Đặng Tài Tuệ: Nhạc sĩ - Người lính

LNV - Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ sinh ra và lớn lên tại một vùng quê phía Nam thành phố Hà Nội. Từ nhỏ được ảnh hưởng từ người cha rất giỏi về âm nhạc, biết sử dụng nhiều loại nhạc cụ dân tộc và giỏi nhất là đàn Nhị. Một thời gian dài, tham gia phụ trách đoàn văn nghệ Kim Bình thôn Kim Châm, xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa (Thành phố Hà Nội) và đi diễn tuồng, chèo cổ, ca trù,… tại nhiều nơi, nhiều vùng lân cận, như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Nội.


Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ.

Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ lớn lên được vào quân đội giữa lúc cuộc chiến tranh chống Mỹ ác liệt nhất. Ông tình nguyện đi chiến trường để trực tiếp chiến đấu. Xong do có chút năng khiếu âm nhạc nên được về học tại trường Trung cấp Nghệ thuật quân đội, do thầy giáo, nhạc sĩ Lương Ngọc Trác phụ trách, chủ nhiệm môn học chuyên ngành sáng tác.

Sau đó, ông vinh dự được về làm người lính tại Quân đoàn 1 - Binh đoàn Quyết thắng. Những năm đầu thập niên 70, khi mới thành lập, ông làm việc tại Cục kỹ thuật và phụ trách công tác văn nghệ. Sau đó có nhạc sĩ Vũ Trang, người bạn cùng chiến đấu tại Quân đoàn 1 về phụ trách đội Tuyên Văn của Quân đoàn.

Suốt thời gian ở Quân đoàn 1, Nhạc sĩ - Người lính Đặng Tài Tuệ viết rất nhiều tác phẩm phục vụ biểu diễn cho bộ đội (với phong trào “tiếng hát át tiếng bom”). Tham gia rất nhiều cuộc biểu diễn phục vụ anh em các binh trạm, đơn vị thuộc Quân đoàn 1.

Một số tác phẩm tiêu biểu phục vụ quân đội của ông giai đoạn này, có thể kể đến như: Chúng tôi chiến sĩ Binh đoàn, Hành khúc Binh đoàn quyết thắng, Khúc hát anh quân giới, Bài ca người lính thợ, Chiến sĩ hậu cần Binh đoàn, Tình em cô gái nuôi quân, Tuổi xuân đẹp tựa trăng vàng, Giục bước chân ta đi, Trăm mến ngàn thương, Xe ra chiến trường, Bài ca anh quân giới, Tiếng hát cô gái biên cương,… Những tác phẩm này vẫn còn lưu giữ trong bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.


Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ và nhà báo Văn Bình.

Và còn nhiều tác phẩm khác mà Nhạc sĩ - Người lính Đặng Tài Tuệ sáng tác tại khu vực đóng quân của Quân đoàn bộ tại thị trấn Tam Điệp, Ninh Bình (nay là thành phố Tam Điệp).

Quân đoàn 1 có rất nhiều nhạc sĩ giỏi là đồng nghiệp của ông rất thành danh như: Nhạc sĩ Văn Thành Nho (Nhạc sĩ Sư đoàn 312 - Quân đoàn 1); Nhạc sĩ Ngọc Đại - Sư đoàn 320 (Sư đoàn đồng bằng); Nhạc sĩ Thái Văn Hóa - Trường Văn hóa Quân đoàn 1; Nhạc sĩ Lương Vĩnh - Sư đoàn 308 (Quân tiên phong)…. Còn ở Quân đoàn bộ có nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ và nhạc sĩ Trần Vũ Trang. Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ đã học hỏi được các nhạc sĩ đồng nghiệp của ông rất nhiều.

Là một nhạc sĩ người lính, nên tính cách âm nhạc của Đặng Tài Tuệ cũng rất lính, giản dị. Kể cả sau khi chuyển ngành về công tác tại Sở Văn hóa Hà Tây, rồi Phòng Văn hóa huyện Ứng Hòa, nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ vẫn phụ trách văn nghệ, suốt đời sáng tác, dạy hát múa, dàn dựng cho các cơ sở, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, như: Hội nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Phụ nữ, Công an, Huyện đội, các trường học, bệnh viện,… Nhiều tác phẩm của ông tham gia hội diễn được giải cao.

