VNPT Hà Nội: Trung tâm viễn thông 8 góp phần tích cực vào sự phát triển và đổi mới của ngành

LNV - Đến các làng nghề truyền thống tại huyện Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, cũng như các điểm du lịch tại Cổ Đô (Ba Vì), Đường Lâm (Thị xã Sơn Tây) khách tham quan thoải mái sử dụng mạng WiFi công cộng do Trung tâm viễn thông 8 lắp đặt, nhờ các dịch vụ do VNPT cung cấp, các đơn vị sản xuất, hộ kinh doanh và khách hàng… có thể kết nối với nhau dễ dàng trong giới thiệu, quảng cáo, mua bán sản phẩm và giúp cho việc trao đổi, mua bán diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Điểm Kinh doanh DV của Trung tâm viễn thông 8 VNPT Hà Nội tại TX Sơn Tây.


Trung tâm viễn thông 8 được thành lập năm 2014 theo quyết định của Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. Là đơn vị kinh tế trực thuộc, hạch toán phụ thuộc Bưu chính viễn thông VNPT Hà Nội. Đơn vị có tổng số 146 cán bộ công nhân viên thực hiện chức năng, nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ chuyên ngành viễn thông, công nghệ thông tin tại 5 huyện, thị của Thành phố Hà Nội, gồm: Đan Phượng, Phúc Thọ, Thạch Thất, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây. Đây là khu vực vùng bán sơn địa, miền núi phía Tây của Thủ đô, có diện tích tự nhiên 938,35 km2, gồm108 xã, phường, thị trấn, trong đó có10 xã vùng núi, địa hình rất phức tạp.Tổng dân số trên địa bàn khoảng 961.000 người, gồm 3 dân tộc Kinh, Mường, Dao. Đời sống kinh tế của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, thu nhập thấp, dân trí không đồng đều, đó là những khó khăn phức tạp cho cán bộ công nhân viên của trung tâm trong việc phát triển dịch vụ viễn thông, bảo dưỡng, sửa chữa, quản lý đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng nhà trạm, mạng lưới và ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực hiện doanh thu của đơn vị. Khó khăn nhất là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, quan trọng là phải thường xuyên đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo của Đảng, Chính quyền các cấp, phục vụ cho công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, cũng như phục vụ các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn 5 huyện, thị nói trên. Phục vụ công tác phòng chống thiên tai, bão lụt, nhất là phòng chống đại dịch Covid 19 như hiện nay.


Ban Giám đốc Trung tâm Viễn thông 8 VNPT Hà Nội giao ban lãnh đạo.


Ông Ngô Văn Nhu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Viễn thông 8 cho biết, để khắc phục những khó khăn nói trên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm qua đơn vị luôn phát huy sức mạnh đoàn kết vốn có. Trên cơ sở đó triển khai và thực hiện một cách khoa học các nội dung, chương trình, kế hoạch công tác do đơn vị đề ra ngay từ đầu năm. Để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, ngoài việc đơn vị phát động các phong trào thi đua, thực hiện thưởng, phạt nghiêm minh, còn triển khai các biện pháp như giao chỉ tiêu kế hoạch đến các đội viễn thông, các tổ nhóm và người lao động, trên cơ sở đó giám sát, đôn đốc thực hiện có kết quả.Tiến hành nhiều hình thức bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ công nhân viên, đảm bảo 100% nhân viên kỹ thuật đạt tiêu chuẩn 4.0 để đáp ứng yêu cầu tiếp thị, cung cấp sản phẩm, dịch vụ số cho khách hàng, tập trung đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường, nhất là thị trường tiềm năng, các khu công nghệ cao, khu vực đông dân cư, khu du lịch, các làng nghề... Tăng cường chất lượng các dịch vụ, thực hiện tiết kiệm trong sản xuất kinh doanh… đồng thời thường xuyên thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, an toàn lao động… trong toàn đơn vị. Do vậy trong những năm qua, hoạt động của Trung tâm viễn thông 8 đã có hiệu quả rõ rệt, đơn vị luôn giữ vị trí ở tốp đầu trong tổng số 12 đơn vị trực thuộc Trung tâm viễn thông VNPT Hà Nội. Đơn vị đã từng được xếp loại ở các vị trí 2/9, 4/9 Trung tâm viễn thông và xếp thứ 4/12, 6/12, 7/12 đơn vị của toàn VNPT Hà Nội. Về xếp loại các đội viên thông trực thuộc có đội viên thông Đan Phượng, Thạch Thất được xếp hạng 1/40 và 2/40 trên tổng số các đội viên thông của Hà Nội, được vinh danh toàn Thành phố. Chỉ tính những năm gần đây, năm 2016- 2017 Trung tâm viễn thông 8 được Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông tặng Bằng khen về thành tích thi đua xuất sắc, liên tục các năm 2018, 2019 Trung tâm viễn thông 8 được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT Hà Nội tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc.


Ông Ngô Văn Nhu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Viễn thông 8 VNPT Hà Nội.


