Việt Nam sẵn sàng đón SEA Games 31

LNV - Chỉ còn ít ngày nữa, Ðại hội thể thao Ðông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức khai mạc. SEA Games lần này được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận với sự tham dự của hơn 7.800 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ của 11 đoàn thể thao các nước trong khu vực. Ðể bảo đảm tổ chức thành công đại hội, đến nay, các tỉnh, thành phố đã hoàn tất công tác bảo đảm cơ sở vật chất, hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo đảm an toàn, an ninh, phòng, chống dịch, hậu cần và dịch vụ khác.


Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam trò chuyện với các vận động viên đang tập luyện tại Nhà thi đấu Bắc Ninh. (Ảnh NAM NGUYỄN)


Thủ đô Hà Nội là địa bàn trọng điểm, nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc 18 môn thi đấu tại 14 địa điểm, do đó, công tác chuẩn bị diễn ra hết sức khẩn trương và đã hoàn tất, sẵn sàng chờ đón đại hội.

Hoàn tất cải tạo, nâng cấp các địa điểm thi đấu

Lễ khai mạc là một màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Vì một Ðông Nam Á mạnh mẽ hơn”, gồm ba chương: Việt Nam thân thiện, Ðông Nam Á mạnh mẽ, Ðông Nam Á tỏa sáng. Chương trình có lễ diễu hành của các đoàn vận động viên, lễ thượng cờ Việt Nam, cử hành quốc ca và thượng cờ các nước Ðông Nam Á. Những ngày đầu tháng 5 này, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Nghệ sĩ Ưu tú Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, 3.000 diễn viên được huy động từ các nhà hát, các trường học, cơ quan của trung ương và trên địa bàn Hà Nội đang hăng say luyện tập. Ðến nay, các diễn viên đã hoàn thành luyện tập các màn trình diễn, hiện đang khớp nối với âm thanh, ánh sáng trước khi bước vào tổng duyệt. Vào ngày 6/5, sẽ tổ chức lễ rước đuốc, điểm xuất phát là Bảo tàng Hồ Chí Minh về sân vận động Mỹ Ðình.

Ðến cuối tháng 4/2022, toàn bộ 14 địa điểm thi đấu của Hà Nội phục vụ cho SEA Games 31 đã hoàn thành công tác cải tạo, nâng cấp và được bàn giao cho Ban tổ chức đại hội. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Ðỗ Ðình Hồng cho biết: “Thành phố đã đầu tư 620 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp các trung tâm thể thao, nhà thi đấu đạt chuẩn quốc tế Ban tổ chức SEA Games 31 TP Hà Nội đã thành lập bốn tiểu ban: Tiểu ban hậu cần, cơ sở vật chất, lễ tân, khánh tiết; Tiểu ban thông tin, tuyên truyền, trang trí; Tiểu ban y tế và chăm sóc sức khỏe; Tiểu ban an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ để phối hợp với các cơ quan trung ương triển khai các công việc”.

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang là nơi diễn ra các trận đấu cầu lông SEA Games 31 từ ngày 16 đến 22/5. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, chu đáo, đến thời điểm này, cơ sở vật chất tại nhà thi đấu đã hoàn tất. Mới đây bộ môn cầu lông đã tổ chức thành công giải đấu Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc quốc gia năm 2022 và rút ra nhiều kinh nghiệm quý để chuẩn bị cho các nội dung thi đấu môn cầu lông SEA Games 31. Môn bóng bàn được tổ chức tại Nhà thi đấu Hải Dương từ ngày 13 đến ngày 20/5. Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương cho biết, tỉnh đã bố trí nguồn kinh phí khoảng 10 tỷ đồng bổ sung, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất khu vực nhà thi đấu; lắp đặt các trang, thiết bị hiện đại theo đúng tiêu chuẩn, bảo đảm yêu cầu chất lượng cao. Tại tỉnh Hòa Bình, công tác chuẩn bị cho bộ môn đua xe đạp SEA Games 31 đã sẵn sàng. Từ cơ sở hạ tầng, đường đua, công tác phục vụ, đón tiếp các đoàn, chỉnh trang đô thị, tập huấn tình nguyện viên đã hoàn tất.

Chú trọng quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

SEA Games 31 là dịp quảng bá hình ảnh, thương hiệu, khai thác thế mạnh du lịch văn hóa của Việt Nam nói chung, các tỉnh, thành phố nói riêng. Ðến nay, tất cả 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã thực hiện chỉnh trang cảnh quan, môi trường, ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị. Quận Nam Từ Liêm là nơi có sân vận động Mỹ Ðình cùng một số địa điểm thi đấu khác đã trang trí những cụm pa-nô, áp-phích, băng-rôn, khẩu hiệu, trồng lại hoa dọc các tuyến đường trên địa bàn 10 phường. Nhiều phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, trồng thêm các chậu cây để tạo ấn tượng đẹp với các du khách quốc tế. Trong suốt thời gian diễn ra SEA Games, thành phố sẽ tổ chức 16 chương trình văn hóa, nghệ thuật tại trung tâm thành phố và các quận, huyện, thị xã phục vụ nhân dân và khách quốc tế.