Gần đây, nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ chọn lựa 3 tác phẩm âm nhạc: Tên người Hồ Chí Minh, những ngày không anh, Hà Nội và em để giới thiệu, phát sóng trên kênh Truyền hình Nhân Dân (là cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam; Là kênh truyền hình thời sự chính luận tổng hợp trực thuộc báo Nhân Dân) .

Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ đi khắp các vùng, các miền quê để sáng tác, dàn dựng, đạo diễn và dạy âm nhạc, dạy nhạc cụ cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Dạy ca hát, làm cho đời sống tinh thần quần chúng nhân dân lạc quan yêu đời, xây dựng cuộc sống ấm no, giàu đẹp. Ông sẽ viết cho đời khi nào không còn sức mới thôi. Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ đã được nhà nước, Bộ Văn hóa - Thông tin trao tặng Huy chương vì sự nghiệp văn hóa năm 1996.

Nhân dịp cả nước hân hoan hướng về ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ đã cho hòa thanh, khối khí ca khúc “Sáng suốt bầu chọn người hiền tài”. Đây là một sáng tác của Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ viết tuyên truyền về ngày bầu cử, “ngày hội non sông”, và được Nhạc sĩ - Nhà báo Đinh Văn Bình thể hiện rất thành công. Bài hát thể hiện được không khí vui tươi trước thềm bầu cử; hân hoan, náo nhiệt như thúc giục toàn dân tham gia bầu cử để chọn người hiền tài cho đất nước.


Nhạc sĩ Đặng Tài Tuệ tâm sự: Là một công dân - một nhạc sĩ, tôi thấy mình như cầm trong tay một lá phiếu. Lá phiếu này trong tâm của tôi, đó là bài hát Sáng suốt bầu chọn người hiền tài. Mong làm sao cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Bài, ảnh: Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai xây dựng khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu trong bão lũ

Gia Lai xây dựng khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu trong bão lũ

LNV - Trong bối cảnh Gia Lai vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên diện rộng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn vừa đi kiểm tra tình hình lũ lụt và công tác khắc phục hậu quả tại nhiều địa phương. Chuyến đi không chỉ nhằm nắm bắt thực tế khắc phục thiệt hại, mà quan trọng hơn là chia sẻ, động viên bà con, cũng như triển khai chủ trương cấp bách về xây dựng các khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu.
Hà Nội ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2025

Hà Nội ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2025

LNV - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 71/2025/QĐ-UBND về Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2025. Đây là danh hiệu nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng, bảo vệ và phát triển Thủ đô, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Về Tuyên Quang vui hội nhảy lửa độc đáo của người Pà Thẻn

Về Tuyên Quang vui hội nhảy lửa độc đáo của người Pà Thẻn

LNV - Ngày 5/12 (tức 16/10 âm lịch), tại Trung tâm UBND xã Tân Trịnh, tỉnh Tuyên Quang, Lễ hội Nhảy lửa của người Pà Thẻn lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, hứa hẹn tạo nên dấu ấn đậm nét trong hành trình quảng bá văn hóa du lịch địa phương. Đây là sự kiện đặc biệt, mang đến không gian tín ngưỡng nguyên sơ, huyền bí của một trong những nghi lễ truyền thống độc đáo nhất Việt Nam.
Gia Lai: Nhịp sống chưa trở lại sau mưa lũ, người dân tiếp tục đối mặt với trận bão lũ mới

Gia Lai: Nhịp sống chưa trở lại sau mưa lũ, người dân tiếp tục đối mặt với trận bão lũ mới

LNV - Sau nhiều ngày bị cô lập với đất liền do mưa lũ, người dân xã đảo Nhơn Châu chưa kịp vội mừng vì đón được hai chuyến hàng cứu trợ thì phải chuẩn bị đối mặt với cơn bão số 15. Người dân ở các vùng bị ngập sâu, mới kịp dọn nhà, chạy chợ, buổi sáng tranh thủ trời hửng nắng phơi vài bao lúa để vớt vát chút ít lương thực dự trữ, thì chiều tối đã nghe thông báo khẩn nước sông từ thượng nguồn dâng cao.
Gần 700 nghệ nhân tham gia Ngày hội Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2025