Đến các làng nghề truyền thống tại huyện Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, cũng như các điểm du lịch tại Cổ Đô (Ba Vì), Đường Lâm (Thị xã Sơn Tây) khách tham quan thoải mái sử dụng mạng WiFi công cộng do Trung tâm viễn thông 8 lắp đặt, nhờ các dịch vụ do VNPT cung cấp, các đơn vị sản xuất, hộ kinh doanh và khách hàng… có thể kết nối với nhau dễ dàng trong giới thiệu, quảng cáo, mua bán sản phẩm và giúp cho việc trao đổi, mua bán diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hoạt động chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp với các địa phương, cơ sở, cũng như quan hệ giữa các địa phương với nhau ngày càng thuận lợi, thông suốt, an toàn và hiệu quả. Nhất là trong giai đoạn phòng chống đại dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nguy hiểm hiện nay thì vai trò kết nối của các dịch vụ viễn thông là rất quan trọng. Các dịch vụ của Trung tâm Viễn thông 8 của VNPT Hà Nội đã và đang thực sự trở thành một phần thiết yếu trong đời sống xã hội của cán bộ, nhân dân địa phương. Cán bộ, công nhân viên Trung tâm luôn tự hào với những thành tựu đã đạt được. Những thành tựu ấy đã và đang đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển và đổi mới của Thủ đô hôm nay.

Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

LNV – Vốn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời gian gần đây, người dân ở xã Đồng Vương đã giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, trong đó nổi bật là việc thành lập mô hình Tổ hợp tác và tiêu thụ nông sản bản Tràng Bắn.
Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

LNV - Thời gian qua, các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lớn ở nhiều địa phương trong tỉnh tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.
Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

LNV - Đầu tư nuôi Hươu sao ban đầu có chi phí lớn song hiệu quả kinh tế mà loài vật nuôi này mang lại cho người nông dân khá cao. Đặc biệt đầu ra của sản phẩm khai thác đến đâu hết đến đó. Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại nên trong những năm trở lại đây, phong trào nuôi hươu sao lấy nhung trên địa bàn tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.
Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

LNV - Từ những lợi thế ở mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Năm (xã Thụy An, Sơn Tây, Hà Nội) đã trồng thành công nhiều loại hoa, mang lại nguồn thu nhập tốt cho gia đình.
Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

LNV - Vừa qua, trong chuyến công tác về Hải Phòng, chúng tôi có dịp được gặp gỡ và giao lưu cùng “ông chủ” làm nghề kinh doanh vận tải. Dù mới chỉ học hết lớp 9 nhưng với nghị lực vượt khó, đam mê và kiên trì học hỏi, anh Vũ Xuân Trường ở Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã trở thành Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc (trụ sở chính tại Hải Phòng). Nhiều người còn gọi anh với cái tên thân mật là “CEO miền núi”.

Tin khác

Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

LNV - Nhằm phát triển bền vững vùng cây có múi, đặc biệt là cây cam Cao Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) triển khai "Đề án Tái canh cây ăn quả có múi trên địa bàn huyện Cao Phong giai đoạn 2021 - 2025”.
Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

LNV - Dù mới chỉ 23 tuổi Nguyễn Thị Thoa TP.Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng cho mình thương hiệu lạp sườn gia truyền, phấn đấu trở thành sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương.
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

LNV - Bà Nguyễn Thị Tiến, gần 70 tuổi, người dân tộc Mường, xóm Quýt, xã Yên Bài kể lại, cách đây vài chục năm, gia đình nhà bà thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Vợ chồng bà sinh được 03 người con, 02 gái 01 trai, chồng già yếu đã mất, một mình bà bươn chải kiếm sống nuôi 03 con nhỏ. Đức là con trai út, khi hai chị đi lấy chồng, Đức còn đang học lớp 09. Vì nhà quá nghèo, thương mẹ nên Đức nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ lo toan cuộc sống gia đình…
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

LNV - Ưu tiên, tập trung nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đưa huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố, huyện An Dương đạt tiêu chí thành lập quận - đó là kết luận nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024.
Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

LNV - Vừa qua, Sở NN&PTNT Quảng Ninh, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo về "Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh".
Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi ở Thanh Hóa, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Lập nghiệp tại quê với đồ gỗ mỹ nghệ

Lập nghiệp tại quê với đồ gỗ mỹ nghệ

LNV - Sau gần 20 năm hoạt động, đến nay HTX đồ gỗ mỹ nghệ Luận Hiền đã có một cơ ngơi bề thế. Là nơi sản xuất, giới thiệu, mua bán sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.
Vinacel: Xây dựng niềm tin sản phẩm Việt

Vinacel: Xây dựng niềm tin sản phẩm Việt

LNV - Ra đời cách đây 10 năm với nhiều gian nan thử thách Công ty Cổ phần Truyền thông Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam (Vinacel) nay đã trở thành địa chỉ uy tín của người tiêu dùng muốn mua sản phẩm chất lượng.
Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

LNV - Xã cù lao Long Hòa, huyện Châu Thành là địa phương có mô hình sản xuất lúa hữu cơ kết hợp nuôi thủy sản (tôm càng xanh) khá phát triển và mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi tôm càng xanh xen canh, nông dân cù lao Long Hòa thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/ha/năm và tỷ lệ rủi ro chỉ chiếm khoảng 10%.
Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

OVN - Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách không chỉ giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần duy trì và phát triển đối với các sản phẩm OCOP, phát triển các nghề, làng nghề truyền thống.
Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

LNV - Phát triển kinh tế tuần hoàn được cho là giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xanh, bền vững. Xã Tân Thành (Vụ Bản) đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tuần hoàn trên quy mô lớn với sự liên kết giữa các hộ trồng hoa, rau màu và chăn nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.
Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

LNV - Trải qua gần 28 năm xây dựng và trưởng thành (1996 - 2024), Xí nghiệp may Kon Tum đang dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tiềm năng, phát triển bền vững, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại chỗ, nhất là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên sẽ tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024 trong 7 ngày (từ ngày 26/6 đến ngày 2/7), tại Quảng trường 1 tháng 4, thành phố Tuy Hòa.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động