Ðã mấy tháng nay công tác chỉnh trang bộ mặt đô thị được UBND thành phố Bắc Giang, nơi đăng cai tổ chức thi đấu bộ môn cầu lông của SEA Games 31, triển khai quyết liệt. Hàng nghìn mét vuông vỉa hè được tu sửa, hàng nghìn cây xanh trên các tuyến phố được chỉnh trang thay thế hoặc trồng mới. Cầu Xương Giang bắc qua dòng sông Thương là điểm đầu vào thành phố được dọn dẹp vệ sinh, cắm cờ, dựng pa-nô, treo khẩu hiệu đón chào SEA Games. Thành phố Bắc Giang có sáng kiến vận động người dân trên tất cả các tuyến phố chính trang trí đèn led chạy chung quanh tường nhà, kết hợp với đèn trang trí trên những hàng cây giúp thành phố lung linh huyền ảo về đêm.

Thành phố Hải Dương vận động cơ quan, công sở và doanh nghiệp, các hộ dân đầu tư kinh phí lát hè trước cửa nhà mình. Thành phố chi 85 tỷ đồng từ ngân sách để cải tạo hệ thống cây xanh, hè, hệ thống thoát nước các tuyến đường chính và khu vực quanh nhà thi đấu. Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP Hải Dương) cho biết: Môn bóng bàn SEA Games 31được tổ chức tại nhà thi đấu thể thao tỉnh nên nhân dân rất phấn khởi. Từ ngày 29/4, người dân trong phường đã tổng vệ sinh môi trường, trang hoàng nhà cửa, đường phố tạo ra cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại để chào mừng sự kiện thể thao lớn của khu vực.

Theo số liệu từ Ban tổ chức SEA Games 31 của TP Hà Nội, tham dự SEA Games 31 có hơn 7.800 người, bao gồm cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của 11 quốc gia. Ngoài ra, còn có 1.300 trọng tài, giám sát viên, quan chức kỹ thuật quốc tế, chưa kể sự hiện diện của hơn 2.500 phóng viên báo chí trong nước và ngoài nước. Phần lớn các vị khách đều lưu trú tại Hà Nội, nên thành phố đã chuẩn bị 31 khách sạn để đón khách. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Ðặng Hương Giang cho biết: “Ðây là dịp Hà Nội đón lượng khách quốc tế đông nhất kể từ đại dịch Covid-19 trong một khoảng thời gian ngắn.

Do đó, chúng tôi phối hợp với các bên để phục vụ các vị khách một cách tốt nhất. Nhân dịp này, thành phố giới thiệu hàng loạt tua ngắn ngày, các lễ hội với các vị khách quốc tế”. Tỉnh Nam Ðịnh cũng chuẩn bị các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hội chợ với 30 gian hàng nhằm quảng bá các sản phẩm OCOP; tổ chức lễ hội ẩm thực; trưng bày và diễn xướng thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt và phát hành tài liệu, ấn phẩm chỉ dẫn di chuyển, các địa điểm tham quan, du lịch tiêu biểu.

Ðể hỗ trợ hoạt động của các đoàn thể thao các nước tại SEA Games, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp các cơ quan trung ương tuyển chọn 2.000 tình nguyện viên, chủ yếu từ Ðại học Hà Nội, Viện Ðại học Mở phục vụ cho sự kiện trên địa bàn Hà Nội. Các em sinh viên đã được tập huấn để đáp ứng tốt nhất yêu cầu phục vụ, hỗ trợ các đoàn. Em Nguyễn Văn Dũng, sinh viên Ðại học Hà Nội cho biết: “Em rất phấn khởi khi tham gia hoạt động tình nguyện. Với em, đây là cơ hội để tăng cường các kỹ năng giao tiếp và tham gia hoạt động xã hội. Em mong rằng mình sẽ góp phần nhỏ bé vào thành công của Ðại hội thể thao Ðông Nam Á lần thứ 31 này”.

Tỉnh Nam Ðịnh đã tuyển chọn, tập huấn cho 50 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học. Em Phạm Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ hai Trường đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Nam Ðịnh cho biết: “Công tác tuyển chọn, tập huấn cho các bạn tình nguyện viên được thực hiện rất kỹ càng, với hai vòng phỏng vấn. Tất cả các tình nguyện viên đều phải bảo đảm giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, được phổ biến đầy đủ về nơi ở và lịch trình di chuyển của các đoàn thể thao, cũng như di tích, danh thắng nổi bật của tỉnh Nam Ðịnh để giới thiệu vẻ đẹp của quê hương và con người Nam Ðịnh với bạn bè quốc tế”.