Gần 700 nghệ nhân tham gia Ngày hội Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2025

LNV - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức Ngày hội Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2025 tại Bảo tàng Pleiku (phường Pleiku).
Gia Lai không để người dân đói rét và tình người ánh lên như những tia nắng trong mưa lũ

Gia Lai không để người dân đói rét và tình người ánh lên như những tia nắng trong mưa lũ

LNV - 3 người chết, hơn 19.200 căn nhà bị ngập sâu trong mưa lũ, tổng thiệt hại ước tính ban đầu hơn 1.000 tỷ đồng. UBND tỉnh Gia Lai đã có Tờ trình đề nghị Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xuất cấp 2.000 tấn gạo để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ và được Bộ Tài chính ban hành Quyết định xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho UBND tỉnh Gia Lai 2.000 tấn gạo.

Tin khác

Trường Tiểu học Nga Thái Giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường Tiểu học Nga Thái Giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV - Những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn từ ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên – nhân viên cùng cấp ủy chính quyền xã và hội cha mẹ học sinh. Trường Tiểu học Nga Thái, xã Tân Tiến, tỉnh Thanh Hóa đã từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giành nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua dạy và học.
Trường mầm non Nga Tiến - Nơi lan tỏa sự yêu thương

Trường mầm non Nga Tiến - Nơi lan tỏa sự yêu thương

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo chuyên môn từ ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa, cùng nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Trường mầm non Nga Tiến, xã Tân Tiến, tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.
Gia Lai: Xuất quân tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Gia Lai: Xuất quân tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

LNV - Ngày 19/11, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ xuất quân giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ, mùa khô 2025-2026.
Gia Lai: Âm vang Plei Me bản hùng ca bất tử giữa đại ngàn Tây Nguyên

Gia Lai: Âm vang Plei Me bản hùng ca bất tử giữa đại ngàn Tây Nguyên

LNV - Chiến thắng Plei Me (26/11/1965) không chỉ mở đầu cho thất bại của quân viễn chinh Mỹ trên chiến trường Tây Nguyên, mà còn trở thành biểu tượng bất diệt của tinh thần “quyết đánh, quyết thắng” của lòng quả cảm, trí thông minh và sức mạnh đoàn kết của quân dân Gia Lai trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Hà Tĩnh có thêm chính sách cho vùng khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số

Hà Tĩnh có thêm chính sách cho vùng khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số

LNV - HĐND tỉnh Hà Tĩnh vừa xem xét điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết 114/2023/NQ-HĐND và Nghị quyết 144/2025/NQ-HĐND nhằm hoàn thiện chính sách hỗ trợ bố trí dân cư tại các vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới giai đoạn 2024–2025; đồng thời điều chỉnh quy trình, chính sách về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Những sửa đổi, bổ sung này giúp chính sách sát thực tiễn hơn, tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống và tiếp cận nguồn lực đất đai một cách hiệu quả.
Gia Lai: Thầy cô giáo mang ánh sáng tri thức về làng xa Canh Tiến qua bài giảng điện tử

Gia Lai: Thầy cô giáo mang ánh sáng tri thức về làng xa Canh Tiến qua bài giảng điện tử

LNV - Từ đằng xa, chúng tôi đã nghe tiếng đọc bài vang lên trong trẻo giữa không gian tràn đầy ánh sáng tại lớp học của các điểm trường làng Canh Tiến, xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai. Những chiếc ti vi treo tường được lắp đặt sáng rực, trên màn hình hiện lên những hình ảnh trực quan về chữ cái, con số và bài giảng điện tử.
Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13

Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13

LNV - Trong Chương trình tiếp nhận ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13, vào chiều ngày 13/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận tổng số tiền gần 89 tỷ đồng. Chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, với sự tham dự của hơn 90 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Gia Lai.
Trường THCS Thụy Sơn Vượt khó vươn lên trong giáo dục và đào tạo

