vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đem đến diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn của huyện.
Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

LNV - Sáng ngày 03/9/2023, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hoà Xã (huyện Ứng Hoà, Tp. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm lực lượng dân quân du kích xã Hoà Xá được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (03/9/1973 - 03/9/2023); Đồng thời, tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022”.
Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

LNV - Phấn đấu xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao trong năm 2023, xã Công Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM trên các mặt. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 – 2025.
Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

LNV - Với xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng chưa được hoàn thiện nên quá trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Đồng Văn thời gian qua gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt khó, thi đua xây dựng NTM. Nhờ đó, đến nay, phong trào đã thực sự đi vào đời sống và đạt được kết quả quan trọng. Xây dựng NTM đã góp phần đưa nông thôn vùng cao ngày càng mới.
Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

LNV - Từ những quyết sách mang tính căn cơ, bài bản, đúng mục tiêu của UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã “chắp cánh” cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) của các địa phương trong huyện sớm cán đích, kiến tạo những miền quê đáng sống. Trong đó, phải kể đến những điểm sáng trong phòng trào xây dựng nông thôn mới của huyện như Dương Xá, Bát Tràng…
Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

LNV - Sau 14 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn các xã của Nam Định đã có nhiều đổi mới tích cực. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, thủy sản, tăng nhanh tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn chuyển dịch mạnh theo hướng sản xuất công nghệ cao gắn với thị trường, tạo được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Nhiều công trình hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu ở nông thôn được tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp. Ðời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.
Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

LNV - Chủ tịch nước đề nghị nhân dân xã Vĩnh Tế duy trì, giữ vững thành tích đã đạt được; không ngừng nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao; phát huy đời sống văn hóa xóm làng.
Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

LNV - Là xã Đồng bằng của huyện miền núi Thanh Thủy, xã Đoan Hạ có diện tích 426,83 ha, dân số 4.850 khẩu, sinh sống tại 4 khu dân cư trong xã. Trong 3 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ đã nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn đạt được nhiều kết quả rất tích cực.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

LNV - Lồng đèn Trung Thu truyền thống – món đồ chơi kết nối giữa quá khứ và hiện tại, chất chứa lời thì thầm không hồi kết trong tâm hồn mỗi người con đất Việt. Nó là niềm mong mỏi của trẻ thơ mỗi dịp tết Trung Thu về. Bởi tình yêu say đắm với văn hóa Việt, chị Nguyễn Thị Kim Thủy (31 tuổi, TP. HCM) quyết định sáng lập thương hiệu Khởi Đăng Tác Khí để phục dựng lồng đèn Trung Thu xưa
Hà Nội: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm OCOP với các tỉnh

Hà Nội: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm OCOP với các tỉnh

LNV - Thời gian qua, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu, quảng bá, tuần hàng xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP có ý nghĩa lớn, là cơ hội giúp các chủ thể OCOP không chỉ của Hà Nội mà còn đến từ nhiều tỉnh, TP trong cả nước gặp gỡ, kết nối giao thương. Trên cơ sở đó, quảng bá được thương hiệu sản phẩm để tiếp cận gần hơn đến thị trường với hơn 10 triệu dân ở Thủ đô và vùng lân cận.
Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch nông thôn đã hình thành trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch tại nhiều địa phương. Với tiềm năng có nhiều làng nghề huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển du lịch nông thôn đặc biệt du lịch làng nghề là hướng đi mới, hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới ( NTM) giai đoạn 2023 – 2025.
Làng bánh Trung thu truyền thống hơn 100 năm tuổi nghề ở ven đô

Làng bánh Trung thu truyền thống hơn 100 năm tuổi nghề ở ven đô

LNV - Trải qua hơn 100 năm với đủ thăng trầm của thời cuộc, hương vị của những chiếc bánh trung thu truyền thống ở Xuân Đỉnh vẫn nguyên vẹn như ký ức của bao người. Thứ hương vị đặc trưng ấy vẫn luôn khiến bao người nhớ nhung để mỗi mùa Trung thu về lại tìm mua cho mâm cỗ trông trăng thêm trọn vẹn.
Hoạt động khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023

Hoạt động khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023

LNV - Phát huy những lợi thế tiềm năng của khu vực, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển công nghiệp và thương mại đã đề ra. Trong đó phải kể đến kế hoạch khuyến công, góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành công thương nói riêng và kinh tế, xã hội của cả nước nói chung.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động