Tỉnh Bắc Giang lựa chọn 77 tình nguyện viên, trong đó có không ít người là công chức trẻ của tỉnh. Chị Phan Thị Việt, Phó Chánh Thanh tra Sở Ngoại vụ Bắc Giang, một tình nguyện viên tại SEA Games 31 cho biết: “Cách đây hơn bốn tháng, tôi đã chủ động học tập nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, đồng thời tìm hiểu tài liệu về các kỳ SEA Games, văn hóa của các nước Ðông Nam Á để chuẩn bị tham gia phục vụ sự kiện lần này”. Thượng úy Trần Quốc Bảo, Ðội Cảnh sát giao thông 56, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Hòa Bình) cho biết, chúng tôi sẽ làm việc hết mình để phục vụ các đoàn tham dự SEA Games một cách tốt nhất. Tôi nhận thức rằng, đây cũng là dịp để chúng tôi thể hiện công tác chuyên môn của mình một cách chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự, tạo ra những hình ảnh đẹp để bạn bè quốc tế ấn tượng với mảnh đất Hòa Bình trong suốt thời gian tỉnh đăng cai các nội dung bộ môn đua xe đạp.

Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Dự kiến trong 03 ngày, từ 08/03 - 10/03/2024, Thái Nguyên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024.
Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV -Ngày 23 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Thìn), tại khu di tích lịch sử văn hoá đền, chùa, đình làng Thiên Phúc, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, diễn ra Lễ hội Minh Thề (thề không tham nhũng, tư túi của công) trong không khí trang nghiêm với sự chứng kiến, tham dự của hàng ngàn người dân và du khách thập phương. Đây là lễ hội làng độc đáo, "bậc nhất vô nhị " trong cả nước, có lịch sử từ thế kỷ XV, đã được nhà nước công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

LNV - Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Tin khác

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (22/2) tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ để xem xét, cho ý kiến quyết định đối với 5 nội dung.
Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký quyết định công bố đưa nghề thủ công truyền thống làm bánh tráng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

LNV – Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

LNV - Ngày 16-2-2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

LNV - Sáng 20/02, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế.
Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

LNV - Tỉnh Bình Thuận được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như sản xuất gạch ngói, bánh tráng, dệt thổ cẩm, gốm, chế biến hải sản, nước mắm, mây tre đan…Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân
Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Chiều 17-2, tại di tích đình Phú Gia, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã diễn ra Lễ hội truyền thống xôi Phú Thượng lần thứ VII năm 2024 và lễ công bố Quyết định ghi danh "Nghề làm xôi Phú Thượng" vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Đổi mới tư duy, nhận thức về kinh tế thị trường là điểm nhấn quan trọng, tạo nền tảng xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế thị trường ở Việt Nam. Cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, tạo giá trị gia tăng hướng tới đáp ứng được nhu cầu về vật chất, tinh thần của con người.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp ngồi máy cấy để điều khiển cấy lúa trên cánh đồng, thu hoạch cà rốt cùng nông dân trên cánh đồng ở Hải Dương.
Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

LNV - Lễ hội Tịch điền (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) diễn ra vào ngày mùng 7 Tết hàng năm đã trở thành sự kiện văn hóa lớn của đất nước dịp Tết đến xuân về. Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) có nguồn gốc từ rất xa xưa do vua Thần Nông khai mở.
Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng 15/02/2024 (tức mồng 6 tháng Giêng xuân Giáp Thìn), tại sân Thiên Trù - Chùa Hương, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai hội Chùa Hương năm 2024 với chủ đề: Lễ hội Chùa Hương “An toàn, Văn minh, Thân thiện”. Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện và kéo dài 3 tháng, từ 11/02/2024 đến hết ngày 01/5/2024.
Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn vừa long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024” vào sáng 14/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn) tại nhà văn hoá thôn Đông Lai (xã Quang Tiến).
Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

LNV - Hải Phòng là thành phố cảng đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại, công nghệ thuộc vùng duyên hải Bắc bộ trù phú, và hội đủ điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho phát triển kinh tế xã hội, Hải Phòng cũng là một trong đỉnh tam giác kinh tế sôi động bật nhất cả nước, Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, với vị trí địa lý, kinh tế độc đáo, hệ thống giao thông đồng bộ để trở thành một trong những "cửa ngõ" kết nối quan trọng của vùng đồng bằng sông Hồng, vùng trung du miền núi phía Bắc, khu vực phía Nam Trung Quốc và hành lang ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình 'Xanh hóa Trường Sa'

Ngày 30/1, tại Hải phòng, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, cùng các đơn vị trong quân chủng Hải quân đã tiếp và làm việc với đoàn.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê  Thị Thu Hằng  gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

LNV - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến gần, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dị
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

LNV - Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng 15/02/ 2024 ( mồng 6 tết) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động và tham gia tết trồng cây có toàn thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên , nhân dân trong xã và đông đảo các cháu học sinh xã Tản Hồng.
Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

LNV - Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ ở ấp Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có từ lâu đời. Làng nghề nổi tiếng với sản phẩm bánh phồng được xem là một loại bánh đặc sản của An Giang. Theo nhiều cụ cao niên ở đây cho biết, khi người dân biết trồng nếp thì cái bánh phồng cũng bắt đầu xuất hiện, đến nay cũng ngót gần 100 năm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động