Trường THCS Thụy Sơn Vượt khó vươn lên trong giáo dục và đào tạo

LNV - Trường THCS Thụy Sơn nằm trên địa bàn xã Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên. Năm học 2024 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn. Song với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, cùng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của phụ huynh học sinh… nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.
Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành

Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT Bất Bạt, Hà Nội (1965- 2025), chúng tôi có dịp gặp Thượng tá Phạm Trường Sơn, Cựu CAND, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội, Hội viên Hội Luật gia Việt Nam. Ông là một trong những Cựu học sinh của trường THPT Bất Bạt niên khóa (1973-1976).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo

LNV- Trong 5 năm qua (2020 - 2025), cùng với các phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp Nhân dân, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ và Gia Lai cũ) được triển khai và phát triển ngày càng sâu rộng, góp phần đáng kể trong công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ

LNV - Sau mưa lũ kéo dài, ngư dân các vùng ven biển Hà Tĩnh đồng loạt trở lại ngư trường và liên tiếp trúng đậm ghẹ biển. Nhiều tàu chỉ đánh bắt gần bờ nhưng thu về hàng chục kg ghẹ mỗi chuyến, mang lại nguồn thu hàng triệu đồng, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống sau những ngày biển động.
Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên

Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên

LNV - Chiều 11/11, trong không khí trang nghiêm, thành kính và đầy xúc động, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ là những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh tại điểm E7, H5 (này là xã Ia Boòng) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo

Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo

LNV - Trường THCS Thụy Sơn nằm trên địa bàn xã Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên. Năm học 2024 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phải tạm đóng cửa dãy nhà hướng Nam gồm 14 phòng học, thiếu phòng học và phòng làm việc, thiếu giáo viên, phải dạy học theo ca. Song với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của phụ huynh học sinh, sự đồng hành của các tổ chức đoàn thể, cùng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự cố gắng vươn lên của học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.
Nơi những phận người trắng tay sau bão số 13 và mệnh lệnh vì dân từ Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng

Nơi những phận người trắng tay sau bão số 13 và mệnh lệnh vì dân từ Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng

LNV - Cảnh làng chài ven biển Xuân Thạnh và Đề Gi, tỉnh Gia Lai sau bão số 13, nhà cửa đổ nát, mái tôn bị cuốn trôi, tường xiêu vẹo, những chiếc thuyền thúng nằm ngổn ngang trên bãi cát lẫn rác thải, người dân lặng lẽ thu dọn trong khung cảnh hoang tàn.
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công

LNV - Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của năm học mới, vừa qua, trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

LNV - Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại vào chiều 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động và trang trọng. Sự kiện thu hút sự góp mặt của 177
Hải Phòng khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026

Hải Phòng khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026

LNV - Tối 28/11, tại sân vận động Lạch Tray, Ban tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội Thể dục, Thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026.
Gia Lai xây dựng khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu trong bão lũ

Gia Lai xây dựng khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu trong bão lũ

LNV - Trong bối cảnh Gia Lai vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên diện rộng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn vừa đi kiểm tra tình hình lũ lụt và công tác khắc phục hậu quả tại nhiều địa phương. Chuyến đi không chỉ nhằm nắm b
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương ổn định đời sống Nhân dân vùng tâm lũ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương ổn định đời sống Nhân dân vùng tâm lũ

LNV - Chiều và tối 29/11, ngay sau khi trực tiếp xuống các vùng tâm lũ Tây Hòa, Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk để thăm hỏi, lắng nghe tâm tư người dân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc khẩn với lãnh đạo 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh
Hà Nội ban hành chính sách hỗ trợ mới cho nghệ nhân và cơ sở ngành nghề nông thôn

Hà Nội ban hành chính sách hỗ trợ mới cho nghệ nhân và cơ sở ngành nghề nông thôn

LNV - HĐND thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ bảo tồn, phát triển làng nghề và ngành nghề nông thôn tại kỳ họp thứ 28 khóa XVI, nhiệm kỳ 2021–2026. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, nhằm triển khai Luật Thủ
Giao diện di động